ผู้เขียน หัวข้อ: 10 สุดยอดเรื่องเล่าสยองขวัญเดอะช็อค  (อ่าน 79 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

26-01-2018 , 12:55:57
ตอบกลับ #15
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 110
  • ดูรายละเอียด

ผีและวิญญาณที่เหนือธรรมชาติ

ผีเหนือธรรมชาติเป็นรูปของความหวาดกลัวที่ซ่อนอยู่ลึกในด้านหลังของจิตใจของหลาย วันนี้ ความคิดของการเป็นในที่มืดและมีผีปรากฏก่อนเราเป็นสิ่งที่กรีดร้องเกรงกลัว คำอธิบายที่ชัดเจนของผีคือวิญญาณที่ปราศจากรถทางกายภาพที่ไม่ได้ทำให้การเปลี่ยนแปลงที่เหมาะสมในขอบเขตที่เหมาะสม พวกเขาอาจจะถูกกักบริเวณ ในอาณาจักรนี้เนื่องจากเหตุผลที่แตกต่างกันมาก

ผีอาจจะแนบตัวเองเพื่อคนที่รัก , ผีที่ชื่นชอบวัตถุหรือสถานที่ การวางแนวของบางผีอาจถูกชี้นำโดยรักหรือเกลียด และมีบางส่วนที่ไม่ได้รู้ว่าคุณมี ! ลักษณะของผีปีศาจหลอกหลอนจากลบเป็นส่วนใหญ่ของธรรมชาติที่ไม่พึงประสงค์มากที่สุด ผีไม่ต้องสับสนกับวิญญาณเหนือธรรมชาติ เช่น ผีได้ข้ามภพ วิญญาณมีความสามารถที่จะมาและไปในการที่จะ

ผี เพราะผีอาจจะอยู่ในสถานะของคุณ มันไม่ได้หมายความว่า คุณควรแสดงให้เห็นว่า คุณกำลังถูกผีสิง มีเหตุการณ์ที่มีสถานการณ์การเล่นออกในสถานที่แบบสุ่ม เนื่องจากเฉพาะเหตุการณ์ถูกจับในเวลา เมื่อสถานการณ์เหล่านี้จะพบ มัน มาก ชอบดูคลิป พลังงานที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์นี้ ไม่มีความรู้ของการแสดงตนของคุณ พวกเขาจะไม่โต้ตอบกับคุณในทางใด ๆ ถัดไปคุณต้องการจัดประเภททั่วไปของ " หลอน " ที่คุณอาจได้ยินเสียงหรือรู้สึกว่าตนหรือพลังงานที่อยู่รอบๆตัวคุณ ถ้าคุณกล้าเปิดใจ และใช้ใจของคุณที่จะแยกแยะข้อมูลผ่านจะได้รับ คุณอาจจะสามารถที่จะหาแรงจูงใจของผี ถึงปัจจุบัน มันอาจบ่งบอกถึงสถานะต้องการความช่วยเหลือ หรือความสนใจ ผีอาจจะให้ความช่วยเหลือ แต่ยังมีความเป็นไปได้ของเด็กที่ชอบซุกซน พลังงาน หรือแม้แต่น่ากลัวน่ากลัวเหนือธรรมชาติอยู่ในระดับนี้

แล้ว มี ของคุณ Poltergeist ที่ทำความเสียหาย และความหวาดกลัวต่อเหยื่อ พลังเหล่านี้จะเป็นโกรธ หรือหิว ธรรมชาติ ที่ข้ามสำคัญน้อยกว่าทำให้ความกลัวจากคุณ ทิศทางที่แท้จริงของพลังเหล่านี้จะไม่รู้จัก เช่นที่พวกเขามีอย่างต่อเนื่องจับระหว่างอาณาจักรไม่ทราบช่วงเวลา พวกผี จะเป็นอันตรายและทำให้เสียงดัง ในที่สุดก็มีพลังปีศาจ พลังของมนุษย์ที่อาศัยอยู่ในธรรมชาติพลังงานลด การเผชิญหน้าของชนิดนี้มีมากที่สุดน่ากลัวจะต้องอดทนเพื่อให้พลังงานอย่างสมบูรณ์ขั้ว " ร้าย " แรงจูงใจที่น่ากลัวที่สามารถนำไปสู่ความครอบครองของเหยื่อ เหยื่อทั้งหมดได้ทำคือยอมรับคำเชิญที่จะถูกสิง กรณีเหล่านี้จะหายากมาก เพราะจิตวิญญาณไกด์และป้องกันของมนุษย์ แม้ว่ามีบุคคลที่ต้องเผชิญหน้ากับพลังเหล่านี้ และจะเปิดการต่อสู้

ผีลักษณะของพลังเหล่านี้แตกต่างกันไปในขนาดและรูปร่าง และไม่อาจแม้แต่จะออกแบบมนุษย์ . การเผชิญหน้าโดยทั่วไปส่วนใหญ่ของความผิดปกติ หรือกลม เทวทูตมีลักษณะในเชิงบวกมากที่สุด และปรากฏเป็นลูกเล็ก ๆของพลังงานแสง หรือ พัฟของควัน เทวทูตปรากฏในสีที่แตกต่างกันมากและพบบ่อยที่สุด ต่อไปเป็นผีที่ปรากฏจะมีชีวิตอยู่เมื่อโต้ตอบด้วย พลังเหล่านี้ปรากฏในหลากหลายรูปแบบ บางคนอาจขาดอวัยวะ หรือคุณลักษณะที่มิฉะนั้นจะอยู่ในสถานะชีวิตของพวกเขา บางอย่างอาจปรากฏของแข็งอย่างเต็มที่ในขณะที่ผู้อื่นอย่างชัดแจ้งโปร่งใส .

มีการเรียกร้องของเงามนุษย์กับนิยามคุณลักษณะที่เป็นเงาดำๆ ไม่ถาวร รูปแบบ สัตว์สิ่งมีชีวิตที่สวยงามตั้งตระหง่าน หรือเป็นที่รู้จักกันจะปรากฏในแบบฟอร์มนี้ด้วย อาการเหล่านี้ต้องใช้ปริมาณปานกลางของพลังงานและดังนั้นจึงมีโอกาสน้อยที่จะมีปฏิสัมพันธ์ทางกายกับใคร ผู้ที่เห็นอาการของพลังปีศาจจะกลัวภาพ 95 % ของเวลา จินตนาการที่ถูกจ้องโดยมนุษย์สัตว์เลื้อยคลานสัตว์หรือแคระเหมือนปีศาจที่ซ่อนอยู่ในสถานะของคุณไม่แสดงอารมณ์ สีหน้า ภาพของตัวเลขเหล่านี้ในภาพยนตร์ในปัจจุบันมีมากกว่าที่ถูกต้อง เพราะว่าไม่มีอะไรใหม่ภายใต้ดวงอาทิตย์

เหตุผลที่ทำไมผีไม่ได้ หรือเลือกที่จะไม่ย้ายไป ในส่วนใหญ่ของกรณีเหล่านี้ ผู้ตายไม่ได้รู้ว่าพวกเขาตายแล้ว ในคดีที่ซับซ้อนมากขึ้น พลังปัจจุบันยังคงอยู่เพื่อวัตถุประสงค์ที่ไม่รู้จักและบางครั้งกินลึกถึงร่างกายที่อาศัยอยู่ จะมีพลังแฝงอยู่ซึ่งอาจถูกรบกวนจากการเปลี่ยนแปลงในสภาพแวดล้อม หรืออาจจะหา " เรื่อง " ออกด้วยเหตุผลใด ในการพยายามที่จะกำจัดของผีที่คุณไม่ควรทำเช่นนี้ด้วยตัวคุณเอง สำหรับสิ่งที่เป็นอันตรายกับผีต่างกันระหว่างมวลพลังงาน . ที่ดีที่สุดคือการแสวงหาความช่วยเหลือของกลุ่มสืบสวนอาถรรพณ์หรือจิตวิญญาณที่มุ่งเน้น มาสเตอร์ เพื่อเริ่มจริงในสถานการณ์นี้ ปัญญาที่ใช้ในสถานการณ์นี้ต้องใช้เวลาและความอดทนเพื่อให้ทนผ่านบริการ

เรื่องเล่าสยองขวัญ
5 อันดับผีตามความเชื่อของคนอีสาน
10 ตำนานผีอาเซียนประเทศเพื่อนบ้านสุดสยอง
8 อันดับฆาตกรสุดโหดแห่งสยามเมืองยิ้ม
ตำนานผีญี่ปุ่น
เล่าเรื่องสยองขวัญ นั่งซากหวาดผวา ศพล่อเสือ
เล่าเรื่องสยองขวัญ แดนพิศวง
เล่าเรื่องสยองขวัญ เจอดีตอนธุดงค์


26-01-2018 , 12:58:36
ตอบกลับ #16
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 110
  • ดูรายละเอียด

ลินคอล์น และ ผีของสงครามกลางเมือง

ประธานาธิบดีที่ 16 ของสหรัฐอเมริกา อับราฮัม ลินคอล์นเป็นในลินช์พิน ประวัติศาสตร์ของอเมริกา ครั้งเดียวในสำนักงาน , simmering ยาวระหองระแหงระหว่างภาคเหนือและภาคใต้อเมริกาแล้วต้มมากกว่าในสิ่งที่จะกลายเป็นที่รู้จักกันเป็นสงครามกลางเมืองอเมริกา มันคือ ลินคอล์น ใครผ่าน ยืนยันจะส่วนบุคคล มีเสน่ห์ และเฉลียวฉลาด นำเหนือสหภาพรัฐยากที่จะต่อสู้ชัยชนะ 120 คน ตายในสงครามกลางเมือง เกินทุนของประเทศของสงครามอเมริกันใด ๆอื่น ๆ ป่วนช่วงเวลามักจะทิ้งเครื่องหมายของพวกเขาในเวลาและบางคนบอกว่า พวกเขาสร้างความประทับใจเกี่ยวกับผ้าแห่งอวกาศ Ether ของโลกระหว่างคนเป็นและคนตาย

ลินคอล์นวิสัยทัศน์

ลินคอล์นเองก็ไม่แปลก โลกของอาถรรพณ์ ในขณะที่ใช้สำหรับสำนักงานของประธานาธิบดี ลินคอล์น ได้ฟังเพื่อนที่กล่าวถึงความเป็นไปได้ของสงครามกลางเมือง ลินคอล์นได้กล่าวว่าเขา “สุภาพบุรุษ คุณอาจจะแปลกใจว่ามันแปลก แต่เมื่อหมอได้อธิบายสงคราม ฉันว่าเห็นตัวเองในสายตาที่สองแบริ่งเป็นส่วนสําคัญในการวิวาท "

ในวันที่เขาชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดี หมดแรง เขานั่งอยู่ในห้องนอนของเขา มองในกระจกที่ชายที่ได้รับการเลือกตั้งใหม่ประธานาธิบดี ลินคอล์น เห็นในการสะท้อนภาพสองแยกไว้อย่างชัดเจน ใบหน้า วิสัยทัศน์ที่จางลงแล้วกลับมา หน้าก่อนคือปกติ แต่สองดูซีด ตายยังไง วิสัยทัศน์อีกจางเลย ลินคอร์นบอกภรรยาของเขาแมรี่ ทอดด์ เกี่ยวกับมัน ในวันต่อมาเขาพยายามที่จะทำให้มันเกิดขึ้นอีกครั้ง เพื่อแสดงให้ภรรยาของเขา แมรี่ ทอดด์ ไม่เห็นมัน แต่เธอก็บอกเขาว่าเธอคิดว่ามันหมายถึงอะไร หน้าแข็งแรงก่อนคือหน้าปัจจุบันของเขา ระบุว่าเขาจะมีชีวิตอยู่ออกในระยะแรกของเขาในสำนักงาน แต่อื่น ๆที่ใบหน้าซีดเหมือนคนตาย พบว่าเขาจะไม่ได้อยู่เห็นจุดสิ้นสุดของระยะที่สอง

ในช่วงสงครามลินคอล์นใช้โทรเลขสายเหมือนเราใช้อินเทอร์เน็ตหรือเครื่องวันนี้ เขาคือการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง การอ่านข่าวสารล่าสุดจากผู้บัญชาการของเขา หลังจากเยี่ยมชมไปยังที่ทำการไปรษณีย์โทรเลข เขาอ่านรายงานแล้ว และกลับมาหลังจากนั้นในความหวาดกลัวและสั่งให้ผู้ประกอบการส่งออกบรรทัดที่คอนเฟดเดอเรทกำลังจะข้ามสหภาพสาย ! เจ้าหน้าที่ถามว่า เขาได้รับข้อมูลนี้เปิดขึ้นมา และลินคอล์น ตอบว่า " มนุษย์พระเจ้า , ฉันเห็นมัน ! "

หลังจากการตายของลินคอล์น อายุ 11 ปี ลูกชายวิลเลี่ยม , lincolns ถูกทำลายโดยการสูญเสีย มันเป็นหลังจากที่บุตรชายของเขาผ่านที่ลินคอล์นเริ่มเชิญสื่อ , พลังจิตหรือ spiritualists ทำเนียบขาว ไว้มีวัตถุประสงค์ และเชื่อกันว่า พวกเขาพยายามติดต่อลูกชายที่ตายไปแล้วของพวกเขา ข้อมูลเหมือนกันว่า ได้รับจากด้านอื่น ๆ ' ' ท่านประธานจะขอข้อมูลเชิงลึกและคำแนะนำเกี่ยวกับสงคราม นอกจากนี้ยังมีบัญชีกลางพิธีเข้าทรง โดยการทดลองในเมย์นาร์ด อลิซที่เปียโนลอยตัวและนายลินคอล์น และแยกถนนล๊อบบี้ยีส์ทพันเอกไซมอน เคสปีนขึ้นไปบนเปียโนไว้ มันย้ายมากที่พวกเขากระโดดจากเปียโน

ในวันที่ 4 มีนาคม 1865 ลิงคอล์นเริ่มต้นระยะที่สองของเขาในฐานะประธานาธิบดี เกาหลีใต้ก็แพ้สงคราม จาก 9 เมษายน , ธงแม่ทัพ โรเบิร์ต อี ลี เข้ามอบตัวแล้ว หลังจากนั้นไม่นาน ท่านได้เล่าความฝัน " ;

เมื่อประมาณ 10 วันก่อน ผมออกสาย ฉันก็เริ่มฝัน ดูเหมือนว่าจะมีการตายอย่างดุษณี เกี่ยวกับฉัน แล้วฉันก็ได้ยินเสียงสะอื้นลง เหมือนคนกำลังร้องไห้ ฉันคิดว่าฉันออกจากเตียงและเดินลงไปข้างล่าง มีความเงียบก็ถูกทำลายลงด้วยเหมือนกันน่าสงสารร้องไห้ แต่ mourners มองไม่เห็น . ผมเดินออกมาจากห้อง ไม่มีมนุษย์อยู่ในสายตา แต่เศร้าโศกเสียงเดียวกันทุกข์เจอฉันผ่านด้วย มันเบาทุกห้อง ทุกวัตถุที่คุ้นเคยกับผม แต่เป็นทุกคนที่กำลังเศร้า ราวกับหัวใจจะแตก ผมงง และตกใจ อะไรกัน ? มุ่งมั่นที่จะหาสาเหตุของสถานะของสิ่งต่าง ๆ ลึกลับ และน่าตกใจมาก ผมเก็บจนมาถึงห้องตะวันออก ซึ่งผมเข้าไป ก่อนฉันเป็นแท่นตั้งศพ , ที่พักศพ ห่อศพพิธี . อยู่เป็นประจำ ทหารที่ทำหน้าที่เป็นทหาร และมีฝูงชนของคน บางคนจ้องเศร้าสร้อยเมื่อศพที่มีใบหน้าถูกปกคลุม คนอื่นร้องไห้อย่างน่าเวทนา

" ใครตายในทำเนียบขาว ? ฉันต้องการหนึ่งของทหาร
ท่านประธาน " เขาตอบ " เขาถูกฆ่าโดยนักฆ่า "

แล้วก็มาเศร้าดังออกมาจากฝูงชนที่ปลุกฉันจากความฝันของฉัน ผมนอนอีกคืน และแม้ว่ามันจะเป็นแค่ความฝัน ผมได้แปลก ๆ รำคาญมันนับตั้งแต่

- อับราฮัม ลินคอล์น , 1856

ไม่กี่วันต่อมา ในวันที่ 14 เมษายน ในขณะที่เข้าร่วมเล่นกับภรรยาประธานาธิบดีลินคอร์นถูกยิงที่ด้านหลังของศีรษะในระยะเผาขน โดยภาคใต้ผู้เห็นอกเห็นใจจอห์น วิลค์ส บูธ ลินคอล์นเสียชีวิตเช้าวันถัดไป สงครามได้จบลง แต่แท้จริงเพื่อทำนายสองใบหน้าในกระจก ลินคอล์นไม่ได้อยู่เห็นจุดสิ้นสุดของระยะที่สองของเขา

ผีของลินคอล์น

แมรี่ ทอดด์ ลินคอล์น กระวนกระวายมากกว่าการสูญเสียของสามี จัดไว้เพื่อติดต่อเขา และรู้สึกว่า เธอประสบความสำเร็จในการเข้าถึงจิตวิญญาณของเขา ปีหลังจากการตายของลินคอล์นและรถไฟขบวนงานศพ คนยังรายงานว่าเห็นรถไฟงานศพเขาขี่บนทางรถไฟอีกครั้งในเดือนเมษายน ลินคอล์น ยังได้กล่าวว่า ตัวบ้านสีขาว ระหว่างให้ประธานาธิบดีลินคอล์นเด็ก วิลเลี่ยม ที่ตาย ที่ทำเนียบขาวถูกเห็น เกรซ ภรรยาของคาลวินคูลิดจ์กล่าวว่าเป็นครั้งแรกที่พบประธานาธิบดี ลินคอล์น ผี เธอเห็นเขายืนอยู่ที่หน้าต่างรูปไข่กับมือของเขาไว้ด้านหลังของเขากลับจ้องมองออกไปใน Potomac . เธอเห็นเขาหลายครั้งหลังจากนั้น แฟรงคลิน Roosevelt บริการ ซีซ่าร์ คาร์เรล่า วิ่งออกจากบ้านสีขาวตะโกนหลังจากเห็นอาเบะเป็นผี ผู้ช่วย elanor Roosevelt , แมรี่ อีเบน เห็นผีนั่งอยู่บนเตียงในห้องนอนลิงคอล์น , ดึงออกรองเท้าของเขา ราชินีสมเด็จพระราชินีฟารีดาแห่งอียิปต์เป็นแขกของทำเนียบขาว และกลางดึก ได้ยินเสียงเคาะประตูห้องนอนของเธอ เธอเดินไปที่ประตูและเปิดมัน และเห็นเขาครบเครื่องกับหมวกด้านบนและเครา ราชินีหมดสติไป และเมื่อเธอฟื้นสติ เขาก็หายไปแล้ว นายกรัฐมนตรี วินสตัน เชอร์ชิล พักอยู่ที่บ้านหลังสีขาวของห้องนอน และมีลินคอล์นสึกสำหรับอาบน้ำของเขา เมื่อเขาเดินเข้าไปในห้องนอนเห็นลินคอร์นพิงเตาผิงหิ้ง พวกเขามองกันสักพัก อาจจะเขิน ลินคอล์น เลือนหายไปจากมุมมอง ถูกกล่าวหาว่า เชอร์ชิล ปฏิเสธที่จะนอนในบ้านสีขาวหลังนั้น ลูกสาวของเจอรัลด์ฟอร์ดเห็นผีใน 1980 , และลูกสาว เรแกน , มอรีนและสามีของเธอได้เห็นผีใกล้เตาผิง

ผีของสงครามกลางเมือง

ชีวิตสั้นของนายกรัฐมนตรี บางครั้งคิดว่าอยู่ นึกถึงอดีตของตน บางคนก็เรียกพลังงานที่ตกค้าง เพิ่มเติม เช่น การบันทึกการเล่นมากกว่า จริงอยู่ที่วิญญาณของมนุษย์ แต่จะอะไรก็ตาม สงครามผีเก่าเป็นสงครามเอง

หลังจากที่มองผ่านส่วนใหญ่ของสงครามใหญ่สงครามกลางเมืองและวิญญาณพวกเขา ส่วนใหญ่ของพวกเขามีทั่วไปเขย่าขวัญ ธีม เมื่อทหารได้รับบาดเจ็บในวันเหล่านั้น ความรู้สึกแทบจะไม่มีเลย และเมื่อแขนแข็งแรง อะไรกัดคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับผู้ป่วยที่ถูกเสนอ หลังจากการต่อสู้ทุกคนมีโรงพยาบาลตั้งชั่วคราวในสถานที่ที่ใหญ่ที่สุด , โรงแรม โบสถ์ หรือห้องประชุมขนาดใหญ่อื่น ๆที่ได้รับบาดเจ็บได้รับการรักษา และ แขนและขาถูกเลื่อยออกแล้วโยนออกไปนอกหน้าต่าง กองสูงถึงหน้าต่างชั้นสอง ในขณะที่ผู้ป่วยดูบน จากสนามรบเกตตีสเบิร์กมาผีและเหมือน Antietam เสียงกรีดร้องและร้องไห้ของเด็กชายที่น่าสงสารเหล่านี้ตอนนี้ผี ที่น่าจะตายจากการเสียเลือด ช็อค หรือเนื้อตาย แม้แขนขาของพวกเขาถูกเลื่อยจากร่างกายของพวกเขา เสียงของปืนและไฟปืนใหญ่และกลิ่นดินปืนยังตรวจพบในบางคืน ปริศนาไฟของ campfires ของทหารจะเห็นเกือบทุกสนามรบด้วย บ้านที่ยังคงยืนจากวันสงครามใกล้เหล่านี้อดีตสาขาของนรกบอกเรื่องราวมากมายของทหารและพลเรือนเสียชีวิตจากกระสุนจรจัดที่หลอกหลอนที่บ้านของพวกเขา

เรื่องเล่าสยองขวัญ
5 อันดับผีตามความเชื่อของคนอีสาน
10 ตำนานผีอาเซียนประเทศเพื่อนบ้านสุดสยอง
8 อันดับฆาตกรสุดโหดแห่งสยามเมืองยิ้ม
ตำนานผีญี่ปุ่น
เล่าเรื่องสยองขวัญ นั่งซากหวาดผวา ศพล่อเสือ
เล่าเรื่องสยองขวัญ แดนพิศวง
เล่าเรื่องสยองขวัญ เจอดีตอนธุดงค์


26-01-2018 , 13:01:31
ตอบกลับ #17
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 110
  • ดูรายละเอียด

นักล่าผีและผีจริง

ผีมืออาชีพ Hunter มักจะทำงานร่วมกับทีมงานของทั้งสองคนหรือมากกว่านั้นในการที่จะดำเนินการตรวจสอบที่เหมาะสมและช่วยให้พวกเขาตั้งค่าอุปกรณ์ที่มักจะดูเหมือนว่าจะรวมเกือบทุกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายใต้ดวงอาทิตย์: กล้องดิจิตอลวิดีโอ กล้องบางส่วนของพวกเขาด้วยการคืนวิสัยทัศน์อินฟราเรดกล้องวิดีโอ, วิทยุ, เครื่องตรวจจับ EMF, ไฟฉาย, จอทีวีคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปและอุปกรณ์การล่าสัตว์ผีอื่น ๆ

กิจกรรมอาถรรพณ์เป็นที่น่าตื่นเต้นที่จะตรวจสอบในยุคอิเล็กทรอนิกส์นี้เพราะของทั้งหมดของอุปกรณ์เทคโนโลยีชั้นสูงที่มีอยู่ คนที่ไม่จำเป็นต้องใช้งบประมาณจำนวนมากเพื่อให้สามารถจับภาพหลักฐานของหลอน มีอุปกรณ์ราคาไม่แพงจำนวนมากที่มีกับคนที่อยู่ในงบประมาณที่ จำกัด ที่ต้องการที่จะใช้เวลาถึงการล่าผีเป็นงานอดิเรกหรือมืออาชีพ

มากในสิ่งที่ถูกนำมาใช้โดยผู้เชี่ยวชาญในทีวีที่มีอยู่แล้วรอบ ๆ บ้านของคุณ คุณสามารถใช้อุปกรณ์นี้ในการจับภาพหลักฐานที่มองเห็นได้ด้วยกล้องวิดีโอทั่วไปหรือบันทึกหลักฐานของการถูกปลดด้วยบันทึกดิจิตอล

คือว่าไม่ใช่สิ่งที่เพื่อนของคุณสงสัยหรือเพื่อนบ้านต้องการหลักฐานภาพ? คิดของความสนุกในการแสดงเพื่อนและครอบครัวของคุณมีหลักฐานที่คุณติดบนเทปผีที่สุสานท้องถิ่น

กิจกรรมอาถรรพณ์จะมีการรายงานในชุมชนมากที่สุดถ้าคุณมีความกล้าที่จะขอรอบ โรงพยาบาลเก่าและถูกทอดทิ้งหรือโรงแรมที่เป็นที่ชื่นชอบร่วมกันและผีที่เชื่อว่าจะหลอกหลอนสถานที่เหล่านี้ดูเหมือนจะติดอยู่กับสถานที่เนื่องจากการจำนวนมากของกิจกรรมทางสังคมที่เกิดขึ้นในพวกเขา

โรงพยาบาลเก่าและโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรือนจำมีจำนวนมากของพลังงานที่เหลือตราตรึงใจกับพวกเขาเพราะอารมณ์ที่รุนแรงที่สร้างขึ้นโดยความเจ็บปวดและความทุกข์ทรมานที่มีประสบการณ์ มันง่ายที่จะจับภาพหลักฐานของหลอนที่เหลือกว่าก็คือการจับวิญญาณของแท้ในการดำเนินการ

เมื่อคุณได้รับประสบการณ์มากพอและอิทธิพลจากความสามารถในการแสดงผลงานของคุณของหลักฐานที่คุณสามารถเริ่มพยายามที่จะได้รับอนุญาตให้ดำเนินการตรวจสอบสถานที่เช่นโรงพยาบาลร้างฐานทัพอากาศคลาร์ก นี่คือสถานที่ที่รู้จักกันดีที่ประจักษ์และเสียงลึกลับเกิดขึ้นร่วมกัน ตามรายงานของวิญญาณความรุนแรงเห็นคนที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้กลายเป็นพื้นที่ปิดวงเงินเกือบทุกคน

