ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจส่วนประกอบของ ขายส่งร่ม กันเถอะ ร่มสนาม ม  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-09-2017 , 15:52:31
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9976
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับองค์ประกอบของ ขายร่มสนาม กันดีกว่า ร่มสนาม มีองค์ประกอบอย่างไรกันบ้างเรามีคำตอบ ทำความรู้จักส่วนต่างๆ ของ ขายส่งร่ม ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งาน
ในปัจจุบันนิสัยลูกค้าเปลี่ยนไป มักจะดำเนินการสืบค้นข้อมูล อ่านบทความรีวิวหลากหลาย จากอินเตอร์เน็ต ก่อนที่จะพิจารณาซื้อสินค้าและบริการสักตัวหนึ่ง ตัวอย่างเช่น ต้องการจะเลือกซื้อรถยนต์ โดยมากตระเวนศึกษาค้นหารายละเอียดต่างๆ นานา เกี่ยวกับรถ สืบค้น Spec โมเดล มีออฟชั่นอะไรเสริม เครื่องยนต์กลไกเป็นยังไงธีมสีใดกันบ้าง โดยข้อมูลพวกนี้เป็นสิ่งที่พบเห็นได้ทั่วไป อย่างไรก็ตามกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับพบว่า มีข้อเท็จจริงให้แก่ผู้บริโภคได้รับรู้รับทราบน้อยมาก บทความนี้จึงอยากขอชี้แนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้ท่าน ได้รู้เรื่องและสั่งซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือว่าร่ม outdoor หรือว่าที่หลายคนมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มที่ถูกนำมาใช้งานกลางแดด โดยทั่วไปมีสัดส่วนนับตั้งแต่ 40 ไปจนถึง 70 นิ้ว สามารถจัดตั้งพร้อมทั้งเก็บได้ง่าย ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวก และมักจะฮิตนำมาเป็นสกรีนทำเป็นร่มโปรโมทสินค้าและบริการของแบรนด์ต่างๆ ด้วย

1.Finial

ในทางสถาปัตย์ ส่วน Finial คือส่วนซึ่งแกะสลักอย่างงดงามเพื่อที่จะประดับไว้บนยอดของสิ่งก่อสร้างหรือว่าอาคารต่างๆ แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial จะเป็นส่วนปลอกประดับด้านบนสุดของร่มนั่นเอง นับว่าเป็นส่วนประกอบเพื่อประดับทำให้ร่มมีความสวยงามพร้อมทั้งดูเด่นชวนมอง โดยทั่วไปมักทำจากพวกไม้หรือว่าอลูมินัม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม จะปราศจากส่วนประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ เพราะว่าเป็นสาระสำคัญที่ให้ร่มเงาพร้อมทั้งปกปักรักษาผู้ใช้จากแดดและเม็ดฝน ทั้งนี้กันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะใช้งานวัสดุผ้ามาขึงเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักเลือกใช้เนื้อผ้าคอตตอน ฉาบน้ำมัน อย่างไรก็ดีปัจจุบันนี้ได้พัฒนาวัสดุจนกระทั่งกลายเป็น วัสดุ Sunbrella ซึ่งมีคุณสมบัติยับยั้งป้องกัน UV ได้ดี มีหลายหลากโทนสีเนื้อผ้าอ่อนนุ่ม ถึงกระนั้นทนทาน ใช้งานนานหลายๆ ปีจึงกลายเป็นวัตถุดิบซึ่งเป็นที่นิยมมาทำร่มสนามอย่างมาก ยิ่งไปกว่านี้ยังมีเนื้อผ้าจำพวกอื่นที่นำมาใช้ เช่นว่า Olefin หรือบางคนอาจจะเรียกว่าผ้าโพลีเอสเตอร์ ซึ่งทนทานกับสภาพภูมิอากาศได้มีประสิทธิภาพ แข็งแรง และสีซีดจางได้ช้า

3.ช่องระบายลม

คือส่วนสำหรับระบายความร้อนจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วไม่ให้กักเก็บอุณหภูมิที่สูงไว้ด้านใต้ นอกจากนี้ก็ช่วยป้องกันการปะทะของกระแสลมทำให้ร่มสนามชำรุดเสียหาย ช่องถ่ายเทอากาศมีหลายหลากสไตล์ เช่นว่า ช่องถ่ายเทอากาศชั้นเดียว สองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่ม

ลักษณะเป็นก้านยาวๆ ผลิตจากไม้หรือว่าอลูมิเนียม ซึ่งมีความแข็งแกร่งค่อนข้างมาก นับว่าเป็นชิ้นส่วนที่มีส่วนช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีทรงโค้งสวยงาม ทั้งนี้ซี่ก้านจะรั้งส่วนกันสาดไว้ขณะเดียวกันโดยส่วนมากมักจะเปิดปิดได้

5.Hub และ Runner

Hub คือส่วนประกอบซึ่งอยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างโครงก้านและส่วนเสาเอาไว้ โดยจะมีตัว Runnerเป็นส่วนที่สามารถขยับรูดขึ้นลงเพื่อเปิดปิดร่มสนามได้

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือ Pole คือเสาซึ่งอยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ทำงานเสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสนามสามารถตั้งวางได้ด้วยตัวเอง เสาร่มมีหลายหลากไซน์หรือรูปแบบ โดยปกติมีลักษณะเป็นเสาทรงกลม บางตัวอาจจะเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ มักทำจากวัสดุอลูมิเนียม หรือว่าไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดซึ่งพวกเราพบเห็นกันเป็นประจำ แม้กระนั้นร่มสนามบางรุ่นอาจจะเลือกใช้รูปแบบการแขวนจากด้านบนแทนที่ ร่มชนิดนี้ถึงมักไม่มีเสาตอม่อตรงกลาง

7.ฐานร่ม

จริงๆ แล้วฐานร่มอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงแต่ก็ถือเป็นองค์ประกอบจุดสำคัญอย่างมาก เพราะมันส่งผลให้ร่มสนามตั้งตรงรวมทั้งยืนอยู่ภายในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยปกติฐานจะทำจากโลหะเหล็ก อลูมินัม หรือว่ากระทั่งหล่อด้วยแผ่นไม้มีน้ำหนักหลายหลากเพื่อที่จะให้เหมาะกับร่มสนามขนาดต่างๆ

สุดท้ายเวลาเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆควรจะสั่งซื้อร่มที่มีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา ก้านเสาทำจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นโทนสีซึ่งเหมาะสมกับการตกแต่งสถานที่ ขณะเดียวกันสิ่งสำคัญควรซื้อจาก ร้านค้าที่น่าเชื่อถือ ทั้งนี้เนื่องจาก ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้ขายแต่ ร่มขายส่ง เท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีมาตรฐานยอดเยี่ยม ให้คุณเอาไปใช้ติดตั้งที่บ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเดินทางแวะมาเลือกดูเลือกชมตัวอย่างร่มสนาม ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิตบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม