ผู้เขียน หัวข้อ: สาเหตุที่เรา ไม่ควรซื้อโทรศัพท์มือถือราคาถูก สมาร์ทโฟน ราคาถูกจนเกินไป  (อ่าน 45 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

02-08-2016 , 17:03:18
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 49
    • ดูรายละเอียด


   การที่เราจะซื้อมือถือราคาถูกสักเครื่อง ก็ควรจะมองถึงเรื่องสเปกมือถือสักนิดหนึ่ง เพราะใช้ว่ามันจะดีเลิศไปหมดทุกอย่าง วันนี้เราจะมาดูกันว่าทำไมเราถึงไม่ควรซื้อ smartphone ราคาถูก จนเกินไปกันค่ะ

   1.หน้าจอมักเจอปัญหาเรื่องการสัมผัส ถ้าสมาร์ทโฟน ราคา 3000 ของคุณ จะได้หน้าจอเพียง 4.5 นิ้ว ความละเอียดอย่างมากไม่ถึง HD และอาจจะต้องการปัญหากับทัชสกรีน เพราะหน้าจอถือว่าแพงระดับต้นๆของโทรศัพท์ ถ้าคุณซื้อมือถือราคาถูกจนเกินไปก็ต้องทำใจไว้สักหน่อย

   2.ไม่สามารถอัพเกรดระบบปฏิบัติการได้ ใน สมาร์ทโฟน ราคาถูกมาก ๆ จะไม่สามารถอัพเกรดระบบปฏิบัติการได้ หรือถ้าอัพเกรดได้ก็จะมีปัญหาเรื่องการใช้งานอยู่ดี

   3.การใช้งาน App ในมือถือราคาถูกมากๆ ถ้าต้องใช้งานที่หนักๆแล้วล่ะก็ อาจจะทำงานไม่ทันใจ หรือไม่ก็ค้างไปเลย คนส่วนใหญ่มักโทษที่ CPU ของเครื่อง ซึ่งจริงๆแล้วมันคือ RAM ที่น้อยจนทำให้การเก็บความจำชั่วคราวนั้นทำได้ไม่ดี ส่งผลให้เครื่องค้างนั่นเอง ปัจจุบัน โทรศัพท์ราคาไม่เกิน10000 ก็ถือว่าใช้งานได้ดีมากด้วยซ้ำเพราะฉะนั้นอย่างไปเสี่ยงกับมือถือราคา 3000 หรือ 5000 บาทจะดีกว่า

   ทั้งหมดก็คือสาเหตุที่ว่า ทำไมเราไม่ควรซื้อมือถือราคาถูกจนเกินไปมาใช้ให้เสียอารมณ์ ไม่ได้หมายความว่าจะให้ไปซื้อโทรศัพท์ที่ราคาแพง 20000-50000 บาทนะคะ แค่เพิ่มงบอีกสัดนิด มือถือราคาไม่เกิน 10000  ก็ทำให้คุณสนุกกับการใช้โทรศัพท์ได้แล้วทั้งเรื่องของหน้าจอที่ มีความกว้าง 5 นิ้ว ความละเอียด HD เรื่องการใช้งาน App ต่างๆ ก็ไหลลื่นฉะนั้นเพิ่มงบอีกสักนิดเพื่อความสบายใจในการใช่งานโทรศัพท์ดีกว่านะคะ