ผีมักจะเกี่ยวข้องกับความรู้สึกหนาวหรือเย็นบนผิว แต่ตอบสนองตามธรรมชาติที่จะกลัวผมยกขึ้นที่ด้านหลังของลำคอหรือแขนและนี้สามารถจะเข้าใจผิดว่าเย็นที่เกิดจากกิจการที่มองไม่เห็น หนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญที่สุดและยังมีราคาไม่แพงสำหรับการจับหลักฐานของผีเป็นเครื่องวัดอุณหภูมิดิจิตอล เป็นที่เชื่อกันว่าองค์กรพยายามที่จะประจักษ์เองดูดพลังงานออกจากสถานที่โดยรอบจึงลดลงอุณหภูมิของอากาศ

นักล่าผีหลายคนรายงานว่าแบตเตอรี่ที่สดใหม่เมื่อเร็ว ๆ นี้ที่ติดตั้งในอุปกรณ์ของพวกเขาอย่างกระทันหันไปตายเพื่อนำจำนวนมากของแบตเตอรี่เสริม วิสัยทัศน์ต่อพ่วงของคุณมีความสำคัญมากต่อการเคลื่อนไหว แต่ไม่ได้มีสีมากหรือความสามารถในการมุ่งเน้นเพื่อไม่ให้ใจของเทคนิคการเล่นของคุณกับคุณและทำให้คุณคิดว่าคุณจะได้เห็นบางสิ่งบางอย่างในเมื่อความจริงคุณไม่ได้ หลักฐานหลักฐานเฉพาะถ้าคุณมีการเรียงลำดับของหลักฐานทางกายภาพในเทปบาง

ยิ่งการล่าสัตว์ผีคุณไม่กลัวน้อยกว่าที่คุณจะมี ความเชื่อมั่นมาจากการทำ ส่วนใหญ่นักล่าผีเชื่อว่าผีไม่ควรจะกลัว แต่การศึกษาเพื่อให้เราสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อมีคนข้ามไปต่อจากนี้หลังความตาย

คนส่วนใหญ่เชื่อว่ามีชีวิตหลังความตายและโดยได้รับความเข้าใจของผีบางอย่างเราอาจจะได้รับความเข้าใจในสิ่งที่เราสามารถที่จะทำในชีวิตนี้บางอย่างที่จะช่วยเตรียมความพร้อมตัวเองสำหรับการเปลี่ยนแปลง

เรื่องเล่าสยองขวัญ
5 อันดับผีตามความเชื่อของคนอีสาน
10 ตำนานผีอาเซียนประเทศเพื่อนบ้านสุดสยอง
8 อันดับฆาตกรสุดโหดแห่งสยามเมืองยิ้ม
ตำนานผีญี่ปุ่น
เล่าเรื่องสยองขวัญ นั่งซากหวาดผวา ศพล่อเสือ
เล่าเรื่องสยองขวัญ แดนพิศวง
เล่าเรื่องสยองขวัญ เจอดีตอนธุดงค์


26-01-2018 , 13:04:04
ตอบกลับ #18
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 110
  • ดูรายละเอียด

ประเภทผี - 6 สายพันธุ์ที่น่าตื่นเต้นของผี

เราพบการแก้ปัญหาหลายของความลึกลับของชีวิตยกเว้นว่าการตายของ เพียงหลักฐานของชีวิตหลังความตายเป็นผี แต่มีอะไรที่จะพิสูจน์ว่าผีมีจริงและไม่ผลิตภัณฑ์ของจินตนาการของมนุษย์

ทั้งๆที่ความจริงที่ปรากฏผีได้รับการพบและบันทึกไว้มานานหลายศตวรรษการดำรงอยู่ของผียังไม่ได้รับการพิสูจน์แล้วและทุกครั้งไม่ว่าจะโดยทางวิทยาศาสตร์หรือสาขาอื่น ๆ ของการศึกษา แม้ว่าทฤษฎีในความอุดมสมบูรณ์ของหลักฐานที่เป็นรูปธรรมต้องพิสูจน์ทฤษฎีเหล่านี้จะขาด บางคนแน่นยกเลิกความคิดของผีเป็นที่ยอดเยี่ยมที่ไม่เป็นจริงและไม่น่าเชื่อ บางคน แต่ไม่เพียง แต่เชื่อในผี แต่ยังได้จำแนกออกเป็นหลายประเภท

นี่คือบางส่วนของประเภทที่นิยมที่สุดของผี

1. แผน

ผีแบบดั้งเดิมประจักษ์ผู้ที่มีปฏิสัมพันธ์กับที่อยู่อาศัยสำหรับหลากหลายเหตุผล พวกเขาซ่อนสิ่งที่น่าเกลียดน่ากลัวคนไม่สงสัยโยนวัตถุหรือขอเพื่อขอความช่วยเหลือ พวกเขาเป็นวิญญาณของคนที่ไม่สามารถเดินหน้าต่อไปเนื่องจากการทำงานบางอย่างที่ยังไม่เสร็จ พวกเขาอาจจะมีดวงวิญญาณของผู้ที่เสียชีวิตทันทีในสถานการณ์ที่โชคร้าย พวกเขาขอความช่วยเหลือจากมนุษย์ในการแก้ปัญหาของพวกเขาเพื่อให้พวกเขาสามารถออกจากแผ่นดินโลกให้เป็นอาณาจักรที่สูงขึ้น วิญญาณเหล่านี้เป็นสิ่งมีชีวิตที่ชาญฉลาดที่ไม่เพียง แต่ตระหนักถึงสภาพแวดล้อมของพวกเขา แต่ยังความจริงที่ว่าพวกเขาจะตาย

2. เจ้าภาพวิกฤติ G

วิญญาณเหล่านี้ใส่ในลักษณะฉับพลันเพื่อเตือนคุณของบางส่วนที่กำลังจะเกิดอันตราย ขณะที่บางส่วนของพวกเขาเป็นของแข็งในลักษณะอื่น ๆ มีความโปร่งใส

3. ผีครบรอบ

spooks เหล่านี้จะปรากฏในวันที่พวกเขาเสียชีวิตหรือได้พบกับอุบัติเหตุที่โชคร้ายอื่น ๆ คุณสามารถมองเห็นพวกเขาในโบราณบ้านผีสิงและปราสาท ที่สุดของพวกเขามีบทบาทสำคัญในตำนานบางทอรอบโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นหลายร้อยปีที่ผ่านมา

4. ร่อซู้ล

Banshees มาอยู่ภายใต้หมวดหมู่นี้ พวกเขาก็จะปรากฏขึ้นที่จะแจ้งให้ครอบครัวเกี่ยวกับการตายของคนอื่นในครอบครัว

5. จิตวิญญาณ

เหล่านี้เป็นผีร้ายที่สร้างเสียงแปลกและเล่นทุกประเภทของแผลงสมาชิกที่ไว้วางใจของครอบครัว มักจะทำให้การใช้งานของวัยรุ่นที่มีปัญหาในการเล่นแผลง ๆ ของพวกเขา

6. คาดเดา

คาดเดาเป็นดวงวิญญาณของคนที่ได้ผ่านออกไปจากชีวิตบนโลก พวกเขามีลักษณะคล้ายลูกกลมปรากฏหลายต่อหลายครั้งและมีรูปแบบของชีวิตที่แยกต่างหากที่เป็นเรื่องยากมากที่จะเห็นเนื่องจากเนื้อเยื่อพลังงานที่ดีพวกเขาจะทำ มีร่างกายใหญ่ของงานเขียนเกี่ยวกับผีคือยังมีอะไรที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าผีมีจริง นักวิทยาศาสตร์คลางแคลงและ rationalists ยังคงอ้างว่าผีเป็นผลิตภัณฑ์ของจินตนาการของมนุษย์ผสมกับอารมณ์ความรู้สึกของความกลัว

เรื่องเล่าสยองขวัญ
5 อันดับผีตามความเชื่อของคนอีสาน
10 ตำนานผีอาเซียนประเทศเพื่อนบ้านสุดสยอง
8 อันดับฆาตกรสุดโหดแห่งสยามเมืองยิ้ม
ตำนานผีญี่ปุ่น
เล่าเรื่องสยองขวัญ นั่งซากหวาดผวา ศพล่อเสือ
เล่าเรื่องสยองขวัญ แดนพิศวง
เล่าเรื่องสยองขวัญ เจอดีตอนธุดงค์


26-01-2018 , 13:07:54
ตอบกลับ #19
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 110
  • ดูรายละเอียด

ผีและสิ่งเหนือธรรมชาติ

พลังที่มองไม่เห็น และ unfelt ของผีและวัตถุวิเศษได้พูดคุยเกี่ยวกับทุกเพศทุกวัย . ที่น่างงของการดำรงอยู่ของพวกเขาได้รับการสงสัยมานานแล้ว และคนที่ดูจะเชื่อนิทานที่ได้รับการบอกโดยบรรพบุรุษของพวกเขา

ผีที่เชื่อว่าเป็นผีหรือวิญญาณของคนที่ตายไปแล้วบนโลก เหนือธรรมชาติ , บนมืออื่น ๆหมายถึงการบังคับ และปรากฏการณ์ที่เหนือความเข้าใจทางวิทยาศาสตร์ทั่วไป ทั้งสองมีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับแนวคิดทางศาสนา จิตวิญญาณ และอภิปรัชญา คำว่าเหนือธรรมชาติมักจะใช้แทนอาถรรพณ์ และบางส่วนของทั่วไปเหนือธรรมชาติประสบการณ์ sightings ของเทวดา healings และสื่อสารกับคนตายได้

ทั้งผีและวัตถุเหนือธรรมชาติมักจะมีประสบการณ์ หรือสังเกตได้จากผู้ที่ไม่สามารถอธิบายหรือศึกษาบันทึกเหตุการณ์ดังกล่าว นอกจากนี้ยังเชื่อว่า พฤติกรรมประหลาดของผี หรือ วิญญาณ คือ การบูรณาการของโครงสร้างทางสังคมและสภาวะทั่วไปของความสามัคคีใน " โลกอื่น " อันตรายและทำลายตัวของผีได้ตามการกระทำของตนบนโลก ผีที่เป็นสัตว์ดุร้ายมีเจตนาทำร้ายคน วิญญาณเหล่านี้อาจจะรุนแรงในรูปแบบของมนุษย์ บางส่วนของวิญญาณที่ยังไม่เสร็จงานในโลก พวกเขาแสวงหาความช่วยเหลือของมนุษยชาติที่จะได้รับผ่านดินแดน แวมไพร์และแม่มดจะถือว่าเป็นอันตรายมากที่สุด

พลังเหนือธรรมชาติของจิตวิญญาณเหล่านี้ได้รับการเรียกว่าเป็น ญาณ หรือ น่าเกลียดนะ นี้อาจเป็นเหตุผลที่หนังนำเสนอผีและสิ่งเหนือธรรมชาติได้รอดในสนามแข่งขันของโรงภาพยนตร์ ภาพยนตร์ที่ชอบไซโคหรือหมอผีเตือนประชาชนของพลังที่เกินเอื้อมของพวกเขา

การดำรงอยู่ของผีและสิ่งเหนือธรรมชาติ คือเรื่องของการอภิปราย บางคนยอมรับพวกเขาเป็นจริง แต่สงสัยมาก เช่น ชุมชนวิทยาศาสตร์ไม่ได้เชื่อในเรื่องเหนือธรรมชาติบังคับ

ชนิดที่แตกต่างกันของผี

เรามักจะใช้คำว่า " ผี " โดยทั่วไปจะหมายถึงวิญญาณที่ติดอยู่ระหว่างเครื่องบินของการดำรงอยู่ต่อไป แต่ในความเป็นจริงมีประเภทที่แตกต่างกันและพวกเขาทำงานแตกต่างกันมาก

เมื่อพูดถึง ผี มีจริงสามประเภท : วิญญาณ , บุบผีและพวกผี .

มันควรจะกล่าวว่า นี่เป็นวิธีที่เราใช้ข้อมูลเหล่านั้น และ intuitives อื่นอาจจะมีชื่ออื่นหรือประเภท

เมื่อชีวิตสิ้นสุด และวิญญาณออกจากร่าง แต่ปฏิเสธที่จะทิ้งคนที่มันอยู่ในระนาบของการดำรงอยู่ แทนที่จะย้ายไปยังถัดไป นี้เป็นรูปแบบที่พบมากที่สุดของ " ผี " และมันก็เรียกว่า วิญญาณที่ยังมีห่วง ( ES ) ES จะสับสนมากและสภาพปัจจุบันของตนมาก หมอกเหล่านั้น พวกเขาไม่ตระหนักว่าพวกเขาจะไม่มีชีวิตและสุ่มเดิน แต่มักจะอยู่ใกล้คนที่พวกเขารู้และสถานที่ที่พวกเขาอาศัยอยู่ มี es เกือบติด ด้วยชีวิตที่พวกเขาเคยใช้ และอาจพยายามที่จะสื่อสาร หากได้รับโอกาส แต่มักไม่สำเร็จ

เป็น ES จะดึงพลังงานจากแหล่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อดำเนินการที่มีอยู่มันต้องหาพลังงานไปแตะเข้า ซึ่งหมายถึง สิ่งมีชีวิต เป็นและจะติดตามหรือก้านคนที่มันรู้จักในชีวิตของมัน และดึงพลังจากพวกเขาซึ่งเป็นจริงที่เป็นอันตรายทั้งบริษัทและบุคคล เป็นและไม่ได้ดึงพลังงานจากคนที่ตนรักจะทำร้ายมัน มันก็ไม่มีทางเลือก ถ้ามันต้องการที่จะอยู่รอด

มี es อ่อนแอมากและไม่สามารถโต้ตอบกับโลกทางกายภาพใด ๆ และบ่อยๆ วิธีเดียวที่คุณจะได้รู้จักและอยู่ใกล้คุณ ถ้าคุณเริ่มรู้สึกอ่อนแอหรือวิ่งลง อย่างไรก็ตาม บริษัทที่ได้รับรอบนานพอ ในที่สุดก็จะเริ่มเรียนรู้วิธีการดึงมากขึ้นและพลังงานมากขึ้นจากสภาพแวดล้อม และกลายเป็นผีเต็มเปี่ยม

ในขณะที่ และอ่อนแอ และต้องดึงพลังงานจากดวง บางจุด มันรู้ของมันเอง หรืออาจเป็นรักที่เริ่มตายบังคับให้มันเรียนรู้ที่จะดึงพลังงานจากสภาพแวดล้อมแทน เนื่องจากผีสามารถดึงพลังงานจากของรอบตัว มันสามารถไปได้ทุกที่ที่มันเลือก ด้วยมาตรการของความเป็นอิสระของผี จะเดินและเพียงแนบกับบุคคล หรือสถานที่ หากรู้สึกว่าการเชื่อมต่อกับพวกเขา เมื่อผีรู้สึกการเชื่อมต่อกับบุคคลหรือสถานที่ มันมักจะอยู่ที่รู้สึกสบาย

ในขณะที่ และอยู่ติดกับสถานที่และผู้คน มันรู้จากชีวิตผีที่มีความสามารถที่จะเดินเตร่ได้อย่างอิสระ จะที่ไหน และแม้ว่าจะไม่สามารถโต้ตอบกับโลกทางกายภาพหรือย้ายวัตถุ มันอาจจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาสั้น ๆ ดังนั้นมันอาจจะเห็น

ผีเป็น ES ที่ได้รับที่นี่นาน บางทีหลายศตวรรษ ในขณะที่ และเชื่อว่าจะยังมีชีวิตอยู่ผีได้รับรอบนานก็ลืม ถ้าเป็นวิญญาณมาหา และพาวิญญาณไปเที่ยวบินถัดไปของการดำรงอยู่เป็น ES จะมีโอกาสมากที่สุดได้อย่างอิสระในขณะที่ผี ที่ลืมมันได้มากกว่าผี อาจต้องถูกโน้มน้าว

มันเป็นผีอยู่รอบ ๆเป็นเวลานาน ก็จะเรียนรู้เพิ่มเติม และพัฒนาไปถึงจุดไหน มันสามารถโต้ตอบกับโลกทางกายภาพ และ ณจุดนั้นมันเป็นโพลเตอร์ไกส์ . โพลเตอร์ไกส์ได้เรียนรู้ที่จะจัดการกับพลังงานที่อยู่รอบๆตัวมัน และมันสามารถย้ายวัตถุ ให้ ฟัง พูด และในบางกรณีก็สามารถเป็นอันตรายต่อชีวิต ร่างกายบุคคล

โพลเตอร์ไกส์ ที่อาศัยอยู่ในบ้านที่คนยังอาศัยอยู่มักจะเล่นเกมซ่อนวัตถุจากพวกเขา บางครั้งก็จะย้ายวัตถุทางกายภาพ และบางครั้งมันจะเมฆจิตใจของบุคคลจึงไม่สามารถเห็นวัตถุที่เหมาะสมในด้านหน้าของใบหน้าของพวกเขา ความคิดเห็นที่เรามักจะได้รับเมื่อเราเอาโพลเตอร์ไกส์มาจากบ้านนั่นก็ทั้งหมดวัตถุเหล่านี้เปิดขึ้นที่ขาดหายไปเป็นเวลานาน และบางส่วนของพวกเขาก็เปิดขึ้นทางขวาที่พวกเขาควรจะเป็น ตัวอย่างเช่น นาฬิกาที่ถูกทิ้งไว้บนโต๊ะ และหายตัวไปเป็นเดือนก็ปรากฏขึ้นบนโต๊ะตรงที่มันทิ้ง เพราะมันไม่เคยขยับ พวกผีได้แสดงความสนใจพิเศษในวัตถุเงาสดใสเหมือนเครื่องประดับ

ในขณะที่ ES วาดพลังงานของพวกเขาจากคนที่รัก และ ผีดึงพลังงานจากสภาพแวดล้อมของพวกเขาและชีวิตที่พวกเขาแขวนรอบ โพลเตอร์ไกส์ได้พบวิธีที่จะดึงข้อมูลจากอารมณ์ของมนุษย์ เมื่อคนเราโกรธ โกรธหรือกลัวพวกเขาปล่อยพลังงานเชิงลบมากที่มีประสิทธิภาพมากและมันก็เป็นพลังงานที่โพลเตอร์ไกส์ที่รักมากที่สุด นี่คือเหตุผลที่พวกผีสนุกกับการปั่นหัวคนอื่นและชอบที่จะให้พวกเขา มากกว่าที่พวกเขาได้รับคนเพื่อตอบสนองพลังงานมากขึ้น ให้กิน

ในขณะที่บางพวกผีที่ดูเหมือนไม่เป็นอันตรายอื่น ๆที่มีหินทันที แต่พวกเขาทำ , ถ้าคุณอาศัยอยู่ กับ และ ผี หรือ พวกผี มันไม่เป็นความคิดที่ดีที่จะอยู่กับพวกเขา อาศัยอยู่กับหน่วยงานเหล่านี้สามารถระบายน้ำและทำให้คุณกลายเป็นสับสน ไม่เป็นระเบียบ ขี้เกียจ หรือจะป่วยจริงๆ และมักจะมีการโทรทางอารมณ์ที่จะอาศัยอยู่กับสิ่งมีชีวิตเหล่านี้

เรื่องเล่าสยองขวัญ
5 อันดับผีตามความเชื่อของคนอีสาน
10 ตำนานผีอาเซียนประเทศเพื่อนบ้านสุดสยอง
8 อันดับฆาตกรสุดโหดแห่งสยามเมืองยิ้ม
ตำนานผีญี่ปุ่น
เล่าเรื่องสยองขวัญ นั่งซากหวาดผวา ศพล่อเสือ
เล่าเรื่องสยองขวัญ แดนพิศวง
เล่าเรื่องสยองขวัญ เจอดีตอนธุดงค์


26-01-2018 , 13:12:13
ตอบกลับ #20
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 110
  • ดูรายละเอียด

เรื่องราวของผี

การทำงานกับวิญญาณเป็นที่น่าสนใจและให้ข้อมูลเชิงลึกในบางเรื่องที่ตามเราหลังความตายและยังตามหลอกหลอนเราพอที่จะให้เราข้ามกลับมายังโลกวิญญาณที่เราอยู่ บางส่วนของการบาดเจ็บเหล่านี้อาจดูเหมือนเล็กน้อยเป็นเด็กผู้หญิงในสีฟ้าอาจจะดูเหมือนบาง ใช้คำของฉันมันก็ร้ายแรงกับวิญญาณ และให้แต่ละคนสนใจอย่างจริงจังเมื่อพวกเขามาหาฉันกับปัญหาของพวกเขา เช่นเดียวกับที่ผมทำอยู่

การบาดเจ็บอื่น ๆอาจจะเข้าใจง่ายเหมือนผีที่ฉันได้รับในเมืองเล็ก ๆน้อย ๆของฉันพิการครีก สิ่งที่จะเกิดขึ้นมากมายที่นี่ ตั้งแต่เมืองก่อตั้งขึ้นในปลาย 1890 . ตอนนั้นมันก็แค่ทองค่ายในภูเขา มันไม่ควรจะมากเกินไปตกใจว่ามีความรุนแรงเกิดขึ้น ฉันได้พบว่าจำนวนมากของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของความรุนแรงนี้ป่าตะวันตกไม่ได้จากไปหลังจากความตาย เหล่านี้จะเรียกโดยทั่วไปว่าเป็นผี บางส่วนของพวกเขาได้เห็นหรือได้ยินจากผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่ กว่าศตวรรษที่ผ่านมา เรื่องราวเกี่ยวกับผี มีการเติบโตขึ้น ที่ได้พบ และมีการประดับหลายครั้งกับแต่ละบอก . ในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาหลายเรื่องเล่าผีเหล่านี้ได้ถูกเล่าขานในรูปแบบจริงดึงดูดลูกค้ากับธุรกิจที่เติบโตขึ้นในอาคารเก่า . ฉันเดาว่า 99% ของเรื่องที่บอกเกี่ยวกับผีนิยายบริสุทธิ์ก็จะได้รับเพิ่มขึ้นจากการท่องเที่ยว และดึงดูดธุรกิจ

รู้ว่าฉันได้เข้าเยี่ยมชมบางส่วนของสถานประกอบการที่ผีมีรายงานว่าพบเห็น ทำไมผีท้องถิ่นเหล่านี้ไม่ได้มาหาผมเพื่อช่วยให้ผมพูดไม่ได้ ฉันมีในโอกาสสำหรับเหตุผลของตัวเอง พยายามออกบางส่วนของพวกเขา และพบว่ามีข่าวลือเกี่ยวกับพวกเขาไม่ได้จริง

ตัวอย่างหนึ่งของวิธีการที่ข่าวลือเริ่มต้นเกี่ยวกับผีที่หลอกหลอนบางสถานที่ที่หญิงสาวและชายหนุ่มร่างสูงสวมหมวกด้านบนและทั้งในการสวมใส่เย็นแฟนซี สองคนนี้ดู โดยลูกค้าหนึ่งในร้านอาหารท้องถิ่นเรียกว่า " แซลลี " ร้านอาหารนี้ควรจะตั้งชื่อตามหญิงสาวที่มีวิญญาณที่เห็นเดินในอาคาร โดยปกติแล้ว เจ้าของตึก เจอรูปเก่าที่คล้ายกับผี และใช้ชื่อของบุคคลในภาพชื่อผี ถ้าชื่อที่สามารถพบพวกเขาใช้มันหรือพวกเขาเพียงแค่สร้างชื่อขึ้นซึ่งมักจะเป็นกรณี

เป็นเรื่องที่เป็นปัจจุบันเล่านี้หญิงสาวถูกฆาตกรรมโดยสูงแก่สุภาพบุรุษสำหรับเหตุผลอิจฉาเมื่อเธอปฏิเสธที่จะแต่งงานกับเขา เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับผมในเย็นวันหนึ่งเมื่อผมอยู่ในเมือง ดังนั้นผมจึงตัดสินใจที่จะจ่ายนี้ ผีสาวและสูงเข้มคนเข้าชม

ผมหาที่นั่งในมุมของร้านอาหาร บาร์ ที่ผมมั่นใจว่าผมจะไม่ ถูกรบกวน กับเครื่องดื่มของฉันอยู่ข้างหน้าเพื่อให้มั่นใจว่าพนักงานจะยังคงอยู่ที่อ่าวตราบเท่าที่มันจะเต็ม ผมนั่งกลับ ใช้เวลาในลมหายใจยาวช้า ค่อยๆ หายใจออก เพื่อเคลียร์ใจ ฉันแล้วถามว่าหญิงสาวต้องการความช่วยเหลือ และถ้าเป็นเช่นนั้นเพื่อให้ตัวเองรู้จักฉัน เธอปรากฏในจิตใจของตาทันทีเป็นเด็กสาวในชุดสีเข้มแต่งชุดราตรี ใส่หมวก . เธอมีใบหน้าที่สวย และการแสดงออกที่น่าเศร้า ผมเริ่มทำงานของเธอและพบว่าสาเหตุของปัญหาที่ทำให้เธอข้ามมา เมื่อฉันเสร็จเธอมืดสูงชายในชุดเย็นและหมวกด้านบนโผล่มา ผมก็ทำเหมือนกับเขาเป็นผมผู้หญิง เมื่อฉันกินเสร็จกับเขาผมไม่ประหลาดใจเลย มีอีกหนึ่งหนุ่มที่แสดงขึ้นในเสื้อผ้าทำงานและค่อนข้างพะรุงพะรังอยู่ด้วยเศร้าและเครียดดูบนใบหน้าของเขา ต่อไปนี้คือเรื่องราวที่ออกมาเกี่ยวกับทั้งสามคนซึ่งไม่มีความคล้ายคลึงกับเรื่องราวที่เล่าโดยร้านลงบัญชีและข่าวลือตามมา perpetuated เกี่ยวกับพวกเขา ข่าวลือนี้เกิดขึ้นเพราะไม่มีพยานจะเกิดอะไรขึ้น นอกจากผู้ที่เกี่ยวข้องที่มีตอนนี้ 3 ผีที่ฉันเจอ

สาวน้อยคนนี้ชื่อแซลลี่และมืดสูงคนชื่อบิล มากรัก ทั้งสองของพวกเขาเป็นเงินดีออก แซลลี่ ปรากฏอยู่ประมาณ 20 ปี ประมาณ 5 ' 3 " สูง มีการศึกษาดี และสวยมาก บิล อายุประมาณ 40 ปี เขาหล่อ สูงเฉลี่ยประมาณ 6 ' และสร้าง พวกเขาวางแผนจะแต่งงานในใกล้อนาคต และเห็นกันมากที่สุดเท่าที่พวกเขาสามารถ

