แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - kob_2015

หน้า: [1] 2 3 ... 5
1

       หลายๆ คนที่มีปัญหาเรื่องครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าของตัวเอง เพราะยิ่งแดดแรงมากเท่าไร เมคอัพบนหน้าก็ยิ่งละลายไหลเยิ้ม ซึ่งถ้ากันแดดไม่เริ่ดปุ๊บ พอทาไปก็ทำให้หน้าเรามันเข้าไปอีก ฉะนั้นวันนี้เราเลยจะมาแนะนำครีมกันแดดหน้าคุมมัน” พร้อมประโยชน์ของครีมกันแดด

ครีมกันแดดมีทั้งหมด 3 ประเภท ดังนี้คือ
      1. Chemical Sunscreen
      2. Physical Sunscreen
      3. แบบผสม Chemical-Physical Sunscreen

วิธีเลือกซื้อครีมกันแดด
        ในแสงแดดมีรังสีอยู่หลายชนิด ที่รู้จักกันดีก็คือ อุลตราไวโอเลต (UV) ซึ่งรังสีนี้จะถูกดูดซับโดยชั้นโอโซน มีแค่ UVA และ UVB ที่ลงมาถึงพื้นโลก ซึ่งรังสีทั้ง 2 ชนิดนี้มีผลต่อผิวหนังโดยเฉพาะ UVA มีผลทำให้เกิด กระ ฝ้า เหี่ยว แก่ก่อนวัย UVB มีผลทำให้เกิดการ แดง แสบ ไหม้ ของผิวหนัง และรังสีทั้ง 2 ชนิดนี้ยังทำให้เกิดอนุมูลอิสระ ซึ่งจะทำลายโปรตีนพันธุกรรมทำให้เกิดเนื้องอกผิวหนังได้
        1. SPF (Sun Protective Factor) ซึ่งเป็นตัวบอกว่า ป้องกัน UVB ได้กี่เท่าส่วน UVA ยังไม่มีค่ามาตรฐาน ปัจจุบันนิยมใช้ PA และเครื่องหมาย + ปกติคนไทยมีผิวคล้ำซึ่งเม็ดสีสามารถป้องกัน UVB ได้บ้างแล้ว ดังนั้น SPF มากกว่า 15 และ PA++ ขึ้นไป ก็เพียงพอ
        2. ดูที่กิจกรรม ถ้าออกกำลังกลางแจ้ง มีเหงื่อ ว่ายน้ำ ทำงานกลางแดด ต้องใช้ SPF ที่สูงขึ้นและเลือกประเภทที่กันน้ำได้ (Water Proof หรือ Water Resistance)
        3. ปริมาณ ควรใช้ปริมานที่ไม่น้อยเกินไป เพราะสารเคมีอาจทำปฏิกิริยากันทำให้ลดคุณภาพลงไป
        4. จำนวนครั้งที่ทาต่อวัน ก็สำคัญ ถ้าอยู่ในออฟฟิศ ห้องแอร์ วันละครั้งก็เพียงพอ แต่ถ้าต้องทำงานกลางแดด โดนลม อาจจะทาเติม ถ้าว่ายน้ำต้องทาทุก 2-3 ชั่วโมง
        5. ทาแล้วก็ต้องเลี่ยงแดดด้วย ใส่แว่น ใส่หมวก เนื่องจากครีมกันแดดไม่ได้กันได้ 100 %
        6. ยี่ห้อ ราคา ไม่สำคัญ ขอให้มีคุณสมบัติครบ ไม่มีปฏิกิริยาต่อผิวหนัง เช่น คัน ผื่น
        7. อาหารอย่าลืมทานอาหารที่มีความสามารถ กำจัดอนุมูลอิสระ เช่น วิตามิน เกลือแร่ ในผักทุกชนิด และผลไม้ด้วย

        ควรทาครีมกันแดดให้หนาเพียงพอ 15 นาที ก่อนอยู่กลางแดด และอาจทาซ้ำทุก 15 นาที หลังจากทาครั้งแรก หรือทุก 1-2 ชม. ถ้าว่ายน้ำ หรืออยู่กลางแดดจัด เนื่องจากการทายากันแดดซ้ำ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการกันแดด ได้อีก 2-3 เท่า เพราะผู้บริโภคส่วนใหญ่ มักทายากันแดดในปริมาณน้อยกว่าที่ควร

2

          ในยุคปัจจุบันสินเชื่อได้เข้ามามีความสำคัญในชีวิตของเรามากขึ้น โดยเฉพาะคนที่กำลังมองหาเงินทุนสำรองหรือต้องการเงินเพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน โดยที่สินเชื่อของสถาบันการเงินก็มีการแยกประเภทของสินเชื่อออกเป็นประเภทต่างๆ อย่างมากมาย ซึ่งการสมัครของสินเชื่อสามารถแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่คือ สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล และสมัครสินเชื่อเพื่อธุรกิจ

