ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักชิ้นส่วนของ ขายร่มสนาม กันเถอะ ร่มสนาม มีชิ้นส่  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

02-01-2018 , 07:31:13
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3374
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักองค์ประกอบของ ร่มชายหาด กันดีกว่า ร่มสนาม มีส่วนประกอบอย่างไรบ้างบทความนี้มีคำตอบ เริ่มต้นรู้จักชิ้นส่วน ของ ขายส่งร่ม ก่อนที่คุณจะเลือกมาใช้งาน
ปัจจุบันนี้นิสัยผู้ซื้อเปลี่ยนแปลงไป โดยมากทำการเสิร์จหารายละเอียด อ่านรีวิวต่างๆ จากอินเตอร์เน็ต ก่อนที่จะจ่ายเงินซื้อผลิตภัณฑ์อย่างใดอย่างหนึ่ง เช่นว่า ต้องการจะเลือกซื้อรถยนต์ ก็มักจะตระเวนศึกษาหารายละเอียดต่างๆ เชื่อมโยงรถยนต์ สืบค้น Spec รุ่นรถ มีออฟชั่นอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์เป็นยังไงธีมสีอะไรบ้าง ซึ่งรายละเอียดพวกนี้เป็นสิ่งที่เจอะเจอได้ทั่วไป ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับพบว่า มีข้อเท็จจริงให้กับผู้บริโภคได้ได้อ่านได้ศึกษาน้อยมาก บทความนี้จึงอยากขอแนะนำให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้เพื่อนๆ ได้รู้เรื่องและเลือกซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือว่าร่ม Patio หรือที่หลายคนมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มขนาดใหญ่ซึ่งได้รับการเอามาใช้งานกลางแดด โดยปกติมีขนาดนับตั้งแต่ 40 ไปจนกระทั่ง 70 นิ้ว สามารถจัดตั้งพร้อมทั้งพับได้ไม่ยาก ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวก ขณะเดียวกันมักฮิตเอามาเป็นปริ้นสกรีนเป็นร่มโฆษณาสินค้าของแบรนด์ต่างๆ ด้วย

1.Finial

ในทางสถาปัตยกรรมศาสตร์ ส่วน Finial คือชิ้นส่วนที่แกะสลักอย่างงดงามสำหรับเสริมแต่งไว้บนยอดของสิ่งปลูกสร้างหรืออาคารต่างๆ แต่สำหรับ ร่มสนาม แล้วFinial จะเป็นตำแหน่งปลอกบริเวณปลายยอดของร่มนั่นแหละ นับว่าเป็นองค์ประกอบสำหรับประดับเป็นเหตุให้ร่มมีความงดงามและดูเด่นชวนมอง โดยทั่วไปมักผลิตจากพวกไม้หรือว่าโครเมียม

2.กันสาด

ร่มสนาม จะขาดชิ้นส่วนนี้ไปเสียไม่ได้ เพราะเป็นสาระสำคัญที่ให้ร่มเงารวมทั้งปกป้องลูกค้าจากแสงแดดและน้ำฝน โดยกันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้ผ้ามากางเป็นตัวร่ม ในอดีตมักเลือกใช้ผ้า Cotton เคลือบออยล์ แต่กระนั้นปัจจุบันได้ปรับปรุงวัสดุจนเปลี่ยนเป็น วัสดุ Sunbrella ที่มีสรรพคุณป้องกัน UV ได้มีประสิทธิภาพ มีหลายหลากโทนสีวัสดุมีความอ่อนนิ่ม ถึงกระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้งานนานหลายๆ ปีจึงกลายเป็นวัตถุดิบที่ฮิตในการผลิตร่มสนามอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีวัสดุจำพวกอื่นที่นำมาใช้ ตัวอย่างเช่น Olefin หรือบางคนอาจจะเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งทนทานต่อสภาพภูมิอากาศได้มีประสิทธิภาพ ทนทาน และสีสันซีดจางได้ยาก

3.ช่องระบายอากาศ

เป็นส่วนสำหรับระบายอุณหภูมิความร้อนจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วเพื่อมิให้ร่มกักเก็บอุณหภูมิที่สูงไว้ด้านใต้ นอกจากนี้ก็มีส่วนช่วยป้องกันลมกระโชกส่งผลให้ร่มชำรุดเสียหาย ช่องระบายมีหลายหลากรูปแบบ ตัวอย่างเช่น ช่องถ่ายเทอากาศลักษณะชั้นเดี่ยว ขับถ่ายสองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่ม

ลักษณะเป็นก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากไม้หรืออลูมินัม ซึ่งมีความแข็งแกร่งค่อนข้างมาก เป็นส่วนซึ่งช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีทรงโค้งงดงาม โดยจะรั้งผ้าร่มไว้ขณะเดียวกันส่วนใหญ่สามารถเปิดปิดร่มได้

5.Hub และ รันเนอร์

ส่วน Hub จะเป็นส่วนประกอบซึ่งอยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อโครงก้านและส่วนเสาเอาไว้ โดยจะมีตัว Runnerเป็นวงแหวนสามารถที่จะดึงขึ้นลงเพื่อเปิดกางร่ม

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือว่า Pole คือตอม่อที่อยู่ใจกลางของ ร่มสนาม ทำงานเป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสามารถตั้งอยู่ได้ เสาร่มมีหลายหลากไซน์และลักษณะ โดยทั่วไปมีรูปแบบเป็นทรงกลม บางรุ่นอาจจะเป็นเหลี่ยมก็ได้ โดยมากสร้างขึ้นจากโลหะอลูมิเนียม หรือว่าไม้ อย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดซึ่งเราพบเห็นกันเป็นประจำ แม้กระนั้นร่มสนามบางรุ่นอาจจะเลือกใช้รูปแบบการห้อยจากข้างบนแทน ร่มสนามชนิดนี้ถึงมักไม่มีชิ้นส่วนเสาตรงกลาง

7.ฐานร่ม

ความจริงแล้วส่วนฐานอาจจะมิใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงแต่ก็นับว่าเป็นชิ้นส่วนจุดสำคัญอย่างยิ่ง เพราะมันทำให้ร่มตั้งตรงและจัดวางยืนในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยปกติฐานจะทำจากโลหะเหล็ก อลูมิเนียม หรือว่าแม้กระทั่งหล่อด้วยคอนกรีตมีน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้ลงตัวกับร่มสนามไซน์ต่างๆ

สุดท้ายเวลาสั่งซื้อ ร่มสนาม นั้น ท่านควรตัดสินใจเลือกร่มซึ่งมีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา เสาและโครงก้านทำจากวัสดุทนทาน เลือกโทนสีที่เหมาะสมกับโลเคชั่น และจุดสำคัญควรซื้อจาก ร้านร่มที่น่าเชื่อถือ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย มิได้ขายแต่ ร่มขายส่ง เท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีคุณภาพดี ให้ท่านเอาไปใช้จัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือใช้ตามร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเดินทางแวะมาเลือกดูเลือกชมตัวอย่างร่มสนาม ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ที่มา : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม,ร่ม