พวกเขาวางแผนในการประชุมในเย็นวันหนึ่งในเมืองที่ตึกที่ร้านอาหารชื่อแซลลี่ ขณะนี้มีอยู่ แซลลี่ มาถึงก่อนว่าตอนเย็นหลังจากที่มืดและกำลังเดินลงบันไดสั้นซึ่งมีแสงน้อยมาก เมื่อชายหนุ่มที่ปรากฏอยู่ในพระสาย 20 ชื่อ อีริค ก้าวออกมาจากเงามืด เอริคลงโชคและหิวโหยและไม่สามารถหางาน เขาไม่ได้เป็นคนไม่ดี แต่ด้วยธรรมชาติที่ถูกขับเคลื่อนโดยความสิ้นคิดที่จะลองเส้นทางโจรที่จะได้รับเงินเพียงพอที่จะออกจากพื้นที่ และย้ายบนกับชีวิตของเขาที่อื่น ๆ

เมื่อเอริคเผชิญหน้ากับแซลลี่ด้วยมีดที่บันไดและเรียกร้องเงินของเธอเธอก็กลายเป็นกลัวมากและถอยห่างจากเขา ดังนั้นในการทำเท้าของเธอเลยขอบของบันไดด้านบนเธอสูญเสียความสมดุลของเธอและลดลงไปข้างหลังเรียกร้องให้บิลในทันทีก่อนที่เธอจะเป็นเจ้าของที่ดินคว่ำลงบนบันไดและยากจนคอของเธอกำลังจะตายเกือบจะทันที

เอริครีบไปของเธอและหลังจากระบุว่าเธอตายไปแล้วเขาก็วิ่งให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เขาอาศัยอยู่เพียงไม่กี่ปีที่ผ่านมามากในความโศกเศร้าที่สุดกว่าสิ่งที่เขาทำ

บิลมาถึงที่เกิดเหตุขณะที่ระยะสั้นในภายหลังและดูเหมือนจะไม่มีใครรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับหญิงสาว คาดเดาหลายคนทำเกี่ยวกับวิธีการที่เธอได้ลดลงทั้งหมดของพวกเขาที่ไม่ถูกต้อง บิลไม่เคยได้รับการตายของคู่หมั้นของเขาและถูกดึงออกมาอย่างต่อเนื่องกลับไปยังเว็บไซต์ของการเสียชีวิตของเธอ เขาอาศัยอยู่ออกปีของเขาเป็นคนที่น่าเศร้ามากและเหงาไม่เคยแต่งงาน

ทั้งสามวิญญาณเดินบริเวณนี้แซลลี่หวังว่าบิลจะมาถึงจะช่วยเธอและพาเธอออกไปบิลเดินอาคารและถนนในความโศกเศร้ารู้ว่าเขาจะไม่ได้อยู่กับแซลลี่อีกครั้งและเอริควิ่งผ่านถนนจะบ้ากับความเศร้าโศกและความรู้สึกผิด มากกว่าสิ่งที่เขาทำ

ทั้งสามอยู่ในขณะนี้อยู่ในความสงบและมีการข้าม

ผมสงสัยเกี่ยวกับการหาผีที่ผมเรียกวิญญาณที่ยังไม่ได้ข้าม มันดูเหมือนกับผมว่าควรจะมีบางวิธีง่ายที่จะหาพวกเขาอื่นที่ไม่ใช่เดินไปรอบ ๆ รอการหนึ่งที่จะทำให้ตัวเองเป็นที่รู้จักกันในลักษณะบางอย่างที่อาจจะตีความผิดโดยผมและจึงพลาดโอกาสที่จะช่วยให้พวกเขา ตั้งแต่ผมค่อนข้างคุ้นเคยกับเมืองห้วยพิการฉันตัดสินใจที่จะเดินผ่านเพียงแค่ใช้ระดับที่สูงขึ้นของฉันของการรับรู้จากความสะดวกสบายของเก้าอี้ง่ายของฉันที่บ้าน

ผมเริ่มจากตรงกลางตัวเองที่ปลายสุดของเมืองในด้านหน้าของพิพิธภัณฑ์ซึ่งใช้เป็นสถานีรถไฟ ฉันจะได้เห็นถนนสายหลักเบนเน็ตต์อเวนิวในด้านหน้าของฉันยืดออกไปปลายสุดของเมืองและการยกเลิกที่เท้าของภูเขาประมาณครึ่งไมล์ไปทางทิศตะวันตก ฉันจะได้เห็นชัดถ้อยชัดคำอาคารจากที่ฉันยืนอยู่ ฉันเดินไปข้างหน้ามองไปที่อาคารไปทางซ้ายและขวาเป็นฉันเดิน

ตอนแรกผมคิดว่าการรับรู้ของฉันคือความผิดพลาดด้วยเหตุผลบางอย่างเพราะผมเก็บไว้เห็นอาคารซึ่งดูเหมือนจะห่อหุ้มในหมอกในบางพื้นที่ ผมเห็นสิ่งที่เกี่ยวกับฉันค่อนข้างชัดเจน แต่เมื่อมองไปที่อื่น ๆ นี้หมอกสีเทาบางครั้งปัจจุบัน ฉันสงสัยว่านี้อาจเป็นข้อบ่งชี้ของผีที่อยู่ในพื้นที่ของหมอก มันจะเปิดออกว่าเป็นสิ่งที่มันเป็น ฉันได้พบว่าเมื่อฉันกำลังมองหาข้อบ่งชี้ของสิ่งบางอย่างทางจิตใจก็มักจะปรากฏในตาใจของฉันเป็นสิ่งที่แตกต่างจากบรรทัดฐานจึงจะโดดเด่นเป็นสิ่งที่ฉันกำลังค้นหา

ตั้งแต่ผมได้ให้ยาวขึ้นไล่รถพยาบาลผมไม่ได้ตามปกติกดบริการของฉันทุกคนรวมทั้งวิญญาณ ผมคิดว่าถ้าพวกเขาต้องการความช่วยเหลือของฉันพวกเขาจะแสวงหาเราออกมาเป็นจำนวนมากมี

หลังจากที่พบปรากฏการณ์หมอกนี้ในหลายสถานที่ทั่วเมืองฉันตัดสินใจที่จะดูรอบ ๆ สถานที่ให้บริการของตัวเองออกมาจากความอยากรู้ บ้านของฉันนั่งอยู่ทางด้านขวาที่ฐานของการเดินเท้า 40 หน้าผาสูงไปทางทิศเหนือซึ่งปกป้องมันจากพายุฤดูหนาว นั่งอยู่ที่ด้านบนสุดของหน้าผากำบังมุมมองที่งดงามของพันตารางไมล์ของมุมมองไปทางทิศใต้ แต่เมื่อผมมองไปที่หน้าผาในวิธีการใหม่ที่ฉันได้เรียนรู้เมื่อเร็ว ๆ นี้ผมสังเกตเห็นพื้นที่ขนาดใหญ่ของหน้าผาด้านหลังบ้านถูกห่อหุ้มอยู่ในหมอกสีเทานี้

ผมตัดสินใจทันทีเพื่อตรวจสอบเหตุผลนี้วิญญาณที่อยู่อาศัยในพื้นที่นี้ ผมถามเพื่อจะแสดงที่อยู่ที่นั่นและเห็นและรู้สึกว่าจำนวนของชาวอินเดียในความเจ็บปวดที่ยิ่งใหญ่ ผมถามเพื่อจะแสดงข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นและได้รับอนุญาตเพื่อดูประเภทของวิดีโอสั้น ๆนี้อินเดียถูกฆ่าและโยนลงหน้าผา ฉันทำของฉันที่ดีที่สุดเพื่อช่วยให้พวกเขารักษา และภายหลังเมื่อฉันอีกครั้งดูที่ผาหมอกก็หายไปจากพื้นที่นี้

ฉันได้แต่สังเกตพื้นที่อีกประมาณ 40 ฟุต ไปทางทิศตะวันออกตามแนวด้านบนของหน้าผาที่มีอีกแต่เล็กกว่าแพทช์ของหมอกสีเทา เมื่อฉันถามเพื่อดูว่าใครเป็นหนุ่ม ประมาณ 18 - 20 ปี ในชุดกางเกงยีนส์และเสื้อแขนยาวที่ดูเหมือนจะนั่งขาห้อยอยู่เหนือขอบของหน้าผา เขามีสีหน้าค่อนข้างเศร้าเกี่ยวกับมันดังนั้นฉันถามว่าปัญหาและเหตุผลที่เขานั่งอยู่บนหน้าผา เรื่องที่ผมได้รับคือ touching มากที่จะพูดน้อย

พี่ชายของชายหนุ่มที่เขาสนิทมากในชีวิตได้หายไป และถูกฆ่าตายด้วย ผมไม่เคยพบว่า มากที่สุดเพราะมันไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องที่เล่าโดยเด็กหนุ่มคนนี้

สองคนนี้เคยมาออกที่จุดนี้นั่งบนหน้าผาให้เพลิดเพลินกับมุมมองและพูดคุยสำหรับชั่วโมง นี้เป็นหนึ่งในความรักและความทรงจำดีๆ ของพี่ชายของเขาที่เขามี เขาเติบโตขึ้นและใช้เวลาชีวิตที่ดีสำหรับตัวเอง แต่ไม่เคยมีอดีตที่ขาดหายไปของพี่ชายของเขา ดังนั้น ทั้งในช่วงที่เหลือของชีวิตของเขาและหลังจากที่เขาเสียชีวิตเขายังคงมาจุดนี้จะรู้สึกสนิทกับพี่ชายของเขาอีกครั้ง ทำแบบนี้ไม่ได้ทำให้ชายหนุ่มรู้สึกไม่ดี เศร้า แต่ก็เป็นสิ่งที่เขาชอบทำมากที่เขาตัดสินใจที่จะทำมันต่อไป แม้ตาย

ผมถามว่าไปหรือไม่ เขาต้องการความช่วยเหลือจากผม แต่เขาบอกว่าเขามากเนื้อหา และบางทีบางอย่างภายหลังวันที่เขาจะมาหาฉันมีปัญหาใด ๆที่เขาไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง

เท่าที่ผมรู้ เขายังนั่งอยู่ที่นั่นและผมต้องการให้เขาเป็นอย่างดี

คุณต้องตระหนักว่าเมื่อผมได้รับข่าวจากวิญญาณที่เขาไม่ได้มาหาผมที่อ่านข้อความนี้มาเพื่อคุณ เรื่องราวมาในรูปแบบของการรวมกันของภาพและความรู้สึก อารมณ์ ตลอดจนร่างกาย ความรู้สึก ความเจ็บปวด บางคนมีมากยากที่จะตีความแตกต่างจากคนที่ฉันแค่ถ่ายทอดที่นี่เกี่ยวกับชายหนุ่มบนหน้าผา เรื่องนี้โดยเฉพาะมาฉันค่อนข้างชัดเจน มาก อย่างไรก็ตาม มีความสับสนและปรากฏในการกระโดดไปรอบ ๆสับสน มันเป็นความคิดของฉันว่า ยิ่งบอบช้ำ และฉับพลัน เหตุการณ์ยิ่งสับสนจะกลายเป็นในบอกด้วยจิตวิญญาณ และดังมากขึ้นยากที่จะตีความ ฉันดูเหมือนจะสามารถที่จะเลือกออกจุดที่สำคัญและช่วยให้พวกเขา

ฉันบอกคุณลักษณะความสะดวกและความสะดวกของรับเรื่องราวของเขากับความจริงที่ว่า เขาไม่ได้รู้สึกเสียใจเลย แต่การแสดงออกของความรักของชายหนุ่ม ผมไม่ได้รับข่าวในหลักสูตรปกติ ชนิดนี้ ตั้งแต่การรักษาในความรู้สึกเข้มงวดหมายถึงการกำจัด บาดแผล และความเจ็บปวด มีเวลาเมื่อฉันได้รับที่ชัดเจนและชัดเจนวิสัยทัศน์และความรู้สึกเมื่อฉันแค่กำลังอ่านอยู่และข้อมูลที่ไม่ใช่ธรรมชาติร้ายแรง เช่นในกรณีนี้ของชายหนุ่ม จริงๆนะฉันเข้าหาเขาและถามเรื่องราวของเขาซึ่งไม่เป็นอะไร แต่ความรัก

อะไรคือผี

ถ้าผมถามคุณ คุณ จะ บอก ว่า ผีเป็นคุณอาจคิดว่ามันเป็นคำถามที่ง่ายที่จะตอบ คนส่วนใหญ่จะบอกว่า ผีคือวิญญาณตนของคนตายและนี้แน่นอนวิธีหนึ่งที่ผมมองมัน

โดยทั่วไป คนที่พูดหรือคิด ( และไม่ได้บอกใครว่าเคยเห็นผี เพราะพวกเขาเคยเห็นผี เงาหรือวิสัยทัศน์ของใครบางคน หรือ บางสิ่งที่ไม่ปรากฏที่จะมีการแสดงตนทางกายภาพ พวกเขาอาจจะได้เห็นใครบางคนที่ค่อนข้างแน่ชัดใครมีหนึ่งนาทีและคนที่ดูเหมือนจะหายไปในอากาศ อย่างไรก็ตาม ตัวอย่างเหล่านี้ไม่ได้เสมอหมายความว่า พวกเขาได้เห็นวิญญาณของคนที่ตายไปแล้ว

เช่นเดียวกับมีหลายประเภทของเรื่อง ผมเชื่อว่า มีชนิดที่แตกต่างกันของ ' ผี ' และฉันไม่ได้กำลังพูดเกี่ยวกับคนและ poltergheists เงียบเหมือนกัน คุณอาจคุ้นเคยกับคู่แรกของ ' ผี ' ในรายการนี้ แต่คนอื่น ๆอาจจะมีแนวคิดใหม่ เพื่อคุณ - เปิดใจ

แบบดั้งเดิม ' ผี

วิญญาณของคนตายคนตาย : อาจเป็นปกติมากที่สุด ' ผี ' เหล่านี้จะแสดงขึ้นใน 2 รูปแบบ ในการเยี่ยมชม หรือเป็นวิญญาณที่ยังมีห่วง .

จิตวิญญาณในการเยี่ยมชม : โดยทั่วไปทำโดยสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนที่ล่วงลับไปแล้ว แต่พวกเขายังสามารถเชื่อมโยงกับคุณสมบัติ ถ้าพวกเขาอยู่ในการเยี่ยมชม พวกเขาอาจจะอยู่ที่นี่สำหรับจำนวนเหตุผล ได้แก่ : แวะมาทัก ให้คุณรู้ว่า เขาจะอยู่ที่นั่นเพื่อทำหน้าที่เป็นผู้ปกครองมากกว่าเด็กที่จะเห็นลูกใหม่ ( ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา ) หรือฝากข้อความถึงดวงของพวกเขายังมีชีวิตอยู่

วิญญาณที่ยังอยู่ในโลก เหล่านี้สามารถที่อาจเพิ่มปัญหา เหล่านี้เป็นวิญญาณที่ไม่ ' ข้าม ' ในเวลาของการตายของพวกเขา นี้สามารถเป็นได้ทั้งในแบบดั้งเดิม ' ' สถานการณ์ที่ค้างคา หรือเพราะตายเร็ว เช่น ความประหลาดใจให้พวกเขาว่าพวกเขาไม่ได้ตระหนักถึงพวกเขาได้ตายและดังนั้นโอกาสของพวกเขาเดินเข้าไปในแสง เราสามารถโทรนี้ " สัมผัสที่ 6 สถานการณ์ ' เหล่านี้เป็นคนที่จะทำให้บางครั้งกิจกรรม poltergheist .

' ผี ' ที่เชื่อมโยงกับเวลา

บันทึกเมื่อ : เราได้ยินเรื่องราวของหลังม้าอาชีพผ่านถนนเฉพาะในเวลากลางคืนโดยเฉพาะของปียังไม่ได้เรา นี่คือการบันทึกที่ผ่านมา ถ้าคุณสามารถจินตนาการได้ว่าผ้าของโลกที่เป็นเหมือนม้วนฟิล์มและที่พูดซ้ำๆ เจ็บปวด อารมณ์ หรือเหตุการณ์สำคัญสามารถบันทึกตัวเองกับมัน ' ฟิล์ม ' แล้ว replays ซ้ำแล้วซ้ำอีก

เวลาการจัดส่ง : เหล่านี้อาจปรากฏจะคล้ายกับการบันทึกที่ผ่านมา แต่พวกเขาไม่ได้ค่อนข้างเหมือนกัน ช่วงเวลานั้นคือที่ไหน แค่ซักวินาที หรือ 1 นาที คุณจะเห็นอะไรจากเวลาอื่น ไม่ว่าอดีตหรืออนาคต มันอาจเป็นบุคคลหรือทั้งฉาก เช่น เห็นถนนและทั้งหมดของหน้าร้านเป็นพวกเขาเมื่อหลายปีก่อน ไม่มีปฏิสัมพันธ์ระหว่างสองครั้ง เธอเพิ่งสังเกต แต่ไร้จีรัง . นี้ไม่ได้มักจะเกิดขึ้นในสถานที่เดียวกันหรือเวลาเดียวกันของปี / เดือน / วัน กว่าและมากกว่าอีกครั้ง แม้ว่าจะมีสถานที่เสี่ยงมากขึ้นกว่าคนอื่น ๆ

ผลกระทบในอนาคต : ในลักษณะเดียวกันว่า เหตุการณ์ที่ผ่านมาสามารถประทับลงบนผ้าของเวลาในอนาคตได้ด้วย ถ้าคุณเชื่อว่า เวลาที่ไม่ใช่เชิงเส้นของผีชนิดนี้ทั้งหมดจะทำให้ความรู้สึกกับคุณ ถ้าไม่คุณอาจต้องการที่จะได้รับคุณใหญ่รอบ ถ้าเหตุการณ์สามารถประทับลงบนผ้าแล้ว ใครจะรู้ว่า จะเห็นได้เฉพาะในเวลาอนาคต เป็นผีของยุคอดีต บางทีก็เห็นในสิ่งที่จะเป็น termed เป็นอดีตของ ( เวลา เป็นวิชาที่น่าสนใจ - คุณยังสับสน ? )

' ผี ' ที่คิดว่ามากเกินไป

จิตวิญญาณของมนุษย์ : ใช่ จิตวิญญาณของคนเราสามารถปรากฏเป็นแม้ว่ามันเป็น ' ผี ' มันสามารถทำให้เกิดการรบกวนเล็กน้อยและทำให้ตนรู้สึก ทำไม ? ยังไง ? จริงเหรอ ? ฉันได้ยินคุณถาม มันผิดปกติ แต่ผมมั่นใจว่าผมทำเอง ผมเคยมีประสบการณ์การทำเหมือนกัน โดยทั่วไปเมื่อคน ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม ทุกโครงการของความคิดและพลังของพวกเขาในสถานที่โดยเฉพาะ พวกเขาสามารถสร้างการแสดงตนหรือ ' ผี ' ที่สามารถสัมผัสได้โดยมนุษย์มีชีวิตอื่น ๆ

เป็นรูปแบบความคิด Manifest: เหล่านี้เป็นที่น่าสนใจและฉันได้มาเองข้ามพวกเขาสองครั้ง นี่คือที่คิดสร้างแบบฟอร์ม ไม่มากเช่นเดียวแม้จะคล้ายกับจิตวิญญาณของคนที่อาศัยอยู่ที่พวกเขาเป็นตัวเลขที่มักจะป้องกันและสามารถสร้างขึ้นโดยบุคคลและกลุ่ม โดยทั่วไปเมื่อความสนใจโฟกัสและความตั้งใจที่จะเป็นผู้กำกับที่สถานที่เช่นเพื่อปกป้องมันจากบางสิ่งบางอย่างหรือใครสักคนพลังงานที่สามารถหยิบขึ้นมาโดยบุคคลที่มีความสำคัญและมักจะสามารถทางร่างกาย 'เห็น' เป็นนิติบุคคลที่เกิดขึ้นจริง
อื่น ๆ 'ผี' สิ่งมีชีวิต

สิ่งมีชีวิตที่พัฒนาสูงขึ้น: เหล่านี้อาจเป็นเทวดาเป็นอันขาดหรือแนะนำทางจิตวิญญาณ พวกเขาจะมีวิวัฒนาการสูงมากขึ้นในสิ่งมีชีวิตที่พวกเขามีอยู่นอกเหนือจากโลกทางกายภาพและมีการรับรู้ที่สูงขึ้นของกฎหมายสากลและสาขา พวกเขายังสามารถทำให้ตัวเองเป็นที่รู้จักกันในลักษณะที่ดูเหมือนจะเป็น 'ผีเหมือน' a

ข้ามมิติเทพ: ผมมีประสบการณ์ในสิ่งที่ผมเชื่อว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตมิติข้ามอย่างน้อยสองครั้งในชีวิตของฉันที่ฉันรู้ คิดว่าเป็นไปได้ต่าง ๆ นานามีอยู่ว่าในทุกทางเลือกที่เป็นรุ่นใหม่ของความเป็นจริงที่ถูกสร้างขึ้น นี้เป็นทฤษฎีที่ทำให้มิติอื่น ๆ ที่เป็นไปได้ หากมิติอื่น ๆ 'โลก' อื่น ๆ อยู่แล้วเป็นไปได้ของการลื่นไถลหรือข้ามผ่านกำแพงที่แบ่งพวกเขาไม่สามารถที่ลึกซึ้งอย่างใดอย่างหนึ่งหรือไม่ มันอาจจะโดยเจตนาหรือไม่ตั้งใจ แต่สาระสำคัญของการเป็นที่เล็ดรอดข้ามเป็นอย่างดีอาจปรากฏเป็น 'ผีฯ ผมไม่เชื่อว่าพวกเขาจะสามารถที่จะมีอิทธิพลอะไรหรือก่อให้เกิดการกระทำใด ๆ ที่จะเกิดขึ้น แต่แล้วใครจะรู้? บางทีพวกเขาอาจจะ
บางคนอาจจะไม่เห็นด้วยกับคำจำกัดความของฉันหรือมีมากขึ้นเพื่อเพิ่ม เหล่านี้เป็นเพียงคนที่ผมเคยมีประสบการณ์หรือรู้เกี่ยวกับ แต่ฉันแน่ใจว่าอาจจะมีมากขึ้น การกำหนดประสบการณ์ของคุณไม่จำเป็น แต่คนส่วนใหญ่ไม่ชอบและหาว่ามันน่าสนใจมากที่จะทำเช่นนั้น นอกจากนี้ยังเปิดใจของคุณเป็นไปได้ของที่มีศักยภาพมากยิ่งสากลมากขึ้น

เฮเลนหนังเป็นตลอดชีวิตที่ใช้งานง่ายมีญาณทิพย์กลางและบางคนบอกว่ากายสิทธิ์ เฮเลนชอบคำว่า 'ลึกลับที่ทันสมัยตามธรรมชาติ' เฮเลนสอนเป็นแรงบันดาลใจและกระตุ้นให้เกิดการเจริญเติบโตทางจิตวิญญาณส่วนบุคคลและการพัฒนาจิต เธอเติบโตขึ้นมาล้อมรอบไปด้วยจิตวิญญาณที่ใช้งานและได้ช่วยคนอาจจัดการกับของขวัญของพวกเขาและย้ายสุราไม่พึงประสงค์จากบ้านของพวกเขา

เรื่องเล่าสยองขวัญ
5 อันดับผีตามความเชื่อของคนอีสาน
10 ตำนานผีอาเซียนประเทศเพื่อนบ้านสุดสยอง
8 อันดับฆาตกรสุดโหดแห่งสยามเมืองยิ้ม
ตำนานผีญี่ปุ่น
เล่าเรื่องสยองขวัญ นั่งซากหวาดผวา ศพล่อเสือ
เล่าเรื่องสยองขวัญ แดนพิศวง
เล่าเรื่องสยองขวัญ เจอดีตอนธุดงค์


26-01-2018 , 13:15:57
ตอบกลับ #21
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 110
  • ดูรายละเอียด

ผี ปีศาจและวิญญาณ
คำว่า " วิญญาณ " และ " ผี " มักจะปลูกฝังความกลัวในคนมากมาย แต่เหล่านี้เป็นคนที่เชื่อว่าสิ่งที่เหมือนผีมีอยู่จริง ยังมีคนที่เชื่อมั่นว่าไม่มีสิ่งดังกล่าวเป็นผี วิญญาณและปีศาจนั่นมันเคล็ดลับความคิดและภาพหลอน การอภิปรายได้ไม่รู้จบ

แต่บทความนี้เป็นมากกว่าการอภิปรายนี้ ขอย้ายไปข้างหน้าบนสมมติฐานที่ว่าผีและวิญญาณอยู่ นั้นมีหลายอย่าง เช่น ผี วิญญาณและปีศาจ และพวกเขาทั้งหมด มักจะเห็นหรือได้ยิน กลัวผีเป็นปกติและค่อนข้างสามัญ , ปฏิกิริยา คุณไม่รู้หรอกว่าผีอาจจะทำให้คุณกลัวเรื่องลึกลับเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ แต่ต้องเข้าใจว่า ผีร้าย ขั้นตอนแรกคือการเข้าใจความแตกต่างระหว่างผีและปีศาจ

ผีไม่ค่อยพยาบาท พวกเขามักจะเพียงวิญญาณหลงทาง , ไม่รู้ว่าพวกเขาตาย และต้องการที่จะย้ายไปยังดินแดนอื่น นี้มักจะเกิดขึ้นกับคนที่ตายกระทันหันเพราะอุบัติเหตุ เจ็บป่วย การฆาตกรรมและฆ่าตัวตาย ร่างกายและจิตใจไม่พร้อมสำหรับความตาย ดังนั้นวิญญาณไม่ได้ตระหนักว่าเวลาสำหรับมันที่จะจากโลกนี้ไปแล้ว ยังมีบางคนที่ยังคงเพราะความกังวล หรือสิ่งที่แนบมาสำหรับดวงตาเช่นเก่า คุณยายเสียชีวิต ก่อนที่เธอจะได้มีโอกาสเห็นหลานใครเกิด เดือนต่อมา คนที่มีความปรารถนาสุดท้ายจะไม่สมหวัง หรือใคร ก็ไม่สามารถที่จะปล่อยให้ไปของคนรัก เพราะพวกเขาคิดว่า พวกเขาจะไม่สามารถจัดการกับสิ่งที่ตัวเอง ผีพวกนี้มักต้องการคือให้ที่ความกังวลของพวกเขาจะได้พบ และก็สงบไป

แล้วมีปีศาจ - ตรงข้ามของเทวดา ปีศาจ เทพพยาบาท วัตถุประสงค์ของพวกเขา แต่เพียงผู้เดียวเป็นทรมานคน ปีศาจมักจะถูกเรียกตัวไปยังโลกและเมื่อออกจากสถานที่ที่ถูกต้องของพวกเขาในนรก พวกเขาจะหายไปไม่สามารถกลับไปได้ และในความโกรธ พวกเขาเปิดในมนุษย์ เติมเต็มด้วยความกลัว ความคิดทุจริตและบางครั้งแม้แต่การครอบครองของพวกเขา

มีหลายคนที่ถูกหลอกหลอนจากวิญญาณที่มองไม่เห็น , เสียงและเหตุการณ์ที่พวกเขาต้องการที่จะกำจัด ยังมีอีกหลายคนที่เชื่อว่าปกป้องบ้านของคุณจากผีและปีศาจ มีความคิดที่ดี เพราะแม้ว่าจะไม่เห็นอะไร ปัจจุบัน นี้สามารถเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์ขนาดเล็กเป็นอุบัติเหตุทางถนน การวิจัยเป็นอาถรรพณ์มีหลายวิธีที่หนึ่งสามารถใช้เพื่อกำจัดตัวเองและบ้านของคุณของผีและปีศาจ นอกจากนี้ยังมีวิธีที่สามารถช่วยให้คุณสามารถปกป้องตัวเองและบ้านของคุณจากการดึงดูดใด ๆเช่นสุรา ประเด็นคือจะสมบูรณ์ตระหนักถึง เพราะไม่มีใครสามารถบอกได้เมื่อคุณอาจต้องการที่จะรู้เคล็ดลับเหล่านี้

ทำไมเราชอบเรื่องผี

เรื่องผีได้รับรอบเป็นเวลานานเป็นคนมี หรือไม่เราเชื่อในผีเราจะนั่งและฟังปล่อยให้ตัวเองถูกดึงเข้าไปในเรื่องราวและโลกของชีวิตหลังความตาย บางครั้งก็เป็นโลกที่เต็มไปด้วยความกลัวและน่าแปลกใจ แต่ส่วนใหญ่มักจะเป็นหนึ่งในกระดูกหนาวกลัว

มีบางสิ่งบางอย่างที่เราจับขณะที่คนเริ่มที่จะหมุนนิทานสำหรับเราเราจะนั่งเงียบ ๆ ในขณะที่หัวใจของเราเต้นเร็วขึ้นและเร็วขึ้นมากกว่ายินดีที่จะไปพร้อมกับเล่าเรื่องที่ว่าเราเชื่อในผีหรือไม่

ทำไมเรารักเรื่องผี?