         วันนี้ผมจะขออธิบายเกี่ยวกับการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลให้เข้าใจกันง่ายๆ นะครับ ก่อนอื่นเลยผมจะขอแยกการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลออกเป็นหลักๆ คือ สินเชื่อประเภทบัตร บัตรเครดิต และบัตรกดเงินสด รวมถึงสินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อเงินสด เป็นต้น ซึ่งการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลจะเป็นประเภทของสินเชื่อที่มีวงเงินไม่สูง และไม่ต้องมีหลักคํ้าประกันแต่อย่างใด สำหรับการขอสินเชื่อประเภทนี้ และขั้นตอนของการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลก็มีขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้ครับ

ขั้นตอนการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล
1. ผู้สมัครสามารถทำการสมัครผ่านออนไลน์บนหน้าเว็บไซต์ของผู้ให้บริการได้
2. รอตรวจสอบข้อมูลและฟังผลการอนุมัติ
3. เมื่อผ่านการอนุมัติแล้วก็รอรับบัตรและใช้งานได้ทันทีหลังการอนุมัติ

3

            พ่อแม่หลายคนมักมีคำถามอยู่ในใจว่าการทำประกันสุขภาพเด็กให้กับลูกๆ ของคุณนั้นจำเป็นแค่ไหน และมีความสำคัญอย่างไร นอกจากปัจจัย 4 แล้ว ( อาหาร ที่อยู่ เครื่องนุ่งห่ม ยารักษาโรค ) การทำประกันสุขภาพเด็กให้กับลูกๆ ของคุณมีความสำคัญอย่างมาก เพราะคุณพ่อ คุณแม่บางบางคนอาจจะทำงานไม่ค่อยมีเวลามากนักกับการพาลูกๆ ไปรักษาที่โรงพยาบาลของรัฐบาลเนื่องจากต้องต่อคิวนาน ดังนั้นถ้าอยากให้ลูกของคุณได้อยู่ในสภาพแวดล้อมการักษาที่ดี ได้เจอหมอที่เก่งเชี่ยวชาญ โรงพยาบาลก็จะมีค่ารักษาแพงไปด้วย

            การทำประกันสุขภาพเด็กจึงเป็นเสมือนกับการซื้อความเสี่ยง ที่จะจำกัดจำนวนค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นในอนาคตไม่ให้สูงทะลุเพดานค่าใช้จ่ายที่มักเกิดขึ้นในปัจจุบัน ถ้าคุณพ่อคุณแม่ซื้อแล้วได้ใช้ก็ถือว่าได้ผลประโยชน์ แต่ถ้าซื้อแล้วไม่ได้ใช้ก็ถือว่าโชคดีที่สุดแล้ว เพราะลูกน้อยของคุณไม่เจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุดีที่สุด ซึ่งไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องราวร้าย ๆ กับลูกเช่นกัน การทำประกันสุขภาพเด็กสามารถเริ่มทำได้ตั้งแต่แรกเกิด หลายคนเลือกที่จะทำทันทีเพราะถ้ารอ และเกิดเป็นโรคบางประการแล้ว การทำประกันจะไม่คุ้มครองซึ่งจะทำให้เสียโอกาส แต่หลายคนก็เลือกที่จะรอให้ทำช่วงเวลา 1 ขวบขึ้นไป หรือ ช่วงเวลาที่จะส่งเด็กไปเนอสเซอรี่ หรือ โรงเรียนช่วงเวลาใกล้ ๆ 3 ขวบ ราคาค่าเบี้ยนั้นสูงมาก ขึ้นอยู่กับบริษัทประกันหรือตัวแทน

4

         สมัยนี้เกือบทุกบ้านต้องมีเครื่องปรับอากาศไว้อย่างน้อยบ้านละหนึ่งตัวแน่นอน เพราะอากาศบ้านเราค่อนข้างร้อนซะเหลือเกิน แต่จะมีซักกี่คนที่จะรู้วิธีดูแลรักษาเครื่องปรับอากาศที่ถูกต้องเพื่อรักษาเครื่องปรับอากาศให้มีอายุการใช้งานได้นานๆ และถ้ายังไม่แน่ใจก็ตามมาดู  วิธีล้างเครื่องปรับอากาศด้วยตัวเองให้กลับมาเย็นฉ่ำ เปิดใช้เมื่อไรก็ชื่นใจทุกครั้งสามารถทำตามได้ไม่ต้องเรียกช่างให้เสียเวลา

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
    - แปรงสีฟัน
    - สเปรย์โฟมล้างแอร์

