ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพร รากสามสิบ แคปซูล thaiherb  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-01-2018 , 17:43:05
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 457
    • ดูรายละเอียด


ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ในอินเดียเป็นพืชซึ่งมักจะปลูกในบริเวณที่เปียกชื้นของเขตร้อนไปทั้งประเทศอินเดีย,ทวีปเอเชีย, แอฟริการวมทั้งทางใต้ของจีน ที่อินเดียนิตยสารวิทยาศาสตร์การแพทย์ (IJMS), รากสามสิบ เป็นยา ที่เสนอแนะในหนังสือเรียนอายุรเวท (ยาแผนโบราณประเทศอินเดีย) เป็น สมุนไพรทานใช้เพื่อช่วยเหลือ คุ้มครองป้องกัน และ เป็นยาที่มีคุณประโยชน์ หลากหลายสำหรับการดูแล สุขภาพหลายอย่าง แผลในกระเพาะและอาการไม่สบาย ลักษณะของการปวดท้องที่เกิดขึ้นได้เนื่องมาจาก แผลหรือกรดในกระเพาะ

การใช้สมุนไพรรากสามสิบสมัยก่อน รากและใบ มีการใช้แพร่หลายใน ยาสมุนไพรแผนอินเดีย เพื่อรักษาหลายอาการIJMS กล่าวว่าแพทย์ยา อายุรเวทคนไม่ใช่น้อยพบว่า ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูกศตวารี หรือ รากสามสิบ มีคุณประโยชน์ใน การดูแลและรักษาความแปลกของ ระบบประสาท การอักเสบ(โรคตับ) โรคติดเชื้ออะไรบางอย่าง นิตยสารการแพทย์กำหนดรากผงแห้งของ รากสามสิบ ช่วยเพิ่มการหลั่งนมในสตรีที่ให้นมลูก
สมุนไพรรามสามสิบ ผลดี และก็สรรพคุณมีรายงานไม่น้อยเลยทีเดียวที่กล่าวไว้ว่า รากสามสิบ เป็นยาขับเยี่ยวและสามารถกำจัดของเหลวส่วนเกิน ภายในร่างกาย แก้อาการปวดหัว ลักษณะของการมีไข้ เบาหวาน โรคไขข้อ ความไม่สมดุลของฮอร์โมนสตรีสมุนไพร ยารากสามสิบ ได้ถูกเสนอแนะว่าเป็น • ยาสมุนไพร มีคุณประโยชน์ ลดความเครียด • โดยการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันซึ่งจะช่วย ร่างกายและจิตใจ ให้ปฏิบัติงานมีประสิทธิภาพมากเพิ่มขึ้น • ในการจัดการกับสถานการณ์ที่นำมาซึ่งความไม่สบายใจและความเคร่งเครียด

วิธีการทาน รากสามสิบในตอนนี้ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยา อาการ ตกขาว ยา กระชับ มดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ สามารถประยุกต์ใช้เป็นผงในต้นแบบยาเม็ด แคปซูล หรือ เป็นสารสกัด ในคัมภีร์ยา อายุรเวทส่งเสริมการใช้ในแบบผงสมุนไพร แคปซูล นอกเหนือจากแบบแคปซูล แบบผงสามารถจะเอามาผสมกันในแก้ว กับนมอุ่นๆกับน้ำผึ้งหรือน้ำตาล ถ้าหากอยากได้ รากสามสิบ แคปซูลเป็นการใช้งานง่ายที่สุดในปัจจุบัน เพราะเหตุว่าสามารถพกพาไปทานได้ขณะเดินทาง หรืออยู่ที่ทำงาน ยิ่งไปกว่านี้ยังมีแบบ สารสกัดเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการทาน สบายและก็ง่ายสำหรับเพื่อการดูดซับแล้วก็แก่การเก็บรักษาที่ช้านานโดยยังคงคุณประโยชน์ของสมุนไพร