เรื่องผีที่มีความสนุกสนานและส่วนใหญ่ของเราเพลิดเพลินไปกับความหวาดกลัวที่ดี สิ่งที่ดีกว่าที่จะทำให้ตกใจเรามีกว่าแรงเรามีพลังงานน้อยกับและมีความเป็นไปได้เพิ่มว่าหลังจากที่เราตายเราอาจจะสนุกกับการใช้พลังงานที่มากเกินไป กลายเป็นผีเป็นความต่อเนื่องของชีวิตนี้เราจะทำอะไรไม่ถูกจะใช้หลักสูตรอื่น ๆ ก็เป็นสิทธิตามธรรมชาติของการเดิน, การเรียนธรรมชาติของสิ่งที่ คุณจะเกิดคุณตายคุณจะกลายเป็นผี ไม่มีอันตรายใด ๆ ไม่มีเหม็นสิ่งที่มากขึ้นอาจเราขอ?

เล่าเรื่องผีเติมความจำเป็นที่เราเป็นมนุษย์ไม่สามารถปฏิเสธความเป็นไปได้ว่าเราไม่ได้เพียงแค่เปิดต่อฝุ่นและจางหายไปจากโลกเมื่อร่างกายของเราไม่ได้มีการใช้งานใด ๆ กับเรา แม้สงสัยมากที่สุดคือการยินดีที่จะนำมุมมองของพวกเขากันถึงแม้ว่ามันจะเป็นเพียงจิตใต้สำนึกและสงสัยว่ามันเป็นไปได้ที่จะกลับมาหลังจากการเสียชีวิตและจ่ายไปเล็กน้อยเพื่อให้คนที่เรารักหรือบางทีคนที่เราไม่เคยชอบมากเกินไป

มันเป็นความลึกลับของที่ไม่รู้จักในเรื่องผีที่เราได้ยินที่ดึงเราให้กับพวกเขา ได้ฟังเรื่องราวจากคนที่มีประสบการณ์บางสิ่งบางอย่างที่เราหวังว่าจะได้ไปเยี่ยมชมมาจากความตาย ถึงแม้ว่าเราอาจจะบอกว่าเราไม่เคยต้องการในส่วนลึกของเราคิดว่าเหลือบเล็ก ๆ จะไม่เป็นเช่นสิ่งที่ไม่ดี

มันเป็น reaffirmation ของโอกาสของชีวิตหลังความตาย มันเป็นแวบเข้ามาในความลึกลับของบางสิ่งบางอย่างที่เรารู้น้อยมากเกี่ยว แต่การเดินทางที่เราทุกคนจะใช้เวลาในที่สุด

สำหรับบางส่วนของเราก็มั่นใจและสำหรับคนอื่น ๆ ที่น่ากลัวอย่างแน่นอน แต่ในท้ายที่สุดเรื่องผีถือเสน่ห์สำหรับเราทุกคนไม่ว่าจะเป็นความจริงหรือนิยายและเราจะยินดีเบียดเสียดรอบเล่าเรื่องที่มีความสนใจปิติยินดีอย่างมากในขณะที่เขาบอกเรามากที่สุดของเขา ประสบการณ์ที่น่าสะพรึงกลัว

วิธีการพูดคุยกับผี
ในกรณีส่วนใหญ่เราพยายามที่จะสื่อสารกับผีในลักษณะเดียวกับที่เราจะพูดคุยกับเพื่อนบ้าน พวกเราหลายคนได้เรียนรู้นี้จากภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดและรายการโทรทัศน์ ตัวละครพูดกับผีในลักษณะเดียวกับที่คุณจะพูดคุยกับเพื่อน: กับการสื่อสารทางวาจา คุณมักจะได้ยินวลีที่ต้องการ: 'ให้ฉันเข้าสู่ระบบ' หรือ 'คุณเป็นใคร? หรือสิ่งที่คุณต้องการจากฉัน?

ดังนั้นทำไมไม่ได้งานนี้จริงๆเป็นวิธีการสื่อสารกับผีหรือไม่? เมื่อเราเป็นคำพูดคำถามเพื่อให้ผีเราจะสมมติว่าพวกเขามีหูฟังเราด้วยและคอร์ดเสียงที่จะตอบสนองกับ แต่ผีไม่ได้มีร่างกาย ประสาทสัมผัสทั้งห้าที่เราใช้ไม่ได้นำไปใช้กับพวกเขา ผีพูดภาษาที่แตกต่างกัน

ภาษาสากล
อารมณ์เป็นภาษาสากล เราได้รับข้อความผ่านอารมณ์ความรู้สึกตลอดเวลา แต่เราไม่ค่อยรู้จักมัน ข้อความที่เราได้รับจะถูกตีความโดยสมองและกลายเป็นความคิดและคำพูดที่วิ่งผ่านหัวของเรา

ถ้าผีมีระดับการพัฒนาของสติมันสามารถที่จะฉาย 'ข้อความ' ที่เฉพาะเจาะจงหรืออารมณ์กับเรา ถ้าผีโครงการอารมณ์เชิงลบเราอาจจะกลายเป็นกลัว หรือถ้าผีโครงการอารมณ์ความรู้สึกในเชิงบวกเราอาจจะรู้สึกสบายใจหรือมีความสุข

เห็นได้ชัดว่าเป็นภาพรวมทั่วไปมากของวิธีผีสื่อสารกับเรา อารมณ์ของมนุษย์ในช่วงจากความสุขให้กับความโศกเศร้าความโกรธความอิจฉาและอารมณ์ทั้งหมดที่อยู่ในระหว่าง อารมณ์จะกลายเป็นความซับซ้อนมากจึงจะใช้การปฏิบัติเพื่อให้เข้าใจสิ่งที่ข้อความผีจะส่งคุณ

ทางวาจากับการสื่อสารทางอารมณ์
ตอนนี้เราเข้าใจวิธีผีสื่อสารกับเรา แต่วิธีการที่เราจะสื่อสารกับผี? บ่อยครั้งสิ่งที่ผู้คนพยายามที่จะทำคือเป็นคำถามด้วยวาจาเช่น 'คุณเป็นใคร?

ในการติดต่อสื่อสารโดยใช้ภาษาของอารมณ์ภาษาที่สามารถเข้าใจได้โดยผี, คุณต้องใช้ความรู้สึกของคำถามและการออกอากาศที่ออก เรามักจะมีการถ่ายทอดอารมณ์ แต่ไม่ค่อยทำมันจงใจ ตัวอย่างเช่นคุณยังไม่เคยเห็นใครสักคนและเป็นที่รู้จักกันเพียงแค่ว่าพวกเขาจะมีความสุขคนฟอง? คุณจะรู้ว่าเพราะพวกเขามีอารมณ์ที่ออกอากาศและคุณจะหยิบมันขึ้นมา

ขั้นตอนที่จำเป็นในการสร้างประโยคอารมณ์
นั่งลงและล้างใจของคุณ ตอนนี้คิดว่าคำถามที่คุณอยากจะถามผี 'คุณคือใคร? คุณต้องการอะไร?' มุ่งเน้นไปที่ความรู้สึกที่อยู่เบื้องหลังคำถาม

ถ้าคุณมีปัญหาเกี่ยวกับการปฏิบัตินี้กับอารมณ์เป็นรูปธรรมมากขึ้น ตัวอย่างเช่นสิ่งที่ไม่รู้สึกเหมือนความสุข? ตอนนี้สิ่งที่ไม่คาดหมายรู้สึกเหมือน? ใส่ใจกับความรู้สึกในหน้าอกของคุณและวิธีการที่ความรู้สึกที่แตกต่างกันสำหรับอารมณ์ที่แตกต่างกัน ตอนนี้กลับไปที่คำถามของคุณ ความรู้สึกที่อยู่เบื้องหลังคำถามของคุณคืออะไร?

เมื่อคุณมีความรู้สึกหลังคำถามของคุณ หายใจออก และจินตนาการฉายภาพความรู้สึกนั้นออกไปด้านนอก

เรียนรู้ที่จะฟังภาษาใหม่นี้

คุณไม่ได้พูดกับผีได้ใช้วาจาภาษาและคุณไม่ฟังพวกเขาด้วยวาจา แต่ถ้าคุณต้องการที่จะได้รับแบบเต็มและแก้ไขข้อความ แล้วคุณจะรู้ว่า ผีคือการสื่อสาร ?

ฟังโดยการป้อนรัฐไม่คิด คุณอาจจะคิดอย่างไรผมไม่คิด มันเป็นไปได้เหรอ

ไม่คิดไม่รัฐไม่คิด มันเป็นสภาพจิตใจของการคิดโดยปราศจากคำพูด เมื่อกระแสคงที่เสียงในหัวของคุณเป็นสิ่งที่บางครั้งเรียกว่าแมลงจะหยุดคุณจะสามารถให้ความสนใจกับรูปแบบสีสันของการสื่อสารที่คุณไม่ได้ตระหนักถึงก่อน : ภาษาแห่งอารมณ์

วิธีการฟัง ไม่คิดว่า

นั่งบนเก้าอี้หรือบนพื้น คุณต้องการความสะดวกสบาย แต่ไม่ค่อยสะดวกที่คุณหลับ เลือกสถานที่ที่คุณจะไม่ถูกรบกวน ไม่กี่นาที ในที่สุด , คุณจะสามารถที่จะไปเข้าสู่สถานะที่ไม่คิดว่าจะ มีกิจกรรมหลายอย่างมาก แต่ตอนนี้ เราจะเริ่มต้นช้า

ใช้เวลาหลายลึก breaths . มุ่งเน้นไปที่ลมหายใจในขณะที่คุณหายใจเข้าและออก เมื่อคุณหายใจออกจินตนาการทั้งหมดของอารมณ์เชิงลบและกังวลออกจากร่างกายของคุณ

มุ่งเน้นไปที่การหายใจของคุณเพื่อให้จิตใจของคุณให้ชัดเจน

ตอนนี้ จิตใจของคุณ มีความชัดเจน สนใจในสิ่งที่คุณจะรู้สึก รอบ ๆตัวคุณ มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะทราบความรู้สึก แต่พยายามจะไม่วิเคราะห์ หรือพูดคุยเกี่ยวกับมันในหัวของคุณ

อย่าโทษตัวเองเลย ! ถ้าคุณจับตัวเองพูดในหัวของคุณ เพียงแค่สูดลมหายใจเพื่อปล่อยความคิดและเริ่มต้นอีกครั้ง

การมีปฏิสัมพันธ์กับผีและหน่วยงานที่เป็นไปได้เมื่อคุณ master ทักษะใหม่เหล่านี้ ในขณะที่คุณพัฒนาความสามารถในการระบุไม่คิดที่จะและเพื่อสร้างอารมณ์และโครงการ คุณจะพบว่า ความเป็นไปได้ เพื่อการสื่อสารและการเรียนรู้ที่ไร้ขีดจำกัด

เรื่องเล่าสยองขวัญ
5 อันดับผีตามความเชื่อของคนอีสาน
10 ตำนานผีอาเซียนประเทศเพื่อนบ้านสุดสยอง
8 อันดับฆาตกรสุดโหดแห่งสยามเมืองยิ้ม
ตำนานผีญี่ปุ่น
เล่าเรื่องสยองขวัญ นั่งซากหวาดผวา ศพล่อเสือ
เล่าเรื่องสยองขวัญ แดนพิศวง
เล่าเรื่องสยองขวัญ เจอดีตอนธุดงค์


26-01-2018 , 13:18:21
ตอบกลับ #22
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 110
  • ดูรายละเอียด

ชนิดของผี

มนุษย์ได้สามารถพิชิต และค้นหาคำตอบของความลึกลับของโลก แต่ตายยังคง unconquered แม้จะมี หลายทฤษฎีบอกเกี่ยวกับชีวิตหลังความตาย ไม่ได้แสดงออกอย่าง มีการเพ้อ speculations ผ่านผีเป็นเวลานาน แต่ไม่พบหลักฐานคอนกรีต ตามเชื่อ มีผี เช่นเรื่องผีแบบดั้งเดิม วิกฤตเรื่องผี ร่าง และปีผีชนิดต่าง ๆ

เรื่องผีแบบผีที่โต้ตอบกับมนุษย์ได้ นี้จะดี หรือไม่ดี ผีเหล่านี้กำลังซ่อนวัตถุ ขู่คน โยนวัตถุหรือขอความช่วยเหลือ ผีเหล่านี้กล่าวกันว่า ปัจจุบันเนื่องจากทำงานยังไม่เสร็จ นี้ได้เนื่องจากการตายของพวกเขาในสถานการณ์ที่ไม่ และพวกเขาโดยทั่วไปขอความช่วยเหลือมนุษย์ในการแก้ไขปัญหาและความก้าวหน้าในดินแดนแตกต่างกัน วิญญาณเหล่านี้จะกล่าวว่า เป็นอัจฉริยะ"ยัง เจ็บ ปรากฏให้ระวังผู้คนรอบ ๆ พวกเขาและสภาพแวดล้อมของพวกเขา

วิกฤตเรื่องผีผีที่ปรากฏขึ้นเพื่อแจ้งอันตรายจากผู้อื่นได้ พวกเขาจะทึบ หรือโปร่งใส โดยธรรมชาติ ผีฉลองครบรอบปีของคนตายที่เกิดจากเหตุการณ์บางอย่างอันน่าเศร้าขึ้น ผีเหล่านี้มักจะพบในปราสาทหรือบ้านผีสิง และมักจะเกี่ยวข้องกับตำนานของโศกนาฎกรรมจากศตวรรษที่ผ่านมา

ผี messenger เช่น banshees ปรากฏการเกริ่นการตายของสมาชิกอื่นในครอบครัวสมาชิกในครอบครัว Poltergeists มีสุราเสียงดังผู้ผลิตเสียงเช่น ""กายสิทธิ์ระเบิด"" ดรุณ

Speculations เชื่อว่าจิตหรือวิญญาณของมนุษย์ที่ผ่านทดสอบบนจากชีวิตนี้ เหล่านี้เป็นรูปลูกโลก และได้รับการเห็น โดยมาก บางคนบอกว่า วิญญาณเหล่านี้มีแบบชีวิตต่างหาก และไม่สามารถตรวจจับดวงตาของมนุษย์เนื่องจากเนื้อเยื่อของปลีกย่อย

แม้ว่าจะมีได้ถูกมากเขียนเกี่ยวกับผี ได้อะไรสามารถเรียกว่าเป็นความจริง นอกจากนี้นักวิทยาศาสตร์ยังเชื่อว่า ผีและวิญญาณเป็นสิ่งที่เกิดมาจากความกลัวของมนุษย์

ผีและวิญญาณ ทำไมคนกลัวพวกเขา

คุณได้ยินเสียงแปลก ๆ ออกไปข้างนอกและเสียงลมภายในบ้านของคุณเสียงของระฆังที่ข้อเท้าอยู่ใกล้ประตูรับสารภาพสุนัขเห่าหอน มันกลัวคุณทำให้ผมของคุณโดดเด่นขึ้น ทำไม? คุณรู้สึกว่าอาจจะเป็นปอบเป็นด้อม ๆ มอง ๆ โดยอยู่ใกล้กับบ้านของคุณ เป็นผีและผีปอบจริงหรือว่าพวกเขาเพียงแค่จินตนาการสรรเสริญของมนุษย์? ทำไมคนออกนอกลู่นอกทางเนื่องจาก creaks ต้นไม้และสุนัขหอน?

ผีปอบซอมบี้ ฯลฯ สามารถรับรู้ของผู้คนที่แตกต่างกันในรูปแบบที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับว่าพวกเขาพบว่าหน่วยงานเหล่านั้นให้กับพวกเขาที่ปรากฎผ่านสื่อเช่นภาพยนตร์, นวนิยาย, รายการโทรทัศน์ ฯลฯ คนที่ไม่ได้รับความรู้เกี่ยวกับโลกก็ หน่วยงานต่าง ๆ และวิธีการในการรับรู้พวกเขาที่เกิด มันเป็นวิธีการที่พวกเขาเจอในสายตาของเขาที่ทำให้เขาตอบสนองต่อพวกเขาตาม ตัวอย่างเช่นถ้าเป็นคนที่เติบโตขึ้นมาดูการแสดงการ์ตูนที่ซอมบี้จะขาดเสียมิได้ใน Lite โง่พวกเขาจะหัวเราะเยาะความคิดของผีและซอมบี้ ในทางกลับกันคนที่ได้กลายเป็นที่คุ้นเคยกับแนวคิดของผีและวิญญาณผ่านภาพยนตร์สยองขวัญเหมือน Ju-On, ชัตเตอร์ที่หมอผี ฯลฯ จะพัฒนาอารมณ์ความรู้สึกร่วมกันความกลัวที่มีต่อหน่วยงานดังกล่าว

ได้ยินความเชื่อโชคลางเหมือนสุนัขหอนในเวลากลางคืนเป็นตัวบ่งชี้ของผีชั่วร้ายและความตายสามารถเล่นเทคนิคที่อยู่ในใจของทุกคนเมื่อคุณได้ยินเสียงโหยหวนเหล่านั้นในเวลาเที่ยงคืน จากนั้นอีกครั้งเสียงหอนของสุนัขเป็นความจริงทางวิทยาศาสตร์เช่นกัน สุนัขเป็นลูกหลานของหมาป่าและด้วยเหตุนี้เป็นสัตว์แพ็คต้อง บริษัท ของอีกคนหนึ่งซึ่งแตกต่างจากแมวอาจจะ พวกเขาเห่าหอนเมื่อพวกเขารู้สึกโดดเดี่ยวในการสื่อสารกับสุนัขตัวอื่น ๆ ในละแวกใกล้เคียงและการเรียงลำดับของพูดว่า "สวัสดี", "สวัสดีตอนเช้าที่ดี" ฯลฯ ผมไม่สามารถกดปุ่ม "แน่ใจ" ที่ไม่ว่าจะเป็นความเชื่อที่ผิดหรือขวา บางทีพวกเขาอาจจะดูผีเดินและแสยะยิ้มที่มุมที่พวกเขาอาจจะพวกเขาไม่ได้ ถ้าเพียง แต่เรารู้ว่าสำหรับแน่ใจว่าผีอยู่หรือไม่อยู่

มันน่ากลัวสำหรับหลาย ๆ คนที่จะคิดว่าการอยู่ในที่มืดด้วยกิจกรรมที่คาดการณ์หรือแม้ไม่มีกิจกรรมสันนิษฐานของวิญญาณ เมื่อคุณถามพวกเขาว่าทำไมพวกเขาจะไม่แน่ใจว่าทำไมพวกเขาได้รับกลัว! ทำไมพวกเขาไม่แน่ใจหรือไม่? มันเป็นธรรมชาติมากทีเดียวที่จะเป็นงงเมื่อประสิทธิภาพของดวงตาของคุณได้รับลดลงและไม่ทราบว่าสิ่งที่เกิดขึ้น gonna มันเป็นส่วนใหญ่เนื่องจากความจริงที่ผมกล่าวข้างต้นคือภาพของความมืดเป็นลายเซ็นเครื่องหมายการค้าสำหรับสถานที่ผีสิง สรุปความกลัวของที่ไม่รู้จัก หากคุณฉันหรือแม้กระทั่งความคลางแคลงที่ใหญ่ที่สุดถูกถามจะถูกขังอยู่ภายในห้องมืดผีสิงที่คาดคะเนสำหรับตลอดทั้งคืนเพื่อพิสูจน์ว่าวิญญาณอยู่ในนั้นหรือไม่ผมคิดว่าเราจะลังเลมากที่จะใช้เช่นงานคาดเดาไม่ได้ งั้นใคร? คนเดียวที่ฉันอย่างแท้จริงไว้วางใจในการทำเช่นนั้นจะเป็นเด็กวัยหัดเดิน! พวกเขาศศภอ' เสื้อพัฒนาจิตใจในการลงทะเบียนสิ่งที่ควรจะทำให้พวกเขากลัวทำให้พวกเขาร้องไห้หรือทำให้พวกเขาโกรธในขณะที่คนได้รับการพัฒนาอย่างเรารู้ว่าสิ่งที่จะทำให้เรากลัวตื่นเต้นหรือเศร้า เราสามารถรับรู้กลัวอย่างที่มันเป็น

วิจัยและผีล่าสัตว์ในเขตอาถรรพณ์ที่จะถอดรหัสการดำรงอยู่ของผีและสิ่งมีชีวิตลึกลับอื่น ๆ ยังไม่ได้ข้อสรุปใด ๆ ดังนั้นเรากลัวพวกเขาตั้งแต่เรายังไม่ได้เห็นจริงๆพวกเขาและไม่แน่ใจของการดำรงอยู่ของพวกเขา มันมีเพียงนำไปสู่ความเป็นจริงผีล่าสัตว์การแสดงเช่นนักล่าผีผจญภัยผี ฯลฯ ส่วนใหญ่ของพวกเขามาเจอเป็นของปลอม ในการแสดงเหล่านี้ส่วนใหญ่ของหลักฐานของสิ่งที่เรียกว่า "การสำแดง" จะขึ้นอยู่กับแสงวูบวาบบางส่วนหรือหยดโฉบแสงรอบที่เจอเป็นของปลอมและไม่มีหลักฐานที่เป็นรูปธรรม พวกเขาหลีกเลี่ยงการสำรองมันขึ้นกับคำอธิบายหรือหลักฐานที่แท้จริงโดยการอ้าง "มันเป็นสิ่งที่ไม่สามารถอธิบายได้"! หนึ่งแสดงให้เห็นว่าจริง ๆ แล้วจับความสนใจของฉันคือนักล่าผีสำหรับการใช้งานของพวกเขาในอุปกรณ์บางอย่างที่ได้รับสว่างขึ้นบนพื้นฐานของทฤษฎีที่ว่าผีแผ่ EMF (ไฟฟ้าบังคับ) แต่เมื่อนักล่าเหล่านี้ถูกถามว่าทำไมไม่ปล่อยผี EMF และวิธีการที่อุปกรณ์ของพวกเขาทำงานอีกครั้งคลื่นของความไม่แน่นอนแผ่กระจายออกมาจากพวกเขาและไม่มีคำตอบที่ชัดเจนสำหรับคำถามที่ว่า มีปฏิกิริยาหลายทฤษฎี "ผีปล่อย EMF" จากผู้เชี่ยวชาญ

ผี วิญญาณ และการหลอกหลอน

เรากำลังหลงใหลกับผี มีรายการโทรทัศน์มากมายที่ศูนย์รอบ ๆเช่นนายพรานล่าผี , ผีผจญภัยผีเฮี้ยนที่สุด ผี .