ขั้นตอนการล้างเครื่องปรับอากาศ
    1. ตัดไฟที่เบรกเกอร์ก่อน จากนั้นยกฝาครอบด้านหน้าเครื่องปรับอากาศแล้วถอดแอร์ฟิลเตอร์ออก
    2. นำแอร์ฟิลเตอร์ไปล้าง โดยเปิดน้ำเบา ๆ ไหลผ่านพร้อมกับใช้มือหรือแปรงสีฟันถูเบา ๆ แล้วนำไปผึ่งไว้ให้แห้ง
    3. ระหว่างที่รอแอร์ฟิลเตอร์แห้ง ก็กลับมาดูดฝุ่นบริเวณแผ่นคอยล์เย็น แล้วฉีดสเปรย์โฟมล้างแอร์ให้ทั่วคอยล์เย็น ทิ้งไว้ 20 -30 นาที
    4. เมื่อครบตามเวลาที่กำหนดไว้แล้ว ประกอบแอร์ฟิลเตอร์เข้าที่เดิม
    5. ปิดฝาครอบด้านหน้าลง เปิดแอร์โหมดพัดลมไว้ที่ 24 องศา ทิ้งไว้ 45–60 นาที เพื่อทำความสะอาดคอยล์เย็น

5

            ถ้าพูดถึงผู้สูงอายุ สิ่งแรกที่เราคำนึงถึงนั่นก็คือเรื่องสุขภาพนั่นเอง เพราะผู้สูงอายุก็คือคนที่ทำงานหนักมาก่อน สำหรับผู้สูงอายุบางท่านอาจจะทำงานหนักจนเกินไปเพื่อความมั่นคงให้กับครอบครัว จนไม่ได้คำนึงถึงว่าตัวเองต้องทำประกันสุขภาพเพื่อเอาไว้แบ่งเบาค่าใช้จ่ายที่อาจจะเกิดขึ้นตามมา และก็ลืมตรวจเช็คสุขภาพของตัวเองในที่สุด พออายุมากขึ้นสิ่งที่จะตามมาก็คือโรคของคนแก่ อาจจะเป็นโรคเบาหวาน ความดัน หรือโรคอื่นๆ ที่อาจจะเจ็บป่วยตามสถานการณ์

             เพราะฉนั้นแล้วคนเป็นลูกทุกคนสิ่งที่เราจะให้ท่านได้ดีที่สุดนอกจากการดูแลเอาใจใส่ท่านแล้ว การทำประกันสุขภาพผู้สูงอายุให้ท่านก็เป็นสิ่งจำเป็น ไม่ใช่แค่ตัวท่านเองแต่เป็นการช่วยตัวคุณเองในยามที่ท่านป่วย คนเป็นลูกอย่างเราก็ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายมากมายที่เราคาดไม่ถึง ถ้าเราทำประกันสุขภาพผู้สูงอายุให้ท่านจะทำให้เราหมดกังวลเรื่องค่ารักษาไปได้มากเลยทีเดียว เราจะได้เอาเวลาไปดูแลรักษาท่าน ให้กำลังใจอยู่ใกล้ๆ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น อย่าลืมนะครับเพื่อคนที่คุณรักอย่างทำประกันสุขภาพผู้สูงอายุให้ท่านนะครับ

6

        ถ้าพูดถึงประเทศไทยสิ่งที่ต้องนึกถึงเป็นอันดับแรกเลยก็คือ แดดที่ร้อนมาก ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนก็ยังถือว่าร้อนอยู่ดี ฮ่าๆ และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือ ฝุ่น ยิ่งถ้าสาวๆ คนไหนผิวบอบบางแพ้ง่ายละก็ผิวจะมีผื่น แดง บวกกับเจอแดดด้วยนี่ทั้งแสบ ทั้งคัน ทั้งแดง ทั้งร้อนเลยก็ว่าได้ เพราะฉนั้นเราต้องปกป้องผิวด้วยการทาครีม แต่สำหรับสาวๆ บางคนที่ผิวบอบบางนั้น จำเป็นต้องใช้ครีมผิวแพ้ง่าย หรือครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย วันนี้เรามีครีมผิวแพ้ง่ายมาแนะนำให้สาวๆ ได้รู้จักกันถึง 5 ตัวกันเลยทีเดียว

ครีมผิวแพ้ง่ายสำหรับสาวๆ ผิวบอบบาง
    1. Evian Eau Minerale Naturelle
    2. La Roche Posay Soothing Repairing Balm
    3. Eucerin UltraSENSITIVE Concealing Care
    4. Ezerra Cream
    5. Physiogel Daily Moisture Therapy

7
     การสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล สามารถผ่อนชำระสินค้าได้ง่ายขึ้น เพราะเราสามารถเลือกระยะเวลาในการผ่อนได้นานขึ้น ทำให้ยอดในการผ่อนชำระน้อยกว่าบัตรเครดิตที่มีเงื่อนไขให้ชำระขั้นต่ำ 10 % ของยอดเงินกู้ ทำให้ผู้ขอกู้สามารถเลือกที่จะสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อนำเงินดังกล่าวปิดยอดหรือรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตแทน การสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลจึงเหมาะกับกรณี ดังนี้

    – มีความต้องการใช้จ่ายฉุกเฉิน
    – ต้องชำระหนี้สินอย่างเร่งด่วน
    – ต้องการขยายธุรกิจอย่างเร่งด่วน