** ความเป็นมา รากสามสิบ หรือ ศตวารีหมายคือ "ผู้ครอบครองผัวหลายร้อยคนหรือจะเรียกแบบชาวไทยเป็น สาวร้อยผัว" เป็นยาชูกำลังทั่วไป และ ยาชูกำลังในระบบขยายพันธุ์ รากสามสิบ ในแบบเรียนสมุนไพรเรียกว่า "ราชินีที่สมุนไพร" ด้วยเหตุว่ามันใช้การเสริมรักและก็ครอบครัว รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นยาชูกำลังในอายุรเวท สำหรับหญิงเช่นเดียวกับสำหรับผู้ชาย สมุนไพรนี้มีประสิทธิภาพสูงขจัดปัญหาเกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์หญิง นักพฤกษศาสตร์กับตำรายาอายุรเวท แบบเรียนหลักสองฉบับ ใช้รักษา
1. ความแตกต่างจากปกติของสุขภาพสตรี
2. ช่วยป้องกันไม่ให้มีริ้วรอย
3. อายุยืน
4. เพิ่มภูมิคุ้มกัน
5. การปรับปรุงสมรรถภาพทางด้านร่างกายความแข็งแรง
6. ยังคงใช้ในความไม่ปกติทางประสาท
7. อาการอาหารไม่ย่อย
8. เนื้องอกอักเสบ
9. โรคที่เกี่ยวข้องกับระบบประสาท รายงานบอกว่าฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารสกัดจากรากสามสิบ เป็นต้นว่า ฤทธิ์ต่อต้านโรคมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระและก็ฤทธิ์ต่อต้านอาการปวดเมนส์โรคปอดบวม หนังสือเรียนอายุรเวทโบราณกล่าวถึงว่ามีคุณลักษณะในการบำบัดรักษาหลายประการสำหรับรากและก็โดยเฉพาะ ในกรณีลดอาการแท้งลูก ยาโป๊

ข้อมูลโภชนาการ รากสามสิบเป็นพืชผัก ที่มีแคลอรี่ต่ำมีแคลอรีเพียงแต่ 20แคลอรี่ต่อ 100 กรัม แทบจะไม่มีไขมันรวมทั้งปราศจากคอเลสเตอรอล รากสามสิบมีอินซูลินคาร์โบไฮเดรตซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกายที่สำคัญ
1. อุดมไปด้วย โฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับทารกที่กำลังเติบโต
2. ประกอบด้วยวิตามิน B-complex ที่สำคัญ
3. สิ่งพวกนี้จำเป็นต้องสำหรับวิธีการเผาผลาญรวมทั้งโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีหลายประเภทภายในร่างกาย
4. มีวิตามินเอที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินซีในระดับปานกลาง
5. วิตามินเคมีอยู่ในปริมาณที่ดี
6. การบำรุง สุขภาพของสมองแล้วก็กระดูกและก็ทำให้เลือดแข็งเป็นปกติ7. มีธาตุต่างๆเช่นแคลเซียมแมงกานีสฟอสฟอรัสซีลีเนียมแล้วก็สังกะสีในปริมาณที่เหมาะเจาะเวลาที่ทองแดงรวมทั้งเหล็กมีปริมาณที่ดี8. มีโพแทสเซียมประมาณ 4% รวมทั้งแทบไม่มีโซเดียมซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ผลดีด้านของสุขภาพ คุณประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกาย

โรคมะเร็งประโยชน์ต่อสุขภาพของรากสามสิบจำนวนมากมาจาก รากมีคุณสมบัติต้านทานการอักเสบ การศึกษาวิจัยชี้ให้เห็นว่าคุณสมบัติของพฤกษเคมีหรือสารต่อต้านอนุมูลอิสร(สารAging) ในรากสามสิบช่วยปกป้องความเสื่อมโทรมของเซลล์ที่เกิดขึ้นจากโรคมะเร็ง
รากสามสิบมีคาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำใครเรียกว่าอินนูลินซึ่งจะไม่ย่อยในส่วนไส้อ่อน แต่ผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ที่มีแบคทีเรีย แบคทีเรียเหล่านี้ใช้อินนูลินเป็นของกินในการเจริญวัยแล้วก็เพิ่มจำนวนซึ่งช่วย ลดการเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่รวมทั้งโรคภูมิแพ้รวมทั้งเพิ่มการดูดซึมสารอาหาร