แสดงเกี่ยวกับการวิจัยอาถรรพณ์ผีสิง , บ้านผีติดบนเทปมีมากขึ้นและเป็นที่นิยมมากขึ้น เรื่องผีที่แท้จริงได้รับความสนใจของล้านของผู้ชม

ผีและการหลอกหลอนได้กลายเป็นโฟกัสของความบันเทิงเป็นหลัก เพราะเราต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผีอะไรและทำไมพวกเขาอยู่ที่นี่

มีความแตกต่างระหว่างผีและวิญญาณ และสามารถอธิบายได้ดังนี้

วิญญาณ

วิญญาณ เป็นพลังแห่งรักที่จากไปและเพื่อนที่ตายและหายไปในแสง อย่างไรก็ตาม พวกเขามีความสามารถเพื่อเยี่ยมชมเรา และพวกเขาก็ทำบ่อยมาก พวกเขาสามารถมาและไปตามที่พวกเขาโปรดระหว่างโลกและด้านอื่น ๆของเรา

วิญญาณจะไม่ผูกพันตามพื้นที่และเวลาอย่างมนุษย์เป็น พวกเขาเป็นพลังงานบริสุทธิ์ และย้ายได้อย่างง่ายดาย วิญญาณรักที่จะให้เรารู้ว่ากำลังกับเรา และพวกเขาไม่ได้ไกลเลย

ผี

ผีเป็นพลังของผู้ที่ สำหรับเหตุผลของตัวเองจะบุบ . ผี : โดยทั่วไป

1 . คนที่ตายกระทันหัน และไม่รู้ว่าเขาตายแล้ว

2 . คนที่ติดอยู่กับคนที่คุณรัก หรือ สถานที่ และไม่อยากทิ้งพวกเขา

เรื่องเกิดขึ้นเมื่อผีรู้สึกถูกคุกคามโดยการแสดงตนของเรา หรือ รู้สึกว่าเรากำลังบุกรุกพื้นที่เขาเคยครอบครอง หรือ โกรธ เพราะชีวิตของพวกเขาจบลงเร็วเกินไป

ถ้าคุณรู้สึกว่าบ้านคุณเป็นผีด้วย คุณสามารถพยายามที่จะกำจัดของพวกเขาโดยขอให้พวกเขาไว้อย่างแน่นหนา และอธิบายว่า พวกเขากำลังมีชีวิตอยู่อีกต่อไปและจะต้องไปสู่แสงสว่าง นอกจากนี้คุณยังสามารถขอให้วิญญาณที่จะพาเขาไปสู่แสงสว่าง

ในขณะที่ผีอาจหลอกหลอนบ้านและจะทำเช่นนั้นเป็นเวลาหลายปี วิญญาณจะมาได้ในที่สุด จนกว่าจะถึงตอนนั้น เราต้องมีเมตตา และเข้าใจเขา และมองไปที่การดำรงอยู่ของพวกเขาจากมุมมองของตนเอง

เรื่องเล่าสยองขวัญ
5 อันดับผีตามความเชื่อของคนอีสาน
10 ตำนานผีอาเซียนประเทศเพื่อนบ้านสุดสยอง
8 อันดับฆาตกรสุดโหดแห่งสยามเมืองยิ้ม
ตำนานผีญี่ปุ่น
เล่าเรื่องสยองขวัญ นั่งซากหวาดผวา ศพล่อเสือ
เล่าเรื่องสยองขวัญ แดนพิศวง
เล่าเรื่องสยองขวัญ เจอดีตอนธุดงค์


26-01-2018 , 13:21:11
ตอบกลับ #23
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 110
  • ดูรายละเอียด

ผีมีจริงหรือไม่

วิทยาศาสตร์เลิกการปรากฏตัวของผีแต่ไม่มีใครรู้ความจริงเกี่ยวกับความลึกลับที่ engulfs ตาย มีทฤษฎีจำนวนมากเกี่ยวกับผี แต่คนที่ มีเรื่องราวข่มขู่ได้เสมอเก็บหัวข้อชีวิต

ส่วนใหญ่ของเวลา ผีเป็นสัญลักษณ์ของการสั่นสะเทือนในสภาพแวดล้อมและความรู้สึกของคนที่อยู่ถัดจากคุณ นี้ได้ถูกเรียกว่ามากเป็นผี มีทฤษฎีที่บอกว่า จิตใจมนุษย์ไม่เพียงแต่มีพลังที่จะจินตนาการถึงคนที่ตายแล้ว แต่ยัง สามารถดูได้ว่า นี้สามารถเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำไมผีดูเหมือนจะ มีอยู่ในจิตใจของมนุษย์ บางครั้งเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตน่าสยดสยอง สถานการณ์ที่น่าเศร้าเป็นเวลานานหรือเสียชีวิตก่อนวัยอันควรสามารถออกจากสำนักพิมพ์แข็งแกร่งในคน มีกรณีที่รายงานที่ท่านอ้างได้เห็นฉากของความทุกข์ซ้ำแล้วซ้ำอีกในจุดเดียวกัน theologists ระยะนี้ 'พลังงานประวัติศาสตร์'

สังคมนักผีนานาชาติก่อตั้งขึ้นเพื่อค้นหาหลักฐานที่เป็นรูปธรรมเกี่ยวกับการดำรงอยู่ของผี ตั้งค่าในปี 1911 โดย Dave Oester ดร.ชารอน Gill มีการตรวจสอบ และเขียนเกี่ยวกับอันดับกันอย่างแพร่หลาย สถานะของผู้เชื่อที่วิญญาณบางพบมันยากที่จะออกจากระนาบของการดำรงอยู่เนื่อง จาก งานยังไม่เสร็จ เสียชีวิตอย่างกะทันหัน หรือเนื่อง จากสิ่งที่แนบกับมนุษย์ คนที่เป็นผีหรือวิญญาณเหล่านี้ได้

ประวัติศาสตร์ มีการอ้างอิงไปยังคนที่สื่อสารกับคนที่รักตาย เกือบทุกศาสนาทั่วโลกมีข้อสมมุติเกี่ยวกับผีบางชนิด และเรื่องผี ๆ เหล่านี้มีชีวิตรอดถึงอายุ

เรื่องหลอนของผีชาวบ้านทั่วไป พวกเขาได้รับการแปลในพื้นที่เช่นบ้านเก่า สุสาน และสถานที่ได้รับรายงานการเสียชีวิตมีบาดแผลในอดีต มนุษย์ยังไม่ได้ค้นหาหลักฐานของชีวิตหลังความตาย แต่เรื่องราวอาถรรพณ์จะบอกหลอกคน

ทำไมผีจะไม่หายไป

ทำไมจะไม่ผีหายไป ที่เป็นคำถามที่ยอดเยี่ยม แต่วิธีเดียวที่จะตอบคำถามจะถามผี หรือกลายเป็นผี และหามือแรก หากจะถามนักสืบอาถรรพณ์ต่าง ๆ 100 หรือนักล่าผี คุณจะได้คำตอบแตกต่างกันน้อย 100 เป็นผีทำไมจะไม่หายไป

ก่อนอื่น เราต้องเข้าใจทฤษฎีเบื้องหลังผี และทำไมพวกเขายังคงอยู่ และทำไมบางคนไม่เคยเห็น หรือได้ยินจากอีกครั้ง

ทฤษฎีครอบคลุมหัวข้อ และผู้วิจัยอาถรรพณ์ใด ๆ ทำให้ทฤษฎีของพวกเขาพอดีคำอธิบายที่เหมาะสมที่พวกเขาได้มาด้วย

สำหรับพวกเราที่เชื่อว่าผีและวิญญาณ เราเข้าใจว่า ทฤษฎีส่วนใหญ่หมุนรอบความจริงที่ว่า ผีอาจไม่ตระหนักถึงพวกเขาได้ผ่าน และอาจไม่สำเร็จธุรกิจบนโลก

ฉันรู้ว่า มันฟังดูบ้า ผีมีธุรกิจที่ยังไม่เสร็จ แต่ในทฤษฎีเกี่ยวกับผีจำนวนมาก นี้เป็นหนึ่งในเหตุผลหลักที่จะใช้ยาผี

เช่น ในบางสถานที่มีจำนวนมากของอาชญากรรมรุนแรง (ฆาตกรรม) ผีมีแนวโน้มจะยังคงอยู่ในตำแหน่งที่ตั้ง

ทฤษฎีสิทธิทั่วคนส่วนใหญ่ถูกฆ่าตายก่อนที่จะถูกเวลากับวันหยุด ในบางกรณี ผีอาจ หรืออาจไม่รู้ตอนนี้มีผี แล้ว แน่นอนถ้าผีไม่รู้พวกเขาจะถึงแก่กรรม แล้วเป็นไปได้ พวกเขาจะยังคงอยู่บนโลก

บางคนลงทฤษฎีของผีมักจะ วางในพื้นที่มีจำนวนมากของพลังงานและอารมณ์ที่แตกต่างกัน เช่น เมื่อฉันแรกเริ่มล่าสัตว์ผี ฉันไม่เคยรู้ว่าหลายโรงเรียนมีรายงานกิจกรรมอาถรรพณ์ ฉันเก็บวิจัยกิจกรรมต่าง ๆ ของโรงเรียนใน ทฤษฎีที่ผมเก็บไว้ทำงานเป็นมีนักเรียนจำนวนมาก ในโรงเรียนทุกวันเรียน และเรียนกับมามากกว่าจำนวนพลังงาน whelming มีพลังงานที่จะมาทุกอารมณ์เป็นไปได้ที่คุณอาจคิดว่า ของทั้งหมดที่รวมไว้ในที่เดียวด้วย เนื่องจากทฤษฎีอเมริกาผีเป็นพลังงาน อะไรดีกว่าที่จะได้รับพลังงานทั้งหมดผีจำเป็น

ตำแหน่งอื่นที่ดูเหมือนจะมีจำนวนมากของกิจกรรมที่แล้วโรงแรม/โมเต็ล อีกทฤษฎีนี้จุดทั้งหมดกลับไปจำนวนคนมีวันเวลาและพลังงาน และแตกต่างทางอารมณ์ให้ทุกคนนำเขาพัก

ตอนนี้ยัง มีให้โรงแรม/บังกะโล ฉันยังอ่าน จำนวนมากที่ได้ถูกสร้างขึ้นในบริเวณบ้านผี ผีอาจไม่มีโรงแรมเลย แต่เวลานี้ตำแหน่งของตนเสียชีวิตก่อนสร้างโรงแรม ผีได้ตัดสินใจออกไปเที่ยว และดูคุณเช็คอิน หวังว่าคุณสามารถตรวจสอบ

แน่นอนแล้วเรามีจำนวนมากสถานอื่น ๆ รายงานกิจกรรมอาถรรพณ์และฟิลด์นี้รบรวม ของคำอธิบายควรจะจำเป็นสำหรับสนามรบ แต่เพียงในกรณีที่มีคนทั้งหมดเสียชีวิตก่อนเวลา และตอนนี้ ออกไปเที่ยวที่สถานที่ตายของพวกเขา

หนึ่งในสถานที่พบมากที่สุดสำหรับผีออกไปเที่ยวได้รับรายงานว่า ...

ท่านพร้อมสำหรับคำถามนี้

ในบ้านของตนเอง

ให้บ้านเป็นที่สุดทั่วไปสถานที่คนรายงาน "อาถรรพณ์กิจกรรม" อย่างใดอย่างหนึ่ง ตอนนี้แน่นอนมากของกิจกรรมอาถรรพณ์สามารถอธิบายได้ห่างกัน โดยมากกว่าจินตนาการที่ใช้งาน ตัวอย่างเช่น ได้ยินรอยยามค่ำคืน กรณีหนึ่งนี้กลายเป็นหนูในผนัง แต่ยังวันนี้เจ้าเชื่อว่า บ้านเป็นบ้านผีสิง

ทำไมต้องผีออกไปเที่ยวที่บ้าน อย่างแรก ผมคิดว่า เราต้องคิดเกี่ยวกับผีและที่พวกเขาอยู่ในชีวิต สถานหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ที่สบายที่สุดอยู่ที่ไหน คุณได้รับมัน ที่บ้าน ดังนั้น ด้วยทฤษฎีนี้ มันจะเป็นแบบทั่วไปผีวาง

ทฤษฎีบางประการยังโคจรรอบผีที่มีธุรกิจที่ยังไม่เสร็จเช่นฉันว่า ก่อน ตัวอย่างเช่นถ้าคนถูกฆ่าตาย พวกเขาอาจต้องพักจนกว่าธุรกิจจะเสร็จ ลองพวกเขาในกระบวนการมีลูก ผีแขวนของฉันออกจนลูกเกิดมา เมื่อธุรกิจที่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ พวกเขาอาจลังเลที่จะปล่อยให้

บางทฤษฎีโคจรรอบผีจะยังคงเป็นพวกเขาเมื่อพวกเขาเป็นมนุษย์ สมมติว่า สามีเป็นผู้พิทักษ์ของครอบครัว เขาอาจแขวนออกให้แน่ใจว่า ไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับครอบครัวของเขา

เรามีทั้งหมดได้ยินรายงาน "ผมเริ่มที่จะสร้างใหม่ และกิจกรรมนี้ทั้งหมดเริ่มต้น" เชื่อกันว่าผีเมื่อพวกเขาตัดสินใจที่จะอยู่บ้าน พวกเขาต้องแน่ใจว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับบ้านของพวกเขา เหมือนเมื่อมนุษย์

สถานที่หนึ่งที่ฉันตรวจสอบเรามีรายงานของการปรับปรุงสถานที่และของคน ทำงานได้ยินชื่อของเธอ และเมื่อเธอตอบ ไม่ได้ เธอมองไปรอบ ๆ ทุกที่และไม่มีใคร สุดท้ายเธอเริ่มการพูดกับผี และสิ่งต่อไปที่เธอได้ยินเขาได้เดินทางไปกำลังดี ผีก็มีความสุขกับการล้าง และเปลี่ยนแปลง

ดังนั้น การตอบคำถามว่าทำไมผีไม่หายไป คำตอบคือหนึ่งเราจะมีแนวโน้มไม่ทราบอย่างแน่นอนจนเรากลายเป็นผี

มีอยู่หลายทฤษฎีและทั้งหมดส่วนใหญ่แปลงกลับเป็นธุรกิจยังไม่เสร็จ หรือผีไม่รู้พวกเขาตาย

สิ่งหนึ่งที่แน่ ว่าทำไมพวกเขายังคงอยู่บนโลกจะไม่เป็นที่รู้จักสำหรับความเป็นจริง แต่มันทำให้การสอบสวนอาถรรพณ์บางน่าสนใจแน่นอน
ผจญภัยล่าผีเสมอมีการวางแผนสืบสวนเหนือธรรมชาติและการเดินทางล่าสัตว์ผี พวกเขาได้เริ่มต้นเว็บไซต์สำหรับอุปกรณ์ของตนเองเพื่อให้พวกเขาสามารถช่วยจัดหาคุณกับที่คุณต้องการอุปกรณ์อาถรรพณ์ในขณะที่คุณค้นหาคำตอบจากนอกเหนือ

ผีสิ่งที่ไปชนในเวลากลางคืน

ผี , ผี , ปีศาจ , Spectres วิญญาณ ปีศาจภูติ , - เรียกพวกเขาสิ่งที่คุณจะชอบสิ่งที่ไปชนในเวลากลางคืนถ้าคุณต้องการ นี่เป็นปริศนาที่ต้องอธิบาย ใครยังไม่ได้ยินและ / หรืออ่านเกี่ยวกับผี ผีเป็นหลักพันของนวนิยาย , เรื่องสั้น , ละคร , ละคร , ทีวี ละคร ภาพยนตร์ วิดีโอ เกมส์ , สารคดี , สวนสนุกขี่ , เพลง , ตำนาน และไม่ใช่ตำนานตำนานและลักษณะทั้งหมดของแคมป์ไฟและนิทานสูงอื่น ๆและได้รับในรูปแบบเดียวหรืออื่นสำหรับคนรุ่นต่อรุ่น . งั้นผีก็เป็นธีมที่จะอธิบายที่นี่

ตอนนี้ผมต้องบอกว่าผมไม่ใช่ ย้ำไม่ได้พูดถึงไว้ ความเชื่อ ผีถ้วยแก้ว , บอร์ด , สื่อ , channeling และน่าเกลียดเอ็คโตพลาซึม มากกว่าเพียงแค่แฟชั่นเก่าที่ไม่คาดคิด ไม่ได้วางแผน ไม่ต้องการเผชิญหน้ากับปิดที่ไม่พึงประสงค์กับสิ่งที่ไปชนในเวลากลางคืน และไป ' บู ' และชอบหลอนๆ โชคร้ายก็คือว่าเรากลับไปกรีกโบราณ ( และอาจจะก่อน หากมีประวัติ ) และดำเนินการผ่านทุกศตวรรษที่ผ่านและรวมถึง 21 . น่ากลัวการเผชิญหน้าจะถูกบันทึกไว้ในสเปกตรัมทั้งหมดของความเป็นมนุษย์ หนุ่มและแก่ ชายและหญิง ทุกเชื้อชาติ , ศาสนา , วัฒนธรรม , กลุ่ม , สัญชาติ , ระดับไอคิวสังคมเศรษฐกิจ ฯลฯ มีการบันทึกการแข่งขัน . ตอนนี้มันอาจจะในนับล้านราย ไม่ใช่ทั้งหมด ด้วยวิธีการใด ๆที่ระบุไว้และบันทึกในวรรณคดี ผมมั่นใจว่าสมาชิกหลายคนของที่ดีไม่เคยเงียบสำหรับเหตุผลที่ชัดเจน ปัญหาหนึ่ง : แต่ละคนและทุกหนึ่งของพยานผู้น่ากลัวเหตุการณ์เข้าใจผิด ?

ปัญหาที่สองคือ counterpoint . ถ้าคุณเห็นหรือได้ยินเสียงผี หรือรูปถ่ายหรือบันทึกพวกเขาและกิจกรรมของพวกเขาด้วยเครื่องมืออื่น ๆ แล้วผีต้องประกอบด้วยสสารและพลังงาน ยังไม่มีวิธีทางวิทยาศาสตร์ในรูปแบบผีน่ากลัวเหล่านี้ประกอบด้วยความจำเป็นของ สสาร และพลังงาน เพราะผีที่เห็นได้ชัดว่าสิ่งที่ออกจากร่างกายหลังจากตาย ( รวมถึง เห็นได้ชัดว่า สัตว์ รวมทั้งมนุษย์ ) และเนื่องจากร่างกายไม่สูญเสียใด ๆมวลในช่วงนั้น หรือการเปลี่ยนแปลงระหว่างชีวิตและความตาย ไม่มีลดจํานวน X กรัม ผีต้องประกอบด้วยอะไร และเป็น 100% ที่ตรงประเด็น - แต่คุณก็ไม่สามารถเห็นหรือได้ยินพวกเขา ! ที่ตรงข้ามกับที่ล้านของพยาน

อีกปัญหาหนึ่งก็คือ ผีทั้งหมดไม่ได้ทางชีวภาพ มีรายงานของรถไฟผี , เรือผี , และสิ่งอื่น ๆที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับโลกทางชีวภาพ

อย่างไรก็ตาม ผสานกับโลกทางชีวภาพสำหรับเวลาที่ถูก มันต้องถูกบันทึกไว้ว่า มนุษย์เรามักจะมีใกล้กลัวสากล หรืออย่างน้อยก็รุนแรง ไม่ชอบ บางรูปแบบชีวิตอื่น ๆที่มักจะมีค่อนข้างน้อยที่จะทำกับภัยคุกคามที่แท้จริงที่พวกเขาแสดง เรามักจะเกลียดแมลงสาบ ( แต่แมลงอื่น ๆน้อยมาก ) แม้ว่าพวกเขาไม่ได้มีแนวโน้มที่จะฉีกคุณเป็นชิ้นๆ และแมลงสาบกระจายความคิดโรคหลังแมลงสาบความชิงชังไม่ล้าง ในขณะที่เราอาจจะฆ่าแมลงวัน เห็บหมัดและยุงที่เท่าเทียมกัน สามารถแพร่กระจายโรค เราไม่ปฏิวัติโดยพวกเขา เราไม่ต้องดูแลมากเกินไปสำหรับงู แม้ว่าค่อนข้างน้อยอาจเป็นอันตรายต่อเราและในกรณีใด ๆเราสามารถวิ่งได้เร็วกว่าที่พวกเขาสามารถเลื้อย . เราก็ไม่ชอบ สัญชาตญาณของแมงมุมที่แน่นอนแม้ว่าเราจะเป็นพันครั้งขนาดของพวกเขาและมี array กว้างใหญ่ของอาร์เซนอลที่จำหน่ายของเราในการจัดการกับพวกเขา ตอนนี้ผมจะเป็นคนแรกที่จะยอมรับว่าฉันเกลียด และจะฆ่านายพรานแมงมุมในสายตา แม้ว่าจะไม่มีอันตรายกับผม และจริง ๆอาจเป็นประโยชน์ในการควบคุมศัตรูพืชตัวแทนบ้าน บนมืออื่น ๆแม้พิษแมงมุมแดงหลังแมงมุม มันมีชีวิตอยู่ต่อไป มันไม่ได้มีเหตุผลมาก แต่ผู้ที่กล่าวว่า พฤติกรรมของมนุษย์ก็มักจะมีเหตุผล ! แต่ต่อไปในรูปแบบ . . . . . . .

มีหลายทางชีวภาพ สิ่งในโลกนี้ที่สามารถจะร้ายแรงถึงเรา แต่ที่เราต้อง สัญชาติญาณความกลัวของ เราจะไม่ถอยหลังด้วยความกลัวเมื่อเห็นเสือหรือสิงโต หรือ หมาป่า หรือ หมี บางปลาและสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำสามารถเป็นพิษ แต่อย่าให้เราการถอยกลับ สัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังบางชอบสีน้ำเงินวงแหวนปลาหมึกยักษ์ แมงกะพรุนกล่อง และเปลือกบางกรวยสามารถให้คุณขม ประสบการณ์ร้ายแรงแม้ แต่พวกเขาไม่ได้มีในรายการของสิ่งที่น่ารังเกียจ ดังนั้นมันอาจจะไม่มีความสัมพันธ์ระหว่างความเกลียดชังภายในและอันตรายจากภายนอก แต่อะไรที่เราฝังอยู่เป็นสัญชาตญาณที่น่ารังเกียจคือ อย่างไรก็ตาม จริง

เรามักจะกลัวที่จะเป็นผีในความเป็นจริงมักจะกลัวจริงจัง - นั่นคือเหตุผลที่พวกเขามีเพื่อให้เด่นชัดในนิยายสยองขวัญ ทำไมเป็นเช่นนี้ถ้าผีเป็นเพียงวิญญาณของคนแปลกหน้ามักจะตายให้เราเป็นลึกลับเล็กน้อยเนื่องจากเราบังเอิญเจอ - ที่ดีที่คุณจะเจอ - คนแปลกหน้าในชีวิตประจำวันในถนนในสำนักงานในขณะที่ช้อปปิ้งหรือหยุดการดมกลิ่นดอกกุหลาบ ในสวนสาธารณะในท้องถิ่นของคุณโดยไม่ต้องความรู้สึกของความสนใจหรือกลัวใด ๆ ยังไงก็เถอะเรากำลังเดินสายจะเป็นประสาทอาจจะกลัวรอบสิ่งที่ไปลูกโป่งในเวลากลางคืน ดังนั้นบางทีว่าเป็นข้อโต้แย้งว่าผีในความเป็นจริงมีอยู่ แต่ให้ดูที่คำอธิบายทางเลือก

ทันทีและชัดเจนที่สุดคำอธิบาย (s) หมุนรอบประจำสามัญเหตุการณ์ทางกายภาพที่พยานตีความผิด สามารถมีแหล่งน้ำธรรมชาติจำนวนมากสำหรับไฟแปลก; แหล่งน้ำธรรมชาติหลายเสียงแปลกแม้การเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดในอุณหภูมิที่เกี่ยวข้องกับอาการทางจิตวิญญาณ

ต่อไปหมวดหมู่ที่ชัดเจนที่สุดของคำอธิบายที่อยู่ภายในจิตใจ ถ้าคุณเบื่อภายใต้อิทธิพลที่มีผ่านความผิดของตัวเองทางเคมีของคุณผิดปกติในสมองหรือโรคหรือได้รับบาดเจ็บไม่มีแล้วสิ่งที่คุณเห็นอาจจะไม่ได้สิ่งที่คุณคิดว่ามันเป็น บางคนอาจจะมีความละเอียดอ่อนเป็นพิเศษในการรับรู้ของพวกเขาและสามารถที่จะได้รับอิทธิพลจากซาวหรือสนามแม่เหล็ก มีความฝันที่สามารถเป็นที่สดใสมาก (ความฝันที่ชัดเจน) และภาพหลอนมี สำหรับทฤษฎีทั้งหมดในใจ 'จะน่าเชื่อถือคุณได้มีการให้โอกาสเท่าเทียมกันในทั้งช่วงของตรรกะอย่างเท่าเทียมกัน แต่ไร้สาระอย่างเท่าเทียมกันรายการอื่น ๆ เช่นปรากฏการณ์ของการบินช้างสีชมพู ใจสามารถตั้งครรภ์ของการบินช้างสีชมพูอย่างเท่าเทียมกันเช่นเดียวกับผี ๆ ที่มีการรายงานของการบินช้างสีชมพู? มีนับล้านของหัวข้อที่น่าเชื่อถืออื่น ๆ ที่อาจจะคิดและมีการรายงานตามความเป็นจริง แต่ไม่ได้เป็น ดังนั้นเมื่อคุณได้รับนับพันของปรากฏการณ์ของจุดข้อมูลหนึ่งในแนวนอนของคนนับล้านที่เป็นไปได้ของจุดข้อมูล (ที่ไม่เคยตั้งข้อสังเกตและเข้าสู่ระบบ) เป็นสิ่งที่ไม่บอกคุณเกี่ยวกับทฤษฎีทั้งหมดในใจ '?

แต่ผมขอแนะนำให้กับความสมดุลในขณะที่มีแน่นอนความจริงในลักษณะทั่วไปกวาดว่าแต่ละคนและทุกเล็งผีมีคำอธิบายที่น่าเบื่อบางอย่างผมยังคงไม่มั่นใจว่าทุกคนที่ได้สัมผัสกับประจักษ์คล้ายกับการมีศรัทธาแปลงเทศน์ แน่นอนว่าบางคนแสวงหาการเผชิญหน้าที่น่ากลัวและคาดหวังที่จะได้สัมผัสเดียวกันเช่นเดียวกับบางล่าบิ๊กฟุต / บิ๊กฟุตเห็นสัตว์ปกปิดส่วนหนึ่งไมล์หรือมากกว่าไปในป่าหนาและทันทีที่กระโดดไปสู่ข้อสรุปที่ว่ามันจะต้องเป็นบิ๊กฟุต เจตจำนงที่จะเชื่อว่าเป็นอิทธิพลที่มีประสิทธิภาพ

ผมศรัทธาใน 'จานบิน' คำอธิบายของทุกสิ่งที่ยูเอฟโอมีแนวโน้มที่จะมองไปที่ดาวศุกร์และอธิบาย 'มียานอวกาศของมนุษย์ต่างดาว' กว่าคนที่ poo-poos ยูเอฟโอเรื่องทั้งหมด มันต้องใช้สิ่งที่พิเศษที่จะเปิดที่ไม่ใช่ศรัทธา / ขี้ระแวงเป็นผู้ศรัทธา / แปลงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการแปลงเหตุการณ์พิเศษตัดข้ามวัฒนธรรมทั่วพันของปี!

ดังนั้นเรามีการเผชิญหน้าพิเศษและรายงานจากพยานยกเลิกการคาดหวังและไม่ได้เตรียมตัวไว้ไกลมากเกินไปจากทุกเดินชีวิตอย่างน้อยตั้งแต่เวลาของชาวกรีกโบราณ มีหลายพันของรายงานจากพยานไม่แสวงหาออกใหม่ (หรือ) การเผชิญหน้าผีบรรดาผู้ปฏิเสธศรัทธาสติที่ได้รับการกระแทกในเวลากลางคืนอยู่แล้วเป็น ดีที่ผมกล่าวว่ามีเพียงไม่กี่มากเกินไปที่จะแสดงให้เห็นว่าคำอธิบายที่น่าเบื่อสามารถบัญชีสำหรับ 100% ของกรณี 95% ผมจะไปพร้อมกับ; เพียงแค่ไม่ได้ 100% ดังนั้นสิ่งที่คำอธิบายอื่น ๆ ที่เป็นไปได้?