       โดยถ้าเป็น สินเชื่อเงินสด สามารถเลือกระยะเวลาผ่อนชำระที่ยาว จะทำให้ยอดผ่อนชำระลดลงเหลือเพียง 3% ของยอดเงินกู้ (กรณี 60 เดือน) หรือถ้าเป็น บัตรกดเงินสด จะมีเงื่อนไขต้องชำระขั้นต่ำเพียงแค่ 5% ของยอดเงินกู้เท่านั้น ทำให้ยอดผ่อนชำระต่อเดือนลดลง และหมุนเงินได้คล่องขึ้นเพียงระยะสั้นๆ

ถ้าคุณสนใจอยากสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลก็สามารถสมัครหรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยครับ https://www.citibank.co.th/citi/personalloan/th/apply/generic/index.html

8
      สินเชื่อเงินสดอนุมัติด่วน เป็นสินเชื่อเงินกู้ที่ให้แก่บุคคลธรรมดา เป็นสินเชื่อที่ไม่ต้องมีทรัพย์สินหรือบุคคลค้ำประกัน และไม่จำเป็นต้องระบุวัตถุประสงค์ หรือสามารถนำไปใช้จ่ายได้ทั่วไปนั่นเอง โดยมียอดวงเงินสินเชื่อสูงสุด 5 เท่าของรายได้ต่อเดือนของผู้ขอกู้ต่อหนึ่งสถาบันการเงิน และทยอยผ่อนชำระเป็นรายเดือน เดือนละเท่าๆ กัน และโดยทั่วไปแล้ว วงเงินอนุมัติของสินเชื่อเงินสดจะสูงกว่าวงเงินจากบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสด ทำให้ผู้ขอกู้ที่ต้องการเงินก้อนสูงๆ มาใช้ ควรจะสมัครสินเชื่อเงินสด มากกว่าการไปกดเงินจากบัตรเครดิตหรือสมัครบัตรกดเงินสด

       การสมัครสินเชื่อเงินสดอนุมัติด่วน ไม่จำเป็นต้องใช้หลักทรัพย์ในการค้ำประกัน ทำให้สินเชื่อเงินสดเป็นสินเชื่อ หรือ เงินกู้ ที่สามารถอนุมัติได้เร็วที่สุดในบรรดาสินเชื่อจากสถาบันการเงินด้วยกัน เพียง 1 – 3 วันทำการเท่านั้นเราก็จะได้รับเงินสดเข้าบัญชีธนาคารของเราเลย หลังจากสมัครสินเชื่อเงินสดอนุมัติด่วนผ่านการอนุมัติแล้ว ทำให้สินเชื่อเงินสดจึงเป็นแหล่งกู้เงินด่วนในระบบสำหรับทุกคน ทั้งเอาไปใช้จ่ายฉุกเฉิน หรือใช้จ่ายทั่วไปในชีวิตประจำวัน

       ส่วนดอกเบี้ยของสินเชื่อเงินสดอนุมัติด่วน มีเริ่มตั้งแต่ ถูกสุด 9% ต่อปี สำหรับผู้มีรายได้สูงและกู้วงเงินที่สูง ไล่จนไปถึง 28% ต่อปี สำหรับผู้มีรายได้น้อย แต่ด้วยการที่สินเชื่อเงินสดไม่มีค่าธรรมเนียมกดเงินสด 3% เช่นบัตรเครดิต ทำให้ประหยัดกว่าการกดเงินสดจากบัตรเครดิต (ถึงแม้บัตรเครดิตจะมีดอกเบี้ย 20% ต่อปี) สำหรับการใช้ในระยะสั้นๆ (ไม่ถึงหนึ่งปี) และด้วยส่วนใหญ่จะไม่มีค่าปรับในการปิดบัญชีก่อนกำหนดหลังจากการสมัครสินเชื่อเงินสดไปแล้ว 1 ปี ไม่เหมือนการกู้ รถแลกเงิน หรือ บ้านแลกเงิน ทำให้สินเชื่อเงินสดสามารถเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกว่าถ้าผู้ขอกู้คิดว่าอาจจะมีเงินก้อนมาปิดหนี้ได้ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ไม่เหมือนสินเชื่อที่มีหลักประกันประเภทอื่นๆ ที่จะต้องทำเรื่องโอนกรรมสิทธิ์คืนหลังจากปิดบัญชี ทำให้ มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม สนใจสมัครสินเชื่อเงินสดอนุมัติด่วนได้ที่นี่
https://www.citibank.co.th/citi/personalloan/th/apply/generic2/index.html

9
       เครื่องเสียง หมายถึง เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่ง ที่ทำหน้าที่ขยายสัญญาณเสียง หรือเกี่ยวข้องกับกระบวนการขยายเสียง ถ่ายทอดเสียง กระจายเสียง เป็นต้น ในภายหลังยังนิยมเรียกรวมถึงอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับสัญญาณภาพด้วย

