ผู้เขียน หัวข้อ: เกียวโต(Kyoto) เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นมายาวนานที่สุด  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

22-11-2017 , 15:25:03
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10872
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

Image
เมืองยอดฮิตอีกแห่งของแดนซากุระ สำหรับคนที่สรรเสริญศิลปวัฒนธรรมแบบเริ่มแรกของชาวญี่ปุ่น ทั้งยังวัดโบราณที่ทำให้คุณเสมือนได้ย้อนเวลากลับไปเมื่อแทบพันปีก่อนในย่างก้าวแรกที่เดินเข้าไป และเกิดเรื่องไม่น่าแปลกใจเลยถ้าคุณจะเดินสวนกับเกอิชาในชุดกิโมโนบนถนนใจกลางเมือง รวมทั้งการร่วมพิธีการชงชาประเทศญี่ปุ่นแบบโบราณ ในปัจจุบันยังคงเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 7 ของญี่ปุ่นด้วยราษฎรที่มากถึง 1.4 ล้านคน เกียวโตจึงเป็นเมืองสำคัญที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์แล้วก็วัฒนธรรมของญี่ปุ่น ทั้งยังเมืองเกียวโตยังชอบรอดพ้นจากการเป็นเป้าจู่โจมต่างๆเมื่อกำเนิดการรบ ซึ่งรวมไปถึงระเบิดนิวเคลียตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วย ทำให้เกียวโตยังคงภาวะวัด ศาลเจ้า รวมทั้งสิ่งก่อสร้างที่มีคุณค่าทางด้านศิลป์วัฒนธรรมรวมทั้งโบราณเอาไว้ได้มากมายจนถึงทุกวันนี้ เมืองเกียวโตก็เลยเป็นอีกเมืองหนึ่งที่นักเดินทางไม่สมควรพลาดอย่างเด็ดขาด ทัวร์ญี่ปุ่น[/i]
1
1. พระราชวังนิโจ – Nijo Castle
วังนิโจเป็นเยี่ยมในพระราชวังที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก เป็นที่พักของท่านโชกุนโทคุกาวะ ซึ่งเป็นโชกุนคนแรกในยุคเอโดะ ถัดมาโผลงยหลังก็เลยได้ถูกแปลงให้เป็นปราสาท มีส่วนประกอบทางสถาปัตยกรรมของประเทศญี่ปุ่นที่สวยงามเป็นอย่างมาก
2
2. วัดคินขาระอุจิ (วัดทอง) Kinkakuji Temple
คนทั่วๆไปนิยมเรียกว่า “วัดทอง” เพราะตัววัดนั้นเป็นสีทองเกือบทั้งหลัง ตั้งเด่นเป็นเงาสะท้อนกับพื้นน้ำเบื้องหน้า มีโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมที่งดงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งมุมด้านหน้าใกล้กับทางเข้าวัดซึ่งเป็นภาพวัดสีทองคำสวยงามที่มีสวนอยู่โดยรอบเป็นเงาสะท้อนกับน้ำในสระ เป็นมุมที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจกันสูงที่สุด ทัวร์ญ๊่ปุ่น
3
3. ศาลเจ้ายาซากะ – Yasaka-jinja Shrine
ศาลเจ้ายาซากะหรือศาลเจ้ากิออน เป็นอีกหนึ่งศาลเจ้าที่มีชื่อในเกียวโต ถูกสร้างขึ้นราวๆ 1350 ปีก่อน ศาลเจ้านี้ตั้งอยู่ในบริเวณกิออนแล้วก็บริเวณฮิกาชิยาม่า ด้านในมีศาลาที่มีตะเกียงหลายร้อยอันห้อยอยู่ ถ้าในตอนเวลาเย็นๆจะมีการเปิดไฟที่โคมสวยงามมากมาย ศาลเจ้านี้มีชื่ออย่างมากสำหรับเพื่อการจัดเทศกาลฉลองกิออนมัทซุริ (Gion Matsuri) ในตอนเดือนกรกฎาคมของทุกปี ยิ่งไปกว่านี้ในตอนม.ย.ที่มีดอกซากุระบานก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ผู้คนนิยมมาท่องเที่ยวอีกด้วย

Tags : ทัวร์ญี่ปุ่น,ทัวร์ญี่ปุ่น,ทัวร์ญี่ปุ่น