หนึ่งสามารถเรียกความคิดของการโลกคู่ขนานที่จะอธิบายผีไม่เป็นซากของคนตาย แต่แทบจะไม่สำเหนียกภาพของสิ่งมีชีวิต (หรือวัตถุ) บนโลกคู่ขนาน; ขนานโลกในทุกโอกาส แต่โลกคู่ขนานหรือจักรวาลเป็นทฤษฎีที่ดีที่สุดและกลไกแมโคร (s) โดยที่หน่วยงานเหล่านี้น่ากลัวแมโครอาจปรากฏอยู่ในดินแดนของเรายังเป็นสมมุติมากและก็ทบหนึ่งเก็งกำไรโดยซ้อนกับมันอีก แต่มีเดิมพันที่ดีกว่าใน theorising ว่าในวันที่ควอนตัม (ไมโคร) ระดับอาจจะมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างโลกคู่ขนาน แต่ที่อาจจะไม่ได้ช่วยให้เราอธิบายอาการที่น่ากลัว

มันสวยเห็นได้ชัดว่าการดำรงอยู่ของก้อนที่ไม่ต่อเนื่องของเรื่อง / พลังงานที่มีอิทธิพลของชิ้นอื่น ๆ ที่ไม่ต่อเนื่องของเรื่อง / พลังงานที่มีอิทธิพลต่อที่เหลือ - ในขณะที่อย่างน้อย -even เมื่อก้อนแรกที่ย้ายออกไปหรือมิฉะนั้นก็อันตรธานหายไปหรือมีการเปลี่ยนแปลงในรูปแบบ ยกตัวอย่างเช่นการฉายรังสีไมโครเวฟพื้นหลัง (CMBR) เป็นซากที่น่ากลัวของเหตุการณ์กำเนิดบิ๊กแบงของจักรวาลของเรา บิ๊กแบงไม่มาก แต่ยังคงมีอิทธิพลต่อ ถ้าคุณดูที่ไฟสว่างแล้วเปิดไฟปิดคุณจะยังคงเห็นในขณะที่ช่วงสั้น ๆ เป็น afterimage ของแสงที่ นอกจากนี้คุณยังสามารถตรวจจับอินฟราเรด (ความร้อน) รังสีคาถาแม้หลังจากที่ไฟออก! คุณอาจจะสามารถที่จะบอกว่ามีคนรับเมื่อเร็ว ๆ นี้ในห้องเพราะอุณหภูมิจะสูงขึ้นเล็กน้อยในสถานที่หนึ่งควบคู่ไปกับความเข้มข้นสูงกว่าของน้ำหอมในสถานที่เดียวกันที่ไม่พูดถึงว่าเบาะโซฟา (ที่ตำแหน่งเดียวกัน) ยังคงหดหู่เล็กน้อย เป็นถ้ามีคนได้รับเมื่อเร็ว ๆ นี้พวกเขานั่งอยู่บน รอยเท้าเป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของการมีอิทธิพลระหว่างหนึ่งก้อนของเรื่อง / พลังงานและอื่น ๆ - อิทธิพลทิ้งไว้ข้างหลังแม้ว่าก้อนเดิมคือตอนนี้ที่อยู่ห่างไกล ดังกล่าวมีเบาะแสจากการที่ Sherlock Holmes และญาติจะทำให้ชีวิตของพวกเขาจาก

ตอนนี้ที่ดีที่สุดของความรู้ของฉันอาการผีมีแนวโน้มที่จะมา - เมื่อเร็ว ๆ นี้ด้วยความเคารพต่อประวัติศาสตร์ของมนุษย์ นั่นคือฉันรู้ว่ารายงานของไดโนเสาร์ที่น่ากลัวหรือดาบฟันแมวหรือยุคไม่มี (ไม่มีถ้ำถ้ำผีสิง) ในขณะที่ฉันแน่ใจว่าชาวกรีกโบราณเห็นผีจากอดีตที่ผ่านมาของพวกเขาเราไม่ได้มีแนวโน้มที่จะเห็นผีของชาวกรีกโบราณ มันเกือบจะดูเหมือนว่าหลังจากช่วงหนึ่งของเวลาสิ่งที่มีอิทธิพลต่อสิ่งแวดล้อมเรื่องเดิม / ก้อนพลังงาน (มนุษย์เพื่อประโยชน์ของอาร์กิวเมนต์) มีเศษเหล่านั้นอาการที่น่ากลัวที่สุดจางหายไปกับสิ่งที่ไม่แตกต่างจากสามัญหรือ พื้นหลังในชีวิตประจำวันและไม่ให้ปกติภายในหลายศตวรรษ ลองนึกภาพการปิดไฟที่มีมันช้าจางหายไป แต่บางทีการหลายศตวรรษที่จะทำเช่นนั้น

ปัญหาเกี่ยวกับความคิดนี้ก็คือว่าฉันแน่ใจว่าฟิสิกส์ใด ๆ ที่อาจคำนวณว่าจะใช้เวลานานสำหรับร่องรอยที่เหลือใด ๆ ของบางสิ่งบางอย่างที่จะจางหายและผสมผสานลงในพื้นหลังให้เป็นแยกไม่ออกจากพื้นหลัง มันไม่ได้ใช้เวลาทั้งหมดว่านานหลังจากปิดเตาอบอุณหภูมิให้เย็นที่อุณหภูมิเท่ากับพื้นหลัง ดังนั้นการอธิบายภาพผีวันเดือนปีแม้ทศวรรษหรือหลายศตวรรษหลังจากที่ความจริงก็คือเป็นปัญหาที่ดีที่สุด ผมชอบความคิด แต่ฉันไม่สามารถดูวิธีการที่จะทำให้การทำงานในทางปฏิบัติ เป็นไปได้ว่ามันอาจอาจมีข้าวสาลีในหมู่แกลบที่นี่ถึงแม้ว่าฉันไม่แน่ใจ แต่สิ่งที่สังเกตนี้ (ที่ผีจางหายไปในเวลา) ทั้งหมดหมายถึงถ้ามีอะไร แต่ผมคิดว่ามันเป็นข้อสังเกตที่สำคัญและมีถึงเบาะแสต่อความละเอียดสูงสุด

หนึ่งได้อย่างง่ายดายสามารถจินตนาการผี (หรือชนิดใด ๆ - อย่างเป็นทางการเคลื่อนไหวหรือเซื่องซึม) เป็นผลิตภัณฑ์ของโฮโลแกรม ปัญหาเฉพาะกับความคิดที่ว่าของหลักสูตรเป็นที่ประจักษ์ผีได้รับการปฏิบัติที่ระบุไว้และเข้าสู่ระบบวิธีการทางก่อนที่เทคโนโลยีโฮโลแกรมที่ทันสมัยเข้ามาเป็น

จำลองบนมืออื่น ๆ อาจจะเป็นม้าที่มีสีที่แตกต่างกัน ขั้นพื้นฐานที่นี่เป็นที่ที่คุณและฉันและทุกสิ่งที่เราเห็นและได้ยิน (และสัมผัสรสชาติและกลิ่น) เป็นภาพลวงตาเพราะเรามีทุกสิ่งมีชีวิตจำลอง 'มีชีวิต' ในโลกเสมือนการสร้างบุคคลหรือกลุ่มบุคคล (หรือแม้กระทั่ง เป็นคนต่างด้าวหรือคนต่างด้าว) ที่ไม่รู้จัก เราและจักรวาลของเราจะเป็น 'จริง' เป็นตัวละครและจักรวาลของพวกเขาอยู่ในเกมคอมพิวเตอร์ ในการจำลองการจัดเรียงที่เป็นไปได้อาจจะได้ตรรกะอย่างแน่นอนที่จะให้เป็นงานย่อยชีวิตหลังความตาย - เครื่องบินของการดำรงอยู่มิติที่สูงขึ้น (สิ่งที่หมายถึงว่าบริการ) - บางทีบางสิ่งบางอย่างแนวคิดที่เราได้มาระบุได้ว่าเป็นสวรรค์ หรือนรก แต่ขอเพียงโทรที่ย่อยชีวิตหลังความตาย 'จิตวิญญาณของโลก ถ้าเราสามารถมีผีอยู่ในโลกเกมคอมพิวเตอร์เสมือนจริงของเราแล้วโดยปริยาย

บนมืออื่น ๆ ทำไม Simulator ศาลฎีกาจะให้ subroutine ซอฟแวร์ให้ผี? ดีที่รู้ใจและเหตุผลของ Simulator ศาลฎีกาของเราโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเอสเอสของเราเป็นคนต่างด้าว? อันที่จริงผมคิดว่าแบบจำลองของปรากฏการณ์ที่น่ากลัวอาจจะเป็นความผิดพลาด; บางสิ่งบางอย่างไม่ได้ตั้งใจจริง ฉันสงสัยว่าอาการที่น่ากลัวของเรามีเพียงเล็กน้อยลบก่อนหน้านี้ของซอฟต์แวร์ ตั้งแต่ไม่มีอะไรจะเคยถูกลบอย่างแท้จริง - ไฟล์ที่ถูกลบจะสามารถกู้คืนแม้ว่าโดยผู้เชี่ยวชาญ เขียนทับข้อความก่อนหน้านี้เห็นได้ชัดว่าไม่จริงทำลายรวมสิ่งที่เป็นก่อนที่จะมีความเป็นจริง ในลักษณะที่ค่อนข้างคล้ายกับที่ได้รับการรบกวนและภาพที่น่ากลัวบนทีวีของคุณซอฟต์แวร์ก่อนหน้านี้ตอนนี้ลบอาจจะทุกครั้งคราวมาเล็กน้อยลงไปในเบื้องหน้า

เรื่องเล่าสยองขวัญ
5 อันดับผีตามความเชื่อของคนอีสาน
10 ตำนานผีอาเซียนประเทศเพื่อนบ้านสุดสยอง
8 อันดับฆาตกรสุดโหดแห่งสยามเมืองยิ้ม
ตำนานผีญี่ปุ่น
เล่าเรื่องสยองขวัญ นั่งซากหวาดผวา ศพล่อเสือ
เล่าเรื่องสยองขวัญ แดนพิศวง
เล่าเรื่องสยองขวัญ เจอดีตอนธุดงค์


27-06-2018 , 21:07:13
ตอบกลับ #24
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 110
  • ดูรายละเอียด

อภินิหาร ณ พระแท่นดงรัง
เมื่อเอ่ยชื่อพระแท่นดงรัง คิดว่าคนไทยโดยเฉพาะพุทธศาสนิกชนคงจะเคยได้ยินชื่อและเคยไปนมัสการหรือไปเที่ยวชมสถานที่แห่งนี้มาแล้วเพราะถือว่าเป็นปูชนียสถานอันทรงคุณค่าของจังหวัดกาญจนบุรี สิ่งที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชมเป็นอย่างยิ่งคือ พระแท่นดงรัง ซึ่งสันนิษฐานว่ามีมาตั้งแต่สมัยพระเจ้าบรมโกศโดยพระแท่นดงรังนั้นเชื่อกันว่าเป็นพระแท่นศักดิ์สิทธิ์ที่พระพุทธเจ้าเสด็จดับขันธปรินิพพานถือเป็นปูชนียสถานจำลองเครื่องหมายแห่งเหตุการปรินิพพานของพระพุทธเจ้าณสาลวโนทยานประเทศอินเดีย โดยลักษณะของพระแท่นบรรทมนั้นเป็นหินแท่งทึบ มีรูปลักษณ์คล้ายแท่นหรือเตียงนอน เริ่มที่มีต้นรังอยู่ริมพระแท่นข้างละต้นโน้มยอดเข้าหากันดูแปลกตา

พระแท่นดงรังตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเขาถวายพระเพลิงตำบลพระแท่นอำเภอท่ามะกาจังหวัดกาญจนบุรีห่างจากตัวจังหวัดประมาณ 38 กิโลเมตรหรือถ้านับจากกรุงเทพก็เพียง 100 กิโลเมตรเศษเศษไม่ถึง 110 กิโลเมตรถือว่าอยู่ใกล้ไปมาสะดวกทีเดียวนับเป็นปูชนียสถานที่มีประชาชนนิยมนับถือกันมากแห่งหนึ่งไม่แพ้พระพุทธบาทที่จังหวัดสระบุรี เพราะผู้คนพากันชื่อว่าพระพุทธเจ้าได้เสด็จมาปรินิพพานณสถานที่แห่งนี้ ทั้งนี้เพราะลักษณะภูมิประเทศที่รายล้อมพระแท่นมีลักษณะละม้ายคล้ายคลึงกับสถานที่ที่พระพุทธเจ้าเสด็จเข้าสู่พระนิพพานในประเทศอินเดียเป็นอย่างมาก กล่าวคือมีแท่นบรรทมและต้นรังคู่หน้าวิหารพระแท่นแต่ปัจจุบันนี้ต้นรังที่ว่านั้นไม่มีแล้ว

นอกจากจะมีพระแท่นดงรังประดิษฐานอยู่ในวิหารพระแท่นซึ่งตั้งอยู่เชิงเขาสูงกว่าพื้นดินประมาณ 1 เมตร ด้านในกำแพงแก้วทางมุมตะวันออกเฉียงเหนือของวิหารพระแท่นก็มีวิหารเล็กๆที่เรียกกันว่าวิหารพระอานนท์และในบริเวณใกล้เคียงกันนี้แต่เป็นด้านนอกกำแพงแก้วเป็นที่ตั้งของวิหารพระทรมานกายซึ่งเป็นที่เก็บพระพุทธรูปปางทุกขกิริยา

ด้านหลังของทรัพทย์มีหินลักษณะคล้ายบ่อน้ำกว้างประมาณ 20 cm ลึกประมาณ 75 เซนติเมตรเป็นสถานที่ที่คนทั่วไปเรียกว่าบ้วนพระโอษฐ์ ส่วนที่สูงที่สุดของภูเขาประมาณ 55 เมตรจากระดับน้ำทะเลมีบันไดก่ออิฐถือปูนเป็นขั้นขั้นลาดตั้งแต่เชิงเขาถึงยอดเขานับได้ 94 ขั้นยอดเขามีมณฑป 12 เหลี่ยม กว้างยาวประมาณ 3 วา ยอดมณฑปแหลมคล้ายพระเมรุมีประตู 2 ประตู

ภายในวิหารทางทิศตะวันออกของประเทศมีหินก้อนหนึ่งซึ่งกล่าวกันว่าเป็นที่บดยาถวายพระพุทธเจ้าชาวบ้านที่มานมัสการพระแท่นดงรังจะใช้ก้อนหินนี้เป็นที่บดยารับประทานกันเป็นจำนวนมากบางคนก็นำสมุนไพรมาบดแล้วนำกลับไปฝากญาติพี่น้องก็มี

ภายในป่าต้นรังซึ่งอยู่ห่างจากพระแท่นไปทางทิศใต้ประมาณ 200 เมตรมีบ่อลึกอยู่ 1 บ่ปากบ่อก่อด้วยอิฐโบราณเป็นคันสำหรับกั้นดินพังทับปากบ่อมีเรื่องเล่าต่อมาว่า  บ่อแห่งนี้เป็นปล่องพญานาค สำหรับพญานาคที่จะขึ้นมานมัสการเชิงตะกอนที่ถวายพระเพลิงพระพุทธเจ้าบนเขาถวายพระเพลิงแต่ครั้งโบราณ ถ้าท่านได้มีโอกาสไปนมัสการพระแท่นดงรังระหว่างช่วงเทศกาลซึ่งจะจัดประมาณกลางเดือน 4 ของทุกปีคงจะนึกประหลาดใจอยู่มิใช่น้อยที่เห็นผู้คนจากทุกภาคของประเทศหลั่งไหลเข้ามากันบูชาพระแท่นจนดูประหนึ่งว่าคนเหล่านี้จะพากันมาชมงานมหกรรมครั้งมโหฬาร

เพราะเหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น
หากใช้ความสังเกตให้ดีแล้วจะพบว่าโดยส่วนรวมของคนไทยเป็นจำนวนมากยังมีความเลื่อมใสศรัทธาในสิ่งศักดิ์สิทธิ์และของขลัง พระแท่นดงรังก็คงจะไม่พ้นกรณีนี้ไปได้ สาเหตุแห่งความเลื่อมใสศรัทธาของประชาชนน่าจะเกิดขึ้นเพราะเสียงเล่าลือความศักดิ์สิทธิ์ต่างๆดังที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวได้ทรงบันทึกเรื่องอภินิหารของพระแท่นไว้ว่า ชาวอินเดียคนหนึ่งที่มาเที่ยวได้ขึ้นไปนอนเล่นบนพระแท่นและได้ถึงแก่ความตายเพราะเลือดออกทางปากและจมูก

น้ำจากที่บ้วนพระโอษฐ์เป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์สามารถรักษาโรคตาแดงได้

หินบดยาที่อยู่ในศาลานอกกำแพงถ้านำไปบดใบไม้ไม่ว่าจะเป็นใบไม้ชนิดใดก็ตาม ใบไม้ที่บดจะกลายเป็นยาทั้งนั้น

น้ำมันที่ตามตะเกียงในพระวิหารพระแท่นก็เป็นน้ำมันมนต์ไม่ว่าจะทาแผลที่ใดก็เป็นหายหมด

เวลาขึ้นเขาถวายพระเพลิงถ้านับขั้นบันไดได้เท่าใดผู้นั้นก็จะมีอายุเท่ากับขั้นบันไดที่นับได้

หลังมณฑปหลังเขาถวายพระเพลิงจะเป็นบริเวณเมืองลับแลถ้าเดินออกไปแล้วจะหาทางกลับมายังที่เดิมไม่ได้

ปัจจุบันความเชื่อในสิ่งศักดิ์สิทธิ์และของขลังของคนลดน้อยลงแต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีผลพลอยให้ความศรัทธาของคนลดลงตามไปด้วยจำนวนผู้คนที่พากันไปนมัสการพระแท่นดงรังมีแต่จะเพิ่มมากขึ้นทุกปี ส่วนสาเหตุสำคัญที่ทำให้ปูชนียสถานแห่งนี้ทรงความศักดิ์สิทธิ์อยู่ได้ตลอดมาคงจะเป็นเพราะพระแท่นดงรังนี้สมมุติเป็นเสมือนสถานที่นิพพานของพระพุทธเจ้าที่สามารถน้อมจิตใจพุทธศาสนิกชนให้รำลึกถึงพระพุทธประวัติตอนปัจฉิมมกาญได้เป็นอย่างดี และในประเทศไทยก็มีสถานที่เช่นนี้เพียงแห่งเดียวเท่านั้นก็คือพระแท่นดงรัง

แหล่งรวมบทความจัดอันดับ สารคดีประวัติศาสตร์ บทความสารคดีจักรวาลและดาวเคราะห์ บทความสารคดีสงคราม บทความสารคดีภัยธรรมชาติ บทความสารคดีชีวิตสัตว์ บทความสารคดีอาวุธทางการทหาร บทความสารคดีการจัดอันดับ บทความสารคดีวิทยาศาสตร์ บทความสัมภาษณ์คนดัง บทสนทนาปัญหาเศรษฐกิจ บทสนทนาประเด็นข่าวร้อน เรื่องราวน่ารู้ ความรู้ทั่วไป สังคม เศรษฐกิจ การเมือง ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ ผู้หญิง ความงาม แม่และเด็ก สัตว์เลี้ยง อาหาร ร้านอาหาร เกมส์ เทคโนโลยี มาดูกันได้ที่  จัดอันดับ

ศพล่อเสือสมิง
25 การทรมานสุดโหดในประวัติศาสตร์
มนุษย์กินคนในตำนาน
25 อาหารแปลกจากทั่วโลก
สุดยอดเรื่องเล่าสยองขวัญเดอะช็อค
จัดอันดับ
เรื่องเล่าสยองขวัญ
ประวัติศาสตร์
เมนูอาหาร
สุขภาพ

27-06-2018 , 21:19:41
ตอบกลับ #25
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 110
  • ดูรายละเอียด

ไสยศาสตร์อัศจรรย์วิชาเสือสมิงศาสตร์แห่งไสย
ไสยศาสตร์อัศจรรย์วิชาเสือสมิงศาสตร์แห่งไสย
สามเณรครูบาธรรมชัยลำดับความมุ่งมั่นตัดสินใจออกธุดงค์ครั้งนี้นั้นเนื่องจากประสงค์จะดั้นด้นเข้ามาในป่าในเขาก็หวังจะขัดเกลากิเลสให้หมดสิ้นไปเพื่อจะได้ล่วงพ้นกองทุกข์ใหญ่ในกายสังขารนี้เป็นสำคัญ โดยตั้งใจจะสิ้นภพสิ้นชาติไปในชาตินี้ไม่เวียนว่ายตายเกิดมารับทุกข์อีกต่อไปแต่พอมาเจอรอยเท้าเสือเท่านั้นกลับเกิดความรักตัวกลัวตายอย่างไร้สติ

เมื่อคิดได้เช่นนี้สติก็สามารถควบคุมจิตได้ความกลัวเสือ กลัวความตายพันหายไป จิตเกิดความองอาจกล้าหาญสลายความหวาดหวั่นพรั่นพรึงไปจนหมดสิ้นจึงได้นั่งลงพิจารณาความเป็นจริงกลับไปกลับมาเท่าที่ความรู้ในทางธรรมซึ่งครูอาจารย์อบรมสั่งสอนมากำหนดพิจารณาเพียงเป้าหมายเดียวจิตก็รวมตัวเข้าสู่ความสงบดิ่งลงเป็นสมาธิไม่รับรู้อารมณ์อื่นใดทั้งสิ้น

สามเณรครูบาธรรมชัยอยู่ในสมาธินั่นนานจูบจนเวลาเลื่อนไหลไปสู่ช่วงเย็น แดดอ่อนๆสัตว์จากยอดไม้เดนจึงคายออกจากสมาธิจิตมีความปลอดโปร่งปราศจากความวิตกกังวลใดๆมากล้องติดเมื่อเห็นว่าเป็นเวลาอันเหมาะสมจึงเตรียมตัวจะไปส่งน้ำที่ลำห้วยเพื่อชำระร่างกาย

สามเณรเดินจากร่มไม้ตรงไปยังลำห้วยแหล่งน้ำซึ่งอยู่ไม่ไกลนักพอพ้นพุ่มไม้ดกหนาออกไปเต็มตัวก็ประสบเข้ากับภาพที่ไม่คาดฝันว่าจะพบเห็น

ที่นั่นริมห้วยน้ำใส เสือโคร่งตัวมหึมากำลังก้มกินน้ำอยู่ ทันทีที่สามเณรปรากฏตัวเสื้อตัวนั้นก็หันขวับกลับมา เณรตกตะลึงนะจังงังและเสือก็คงตกตะลึงเช่นกันเสือใหญ่เจ้าป่าหมุนตัวย่อขาลงเตียงจู่โจมเข้ากับคุกพลางส่งเสียงคำรามกระหึ่ม ตบะบารมีของเสือสมิงกินคนบีบคั้นกดดันจนสติสามเณรไม่อาจควบคุมได้ ความรักตัวกลัวตายที่สูญหายไปหวนกลับมาในพริบตานั้น เสือใหญ่แผดเสียงสนั่นแล้วกระโจนเข้าตะปบ  ด้วยความตกใจ เณรผงะถอยหลังบังเอิญมีรักไม้ขวางอยู่ข้างหลังจึงสะดุดรักไม้ล้มหงายหลังร่างเสือลอยละลิ่วผ่านไปอย่างฉิวเฉียดพอถึงพื้นก็กระโจมแถวเข้าป่าหายไป

ส่วนสามเณรครูบาธรรมชัยยังนอนหงายตัวสั่นเทาด้วยความตกใจกลัวสุดขีดคิดว่าตัวเองคงเป็นเหยื่อให้เสือกินแน่แต่เสือไม่ได้หวนมาขย้ำกลับหายเงียบไป แน่นอนท่าเดิมอยู่พักใหญ่จึงได้สติลุกขึ้นมานั่งพิจารณาจิตของตัวเองด้วยความละอายใจเพราะแท้จริงแล้วจิตของตนก็ยังถูกความหวาดกลัวครอบงำไม่เลิกการที่จิตอ่อนไว้ให้อารมณ์มีอำนาจเหนือกว่าเพราะขาดสติมั่นคงเมื่อขาดสติปัญญาก็พลอยมืดบอดอย่างน่าสังเวช เมื่อพิจารณาได้เช่นนี้สามเณรก็ตัดสินใจจะตามไปหาเสือตัวนั้นอีกครั้งเมื่อจิตมันยังหวั่นไหวกับกิเลสความกลัวก็จะยอมให้[urlhttp://www.anyapedia.com/2017/03/blog-post_15.html]เสือฉีกกินเนื้อ[/url]ให้รู้แล้วรู้รอดไปเสีย การที่เณรตัดสินใจมอบกายถวายชีวิตแก่เสือเพราะคิดว่าแค่อารมณ์ความกลัวเพียงเท่านี้ยังตัดไม่ขาดแล้วจะตัดกิเลสอันใหญ่หลวงที่ครอบงำชีวิตได้อย่างไรดังนั้นแทนที่จะส่งน้ำชำระร่างกายสามเณรกับเดินตามรอยเสือซึ่งกระทำไว้บนพื้นดินไปเรื่อยๆหวังเอาไว้ว่าจะเผชิญกับเสืออีกครั้งเพื่อดูว่าจิตมันจะขาดกลัวเหมือนเดิมหรือไม่หากยังไม่สามารถควบคุมสติได้ก็จะให้เสือมันขบกัดจนตายไปเสียเถอะ

คิดเช่นนี้สามเณรก็เดินดุ่มเป็นฝ่ายตามหาเสือเสียเองไม่รอให้เสือมาตามล่าเอาชีวิตเช่นที่ผ่านมาร่องรอยของเสือพอจะเห็นได้ชัดเจนเป็นระยะร้อยนั้นมุ่งตรงไปยังต้นไม้ใหญ่ที่เณรยึดเป็นที่พักภาวนาปฏิบัติธรรมคล้ายกับว่าเสือจะย้อนไปดักรอคอยเพื่อหาโอกาสสังหารเณร เวลานั้นสามเณรครูบาธรรมชัยจิตใจมั่นคงองอาจไม่กลัวตายแม้จะเห็นรอยเท้าเสือบ่ายหน้าไปยังที่พักของตนแต่ความหวั่นไหวสะดุ้งกลัวก็ไม่เคยขึ้นคงเดินแน่วแน่ๆไปยังต้นไม้ใหญ่ซึ่งมีบริการวางอยู่