      ประเภทของเครื่องเสียง เครื่องเสียงนั้นมีด้วยกันหลายประเภท โดยอาจแบ่งตามลักษณะการทำงานได้ดังนี้
อุปกรณ์แหล่งสัญญาณ
      เป็นอุปกรณ์ต้นสัญญาณ โดยอาจเป็นแหล่งกำเนิดสัญญาณเอง หรือรับสัญญาณจากคลื่นวิทยุก็ได้ เช่น เครื่องเล่นแผ่นเสียง เครื่องเล่นเทปคาสเซ็ต เครื่องเล่นซีดี เครื่องเล่นดีวีดี เครื่องรับวิทยุ เครื่องรับโทรทัศน์, เครื่องรับสัญญาณดาวเทียม

อุปกรณ์ปรับแต่งสัญญาณ
      ขยายสัญญาณ หรือแปลงสัญญาณ แล้วแต่การใช้งาน เช่น ปรีแอมปลิไฟเออร์, เพาเวอร์แอมปลิไฟเออร์, อีควอไลเซอร์, มิกเซอร์, เซอราวด์ซาวด์โปรเซสเซอร์

อุปกรณ์กระจายเสียง
     เป็นส่วนท้ายสุดของระบบเครื่องเสียง เป็นตัวถ่ายทอดผลลัพธ์สุดท้ายออกมา ซึ่งก็คือ ลำโพง นั่นเอง อย่างไรก็ตาม ยังมีอุปกรณ์อื่นๆ ในระบบเครื่องเสียงอีกมากมาย เช่น ไมโครโฟน, สายเคเบิล, สายสัญญาณ เป็นต้น

       เพลิดเพลินไปกับเครื่องเสียงทรงพลัง  เพลงที่มีให้เลือกมากมาย และการออกแบบที่มีสไตล์ ด้วยชุดเครื่องเสียง SAMSUNG รวมเครื่องเสียงและเครื่องเล่น DVD, ชุดโฮมเธียเตอร์, เครื่องเล่น Blu-Ray และ Wireless Audio จาก Samsung ใครที่กำลังมองหาเครื่องเล่นดีๆ ดูได้ที่นี่เลย  http://www.samsung.com/th/audio-video/

10
       กระแส ทวงคืน ปตท. เป็นกระแสที่มาบูมในระยะ 2-3 ปีที่ผ่าน แถมตอนนี้โดนโจมตีอย่างหนักโดยการโหนกระแสของ กปปส. เพื่อเรียกแขกมากขึ้น โดยข้อกล่าวหาร้ายแรงว่า กลุ่ม ปตท. คือน้ำเลี้ยงสำคัญของระบอบทักษิณ บ้างก็ว่า “ทักษิณ” เป็นเจ้าของ ปตท. และไม่น่าเชื่อว่า ข้อมูลเบสิคๆแบบนี้

       ที่ฟังพวกแกนนำที่พูดบนขึ้นเวทีม๊อบ หรือพวกแกนนำนักทวงคืนอย่างผู้สูงวัยท่านหนึ่ง นั้นกลับไม่คิดจะค้นหาข้อมูลด้วยตัวเองและก็เชื่อในทันทีด้วยในอคติว่า ทักษิณ หรือ ตระกูลชินวัตร เป็นเจ้าของ ปตท. และ ปตท.คือต้นเหตุทำให้น้ำมันแพง และที่น่าแปลกอีกอย่างหนึ่ง ถ้าพรรคที่อยู่ฝ่ายตรงข้ามกับพรรคที่ทักษิณสนับสนุนได้เป็นรัฐบาล กระแสทวงคืน ปตท.นั้นเงียบเป็นเป่าสากไม่มีใครพูดถึง ดังนั้นทีมงานก็เลยไปค้นข้อมูลข้อเท็จจริงว่า ปตท. เป็นของใคร ใครกันแน่คือเจ้าของ ปตท. ที่แท้จริง แล้วเราจะทวงคืนทำไม ทวงคืนให้ใคร?

       เปิดหลักฐานหลังจากการแปรรูป ( ปตท )จากรัฐวิสาหกิจเป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งจุดเริ่มมาจากการออกพระราชบัญญัติทุนรัฐวิสาหกิจปี พ.ศ.2542 ในยุครัฐบาลชวน 2แต่ดันมาเข้าตลาดตอนยุครัฐบาลทักษิณ เลยกลายเป็นว่าทักษิณต้องเป็นแพะรับบาปว่าเป็นผู้ที่ฮุบหุ้น ปตท.ทั้งหมดให้ตระกูลชินวัตรเป็นเจ้าของ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมต่อได้ที่นี่  http://www.รู้จริงพลังงานไทย.com/เปิดหลักฐานปตทเป็นของใ/

11
         เนื่องจากในปัจจุบันมีบริษัทสร้างบ้านเปิดให้บริการ แก่ลูกค้าเป็นจำนวนมากนับเป็นร้อยๆ บริษัท แต่ละบริษัทจึงมีมาตรฐานและรูปแบการให้บริการที่แตกต่างกัน ผู้บริโภคจึงต้องรู้จักเลือกบริษัทที่มีมาตรฐานเพื่อที่จะได้งานที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับเงินที่ต้องเสียไป ในที่นี้จะให้ข้อเสนอแนะในการเลือกบริษัทสร้างบ้านไว้โดยสังเขปดังนี้

