ผู้เขียน หัวข้อ: ทริคเด็ดงานคัดกล้องติดรถยนต์  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-01-2018 , 17:52:33
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 457
    • ดูรายละเอียด

 

กล้องติดรถยนต์​ ไม่ใช่หรือ กล้องหน้ารถ หรือ กล้องติดหน้ารถ ทำเนียบข้าเรียก ๆ กัน เวลานี้มีความหมายยังไม่ตายอย่างยิ่ง เพราะว่าเป็นได้ช่วยเหลือเราได้หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นผลกำไรต่อตัวเราเอง พ่าง สามารถดูกิริยาท่าทางการขับขี่ของตัวเองได้ ว่าดีหรือไม่ก็ไม่ดีอย่างใด หรือว่าทำได้เป็นตัวบอกทางได้ ตราบใดเราไปไหนที่ไม่คุ้นเคยและจำทางมิได้ เราก็อาจเปิดดูในที่กล้องของเราคว้า พร้อมทั้งเมื่อเกิดพลิกคว่ำขึ้นก็เก่งชี้ชัดได้เลยว่าใครถูกใครผิด กับอย่างที่สองหมายความว่า คุณประโยชน์กับผู้อื่น ดุจที่มีข่าวออกมาว่ามีนักจัดรายการ (ตอแหลม) คนนึง อ้างว่ามีคนทุเลารถมาชนตนเอง แต่กล้องอีกตัวของรถคันหลังจับภาพไว้ได้ ว่าไม่ใช่อย่างที่ดีเจคนดังบอก นี่ก็เป็นส่วนนึงที่สามารถสะสางสภาพการณ์ต่าง ๆ ได้รับ แต่ก่อนที่จะจะไปถึงจุดนั้น เรามาดูกรรมวิธีเลือกซื้อกล้องกันก่อนดีกว่านะค่ะ เพราะถ้าได้กล้องไม่ดีมา ไอ้จุดแข็งที่ร่ายยาวมาตั้งแต่ต้องก็สูญเปล่า วันนี้เรามีแบบการคัดจับจ่ายกล้องติดรถยนต์ (Car camera) มาไหว้วานกันค่ะ ต้องดูส่วนกระไรบ้าง ไปดูกันเล๊ยยยยย

 สิ่งที่จะจำต้องรู้เดิมซื้อของกล้องติดหน้ารถ

 1. ความละเอียดของวิดีโอ
 เรื่องแรกเลยที่จะจำเป็นจะต้องดูเลยคือความของความละเอียดของไฟล์ เพราะว่าถ้าซื้อแบบความละเอียดต่ำ ทัศนียภาพที่จะออกมาก็จะแปร่ง ศักยทำเอาไม่เป็นได้ระบุทะเบียนของคันหน้าได้ หรือไม่เป็นได้มองไม่ชัดครั้งเกิดคว่ำของบนถนน ถ้าเป็นเช่นนั้นก็อาจจะไม่ดีเท่าใด คุณลักษณะของวิดีโอต้องอยู่อันดับต้น ๆ พร้อมทั้งเป็นได้นำไปใช้ได้จริง อย่างต่ำ ๆ ต้องอยู่ที่ดีกรี FULL HD (1080p) ไม่ก็ ไม่ก็ HD Ready (720p) ค่ะ

2. เก่งถ่ายในที่มืดได้
 กล้องที่ดีควรถ่ายได้ทั้งในที่มืดค่ำ ไม่ใช่หรือที่มีแสงน้อย หลาย ๆครั้งที่อุบัติเหตุบนท้องวิถีมักเกิดในเวลากลางคืน ถ้าจะแนะแนว อย่างต่ำ ๆ แล้วก็ต้องมีอินฟาเรด หรือว่าถ้าจะให้ดี ควรมีฟังก์ชันที่เรียกว่า WDR ( Wide Dynamic Range ) เป็นอย่างเดียวกับที่มีในกล้องวงจรปิด จะสนับสนุนปรับภาพให้สว่างขึ้น และลดแสงบนท้องถนนที่มีบ่อยเกิน ทำเอาภาพที่ออกมามีกรณีเป็นธรรมชาติเพิ่ม รัดกุมทวีคูณ หลักการดำเนินกิจการของฟังก์ชันนี้คือ กล้องจะถ่ายภาพ 2 ภาพในยุคเดียวกัน ภาพนึงมืด ภาพนึงสว่างกับนำภาพมาทับกัน เท่านี้กล้องก็จะอาจจะถ่ายภาพออกมาได้ละเอียดขึ้นค่ะ