โรคอัลไซเมอร์ ความจำ โรคสมองเสื่อมการเล่าเรียนทำให้เห็นว่ามีวิตามินอีในปริมาณสูงเหมือนกับในรากสามสิบช่วยป้องกันความเคลื่อนไหวของสมองที่นำไปสู่โรคอัลไซเมอร์

โรคหัวใจคุณลักษณะต้านการอักเสบและวิตามิน B-complex ต่างๆมีหน้าที่สำคัญสำหรับในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและทำให้ระดับ โฮโมซีสเตอีนของกรดอะมิโนต่ำ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ลดความดันโลหิต และลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายและโรคหลอดเลือดสมอง นอกนั้นยังช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดแล้วก็คอเลสเตอรอล

ระบบย่อยและทางเดินอาหารรากสามสิบเป็นผักที่มีเส้นใยสูงช่วยสำหรับการย่อยของกินแล้วก็ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย อินซูลิน คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำกันและก็ใยอาหาร ที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ช่วยลดท้องผูกอาการอาหารไม่ย่อยช่วยในการย่อยของกินโดยการเพิ่มระดับเอนไซม์อะไมเลส และ ไลเปส ซึ่งย่อยคาร์โบไฮเดรตแล้วก็ไขมันตามลำดับ