          1.บริษัทต้องมีทีมงานมืออาชีพ ทีมงานสำคัญที่เป็นหลักของบริษัทสร้างบ้านคือ ทีมสถาปนิกและวิศวกร โดยบริษัทรับสร้างบ้านที่มีมาตรฐานจะต้องมีสถาปนิกและวิศวกรประจำบริษัท เพราะจะทำให้สามารถออกแบบ ควบคุมการก่อสร้าง และให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าได้ตั้งแต่ก่อนการก่อสร้าง จนกระทั่งการก่อสร้างแล้วเสร็จ ทีมงานสถาปนิกและวิศวกรต้องมีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูง ซึ่งลูกค้าสามารถตรวจสอบรายละเอียดดังกล่าวได้ได้จากเวบไซต์ของบริษัท
          2. บริษัทต้องศึกษาและพัฒนาเทคโนโยลีในการก่อสร้างอย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากได้มีการศึกษาวิจัย ทั้งในเรื่องวัสดุและเทคโนโลยีในการก่อสร้างอย่างต่อเนื่อง บริษัทจึงต้องติดตามและนำเทคโนโยลีใหม่ๆ มาใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับลูกค้าและสังคมโดยรวม ดังจะเห็นได้ว่าปัจจุบันบริษัทสร้างบ้านชั้นนำบางบริษัท ได้นำเทคโนโลยีการก่อสร้างที่ประหยัดพลังงานมาใช้ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้เจ้าของบ้านประหยัดค่าใช่จ่ายเรื่องพลังงานไฟฟ้าแล้ว ยังมีส่วนช่วยลดภาวะโลกร้อนอีกด้วย หรือการนำโครงสร้างสำเร็จรูปมาใช้ก็ยังมีส่วนช่วยประหยัดเวลาในการก่อสร้าง และลดการตัดต้นไม้ที่จะใช้ทำแบบสำหรับหล่อคอนกรีตได้อีกด้วย
          3. บริษัทควรมีแบบบ้านให้ลูกค้าเลือกได้หลากหลาย เพื่อที่จะสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างไม่จำกัด และจากแบบที่มีหลากหลายเหล่านี้ ยังสามารถยืดหยุ่นดัดแปลงเพื่อสนองความต้องการของลูกค้าได้อีกด้วย ซึ่งโดยทั่วไปบริษัทสร้างบ้านมืออาชีพชั้นนำ จะมีแบบบ้านให้เลือกไม่น้อยกว่า 100 แบบ
          4. บริษัทควรสามารถเพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าได้มากที่สุด เช่น การมีสาขาของบริษัทที่อยู่ใกล้กับสถานที่ก่อสร้างเพื่อให้สามารถตรวจสอบควบคุมและตรวจสอบคุณภาพของการก่อสร้างได้อย่างใกล้ชิด 5. การบริการก่อนและหลังการขาย ข้อมูลที่ลูกค้าของบริษัทสร้างบ้าน ควรจะมาพิจารณาเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกบริษัทอีกอย่างหนึ่งคือ การบริการก่อนและหลังการขาย ลูกค้าสามารถตรวจสอบได้ว่าบริษัทใดให้บริการก่อนและหลังการขายได้คุ้มค่ากว่า อำนวยความสะดวดให้มากกว่า และมีการรับประกันผลงานอย่างไร มีการตรวจเยี่ยมหลังการขายอย่างไร มีแผนงานการบริการที่ชัดเจนเป็นรูปธรรมหรือไม่ เป็นต้น

        เป็นยังไงบ้างคะ หวังว่า ข้อเสนอแนะในการเลือกบริษัทสร้างบ้านที่นำมาฝากจะช่วยให้ตัดสินใจเลือกใช้บริการบริษัทสร้างบ้านได้ง่ายขึ้นนะคะ และใครที่ยังไม่มีบริษัทสร้างบ้านในใจ ขอแนะนำที่ householder เลยค่ะ เค้ามีสถาปนิกคอยให้คำปรึกาฟรีค่ะ สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.householder.co.th/standard.html

12
Unit Link ( ยูนิต ลิงค์ ) ต่างจากกรมธรรม์ประกันชีวิตทั่วๆไปอย่างไร?
       กรมธรรม์ประกันชีวิตควบการลงทุน หรือ ยูนิตลิงค์ (unit link) คือ กรมธรรม์ประกันชีวิตรูปแบบหนึ่ง ที่เชื่อมโยงกับการลงทุนในกองทุนรวม โดยแบ่งโครงสร้างเป็น 2 ส่วน ได้แก่ ส่วนการประกันภัยที่ให้ความคุ้มครอง ตามที่กำหนดไว้ในกรมธรรม์ประกันชีวิต ซึ่งเงินลงทุนส่วนนี้ บริษัทประกันชีวิตเป็นผู้รับผิดชอบ และส่วนการลงทุน ซึ่งจะนำเบี้ยประกันชีวิตส่วนที่เหลือหลังจากหักค่าประกันภัย และค่าใช้จ่ายอื่นๆแล้ว ไปซื้อหน่วยลงทุนของกองทุนรวม ที่บริหารโดย บลจ. ตามที่ผู้เอาประกัน/ผู้ลงทุนเลือกไว้

Unit Link ( ยูนิต ลิงค์ )  ต่างจากกรมธรรม์ประกันชีวิตทั่วๆไปอย่างไร?
      ต่างกันตรงที่ผู้เอาประกัน/ผู้ลงทุน สามารถกำหนดสัดส่วนการลงทุนในกองทุนรวม ที่มีนโยบายการลงทุนที่เหมาะสมกับเป้าหมายการลงทุน และความสามารถในการรับความเสี่ยง และข้อจำกัดอื่นๆของตนเองได้ โดยสามารถแบ่งเงินไปลงทุนในกองทุนรวมหลากหลายประเภทได้ ภายใต้กรมธรรม์เดียวกัน จากเดิมที่บริษัทประกันจะเป็นผู้กำหนดกลยุทธ์ในการบริหารการลงทุน เพื่อให้ได้ผลตอบแทนตามอัตราที่ตกลงไว้ในสัญญาประกันชีวิต (แบบสะสมทรัพย์)

ยูนิต ลิงค์ เหมาะกับใคร?
      ด้วยการรวมเอากรมธรรม์ประกันชีวิตเข้าไว้ด้วยกัน กับการลงทุนในกองทุนรวม Unit Link จึงเป็นอีกช่องทางการลงทุนหนึ่งที่เหมาะสำหรับผู้ลงทุน ที่ต้องการได้รับความคุ้มครองชีวิต ไปพร้อมๆ กับโอกาสที่จะได้รับผลตอบแทน จากการลงทุนในกองทุนรวม ซึ่ง Unit Link สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

อ่านข้อมูลเกี่ยวกับยูนิต ลิงค์เพิ่มเติมได้ที่นี่  https://www.prudential.co.th/corp/prudential-th/th/our-products/Investment-Plan/

13
        เงินทองเป็นของนอกกาย ไม่ตายก็หาใหม่ได้ ผมว่าประโยคนี้อาจจะใช้ไม่ได้แล้ว กับสถานการณ์ในปัจุบัน ตอนนี้คงต้องพูดเป็น “เงินทองเป็นของนอกกาย ไม่ตายก็หาแทบตาย” มากกว่า

        ปัญหาที่หลายๆ คนได้ประสบพบเจอ มันมีมากมายเหลือเกิน ทั้งปัญหาเรื่องสุขภาพ ปัญหาเรื่องภาระต่างๆ และหนึ่งในนั้นก็คือ ปัญหาเรื่องการเงิน  จัดว่าเป็นปัญหาต้นๆ ขนาดคนที่ว่ารวยแล้วยังเจอปัญหานี้ได้เหมือนกัน แล้วถ้าเราต้องการเงินละ เราจะกู้เงินจากที่ไหน แหล่งเงินกู้ที่ไหนดี ? เราจะมีคำถามขึ้นมาในหัวทันที

        เพราะทุกวันๆ ที่เราใช้จ่ายออกไปนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกิน เสื้อผ้า ของใช้ มันทำให้เราแทบไม่มีเงินเก็บเหลือเลย และยิ่งไปกว่านั้น มันทำให้เรามีรายรับไม่พอกับรายจ่ายเสียอีก รับเงินเดือนมาหมื่นกว่าบาท แต่มีรายจ่ายร่วมๆสองหมื่นบาท แล้วทีนี้เราจะทำอย่างไร ไหนจะรายจ่ายในเวลาฉุกเฉินอีก

       ทางออกทางแรกคือ การใช้เงินเก็บ ที่เราเก็บสำรองเอาไว้ในยามจำเป็น และถ้าเงินเก็บหมด เราต้องมีแหล่งเงินกู้ที่น่าเชื่อและไว้ใจ ซึ่งแหล่งเงินกู้นั้นก็มีทั้งการกู้ยืมนอกระบบ หรือการกู้ยืมในระบบกับธนาคารหรือสถาบันการเงิน ในรูปแบบ เงินด่วน หรือ สินเชื่อส่วนบุคคล นั่นเอง และถ้าหากใครอยากกู้เงินกับแหล่งเงินกู้ที่น่าเชื่อ และไว้ใจได้ก็มาสามารถกู้เงินได้ที่นี่เลย  มองหาเงินกู้ แหล่งเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ สมัครผ่านระบบออนไลน์ได้แล้ววันนี้ที่>> https://www.citibank.co.th/citi/personalloan/th/apply/topup

14
       
          ก่อนหน้านี้ Samsung ได้เปิด Galaxy Beta Program เพื่อให้ผู้ใช้บางส่วนที่อยากทดลองใช้งานระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่อย่าง Android Nougat 7.0 บนมือถือ Samsung Galaxy S7 และ S7 edge เรือธงรุ่นล่าสุด แต่คาดว่าหลังจากที่ผู้ใช้ได้ทดสอบกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทาง Samsung จะปล่อยอัปเดตเวอร์ชัน Nougat 7.1 ที่สดใหม่กว่าออกมาแทน โดยข้ามเวอร์ชัน 7.0 ไปทันที