เมื่อเข้าไปใกล้มองไปข้างหน้าแทนที่จะเห็นเสือใหญ่กลับเห็นเป็นพระธุดงค์รูปหนึ่งนั่งสงบตรงโคนต้นไม้ใหญ่คลังเดินเข้าไปใกล้ก็สังเกตเห็นว่าพระธุดงค์รูปนั้นมีผิวกายคล้ำเกรียมแต่มีสง่าราศีเปล่งปลั่งน่าเลื่อมใสเณรเดินเข้าไปใกล้พอสมควรแล้วทรุดกายลงนอนนมัสการ

"กำลังเดินตามหาเสือ จะให้เสือมันกินหรือเณร"

คำพูดที่พระธุดงค์ทักทายทำเอาเณรนั้นสะดุ้งเพราะประหนึ่งท่านรู้วาระจิตโดยตลอด เณรไม่ตอบคำพูดถึงคำถามนั้นหากย้อนถามท่านไปว่า

"พระคุณเจ้าเคยพบเห็นเสือตัวหนึ่งบ้างไหมขอรับ"

เห็นหรือไม่เห็นก็ไม่ได้มีความหมายสำคัญอะไร พระธุดงค์ตอบ
ใจของเรานั้นสำคัญกว่าสิ่งอื่นภายนอก หากใจ สะอาดบริสุทธิ์มีศีลมีสมาธิมีปัญญาเต็มภูมิแล้ว เสือสมิงหรือสัตว์ใดๆก็จะไม่เข้ามาข้องแวะและประสงค์ร้าย

เณรกราบเรียนถามท่านว่ามีชื่อเสียงเรียงนามว่ากระไรและจำพรรษาอยู่วัดไหน ทว่าพระธุดงค์รูปนั้นก็ไม่ตอบคำถามท่านบอกเพียงแต่ว่าเป็นพระธุดงค์ซึ่งจาริกไปเรื่อยๆเพื่อปฏิบัติธรรม จากนั้น ท่านก็ได้กล่าวแนะนำเข้าทำให้แก่สามเณรครูบาธรรมชัยอีกหลายข้อ รวมทั้งแนวทางการภาวนาและการเดินจงกรมที่ถูกวิธีเพิ่มเติม ข้อสำคัญที่สุดที่พระธุดงค์ลึกลับเมตตาแนะนำก็คือการปฏิบัติธรรมกระทำความเพียรนั้นควรมีครูบาอาจารย์แนะนำสั่งสอนเมื่อใดที่ขัดข้องในข้อธรรมใดใดครูอาจารย์จะได้ช่วยแนะนำให้เข้าใจจนชัดเจนท่านยังชี้แนะอีกว่า

"เณรควรไปนอบน้อมกราบไหว้ฝากตัวเป็นศิษย์ท่านครูบาศรีวิชัย มหาเถรผู้ยิ่งใหญ่แห่งล้านนาเถิด"

เณรก็ก้มกราบรับเอาคำแนะนำทั้งหลายไว้ด้วยความเคารพ เมื่อสนทนาเพียงแค่นี้ พระธุดงค์ลึกลับก็จะไปอย่างเงียบๆโดยไม่รู้ว่าท่านจะไปที่ใดอีก พระธุดงค์รูปนี้จะเป็นผู้สำเร็จวิชาเสือสมิง หรือเสือเย็นใช่หรือไม่ เป็นเรื่องที่ ยากที่จะระบุลงไป แต่ถ้าท่านสำเร็จวิชาดังกล่าวถึงขั้นจำแลงแปลงกายได้จริงๆคงเป็นไปไม่ได้ที่ท่านจะเปลี่ยนรูปไปเป็นเจ้าป่าแล้วออกอาละวาดฆ่าวัวฆ่าควายของชาวบ้านทั้งยังสังหารกินคนให้เป็นบาปกันอันหนักหนาสาหัสเข้าไปอีก

อาจเป็นไปได้ว่ามีเสือจริงบุกรุกเข้ามาคบกับวัวควายของชาวบ้านและสังหารผลาญชีวิตผู้คนบังเอิญมีผู้พบเห็นพระธุดงค์ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุเลยเหมาเอาว่าเป็นพระธุดงค์ที่มีวิชาเสือสมิงจำแลงแปลงกายแล้วกลายเป็นเรื่องเล่าบอกต่อขยายความจนแพร่หลายไปทั่ว

นี่คือเกร็ดเล็กๆในอรรถประวัติของท่านครูบาธรรมชัยเจ้าอาวาสวัดทุ่งหลวงอำเภอแม่แตงจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งท่านเคยเกี่ยวข้องกับพระธุดงค์ลึกลับรูปหนึ่งที่น่าสงสัยว่าจะสำเร็จวิชาเสือสมิงหรือเสือเย็น

ได้เขียนเล่ากล่าวอ้างเรื่องเสือสมิงมาหลายเรื่องแล้วเพื่อเสนอข้อมูลหลักฐานยืนยันว่าวิชาเสือสมิงน่าจะมีจริงๆและมีผู้เรียนวิชานี้สำเร็จมาแล้วกระนั้นก็ยังมีเรื่องวิชาจำแลงแปลงร่างกายจากมนุษย์ไปเป็นสัตว์ได้ปรากฏอย่างน่าอัศจรรย์ซึ่งเป็นภาวะเหลือเชื่อเหนือโลกจนปุถุชนคนธรรมดายากจะให้เชื่อถือได้อย่างสนิทใจ

แหล่งรวมบทความจัดอันดับ สารคดีประวัติศาสตร์ บทความสารคดีจักรวาลและดาวเคราะห์ บทความสารคดีสงคราม บทความสารคดีภัยธรรมชาติ บทความสารคดีชีวิตสัตว์ บทความสารคดีอาวุธทางการทหาร บทความสารคดีการจัดอันดับ บทความสารคดีวิทยาศาสตร์ บทความสัมภาษณ์คนดัง บทสนทนาปัญหาเศรษฐกิจ บทสนทนาประเด็นข่าวร้อน เรื่องราวน่ารู้ ความรู้ทั่วไป สังคม เศรษฐกิจ การเมือง ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ ผู้หญิง ความงาม แม่และเด็ก สัตว์เลี้ยง อาหาร ร้านอาหาร เกมส์ เทคโนโลยี มาดูกันได้ที่  จัดอันดับ

ศพล่อเสือสมิง
การทรมานสุดโหดในประวัติศาสตร์
มนุษย์กินคนในตำนาน
อาหารแปลกจากทั่วโลก
สุดยอดเรื่องเล่าสยองขวัญเดอะช็อค
จัดอันดับ
เรื่องเล่าสยองขวัญ
ประวัติศาสตร์
เมนูอาหาร
สุขภาพ

27-06-2018 , 21:23:05
ตอบกลับ #26
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 110
  • ดูรายละเอียด

ข้าวจี่อร่อยได้ง่ายๆในหน้าหนาว
ช่วงอากาศหนาวหนาวเย็นๆแบบนี้อาหารยอดนิยมที่ห้ามพลาดนั่นก็คือข้าวจี่ อาหารพื้นบ้านที่มีมาตั้งแต่บรรพบุรุษรับประทานควบคู่ไปกับเนื้อตากแห้งย่าง ไก่ย่าง และปลาร้าบอง ข้าวจี่คือขนมพื้นบ้านของภาคอีสานทำจากข้าวเหนียวนึ่งแล้วนำมาทาเกลือให้ออกรสเค็มโดยปั้นเป็นก้อนกลมหรือเป็นแผ่นนำไปปิ้งไฟอ่อนๆจากนั้นนำมาชุบไข่ไก่แล้วนำไปย่างไฟอีกรอบ ส่วนทางภาคเหนือนิยมนำข้าวเหนียวนึ่งมามูนกับน้ำกะทิให้มีรสชาติกลมกล่อมจากนั้นนำมาปั้นเป็นก้อนหรือแผ่นปิ้งไฟอ่อนๆชุบไข่แล้วนำไปย่างไฟอีกครั้งนิยมทำทานในช่วงอากาศหนาว หลายคนอยากมีรายได้พิเศษและพยายามมองหาอาชีพเสริมทำเงินที่สามารถสร้างรายได้ให้ตามที่ต้องการสำหรับคนที่อยากมีรายได้แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะขายอะไรดี ฉบับนี้ผมมีวิธีทำข้าวจี่อีสานมาแนะนำกันเพราะเป็นงานขายของกินที่ลงทุนน้อยขายง่ายกำไรดีและที่สำคัญเป็นอาชีพเสริมทำเงินที่คนมองข้าม

แม่ค้าขายข้าวจี่ที่ผมไปพูดคุยด้วยกล่าวว่า ขายข้าวจี่มาเกือบ 15 ปีปัจจุบันขายข้าวจี่ราคาชิ้นละ 5 บาทในแต่ละวันขายได้ประมาณ 200 กว่าชิ้นแต่ช่วงที่มีอากาศหนาวเย็นจะส่งผลให้ข้าวจี่ปิ้งไฟอุ่นอุ่นๆกลายเป็นสินค้าขายดียอดขายเพิ่มขึ้นเป็นวันละเกือบ 400 ชิ้นโดยเฉพาะในช่วงเช้าลูกค้าจะมายืนรอสั่งซื้อกลับไปรับประทานที่บ้านจนปิ้งตามสั่งแทบไม่ทันแต่ละวันจะใช้ข้าวเหนียววันละกว่า 20 กิโลกรัม ไข่เป็ดวันละ 2 แผง เริ่มขายตอนเช้าตรู่พอสายหน่อยก็หมดแล้ว

ไม่เพียงเท่านั้นแม่ค้าเข้าจียังได้กล่าวถึงเรื่องของข้าวจี่ให้ฟังอีกว่าข้าวเหนียวปั้นชุบไข่หรือที่เรียกว่าข้าวจี่ถือเป็นอาหารพื้นบ้านเป็นอาหารที่ทำได้ง่ายแต่เคล็ดลับของความอร่อยจะไม่เหมือนกันโดยเฉพาะสูตรปรุงไข่สำหรับชุบข้าวจี่ของตนที่มีเครื่องปรุงทั้งเกลือไอโอดีนผงปรุงรสและไข่เป็ดที่ต้องสดใหม่เท่านั้น สำหรับปลาร้าบองที่เป็นสูตรเด็ดเน้นความนัวหรือกลมกล่อมนั้นเป็นสูตรเก่าแก่ของทางบ้านซึ่งตนจะทำเองและทำใหม่ทุกวัน

ช่วงนี้ข้าวจี่จะมีความหอมนุ่มเป็นพิเศษเนื่องจากได้ใช้ข้าวเหนียวใหม่มาปิ้งย่างได้ชุบขายที่เป็นไข่เป็ดที่มีความเหนียวเกาะก้อนเข้า 4 ได้เป็นอย่างดีไปปิ้งไฟกับด้านบนล่างเพียงไม่ถึง 5 นาทีก็จะได้ข้าวจี่หอมกรุ่นกินร้อนๆก็อร่อย ยิ่งถ้าเอาไปจิ้มกับปลาร้าบองก่อนกินก็ยิ่งแซ่บ และหากฉีกเนื้อแห้งปิ้งเคี้ยวตามไปด้วยก็จะครบสูตรรับรองว่าอร่อยอย่าบอกใครเข้ากับบรรยากาศหน้าหนาวได้เป็นอย่างดี แม่ค้าข้าวจี่รสแซ่บกล่าวพร้อมกับรอยยิ้ม ข้าวจี่หรือข้าวเหนียวปิ้งทาไข่ชิ้นละ 5 บาทอย่าดูถูกคิดว่ารายได้คงไม่เท่าไหร่ถ้าคุณลองได้ไปดูเวลาขายข้าวจี่ตอนเช้าหรือบางเจ้าที่ขายช่วงเย็นแล้วอาจจะต้องพึ่งเพราะว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ยิ่งหน้าหนาวแล้วข้าวจี่ร้อนร้อนกลิ่นหอมกินพร้อมกับเนื้อทอดหรือไก่ย่างร้อนๆก็อร่อยขั้นเทพ

ที่ได้นำเสนอเรื่องเข้าจี่ชิ้นละ 5 บาทนี้เพราะว่าเป็นอีกอาชีพหรือธุรกิจหนึ่งที่ทำรายได้ดีทีเดียว อาจจะมองดูแล้วไม่มีราคาในสายตาคนทั่วไปเพราะไม่เท่ไม่ดูดีไม่มีร้านสวยงามเท่าไหร่เพราะส่วนใหญ่ร้านขายข้าวจี่มักจะขายกันข้างทางต่อรถพ่วงมอเตอร์ไซค์ขายหรืออาจจะขายรถเข็นก็แล้วแต่หากเมื่อพิจารณาดีๆแล้วจะพบว่าธุรกิจขายอาหารหรือขายของกินแบบนี้ลูกค้ามาซื้อแล้วหิ้วไปทานหน้าร้านก็ไม่ต้องเช่าหรือจ่ายก็น้อยมากทำให้มีกำไรมากถึงวันละ 500 ถึง 1000 บาท ต่อวันก็ไม่ใช่เรื่องยาก ยิ่งในเขตชุมชน โรงงาน ห้างสรรพสินค้าแล้วจะเป็นทำเลทองกันเลยขายกันแค่ช่วงสั้นๆเท่านั้นใครที่ต้องการทำเป็นอาชีพเสริมยังได้เพราะลงทุนน้อยบวกกับความสามารถและทำเลดีๆคุณก็สามารถทำเงินได้ไม่ยากนัก จากร้านขายข้าวจี่หรือข้าวเหนียวปิ้งนี้รายได้อีกส่วนหนึ่ง มาจากอาหารสำเร็จพร้อมทานใส่ถุงไว้ให้ลูกค้าได้เลือกเป็น Option เสริมและหลัก ยิ่งในแถบภาคอีสานแล้วจะยิ่งนิยมซื้อทานแบบนี้กันมากและกำลังได้รับความนิยมไปทุกที่เพราะคนอีสานกระจัดกระจายไปทำงานทั่วประเทศวัฒนธรรมการอยู่กินก็ตามไปด้วย

ใครที่สนใจขายอาหารตอนเช้าหรือเย็นแบบนี้ก็ต้องหาทำเลศึกษาตลาดกันก่อนว่ามีเจ้าของพื้นที่หรือไม่มีกี่รายหรือเราถนัดอะไรทำไมเขาต้องมาซื้อกับเราธุรกิจอาหารแบบนี้ลงทุนต่ำก็จริงแต่ถ้าฝีมือไม่ดีก็มีจริงให้เห็นกันถมไป อีกอย่างสมัยนี้เรื่องอาหารการกินความสะอาดนั้นต้องมาเป็นอันดับแรกเพราะคนเราเดี๋ยวนี้เขาก็เลือกทานและใส่ใจสุขภาพมากขึ้นร้านไหนที่ดูสะอาดรสชาติใช้ได้อยู่ได้มีกำไร ยิ่งถ้ารสชาติอาหารดีแล้วสะอาดถูกหลักอนามัยบางทีอาจจะมีลูกค้าต่อคิวกันซื้อเลยทีเดียว สำหรับการทำข้าวจี่ขายนั้นใครที่สนใจก็ลองทำดูง่ายไม่ซับซ้อน ทำกำไรได้ไว

มาดูวิธีทำข้าวจี่กัน
เครื่องปรุงและสิ่งที่ต้องเตรียม
ข้าวเหนียวนึ่งร้อนๆ
เกลือป่น
ไข่ไก่

วิธีทำข้าวจี่
1. นำข้าวเหนียวที่นึ่งสุกแล้วกำลังร้อนมาปั้นเป็นก้อนกลม หรือหากทำขายเป็นอาชีพเสริมทำเงินกดใส่พิมพ์กลมกลมทำเป็นแผ่น
2. จากนั้นทาเกลือบางบางแล้วนำไปย่างไฟอ่อน
3. ตอกไข่แล้วตีอาจปรุงรสด้วยเกลือและผงปรุงรสเล็กน้อยนำข้าวจี่ที่ได้มาชุบขายแล้วนำไปย่างต่ออีกครั้ง
4. ถ้าต้องการให้ถ่ายติดหนาหนาก็นำข้าวจี่มาชุบไข่หลายๆครั้ง
5. ส่วนวิธีทำข้าวจี่แบบภาคเหนือให้นำกะทิที่คั้นแล้วมาปรุงรสด้วยเกลือป่นและน้ำตาลทรายคนส่วนผสมจนละลาย
6. เทข้าวเหนียวที่กำลังร้อนๆลงในน้ำกะทิใช้ไม้พายคนข้าวกับน้ำกะทิให้เข้ากันแล้วปิดฝาภาชนะทิ้งไว้สักระยะ
7. ต่อจากนั้นนำมาปั้นเป็นก้อนหรือกรดใส่แม่พิมนำไปย่างและซุปไก่ย่างอีกครั้งทำเช่นเดียวกับข้าวจี่แบบอีสาน

ข้าวจี่เป็นขนมหรือของว่างทานเล่นที่ทำง่ายนอกจากจะทำทานเองแล้วยังทำขายเป็นอาชีพเสริมทำเงินที่น่าสนใจลงทุนน้อยขายง่ายและกำไรดีโดยเฉพาะทำขายในช่วงเช้าวิ่งใหม่ร้อนๆอาจจะแทนอาหารเช้าได้เลย

แหล่งรวมบทความจัดอันดับ สารคดีประวัติศาสตร์ บทความสารคดีจักรวาลและดาวเคราะห์ บทความสารคดีสงคราม บทความสารคดีภัยธรรมชาติ บทความสารคดีชีวิตสัตว์ บทความสารคดีอาวุธทางการทหาร บทความสารคดีการจัดอันดับ บทความสารคดีวิทยาศาสตร์ บทความสัมภาษณ์คนดัง บทสนทนาปัญหาเศรษฐกิจ บทสนทนาประเด็นข่าวร้อน เรื่องราวน่ารู้ ความรู้ทั่วไป สังคม เศรษฐกิจ การเมือง ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ ผู้หญิง ความงาม แม่และเด็ก สัตว์เลี้ยง อาหาร ร้านอาหาร เกมส์ เทคโนโลยี มาดูกันได้ที่  จัดอันดับ

ศพล่อเสือสมิง
การทรมานสุดโหดในประวัติศาสตร์
มนุษย์กินคนในตำนาน
อาหารแปลกจากทั่วโลก
สุดยอดเรื่องเล่าสยองขวัญเดอะช็อค
จัดอันดับ
เรื่องเล่าสยองขวัญ
ประวัติศาสตร์
เมนูอาหาร
สุขภาพ

27-06-2018 , 21:26:51
ตอบกลับ #27
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 110
  • ดูรายละเอียด

อาชีพเสี่ยงตายที่สุดในโลก
ทะเลเบริงอยู่ทางทิศตะวันออกของรัสเซียและอลาสก้าแต่พื้นที่ของทะเลดังกล่าวอยู่ไกลแสนไกลจากพื้นดินที่เป็นฝั่งอย่างมากทั้งภูมิอากาศแถบนั้นยังหนาวเย็นอย่างร้ายกาจและที่สุดโหดยิ่งกว่าอื่นใดก็คือกระแสลมรุนแรงและเกลียวคลื่นอันบ้าคลั่งที่ปั่นป่วนตลอดเวลาตามปกติแล้วความสูงของคลื่นโดยเฉลี่ยจะอยู่ประมาณราว 10 ถึง 20 ฟุตซึ่งก็ถือว่าเป็นคลื่นทะเลที่อันตรายอย่างมากแต่ถ้าเป็นห่วงเวลาระหว่างเดือนตุลาคมถึงมกราคม ความรุนแรงของคลื่นจะเข้าสู่ภาวะวิกฤตคือมีคลื่นสูงถึง 50 ฟุตขึ้นไปและบางครั้งถึงขั้นนรกแตกคือคลื่นสูงถึง 80 ฟุตสามารถกลบฝัวเรือประมงเดินทะเลให้จมหายไปได้ง่ายๆ

แม้ว่าภาวะอากาศจะเลวร้ายสุดๆด้วยความหนาวเย็นและคลื่นทะเลที่บ้าคลั่งอย่างน่าสยดสยอง แต่เรือล่าปูอลาสก้าก็ไม่พรั่นพรึงที่จะฝ่าเข้าไปในพื้นที่ทำประมงที่อันตรายที่สุดในโลก เนื่องจากในห้วงเวลานั้นเป็นช่วงที่ปูอลาสก้า 2 ประเภทคือ ปู King Crab และ Opilio Crab จะมาชุมนุมอยู่ในพื้นที่แห่งนี้เพื่อผสมพันธุ์ซึ่งเป็นวาระเดียวของปีที่มีโปรมาชุมนุมกันใต้ท้องทะเลมากที่สุดรวมทั้งทางการจะอนุญาตให้ล่าปูทั้งสองประเภทนี้ได้ในเวลาจำกัดดังกล่าวเพียงครั้งเดียวใน 1 ปีเท่านั้น กัปตันเรือทะเลล่าปูอลาสก้าต้องใช้เวลาเตรียมความพร้อมของเรือและซ่อมบำรุงอุปกรณ์ทุกอย่างบนเรือถึง 2 เดือนเต็ม ก่อนจะนำเรือออกล่าปูขนาดใหญ่ราคาแพงอย่างเสี่ยงชีวิต

ลูกเรือที่จะไปกับเรือต้องมีคุณสมบัติพิเศษจริงจึงจะผ่านการคัดเลือกจากกัปตัน ขั้นแรกสุดต้องมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์มีความทรหดอดทนสูงต่องานหนักซึ่งจะเผชิญในช่วงของการล่าปูเพราะลูกเรือทุกคนต้องทำงานทั้งกลางวันและกลางคืนไม่ต่ำกว่า 20 ชั่วโมงการพักผ่อนนอนหลับแทบจะเป็นไปไม่ได้ เรื่องจะเลือนั้นสั่นสะท้านโครงเครงอย่างหนักจากกระแสขึ้นลมบ้าคลั่งตลอดเวลาเมื่อการล่าปูอลาสก้าเริ่มขึ้นกรงดักปูซึ่งใส่เหยื่อล่อเอาไว้จะถูกเหวี่ยงลงไปในทะเลหลายสิบกรงโดยมีทุ่นลอยผูกไว้ให้เห็น เมื่อเดือวกกลับลูกเรือจะเกี่ยวเอากรงขึ้นมาบนเรือแล้วแยกย้ายกันเอาปูที่อยู่ในกรงออกมาคัดเลือกปูที่มีขนาดมาตรฐานใส่ในที่เก็บใต้ท้องเรือส่วนผู้ที่ไม่ได้ขนาดจะถูกโยนกลับทะเลไปแต่การล่าปูอลาสก้าก็เหมือนกับการวัดดวงเหมือนกันเพราะแม้แต่กัปตันซึ่งมีประสบการณ์สูงก็ยังไม่สามารถกำหนดได้ว่าพื้นที่ไหนที่มีปูอยู่มากหรือน้อยหรือไม่มีเอาสักตัวการลากกรงดักขึ้นจากทะเลอาจมีโปรจำนวนมากในกรงหรืออาจไม่มีปูเลยก็ได้

ลูกเรือทุกคนในเรือล่าปูอลาสก้าจะมีรายได้จากจำนวนปูทั้งหมดที่จับได้เพราะฉะนั้นทุกคนจะต้องทำงานหนักตามหน้าที่ที่รับผิดชอบและสิ่งอันตรายตลอดเวลาระหว่างทำงานเนื่องจากจำเป็นจะต้องทุ่มเทสมาธิและความมุ่งมั่นต่อภารกิจของตนสูงสุดหากประมาทเลินเล่อก็อาจเกิดอันตรายต่อตัวเองได้ง่ายเช่น กรงดักปูที่หนักไม่ต่ำกว่า 800 ปอนด์อาจจะวิ่งมากระแทกถึงขั้นบาดเจ็บสาหัสบางครั้งก็อาจเสียชีวิตหรืออาจถูกคลื่นกว่าตกทะเลซึ่งโอกาสรอดชีวิตแทบไม่มีเพราะน้ำทะเลนั้นเย็นมากและคลื่นที่บ้าคลั่งจะสามารถติดชีวิตได้ทันที เหตุนี้การล่าปูของบรรดาเรือประมงล่าปูอลาสก้าทุกฤดูกาลจะมีลูกเรือเสียชีวิตหรือสูญหายไม่น้อยกว่า 1 รายเสมอหรือมีเรือลากปูถูกคลื่นกว่าจนล่มจมหายไปทั้งลำทุกชีวิตบนเรือหมดโอกาสรอดชีวิตกลับมาซึ่งเหตุการณ์เช่นนี้กลายเป็นเรื่องธรรมดาไปเสียแล้ว

แต่ถ้าอยู่รอดปลอดภัยกับมาโดยทำงานหนักตลอด 7 ถึง 30 วันและได้ปูที่อัดแน่นเต็มที่เก็บใต้ท้องเรือก็จะหมายความว่าทุกคนจะมีรายได้สามารถเลี้ยงชีพไปตลอดปีโดยจะมีรายได้เฉลี่ยอยู่ประมาณคนละ 1.7 ถึง 3.5 ล้านบาทในหนึ่งฤดูกาลทีเดียว เหตุนี้งานหนักและสิ่งชีวิตสูงในเรือล่าปูอลาสก้าจึงมีผลตอบแทนอย่างคุ้มค่าและท้าทายความกล้าความทรหดสำหรับนักผจญภัยทุกคน

แหล่งรวมบทความจัดอันดับ สารคดีประวัติศาสตร์ บทความสารคดีจักรวาลและดาวเคราะห์ บทความสารคดีสงคราม บทความสารคดีภัยธรรมชาติ บทความสารคดีชีวิตสัตว์ บทความสารคดีอาวุธทางการทหาร บทความสารคดีการจัดอันดับ บทความสารคดีวิทยาศาสตร์ บทความสัมภาษณ์คนดัง บทสนทนาปัญหาเศรษฐกิจ บทสนทนาประเด็นข่าวร้อน เรื่องราวน่ารู้ ความรู้ทั่วไป สังคม เศรษฐกิจ การเมือง ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ ผู้หญิง ความงาม แม่และเด็ก สัตว์เลี้ยง อาหาร ร้านอาหาร เกมส์ เทคโนโลยี มาดูกันได้ที่  จัดอันดับ

ศพล่อเสือสมิง
การทรมานสุดโหดในประวัติศาสตร์
มนุษย์กินคนในตำนาน
อาหารแปลกจากทั่วโลก
สุดยอดเรื่องเล่าสยองขวัญเดอะช็อค
จัดอันดับ
เรื่องเล่าสยองขวัญ
ประวัติศาสตร์
เมนูอาหาร
สุขภาพ