3. เลือกเฟ้นที่มีค่า FPS ดำเกิง
 ค่านี้จะทำให้ภาพมีความสม่ำเสมอด้วยกันสมูททวี สามารถมองทัศนียภาพได้ไหลลื่นโดยไม่สะดุด ค่า FPS ย่อมาจาก Frame Per Second ที่แปลว่า ความรวดเร็วของเฟรมต่อวินาที มันหมายถึงการสลับภาพใน 1 วินาที ยิ่งมีค่าสูงเท่าไหร่ ภาพก็ยิ่งสมูทมากแต่ เพราะว่าจะทำได้หลอกตามนุษย์ได้อย่างแนบเนียนขึ้น เป็นเหตุให้เห็นภาพชัดขึ้น เก็บเรื่องเบ็ดเตล็ดได้เพิ่ม แต่ก็มีสิ่งบกพร่องตรงที่ ยิ่งมีความละเอียดมากเท่าไหร่ การ์ดความทรงจำก็จะเต็มเร็วขึ้นแค่นั้น เนื่องจากไฟล์จะมีขนาดใหญ่ขึ้น ค่าที่ชักจูงคือ ให้อยู่ในชั้น 30 FPS หรือต่ำที่สุดอย่าน้อยกว่า 25 FPS เท่านี้ก็พอต่อการใช้งานจ้ะ

4. ทัศนะของกล้อง
 มุมมองกล้อง บางท่านบอกว่า ก็เอาที่โถงมาก ๆ เอาไว้ก่อน เช่นนี้ถือว่าผิดนะค่ะ เนื่องจากถ้ามุมกล้องกว้างมาก ๆ ภาพเป็นได้ถูกบีบให้ตรงกลางแคบ เพราะให้ด้านข้างกว้าง ทิวภาพที่ได้สามารถไม่เทียบเท่ากัน จะทำเอาภาพผิดเพี้ยนได้ แต่ก็ใช่ว่าจะแตะเลือกสรรมุมมองที่เล็กนะ เอาเป็นว่า ลองดูรถของเราว่า มีความกว้างขนาดไหน ก็เพราะว่ารถแต่ละคันความกว้างเปล่าเท่ากับ ก็ลองกะดูว่าให้อยู่ตอนกลางพร้อมกับเชี่ยวชาญเก็บด้านข้างกับถิ่นที่บากหน้าได้หมด โดยที่ทิวทัศน์ไม่ผิดเพี้ยนก็ถือว่าโอเคขา

5. ความจุการ์ดก็เด่น
 ขนาดของเมมโมรี่ก็ต้องดูดำเนินความละเอียดของกล้องของดีฉัน บริบูรณ์กล้องมีความละเอียดสูง ปริมาตรของเมมก็ควรสูงตาม ที่จะชักจูงรวมความว่า เอาที่ 64 GB ไว้ก่อนก็ได้ เผื่อความละเอียดสูงก็เก่งเก็บได้เต็มที่ แต่ถ้าความละเอียดไม่ไหว FULL HD ยกใหญ่เมมก็เก่งถ่ายได้หลายวันหน่อยโดยไม่ต้องเปลี่ยนแปลง

6. พร้อมทั้งข้อทีหลัง งบประมาณสำคัญ(เกือบ) เต็มที่
 ในเนื้อความของงบประมาณก็ประเมินจากความละเอียดข้าวของทัศนียภาพ กับฟังก์ชันต่าง ๆ เอานะขา ว่าจ้างคุ้มคุ้มราคารึป่าว เพราะว่าถ้าราคาแพง แต่มีฟังก์ชันที่เราไม่ค่อยได้ใช้ ก็บั่นออกแล้วเลือกคัดตัวที่เท่าๆ กัน ความถูกลงมาหน่อย แต่อาจจะใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพก็น่าจะดีกว่าขา
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กล้องติดรถยนต์ราคาถูก

ขอบคุณบทความจาก : http://www.chiangraishopping.com/index.php/topic,484655.new.html#new

Tags : Car camera,กล้องติดรถยนต์ราคาถูก