ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคคำนวณจำนวนร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ เพื่อใช้แจกในงานศพ กะประมาณจำนวนร่มกันฝน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-01-2018 , 12:14:39
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3548
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทิปคำนวณปริมาณร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ สำหรับแจกจ่ายในงาน คำนวณจำนวนร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ เช่นไรให้เพียงพอกับผู้ร่วมงาน เรามีคำตอบ เลือกร่ม ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ให้พอเพียงกับผู้ร่วมงานได้กล้วยๆ โดยทิปกับคอนเทนต์นี้
ไม่เพียงแต่จะรูปแบบร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ  ซึ่งอาจจะเป็นเหตุให้ท่านปวดหัวแล้ว การประเมินปริมาณของแจกเท่าไหร่ถึงจะลงตัวก็นับว่าเป็นโจทย์ซึ่งน่าปวดหัวไม่ใช่หยอก เพราะว่าการตัดสินใจซื้อที่ปริมาณมากเกินไปก็อาจส่งผลให้ของเหลือ เป็นการเสียเงินโดยใช่เหตุ แต่ถ้าจัดเตรียมเอาไว้ไม่พอเพียง จนของขาดก็อาจทำให้แขกเหรื่อเสียน้ำใจ ถูกตำหนิติติงได้เช่นเดียวกัน เหตุฉะนี้ บทความนี้จึงขออนุญาตแนะเทคนิคการประเมินปริมาณร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ อย่างไรให้พอกับแขกที่มางาน

การกะประมาณปริมาณร่มกันฝน ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นั้น จะมีความต่างจากงานแต่งหรืองานอื่นๆ ทั้งนี้เนื่องจากเนื่องจากงานแต่ง ท่านสามารถที่จะคิดคำนวณของชำร่วยได้กล้วยๆ จากปริมาณการ์ดเชิญที่แจกให้ผู้ร่วมงานไป เช่น ถ้าหากสั่งทำบัตรเชิญ300 ใบ ท่านก็กะของที่ระลึก 1.5 เท่าของบัตรเชิญ หรือราวๆ 450 ชิ้น หรือบางท่านอาจซื้อของแจกเผื่อไว้ ให้เยอะกว่าปริมาณการ์ดเชิญราวๆ 100 อัน ก็จะพอในการมอบให้แขกเหรื่อที่มางานได้รับอย่างครบมือ

แต่สำหรับพิธีศพนั้น เป็นงานพิธีซึ่งค่อนข้างเร่งด่วน มิได้มีการจัดเตรียมงานพิธีวางแผนยาวนาน พอมีคนเสียชีวิตก็ต้องรีบจัดเตรียมงานโดยทันที ระยะเวลาแค่เพียง 3-7 วันก็จบพิธีการ การแพร่ข่าวจะพึ่งพาอาศัยการโทรติดต่อให้ทราบข่าวกันต่อไป ญาติมิตรคนคุ้นเคย เพราะฉะนี้ จึงเป็นเรื่องมักจะยุ่งยากที่ผู้จัดงานจะคาดคะเนจำนวนร่ม ของชำร่วยงานศพ ได้อย่างถูกต้อง อย่างไรก็ตามธนาค้าร่มรวยมีคำแนะนำสำหรับสั่งซื้อดังนี้

ข้อแรก ให้คุณเริ่มต้นด้วยการตั้งงบร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ ที่สามารถที่จะชำระได้ ไม่สร้างความเดือนร้อนทีหลัง เนื่องจากแค่เพียงค่าใช้จ่ายจัดพิธีศพ จองศาลา สวดอภิธรรม และค่าอาหารเลี้ยงแขก ก็มากมายเสียแล้ว หากจำเป็นต้องมาลงทุนกับของชำร่วยสนนราคาสูงมากเกินไป ก็จะก่อให้เกิดความยุ่งยากให้กับตัวคุณเองเสียเปล่า มั่นใจว่าผู้จัดงานหลายท่านอยากทดแทนน้ำใจผู้ร่วมงานให้ได้ดีมากที่สุด ถึงกระนั้นก็ควรยึดแนวทางสายกลาง เลือกร่ม ของชำร่วยงานศพ โดยมองที่เรารับได้ไหวจะดีกว่า

ลำดับต่อมาให้ลิสบัญชีรายชื่อลำดับความสลักสำคัญของแขกซึ่งจะเดินทางมาในงานฌาปนกิจศพพร้อมทั้งแบ่งแยกออกเป็นกลุ่มต่างๆ ตามสายสัมพันธ์กับผู้เสียชีวิต ทั้งนี้เนื่องจากงานศพไม่ใช่งานฉลอง เพราะฉะนี้ ถ้าหากเป็นแขกเหรื่อที่มิได้คุ้นเคยกัน ส่วนมากมักเดินทางมาเพียงลำพังเท่านั้น ซึ่งนี้เองจะสามารถช่วยให้ท่านสามารถคิดคำนวณปริมาณแขกได้คราวๆ และสามารถสั่งร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ เตรียมไว้สัก 1.5 เท่าหรือร้อยละ 20 ถึง 30  หรือว่าบางท่านอาจสั่งเพิ่มเติมจำนวน 100 ชิ้นก็ได้เหมือนกัน

ท้ายที่สุดนี้การเลือกร่มกันฝน เพื่อใช้เป็น ของที่ระลึกงานศพ ถือเป็นแนวทางที่มีประสิทธิภาพที่สุดทั้งนี้เนื่องจาก ร่มกันฝน เป็นข้าวของเครื่องใช้ซึ่งไม่เน่า ไม่เสีย สามารถที่จะเก็บไว้ได้ค่อนข้างนาน ถ้าเลือกซื้อมาปริมาณมากกระทั่งหลงเหลือจ่ายแจกไม่หมด เพื่อนๆก็สามารถที่จะเอาไปใช้งาน หรือบริจาคกับมูลนิธิต่างๆ ได้ คือการสร้างกุศลผลบุญสำหรับผู้ล่วงลับได้อีกทางหนึ่งด้วย
 
ร่มดีมีคุณภาพต้องร้านธนาค้าร่มรวย
โทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
ไอดีไลน์ 0891246230    ไอดีไลน์   tanasuna
https://sunatana99.wordpress.com/
ที่อยู่ 438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230
ของชำร่วยงานศพ โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้

 

 
 
 


  
 
 
 
 
 

 

 


ที่มา : https://sunatana99.wordpress.com/

Tags : ของชำร่วยงานศพ,ของชำร่วย,ของชำร่วยงานฌาปนกิจ