ผู้เขียน หัวข้อ: พิมพ์กล่อง  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-01-2018 , 20:18:39
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3471
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

พิมพ์กล่อง | ออกแบบกล่อง

ทุกคนคงได้พบเจอ การวางแบบกล่อง พิมพ์กล่อง นาๆประการรูปแบบตามตลาด ซึ่งไม่กี่ปีที่ผ่านมางานผลิตการพิมพ์กล่องคนจำนวนไม่น้อยคงจะคิดตามในใจเลยว่า
มีตัวอย่างไหนบ้างผลิตที่แห่งไหนเป็นยังไง ในตอนนี้พวกเราคงจะไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการพิมพ์กล่อง คือชนิดสุขภาพรวมทั้งความสวยสดงดงามนับได้ว่ายอดนิยมในทุกเพศทุกวัย และการพิมพ์กล่องที่นับได้
ว่าจำเป็นต้องและทุกคนใช้กันในตอนนี้ซึ่งก็คือการดีไซน์กล่องการผลิตการพิมพ์กล่องอย่างไม่ต้องสงสัยจึงทำให้มีการพิมพ์กล่องออกมาเสนอราคากันในทางการตลาดล้นหลาม ทำให้การออกแบบ
การพิมพ์กล่องทีได้งานประสิทธิภาพ ระดับ Premium แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มแรงดึงดูดความพึงพอใจให้การบริโภคสินค้านั้นเป็น การออกแบบกล่องและก็ การพิมพ์กล่อง ที่ใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ของสินค้านั้น
ถ้าพูดถึง “พิมพ์กล่อง” ชั้นพื้นฐานในใจแน่นอนว่าจะเป็นการพิมพ์กล่องมาตรฐาน เป็นบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์นั้น ที่ขายตามร้านสะดวกซื้อรวมทั้งห้าง ซึ่งเป็นการพิมพ์กล่อง
กระดาษมีความหนาราว 300 แกรมขึ้นไป โดยมีทรงเป็น 4 เหลี่ยมหรือปริมาตรรูปร่างตามลูกค้าหรือสินค้าแม้กระนั้นเนื่องมาจากปัจจุบันการออกแบบกล่อง พิมพ์กล่องมีให้เลือก
ใช้มากยิ่งขึ้นในตลาด การพินิจถึงภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ การดึงดูดสายตา ความน่าวางใจ ซึ่งมีผลกระทบต่อการตัดสินใจซื้อ
การออกแบบกล่อง การพิมพ์กล่องจึงทำให้กล่องมีต่างๆนาๆความจุและก็ทรงขึ้นกับวิธีการออกแบบแต่ละผู้ประกอบธุรกิจ
แน่ๆว่าจากที่กล่าวไปก่อนหน้านี้การดีไซน์กล่อง การพิมพ์กล่องไม่จำกัดขนาดแล้วก็วัสดุที่ใช้จะเป็นพลาสติกก็ได้ รูปทรงจะเป็น สามเหลี่ยม ทรงหกเหลี่ยม ได้ทั้งหมดขึ้นอยู่กับ
ผู้ประดิษฐ์แต่ในที่นี้จะยกตัวอย่างวิธีการแนวทางการทำการออกแบบกล่อง การพิมพ์กล่องกระดาษที่เป็นนิยมที่สุดและออมที่สุด ก่อนอื่นเมื่อท่านได้กำหนดขนาดกล่องแล้วจะทำ
ให้สามารถการออกแบบกล่องได้แล้วว่าพึงประสงค์ กว้าง ยาว ดก เท่าใด แล้วก็เลยไปวางแบบแพทเทิร์นหรือโครงแบบในการพับกล่องกระดาษ คิดภาพตามง่ายๆคือโครงกระดาษ
เวลาท่านคลายกล่องออกมาให้เรียบ หลังจากนั้นวางแบบลายที่จะพิมพ์ลงในกระดาษไม่ว่าจะเป็น ยี่ห้อสินค้า คำชี้แจงวิธีการใช้ คุณสมบัติคำตักเตือน วันเดือนปีที่ผลิต หรือแม้กระทั่งรูปภาพ
ในที่สุดเมื่อสั่งพิมพ์กล่องก็ตัดกระดาษตามแม่พิมพ์ที่วางไว้ พิมพ์ ปั้ม พับรวมทั้งประกอบเป็นกล่องโดยใช้กาวก็เป็นอันบริบูรณ์ตามกระบวนการ
ทั้งนี้ขอชี้แนะขบวนการการพิมพ์กล่องในสมัยปัจจุบันที่นิยมใช้กันนั้นมีกระดาษแบบไหนบ้าง
1.การพิมพ์กล่องแป้งหน้าขาวข้างหลังเทา แบบงี้หลายยี่ห้อในเชิงอุตสาหกรรมใช้กันมากมายด้วยเหตุว่าทุนที่ตำ
2.การพิมพ์กล่องแป้งหน้าขาวข้างหลังขาว แบบงี้ยังเห็นได้มากอยู่ตามท้องตลาดแม้ราคาแพงกว่าแม้กระนั้นให้ความรู้ความเข้าใจสึกสะอาดกว่าเมื่อหลังกล่องเป็นสีขาว
3.การพิมพ์กล่องกระดาษอาร์ตการ์ด แพงบางทีอาจจะเหมาะสมกับกล่องหรูหราที่ราคาแพงแพงมากหรือเครื่องแต่งหน้าที่ราคาขายคุ้มเงินลงทุน
4.การพิมพ์กล่องกระดาษคราวฟสีน้ำตาล อย่างงี้ใช้กันเยอะแยะเกร่อในสินค้าทำเองและมักมีการขายแบบกล่องสำเร็จรูป
5.การพิมพ์กล่องกระดาษฟรอยด์ ซึ่งจะมีสีเงินหรือทองเงาเพิ่มมูลค่าสวยสดงดงามล้ำสมัยแข็งแรงของสินค้า
นอกเหนือจากนั้นการพิมพ์กล่องจะมีการเลือกใช้สีตั้งแต่ สีเดียว 4 สี สีพิเศษ เป็นทุนราคาก็จะเพิ่มตามปริมาณสีไป และก็ภายหลังพิมพ์เสร็จแล้วสามารถเพิ่มราคาความสวยสดงดงามได้โดยการ
เคลือบผิว โดยจะมีการเคลือบ UVเพื่อให้กล่องเงาขึ้นมีมิติ หรือจะเป็นฉาบแบบลามิเนตด้าน ที่จะทำให้กล่องมองหรูหราแล้วก็คงทนเพิ่มมากขึ้นเพราะกันน้ำ หรือวิธีการทำ
SpotUVเฉพาะจุดซึ่งจะเลือกใช้แบบไหนขึ้นอยู่กับความจำเป็นเงินลงทุนของทุกคนนั่นเอง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.pim-d.com/category/1/ออกแบบกล่อง-พิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์

Tags : พิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์