27-06-2018 , 21:31:16
ตอบกลับ #28
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 110
  • ดูรายละเอียด

6 ภาวะเสี่ยงมะเร็ง


มะเร็งเป็นโรคที่ทุกคนหวาดกลัวตามหลักการแพทย์แผนจีนมีคำอธิบายถึงภาวะต่างๆที่มีความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งดังนี้

 1. ร่างกายแบบมีความชื้นสะสมเยอะ

ข้อสังเกตง่ายๆของคนที่มีร่างกายลักษณะนี้ก็คือคนที่อ้วนตัวใหญ่รู้สึกว่าในปากมีน้ำลายเหนียวเหนียวหวานๆ อ้ายรู้สึกว่าแขนขาหนักหนัก จะมีอาการท้องอืดแน่นท้องเป็นประจำ ชอบกินของมัน ชอบดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ลักษณะเหล่านี้บอกถึงความเสี่ยงต่อการเป็นเนื้องอกออกซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นมะเร็งแต่ก็สามารถกลายเป็นมะเร็งได้ดังนั้นคนที่มีร่างกายลักษณะนี้จะต้องงดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ลดการกินเนื้อสัตว์ งดของมันของหวาน และหันมากินอาหารรสจืดจืดแทนเพื่อป้องกันไม่ให้ความชื้นสะสมในร่างกายเยอะ


อาหารที่ช่วยขับความชื้นในร่างกาย

ลูกเดือย

โดยสามารถนำมาต้มกินเพื่อขับความชื้น แก้ปวด ลดความอ้วน นอกจากนี้ยังสามารถกินลูกเดือยโดยแทนข้าวทุกมื้อเลยก็ได้ จนกว่าอาการจะดีขึ้น เมื่อกินไปได้ประมาณ 1 สัปดาห์ก็จะรู้สึกว่าตัวเบาขึ้นไม่บวมอาการท้องอืดแน่นท้องก็จะดีขึ้นรู้สึกมีแรงมากขึ้น


2. ร่างกายแบบชี่บกพร่องหรือร่างกายที่ลมปราณอ่อนแอ

ข้อสังเกตคือคนที่มีร่างกายลักษณะนี้จะมีดวงตาและสีหน้าที่ไม่มีชีวิตชีวามีอาการอ่อนเพลีย เหงื่อออกเยอะ รู้สึกขี้เกียจพูด หายใจไม่ทันหายใจไม่เต็มอิ่มซึ่งลักษณะเหล่านี้อาจนำไปสู่โรคมะเร็งปอดได้ง่ายเพราะปอดเป็นตัวสูบฉีดลมปราณในร่างกาย ใครที่มีลักษณะข้างต้นจึงควรพักผ่อนเยอะๆไม่หักโหม งดสูบบุหรี่ อยู่ในสถานที่ที่อากาศถ่ายเท ฝึกนั่งสมาธิกำหนดลมหายใจโดยการหายใจเข้าออกลึกลึกช้าๆ หายใจให้สุดเพื่อปรับออกซิเจนในเลือดให้เพิ่มมากขึ้นและอาจจะต้องกินยาบำรุงซึ่งต้องให้หมอเป็นคนจ่ายให้


อาหารที่ช่วยปรับลมปราณ

ยาฮ่วงฉี

ยาชนิดนี้จะช่วยบำรุงชี่ หาซื้อได้จากร้านขายยาจีนนำมาต้มดื่มเป็นน้ำชาโดยนำแผ่นยามาล้างก่อน 1 รอบ จากนั้นใช้ตัวยาในปริมาณ 10 กรัมใส่หม้อต้มกับน้ำร้อน  500 CC  จนเดือด แล้วกรองเป็นชาดื่ม สามารถกินแทนน้ำเปล่าได้ ยาฮ่วงฉี เป็นยาบำรุงที่ใช้มากในผู้ป่วยพักฟื้นหลังผ่าตัด เพื่อบำรุงเลือดและลมปราณ แต่สำหรับผู้ที่ป่วยเป็นไข้หรือไข้หวัดควรหลีกเลี่ยงยาชนิดนี้ เพราะจะยิ่งเป็นการเพิ่มความร้อนให้กับร่างกาย

โสมอเมริกา

เป็นโสมที่มีราคาไม่แพงมากนัก หาซื้อได้จากร้านยาจีนเช่นกัน ตัวยาจะมาในลักษณะแผ่นสีขาวนวล ให้นำมาต้มแล้วกลองดื่มเช่นเดียวกับยาฮ่วงฉี  แต่ส่งอเมริกาจะให้ความร้อนน้อยกว่าจึงไม่ทำให้เป็นร้อนใน


3. ร่างกายแบบอินพร่อง

คนที่เป็นอินพร่องมักจะเป็นคนผอม  อินคือความเย็น ความเย็นในร่างกายน้อยเพราะร่างกายข้างในมีการเผาผลาญเยอะทำให้สารน้ำในร่างกายน้อยตัวเลยผอมและจะมีความรู้สึกคอแห้ง หิวน้ำ ปากแห้ง ท้องผูก ฉี่เหลือง ตัวร้อน ฝ่ามือและฝ่าเท้าร้อน มีเหงื่อออกเยอะ ถ้าสารน้ำในร่างกายไม่พอก็จะส่งผลให้เป็นมะเร็งปอดได้ พบมากในคนที่สูบบุหรี่เพราะบุหรี่ทำให้ร่างกายร้อนดังนั้นผู้ที่สูบบุหรี่จึงควรงดสูบและให้จิบน้ำบ่อยๆ


อาหารที่ช่วยเพิ่มความเย็น

ม่ายตง

ม่ายตงเป็นรากไม้ที่อยู่ใต้ดินเป็นยาเย็นใช้ประมาณ 1 ช้อนชาต้มกับน้ำ 500 CC แล้วจิตจนกว่าอาการจะดีขึ้นจะรู้สึกปากคอหายแห้งและหิวน้ำน้อยลง


4. ร่างกายแบบหยางพร่อง

หยางก็คือความร้อน ผู้ที่หยางพร่องคือมีความร้อนในร่างกายน้อย ทำให้มีอาการขี้หนาว เหงื่อออกเยอะอาจจะมีอาการถ่ายเหลวหรือปัสสาวะบ่อยด้วย ส่วนใหญ่จะพบในผู้สูงอายุอาจจะเกิดจากการทำงานเหนื่อยมากเกินไปเป็นเวลานานๆ ร่างกายลักษณะนี้จะทำให้เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารได้ เพราะมีหยางไม่พอสำหรับการย่อยอาหาร ดังนั้นจึงต้องให้ความอบอุ่นกับร่างกายและหลีกเลี่ยงการกินของเย็นเช่น น้ำเย็น น้ำแข็ง ไอศครีม


อาหารเพิ่มความร้อน

ขิง

การกินขิงจะช่วยให้หายหนาวและทำให้กระเพาะอาหารอุ่น นำขิงแก่ครึ่งแง่งมาต้มกับน้ำ 500 ซีซีแล้วดื่มได้เลย นอกจากการกินขิงแล้วการแช่เท้าด้วยน้ำอุ่นก็ช่วยเพิ่มความร้อนให้ร่างกายได้


5. ร่างกายแบบเลือดติดขัดไหลเวียนไม่ดี

การที่เลือดติดขัดในร่างกายมักจะเกิดจากการเจ็บป่วยเรื้อรังรักษาไม่หายสักที ส่งผลให้เลือดไหลเวียนได้ไม่ดี ผู้ที่มีร่างกายลักษณะนี้อาจจะมีสีหน้าคล้ำ ริมฝีปากคล้ำ ใต้ตาดำ ลิ้นสีออกม่วง ซึ่งเป็นลักษณะที่เสี่ยงต่อโรคมะเร็งตับ ปัจจุบันโรคมะเร็งตับมักเกี่ยวข้องกับการกินอาหาร เช่นอาหารมันอาหารย่อยยาก เนื้อสัตว์ติดมันทั้งหลาย พ่อกินของมันเลือดก็หนืด ไขมันในเลือดสูง จึงทำให้เลือดติดขัด การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็เป็นอีกปัจจัยที่ควรหลีกเลี่ยง นอกจากนี้ก็ต้องผ่อนคลายความเครียด ปรับอารมณ์ ทำให้จิตใจสงบด้วย


อาหารที่ช่วยปรับระบบไหลเวียนของเลือด
ชากุหลาบ
ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีและช่วยให้ผ่อนคลาย ใช้ชา 1 ช้อนชา ใส่แก้ว แล้วเทน้ำร้อน 500 CC  คนให้เข้ากันแล้วดื่ม

ชาดอกคำฝอย
เช่นเดียวกับชากุหลาบ ใช้ชา 1 ช้อนชา แล้วเทน้ำร้อน 500 CC  โดยอาจดื่มผสมกับชากุหลาบก็ได้


6.ร่างกายแบบชี่ติดขัด

ตั้งกายลักษณะนี้คือการที่ลงการไหลเวียนไม่สะดวก คนที่มีร่างกายลักษณะนี้มักจะเป็นคนไม่ค่อยมีความสุข ลังเล อารมณ์อ่อนไหวง่าย แน่นหน้าอก เจ็บร้าวที่สีข้าง เพราะมีสาเหตุจากอารมณ์ นอกจากนี้หากชี่ติดขัดนานๆ จะส่งผลให้เลือดติดขัดไปด้วย ดังนั้นวิธีปรับก็คือทำจิตใจให้ผ่อนคลายทำสมาธิ ไม่หงุดหงิด ออกกำลังกาย ทำกิจกรรมที่ตัวเองทำแล้วมีความสุข นอกจากนี้ก็ให้กินอาหารขับลมชนิดต่างๆ


วิธีปรับลมปราณหรือชี่ในร่างกาย

นวดกดจุด

ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายเป็นวิธีปรับปรุงการที่ดีที่สุด โดยจะเป็นในรูปแบบไหนก็ได้ เช่น เดิน วิ่งเหยาะๆ ทำแอโรบิก ให้ร่างกายได้ขยับ อย่านั่งท่าเดิมนานๆ เพื่อช่วยให้ลมปราณไหลเวียนดี

แหล่งรวมบทความจัดอันดับ สารคดีประวัติศาสตร์ บทความสารคดีจักรวาลและดาวเคราะห์ บทความสารคดีสงคราม บทความสารคดีภัยธรรมชาติ บทความสารคดีชีวิตสัตว์ บทความสารคดีอาวุธทางการทหาร บทความสารคดีการจัดอันดับ บทความสารคดีวิทยาศาสตร์ บทความสัมภาษณ์คนดัง บทสนทนาปัญหาเศรษฐกิจ บทสนทนาประเด็นข่าวร้อน เรื่องราวน่ารู้ ความรู้ทั่วไป สังคม เศรษฐกิจ การเมือง ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ ผู้หญิง ความงาม แม่และเด็ก สัตว์เลี้ยง อาหาร ร้านอาหาร เกมส์ เทคโนโลยี มาดูกันได้ที่  จัดอันดับ

ศพล่อเสือสมิง
การทรมานสุดโหดในประวัติศาสตร์
มนุษย์กินคนในตำนาน
อาหารแปลกจากทั่วโลก
สุดยอดเรื่องเล่าสยองขวัญเดอะช็อค
จัดอันดับ
เรื่องเล่าสยองขวัญ
ประวัติศาสตร์
เมนูอาหาร
สุขภาพ
27-06-2018 , 21:35:14
ตอบกลับ #29
 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 110
  • ดูรายละเอียด

10 สมุนไพรรักษาโรคไต
สมุนไพรที่ช่วยรักษาโรคไตช่วยฟอกเลือดมีอะไรบ้างมาดูกัน สมุนไพรรักษาโรคไตคงไม่ใช่เรื่องยากอีกแล้วที่คุณจะสามารถแบ่งเบาภาระในการทำงานของไตรวมไปถึงการฟอกเลือดด้วยตัวคุณเองก็สามารถทำได้ไม่ยากเลยเพื่อให้ไตของคุณอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงตลอดเวลา สมุนไพรที่แนะนำทั้ง 10 ชนิดนี้ส่วนหนึ่งได้มาจากหนังสือสุดยอดอาหารและสมุนไพรป้องกันไตเสื่อมที่ควรจะมีเอาไว้ติดบ้านเรือนเหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคไตเรื้อรังมากจนถึงผู้ที่ต้องการบำรุงร่างกายและอยากจะป้องกันโรคไตให้กับตน

สมุนไพรรักษาโรคไต
1. กระวาน
กระวานช่วยรักษาโรคไต ช่วยในการกระจายเลือดแพทย์แผนไทยจะใช้กระวานเป็นยาช่วยในการขับลม ช่วยกระจายเลือดและช่วยขับพิษเสียออกจากกระแสเลือดได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะสามารถนำทุกส่วนของกระวานมาทำการต้มรวมกัน เพราะแต่ละส่วนของกระวานจะมีทั้งข้อดีและข้อด้อยแตกต่างกันไปโดยที่กันนำทุกส่วนมาต้มนั้นจะช่วยเสริมข้อด้อยและข้อดีในส่วนที่ขาดให้แก่กันนั่นเองหลังจากที่นำกระวานมาต้มรวมกันจนได้ที่แล้วก็สามารถนำน้ำกระวานที่ต้มเสร็จมาดื่มคล้ายๆกับการดื่มชาทั่วไป โดยหากดื่มเป็นประจำจะช่วยบำรุงไตในทางอ้อมเพราะจะสามารถช่วยลดปริมาณของเสียในเลือดได้ดี เป็นผลดีที่ทำให้ไตไม่ต้องทำงานหนักมาก ถ้าไม่มีผลแห้งก็ใช้แก่นของต้นกระวานหรือใบแก่ที่ตากแห้งแล้วแทนผลแห้งได้ตัวยาจะเข้มข้นมากเท่ากับผลแห้งควรจะดื่มวันเว้นวันหรือน้อยกว่านั้น

2. สมุนไพรล้างไต เห็ดหลินจือ
สมุนไพรล้างไต เป็นที่รู้กันโดยทั่วไปว่าเห็ดหลินจือ มีคุณค่าสูงมากในทางสมุนไพรทั้งในศาสตร์แพทย์แผนจีนและแผนไทยในคัมภีร์โบราณ เซนหลุง  และคัมภีร์ เสินหนงเปินเฉา ที่เป็นตำราอันเก่าแก่ที่สุดของแพทย์แผนจีน ได้เขียนไว้ว่า เห็ดหลินจือเป็นเทพเจ้าแห่งชีวิต และได้ยกย่องให้เห็ดหลินจือเป็นสมุนไพรที่ดีที่สุดนั่นเอง เป็นที่คาดหวังกันไว้ว่า เห็ดหลินจือจะสามารถบรรเทา หรือรักษาโรคไตเรื้อรังได้ โดยที่อาจารย์คณะแพทย์ศาสตร์จุฬา ได้นำสรรพคุณของเห็ดหลินจือมาทดลองรักษาผู้ป่วยโรคไต ปรากฏว่าช่วยลดปริมาณไข่ขาวในปัสสาวะได้ และยังสามารถช่วยชะลออาการไตเสื่อมได้ดียิ่งปัญหาของผู้ป่วยโรคไตคือจะมีสารที่ก่อให้เกิดการอักเสบที่อยู่ในเลือดสูงในขณะที่สารต้านการอักเสบจะลดต่ำลง จากการศึกษาดังกล่าวพบว่าเห็ดหลินจือช่วยลดอาการอักเสบของเนื้อเยื่อในร่างกายได้เป็นอย่างดี ในตำราแพทย์แผนไทยเองก็ได้มีการนำเห็ดหลินจือมาใช้เป็นยา ในการช่วยขับปัสสาวะมานานมากแล้ว โดยจะนำเห็ดหลินจือมาใช้ต้มกับน้ำสะอาด ทำเป็นยาหม้อไว้ดื่ม เพื่อช่วยล้างพิษที่ตกค้างอยู่ในไตออกและยังช่วยในการขับปัสสาวะใช้เป็นยาบำรุงไตขนานเอกเลยทีเดียว

3. สมุนไพรบำรุงไต กระเจี๊ยบแดง
สมุนไพรบำรุงไตกระเจี๊ยบแดงที่นำมาใช้เป็นสมุนไพรฟอกเลือดบำรุงไตโดยเน้นไปที่ดอกสีแดงสดดอกกระเจี๊ยบแดงสามารถหาซื้อได้ไม่ยากราคาก็ไม่แพง กระเจี๊ยบแดงมีสรรพคุณทางสมุนไพรสูงมาก นำดอกกระเจี๊ยบแห้งชงกับน้ำร้อนดื่มจะช่วยแก้กระหายได้อย่างดีมีการนิยมนำกระเจี๊ยบแดงใช้เป็นยาบำรุงร่างกายช่วยขับปัสสาวะบำรุงเลือดแก้โรคนิ่วในไตแก้นิ่วในกระเพาะปัสสาวะ ละลายไขมันในเส้นเลือดช่วยขับเสมหะและขับเมือกในลำไส้ให้ลงสู่ทวารหนัก

4. สมุนไพรงาขาว
นำงาขาวมาบดต้มกับน้ำใช้ดื่มเป็นยาบำรุงร่างกาย โดยมีวิธีการทำง่ายๆโดยใช้ ขิงแก่และหน้าขาว 1 หยิบมือ นำมาบดในครกโดยให้งาขาวแตกละเอียดนำส่วนผสมมาต้มกับน้ำสะอาดประมาณ 300 ซีซี หรือละลายกับน้ำร้อนประมาณ 250 ซีซี ใช้ดื่มเพื่อช่วยบำรุงร่างกายช่วยในการขับเลือดลมช่วยขยายหลอดเลือด อันจะทำให้เลือดลมเดินทางสะดวกมากขึ้น ทั้งยังช่วยลดปริมาณไขมันในเส้นเลือดลดการดูดซึมน้ำตาลได้ดีช่วยขับไอเย็นออกจากร่างกาย เป็นผลทำให้อวัยวะต่างๆสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพทีเดียว ข้อแนะนำสำหรับผู้ป่วยโรคไตควรจะดื่มน้ำงาขาวบ่อยๆจะช่วยลดภาระการกำจัดของเสีย ส่วนขิงจะดูแลการทำงานของไตได้มาก เพราะจะช่วยในการขับเลือดเสีย ตลอดจนขับพิษที่อยู่ในเลือด อันจะเป็นการทำความสะอาดเลือดได้ในเบื้องต้น ช่วยให้ไตทำงานน้อยลง หมายถึงไตของผู้ป่วยก็จะสามารถชะลอการเสื่อมได้เป็นอย่างดียิ่ง

5. สมุนไพรรักษาโรคไต ใบบัวบก
จากการศึกษาค้นคว้าพบว่าสมุนไพรใบบัวบกนั้นมีประโยชน์มากส่งผลโดยตรงสำหรับผู้ป่วยโรคไตเพราะในใบบัวบกนั้นพบว่ามีสารสำคัญหลายอย่างที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับระบบโลหิตโดยตรงอาทิเช่น ไตรเตอพีนอยด์ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้าง Collagen และยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงของผนังหลอดเลือดอีกด้วย ช่วยให้ผนังหลอดเลือดมีความยืดหยุ่นเพิ่มมากขึ้น และยังสามารถช่วยลดความดันโลหิต มีฤทธิ์ช่วยป้องกันไม่ให้เส้นเลือดฝอยแตกได้อย่างดีเยี่ยม ดังนั้นน้ำใบบัวบกจึงมีสรรพคุณในการช่วยชะลอการเสื่อมของไต ผู้ที่ดื่มน้ำใบบัวบกนั้นนอกจากจะไม่เครียดแล้วยังสามารถช่วยในการขยายหลอดเลือด ทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนออกซิเจนในเส้นเลือดฝอยเกิดเพิ่มมากขึ้น ช่วยให้ร่างกายจับออกซิเจนอิสระได้เพิ่มมากขึ้น ช่วยให้เลือดสะอาดมากขึ้นเป็นการฟอกเลือดไปด้วยในตัว

6. สมุนไพรบำรุงไต กระชาย
ให้นำเหง้าของกระชายมาปั่นกับน้ำสะอาด ปั่นให้ละเอียดแล้วนำน้ำๆที่ได้มาดื่ม จะช่วยสามารถทำให้เลือดไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น มีฤทธิ์ช่วยฟื้นฟูต่อมไร้ท่อต่างๆ เช่นต่อมหมวกไตเป็นต้น และยังมีสรรพคุณช่วยในการปรับระดับความดันโลหิต ช่วยบำรุงไตได้เป็นอย่างดี

7. ลูกหม่อนหรือลูกมัลเบอรี่
ลูกหม่อนหรือลูกมัลเบอรี่ มีวิตามินซีสูง และมีไบโอฟลาโวนอยด์สูง ที่ช่วยแก้การอักเสบของเนื้อไตได้ดีมาก

8. สมุนไพรรักษาไต ขิง
อย่างที่ทราบกันอีกว่า ขิงเป็นสมุนไพรที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย สรรพคุณของขิงช่วยในการกำจัดพิษไข้ ใช้ดื่มเพื่อบำรุงกษัย โดยที่น้ำขิงร้อนๆจะช่วยเป็นยากระจายเลือด ขับเลือดเสียได้เป็นอย่างดีวิธีใช้ก็แสนจะง่ายไม่ยุ่งยากวุ่นวาย ขิงที่มีสรรพคุณทางยามากๆจะต้องเป็นหินที่มีอายุตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป ยิ่งขิงที่มีกลิ่นฉุนและรสเผ็ดร้อนมากเท่าไรก็ยิ่งแสดงว่าเป็นขิงที่แก่จัดขิงยิ่งแก่มากเท่าไหร่ก็มีตัวยาสูงตลอดจนสรรพคุณด้านสมุนไพรก็จะมีเพิ่มขึ้น เป็นเท่าตัวทีเดียวส่วนของขิงที่จะแนะนำให้มีติดเอาไว้ในบ้านเรือนคือส่วนที่เป็นเหง้านั่นเอง สำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคไตควรให้ดื่มน้ำแข็งบ่อยๆจะยิ่งดีจะเป็นการดื่มเพื่อช่วยในการบำรุงไตได้ดีเพราะสามารถทำให้ลดการอักเสบภายในได้และยังเป็นยาขับปัสสาวะอ่อนๆช่วยขับปัสสาวะที่ยังคั่งค้างอยู่ภายในมีฤทธิ์สลายนิ่วและสิ่งอุดตันช่วยลดไขมันในหลอดเลือดช่วยกำจัดพิษที่ตกค้างอยู่ได้ด้วยเช่นกัน

9. สมุนไพรช่วยบำรุงไต เก๋ากี้
เก๋ากี้ถูกนำไปใช้เข้าตัวยาหลักหลายชนิด หลายขนานด้วยกันโดยในการใช้หลักหลักจะเป็นยาขับพิษ ขับเลือด ขับปัสสาวะ ช่วยบำรุงอวัยวะภายใน เก๋ากี้จัดเป็นยาบำรุงชั้นดี รวมไปถึงใช้เป็นยาบำรุงสายตาอีกด้วยช่วยรักษาโรคตาฟางหรือโรคต้อชนิดต่างๆได้เพิ่มการมองเห็นให้ดียิ่งขึ้น ผู้ที่มีความดันโลหิตสูง หากดื่มน้ำเก๋ากี้บ่อยๆ จะช่วยสามารถลดความดันโลหิตได้ ทำให้หัวใจแข็งแรง ชาเก๋ากี้ ช่วยลดภาระให้แก่ไต ไม่ว่าจะเป็นการลดไขมันในกระแสเลือด ช่วยลดการดูดซึมน้ำตาล ช่วยขับปัสสาวะ และที่สำคัญจะช่วยชะลอการเสื่อมของไตได้เป็นอย่างดี

10. รักษาไตด้วยสมุนไพร หญ้าหนวดแมว
 วิธีการคือให้นำหญ้าหนวดแมวมาตากแห้ง แล้วเก็บไว้ชงกับน้ำสะอาดดื่ม จะช่วยทำให้ไตทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้นช่วยในการขับปัสสาวะ และยังสามารถป้องกันโรคนิ่วได้อีกด้วย แต่ในคนที่ป่วยเป็นโรคหัวใจ ควรจะต้องระมัดระวังในการใช้หญ้าหนวดแมว เพราะอาจมีผลทำให้ใจสั่นได้

เราจะเห็นได้ว่าสมุนไพรทั้ง 10 ชนิดเหล่านี้ จะไม่ได้ใช้รักษาโรคไตเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังช่วยรักษาโรคอันที่จะไปทำลายไตให้เสื่อมเร็วขึ้นได้ อย่างเช่น โรคไขมันในเลือดสูง ความดันโลหิตสูงระบบไหลเวียนของโลหิตไม่ดี น้ำตาลในกระแสเลือดสูง ซึ่งอาการเหล่านี้จะเป็นผลทำให้ผู้ป่วยโรคไตมีอาการทรุดลงได้ หรือแม้แต่ผู้ที่ยังไม่ได้ป่วยเป็นโรคไตเลยแต่ถ้ามีอาการของโรคเหล่านี้ก็จะนำไปสู่การเป็นโรคไตได้เช่นกันอย่างไรก็ตามควรมีการศึกษาข้อมูลของสมุนไพรอย่างละเอียดถ้วนถี่ เพื่อที่จะได้รับประโยชน์จากสมุนไพรอย่างแท้จริง และจะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายเราเองด้วย

แหล่งรวมบทความจัดอันดับ สารคดีประวัติศาสตร์ บทความสารคดีจักรวาลและดาวเคราะห์ บทความสารคดีสงคราม บทความสารคดีภัยธรรมชาติ บทความสารคดีชีวิตสัตว์ บทความสารคดีอาวุธทางการทหาร บทความสารคดีการจัดอันดับ บทความสารคดีวิทยาศาสตร์ บทความสัมภาษณ์คนดัง บทสนทนาปัญหาเศรษฐกิจ บทสนทนาประเด็นข่าวร้อน เรื่องราวน่ารู้ ความรู้ทั่วไป สังคม เศรษฐกิจ การเมือง ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ ผู้หญิง ความงาม แม่และเด็ก สัตว์เลี้ยง อาหาร ร้านอาหาร เกมส์ เทคโนโลยี มาดูกันได้ที่  จัดอันดับ

ศพล่อเสือสมิง
การทรมานสุดโหดในประวัติศาสตร์
มนุษย์กินคนในตำนาน
อาหารแปลกจากทั่วโลก
สุดยอดเรื่องเล่าสยองขวัญเดอะช็อค
จัดอันดับ
เรื่องเล่าสยองขวัญ
ประวัติศาสตร์
เมนูอาหาร
สุขภาพ