          แม้ว่า Android Nougat 7.1 จะเป็นเวอร์ชันที่มีการอัปเดตแบบ Minor Change แต่ก็ถือเป็นเวอร์ชันทีมีการซ่อมแซมบั๊กของระบบบางส่วนแล้ว รวมไปถึงการใช้งาน Daydream VR และระบบ Touch Screen ที่แม่นยำมากขึ้น ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า ผู้ใช้ Samsung Galaxy S7 และ S7 edge จะได้รับอัปเดตกันในช่วงใด

          ล่าสุด Samsung Galaxy S7 ได้ขึ้นแท่นเป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องถ่ายภาพประสิทธิภาพดีที่สุดในโลก แทนที่แชมป์เก่าอย่าง Sony Xperia Z5 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเว็บไซต์ทดสอบประสิทธิภาพกล้องถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนชื่อดังระดับโลกอย่าง DxOMark

          Samsung Galaxy S7 ได้รับผลคะแนนการประเมินประสิทธิภาพจากทางเว็บไซต์ DxOMark มากถึง 88 คะแนน ซึ่งสามารถเอาชนะ Sony Xperia Z5 ผู้ครองตำแหน่งแชมป์เก่าที่มีผลคะแนนที่ 87 คะแนนได้อย่างฉิวเฉียด โดยทาง DxOMark ระบุว่า Galaxy S7 edge มีความโดดเด่นในด้านการโฟกัสภาพที่มีความรวดเร็วแม่นยำ, สามารถถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยได้เป็นอย่างดี โดยสามารถเก็บรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างครบถ้วน, ไฟแฟลชมีประสิทธิภาพสูง, เกิด Noise ในการถ่ายภาพ และบันทึกวิดีโอในระดับต่ำ รวมถึงการบันทึกวิดีโอก็สามารถโฟกัสภาพได้อย่างต่อเนื่อง และลื่นไหลด้วยเช่นกัน

15
      สินเชื่อบุคคล หลายคนอาจเคยได้ยินคำนี้ แต่อาจยังไม่เข้าใจว่าสินเชื่อบุคคลนั้นคืออะไร มีประโยชน์อย่างไร วันนี้เราเลยจะพาเพื่อนๆ มาทำความเข้าใจ กับสินเชื่อบุคคลมากขึ้นค่ะ   

สินเชื่อบุคคลคืออะไร?
      สินเชื่อบุคคล เป็นสินเชื่อที่ผู้ขอได้รับเงินเป็นก้อนมาจำนวนหนึ่ง เพื่อสามารถนำเอาไปใช้จ่ายในเรื่องต่างๆ ตามความเหมาะสมของผู้ขอ โดยจำนวนเงินที่ขอสินเชื่อนั้นจะได้เงินอยู่ที่ประมาณ 5 เท่าของเงินเดือน สินเชื่อบุคคล ถือได้ว่าเป็นการขอสินเชื่อแบบเงินก้อน และเป็นเงินที่ผู้ขอสามารถนำไปลงทุนทำธุรกิจ นำไปใช้จ่ายในการเที่ยว หรือว่าจะเอาไปเป็นค่าเทอมลูก หรือนำไปชำระหนี้ก็ได้ หากจะทำการชำระเงินสินเชื่อบุคคลคืนกับทางสถาบันการเงินที่ได้ทำการขอสินเชื่อส่วนบุคคลมานั้น  สามารถชำระคืนได้เป็นงวดๆ  ทั้งเงินต้น และก็ส่วนของดอกเบี้ย ที่เป็นไปตามระยะเวลาจากที่ผู้ขอสินเชื่อบุคคลนั้นต้องการ

ข้อดีของการขอสินเชื่อบุคคล
     ผู้ขอไม่จำเป็นต้องมีบุคคลค้ำประกันหรือนำหลักทรัพย์มาค้ำประกัน โดยสินเชื่อบุคคลนั้น เป็นสินเชื่อที่สามารถกำหนดระยะเวลากู้ได้แน่นอน ด้วยอัตราดอกเบี้ยที่คงตัว และการชำระเงินรายเดือนที่เท่ากัน  ซึ่งการกู้อาจได้เป็นเงินสด หรือไม่ใช่ก็ได้ หรืออาจจะเป็นสิ่งของที่มีความจำเป็นต้องใช้โดยตรง อย่างการซื้อสินค้าด้วยบัตรผ่อนสินค้าที่มีอัตราดอกเบี้ยสูง

สินเชื่อบุคคลมีความจำเป็นหรือไม่??
     หากจำเป็นต้องใช้เงินจริงๆ ในการดำรงชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นค่าเทอมลูก ค่าใช้จ่ายต่างๆ ในชีวิตประจำวัน สินเชื่อบุคคล ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี สำหรับคุณ!

สมัครสินเชื่อบุคคลซิตี้>> http://www.citibank.co.th/citi/personalloan/personal-loan.html

หน้า: [1] 2 3 ... 5