คุมระดับน้ำตาลในเลือด คุณลักษณะต่อต้านการอักเสบแล้วก็ต้านอนุมูลอิสระยังมีผลต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยใยอาหารที่เข้ามาช่วยลดการเสี่ยงต่อเบาหวานชนิด 2มันถูกนำมาใช้ข้างในสำหรับในการรักษาภาวะมีบุตรยากและสิ่งที่ต้องการทางเพศต่ำลดน้อยลงปัญหาด้านวัยหมดระดู, ความแตกต่างจากปกติแผลในกระเพาะอาหารรวมทั้งการตำหนิดเชื้อในหลอดลม ภายนอกสร้างข้อต่อให้แข็งแรง
รากถูกประยุกต์ใช้ใหม่สำหรับการรักษาโรคโรคอุจจาระร่วง, โรคไขข้อ, เบาหวานและโรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับสมอง นอกเหนือจากนี้ยังใช้ใน การจัดการความเปลี่ยนไปจากปกติของการกระทำและความไม่ดีเหมือนปกติของสมองต่ำที่สุดเหง้าเป็น กระชับช่องคลอดแห้ง ในระบบสืบพันธ์รากสามสิบกับช่องคลอด ทำความสะอาดเยื่อที่แห้งเพื่อของความหล่อหลืนมีความสมดุลอย่างสมบูรณ์ โดยรวมรากสามสิบชำระล้างบำรุงรวมทั้งสร้างเสริมระบบแพร่พันธุ์ผู้หญิงแล้วก็ดังนั้นก็เลยเป็นเรื่องปกติที่ใช้สำหรับ หญิงที่ หมดประจำเดือน วัยหมดประจำเดือนและก็โรคเชิงกรานอักเสบ ยาชูกำลังผ่อนคลายที่ทำหน้าที่หลักสำหรับในการไหลเวียนระบบการทำงานด้านการย่อยอาหารทางเท้าหายใจแล้วก็ผู้หญิงอวัยวะสืบพันธุ์ รากยาโป๊ ขับฉี่ มีฤทธิ์เย็น
• รากสามสิบรากเป็นยาโป๊ยาชูกำลังทั่วๆไป, ขับฉี่, ต่อต้านการอักเสบ, น้ำยาฆ่าเชื้อแอนตี้ออกซิแดนท์แล้วก็คุณลักษณะการต้านไข้
• ภาวการณ์มีลูกยาก, ริดสีดวงทวาร, โรควัยหมดประจำเดือน, และการติดเชื้อบางสิ่งบางอย่าง โรคดังเช่นว่าโรคเริมแล้วก็ซิฟิลิส รากสามสิบนับได้ว่าเป็นยาบำรุงสุขภาพหญิงที่มีศักยภาพสูงที่สุดในสตรีอายุน้อยผลต่อหญิงสาว: ในหญิงสาวมันบางทีอาจเพิ่มน้ำหนักของรังไข่รวมทั้งหลักฐานจากการเล่าเรียนทางรังไข่ของรังไข่ของหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
ข้อควรตรึกตรองไม่ใช่กับผู้สภาวะเนื้องอก โรคมะเร็งเต้านม ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการมีรอบเดือนทำให้มีการเกิดมีคุณประโยชน์ในความผิดปกติของประจำเดือนตัวอย่างเช่นประจำเดือนสม่ำเสมอมีเลือดออกในระยะมีครรภ์และในเหตุการณ์ข้างหลังวัยหมดประจำเดือน รากสามสิบมี สารซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการกำเนิด ในกล้ามเนื้อมดลูก,ปัญหาเกี่ยวกับภาวการณ์มีบุตรยากของหญิงช่วยเพิ่ม การก้าวหน้าของรังไข่ไข่และก็การตกไข่เตรียมมดลูกสำหรับท้องแล้วก็ป้องกันการแท้งบุตร ปัญหาเรื่องวัยหมดประจำเดือน ทุเลาอาการ วัยหมดระดู คือการจัดการการเปลี่ยนฮอร์โมนการบำบัดรักษาซึ่งเป็นอาการไม่พึงประสงค์ ดังนั้นการเปลี่ยนในวัยหมดประจำเดือนผู้หญิงจะเปลี่ยนเป็นธรรมชาติลดยาในความเพียรพยายามที่จะมีทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับการสังเคราะห์ฮอร์โมนจากl รากสามสิบเป็นแหล่งที่มาของ ไฟโตอีสโตเจน ที่รู้จักกันดีสามารถลดอาการไม่พึงประสงค์ได้การตั้งท้องรากสามสิบ แนะนำในกรณีที่มีความเสี่ยงกับการแท้งลูก สารสกัดจากรากรากสามสิบมีฤทธิ์สำหรับในการรักษาบางปัญหาระหว่างการมีครรภ์ • รากสามสิบที่ประกอบด้วยแคปซูลในตอนครรภ์จะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวของทารกในครรภ์ รวมทั้ง• ทารกในท้องออกมาแล้วก็ลดอุบัติการณ์ของการเสียชีวิตของเด็กอ่อนปริกำเนิด อุบัติการณ์ของการท้อง• ความดันเลือดสูง (PIH) น้อยลงด้วย กิจกรรมสู้กับ ADH ช่วยสำหรับการรักษาความดันเลือดลดอาการบวมน้ำของการตั้งท้องโดยการทำให้เกิด dieresisการพิจารณาโดยนักวิจัยเยอะมากๆและพบว่ารากรวมทั้งสารสกัดจากรากสามารถเพิ่มน้ำนมสำหรับเพื่อการให้นมบุตรในแม่ที่ให้นมลูก ร่วมกับการออกกำลังกาย มีความนัยสำคัญในการให้นมได้รับสารต้านอนุมูลอิสระมีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดสำหรับเพื่อการคุ้มครองความเสียหายของเซลล์ - ทั่วๆไปทางเดินมะเร็ง, ริ้วรอยรวมทั้งความหลากหลายของโรค รากสามสิบ มีคุณสมบัติต้านทานอนุมูลแล้วก็จะเพิ่มการคุ้มครองป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระนั่นเป็นโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสไม่วเทสเอมไซม์ ขาตาเลสรวมทั้งascorbic acid เพิ่มขึ้นอย่างเป็นจริงเป็นจังระหว่างที่การต่ำลงของไขมัน peroxidation อย่างมีนัยสำคัญ ในเพศชายรากสามสิบ หรือ ศตวารียังได้รับการศึกษาเกี่ยวกับอิทธิพลของระบบสืบพันธุ์เพศชาย พวกเขาพบว่าหนูที่เลี้ยงด้วยรากสามสิบรากสามสิบบด มีน้ำหนักอัณฑะสูงมากมายเมื่อเทียบกับที่มิได้รับการทำหน้าที่แทนควบคุม อย่างไรก็ตามนี่เป็นรายงานขั้นแรกเพื่อขยายขอบเขตของพวกเราความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับผลกระทบของ รากสามสิบ หรือ ศตวารีต่อระบบขยายพันธุ์เพศชายด้วยการศึกษาเล่าเรียนได้ดำเนินการเรียนผลของรากสามสิบพันธุ์ ต่อภาวการณ์ซึมเศร้า

สรุปผลการศึกษารากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นพืชสมุนไพรที่มีความหมายมากมายซึ่งใช้ในหลายๆโรคที่รักษาไม่หาย ใน อายุรเวทรวมทั้งในยาแผนโบราณ ใช้เป็นยาชูกำลังการสืบพันธุ์ ยิ่งไปกว่านี้ยังใช้เป็นยาต้านทานอาการกลัดกลุ้มสิ่งเจือปนอื่นๆพืชทำให้เห็นว่ามีองค์ประกอบทางพฤกษาเคมีอยู่หลายแบบ คุณสมบัติทางเภสัชวิทยาและยาต่างๆ
คุณประโยชน์ที่ได้รับ:
รากสามสิบ หรือ ศตวารีช่วยสำหรับเพื่อการปล่อยน้ำหนักน้ำเพิ่มในช่วงช่วงเวลา
• ช่องคลอดช่วยบำรุงรักษาร่างกายและก็ทำความสะอาดเยื่อที่แห้งเพื่อของความนิ่ม ความชื้น ความสมดุลอย่างสมบูรณ์
• จะเพิ่มปริมาณของนมแม่สำหรับมารดา
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถใช้โดยผู้ชายเพื่อลดปัญหาทางเพศดังเช่นการลดการอักเสบของของลับรวมทั้งความอ่อนแอได้ นอกนั้นยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกที่รู้สึกได้ระหว่างคนรักอีกด้วย
• ยานี้มีคุณลักษณะในการรักษาอาการเสียดท้องและก็อาการลำไส้ใหญ่บวม
• สามารถลดไข้การอักเสบแล้วก็แม้กระทั้งแผลในกระเพาะอาหาร
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถต่อสู้กับอหิวาต์, ไข้ไข้รากสาดน้อย, โรคบิด ที่ทำให้เกิดอาการท้องร่วงแล้วก็อ้วกได้
• ยานี้จะช่วยสำหรับการลดความเคร่งเครียด สร้างภูมิต้านทานในร่างกายแล้วก็ช่วยคุ้มครองปกป้องร่างกายจากผลร้ายอย่างเช่นความเครียด
• ขอชี้แนะให้ทานศตวารีวันละสองครั้งและก็ให้มั่นใจว่าคุณทานยาหลังอาหาร คุณจะได้ผลดีภายในร่างกายแล้วก็จิตใจของคุณเมื่อคุณรวมยาที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ นี่เป็นเยี่ยมในส่วนผสมในอาหาร อายุรเวทที่ให้ผลต่อสุขภาพและจะมีผลให้คุณกระปรี้กระเปร่ากับตนเอง ทดลองใช้งานด้วยตัวคุณเองและก็ดูผลสรุปที่ดี!
ร้านเราผลิตและขายแต่สมุนไพรที่สะอาด ปลอดภัย ปลอดรา มาตรฐานโรงงาน
>> คลิก เพื่อดูสินค้าราคาประหยัด <<
 

ขอบคุณบทความจาก : http://www.thaiherbweb.com/index.php?mo=3&art=561891

Tags : ยา รักษา ตกขาว,ยา กระชับ มดลูก,ศตวารี