ผู้เขียน หัวข้อ: มาเข้าใจชนิดสกรีนลายเสื้อคอกลม แบบต่างๆ กันดีกว่า  (อ่าน 23 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-08-2016 , 08:11:42
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1946
    • ดูรายละเอียด

ปัจจุบันมีธุรกิจขายเสื้อผ่านเว็บไซต์ รับพิมพ์สกรีนเสื้อคอกลมราคาถูกมากๆ เกิดขึ้นมากมายหลายร้านค้า ซึ่งบางแห่งรับออกแบบลายเองด้วย บางเจ้าเน้นพิมพ์ลายด่วนรับสินค้าได้ภายใน 1 วัน ถึงกระนั้นคุณภาพของลายสกรีนที่ได้แตกต่างตามแนวทางทำลายเสื้อของแต่ละเจ้า ดังนั้น เราในฐานะลูกค้า ควรศึกษาเทคนิคการพิมพ์สกรีนแต่ละวิธีเอาไว้ เพื่อเป็นวิธีในการเลือกซื้อเสื้อยืดที่มีคุณภาพ ลายติดทน ไม่ร่อน สีไม่ตก และสำหรับผู้ที่คิดจะทำธุรกิจขายเสื้อยืดออนไลน์ ต้องทำศึกษารูปแบบการทำปริ้นสกรีนแต่ละแบบให้ถ่องแท้ โดยในปัจจุบันนี้ วิธีการทำลวดลายเสื้อยืดที่เป็นที่นิยมอยู่ด้วยกัน 3 วิธี ซึ่งแต่ละแนวทาง มีจุดแข็งข้อเสีย แตกต่างกัน ดังนี้

1.การสกรีน
การซิลค์สกรีนเสื้อคอกลม เป็นกรรมวิธีทำลายเสื้อแบบเก่า ซึ่งได้รับการยอมรับมานาน ลายพิมพ์เสื้อที่ได้จากการสกรีนจะติดคงทนถาวรและอยู่ได้นาน ไม่ร่อน สีจะลอยบนเนื้อผ้า แต่ต้นทุนแพง ต้องทำบล็อกเสื้อ ใช้แรงงานและเวลาในการทำมาก เหมาะสำหรับการผลิตเสื้อออเดอร์ใหญ่ๆ การสกรีนจะมีปัญหาอย่างมาก ถ้าลายพิมพ์เสื้อการออกแบบลายที่ละเอียดเกินไป หรือมีการใช้สีมากกว่า 4-5 สีขึ้นไป ซึ่งต้นทุนสีที่ใช้จะมากขึ้นตามจำนวนสี และขั้นตอนการทำจะต้องใช้เวลาเพิ่มขึ้นไปอีก
จุดดี
-ค่าใช้จ่ายจะถูกลงถ้าสกรีนเสื้อจำนวนมาก
-ลายสกรีนเสื้อติดทน
ข้อเสีย
-ไม่เหมาะสมกับการทำลายเสื้อคอกลมหลากสี จะทำให้มีต้นทุนในการทำสูง
-ทำได้แค่ลายพิมพ์ แบบลายพื้นๆ ไล่เฉดสีไม่ได้หรือทำลายที่ซับซ้อนต้นทุนค่าบล็อคจะสูงขึ้น
-มีค่าใช้จ่ายในการทำแม่พิมพ์สกรีน
-สมมติว่าต้องการดีไซน์ลายสกรีนใหม่ ต้องทำแม่พิมพ์สกรีนใหม่
2.งานสกรีนแบบรีดด้วยความร้อน
เป็นการพิมพ์ลวดลายเสื้อยืด ด้วยน้ำหมึกพิเศษ ซึ่งจะสั่งปริ้นรูปหรือลวดลายจากComputerลงกระดาษเคมี ต่อจากนั้นใช้เครื่องอัดรีดความร้อน ให้น้ำหมึกติดลงบนเสื้อคอกลม หากใช้หมึกเครื่องพิมพ์เสื้อยืดหมึกสกรีนและกระดาษเคมีที่มีคุณภาพ งานที่ได้จะมีสีสันสวย งานสกรีนแบบรีดด้วยความร้อน ทำลายพิมพ์ได้ตรงกับต้นฉบับ ง่ายและรวดเร็ว สามารถปริ้นได้ทันที เมื่อได้รับออเดอร์จากลูกค้า
จุดดี
-พิมพ์เสื้อยืดได้ตามความประสงค์ของลูกค้า
-เหมาะสมกับจ้างทำเป็นตัวๆ ไป ผลิตน้อยชิ้น
จุดอ่อน
-ลวดลายที่ได้จะไม่ค่อยทนทานเท่ากับกรรมวิธีสกรีนธรรมดา
-กระดาษเคมีมีสนนราคาสูง ทำให้ค่าใช้จ่ายต่อเสื้อ 1 ตัวแพง
3.กรรมวิธี Direct-To-Garment (DTG)
DTG เป็นการทำลวดลายลงเนื้อผ้าโดยตรง ลักษณะเดียวกันเครื่องปริ้น หมึก Inkjet ตามบ้าน สามารถไล่สีได้อย่างแม่นยำ คุณภาพของลวดลายเสื้อที่ได้ พอๆกับการสกรีนเสื้อคอกลม แต่ทำได้ง่ายกว่า แต่ใช้เวลาในการผลิตต่อตัวนาน
ข้อดี
-ปริ้นสกรีนสีได้ทุกเฉดสี
-รายละเอียดของการออกแบบลายพิมพ์ได้สีตรงตามต้องการ
-เหมาะสำหรับทำเสื้อตามสั่ง จำนวนไม่มาก
-ไม่มีต้นทุนจัด ทำแม่พิมพ์
ข้อด้อย
-ไม่เหมาะกับการทำเสื้อคอกลมล็อตใหญ่ๆ
-เครื่องปริ้นสกรีนมีราคาแพง
หากคุณเป็นผู้ตั้งต้นทำธุรกิจรับปริ้นสกรีนลายเสื้อคอกลมราคาถูก[/u]แล้ว การจะใช้รูปแบบพิมพ์ลายแบบไหน ก็ขึ้นอยู่กับ ปริมาณเสื้อที่ต้องการผลิตมีจำนวนเท่าใดจึงจะเหมาะสม งานดีไซน์ลายสกรีนซับซ้อนละเอียดเท่าใด อยากทำราคาขายเท่าไหน และสุดท้ายพื้นที่สะดวกกับการใช้ระบบพิมพ์สกรีนแบบไหน เป็นต้น เชื่อว่าท่านคงได้รับความเข้าใจกับบ้างนะครับ หากต้องการรายข้อมูลระดับลึกแนะนำให้สืบถามรายละเอียดจากผู้ผลิตนะครับ

ที่มา :

Tags : เสื้อคอกลมราคาถูก,เสื้อคอกลมราคาถูกมากๆ,เสื้อคอกลม