ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำวิธีการพิมพ์เสื้อยืดด้วยระบบSublimation พร้อมแจกpatternเสื้อยืดเด็กวัย 2 ขว  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-02-2018 , 07:21:04
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1298
    • ดูรายละเอียด


      วันนี้จะมาแนะนำวิธีสกรีนเสื้อ ด้วยระบบซับลิเมชั่น พร้อมแจกPatternเสื้อยืดคอกลมเด็กผู้ชายวัย 2 ขวบ ขั้นตอนแรกมาดูกันเลยว่า สิ่งที่จะควรจะมีนั้น มีอะไรบ้าง
      เครื่องมือที่ควรต้องมี
      1.computerสำหรับวางแบบ จะเป็นโน็ตบุ๊ค หรือ computerตั้งโต๊ะก็ได้ ที่ต้องมีคอมพิวเตอร์ก็เพราะต้องใช้ออกแบบรูปภาพที่พวกเราอยาก และใช้สั่งปริ้นแบบรูปภาพที่พวกเราอยากได้ด้วย
      2.ปริ้นเตอร์ที่สามารถพิมพ์น้ำหมึกระบบซึมซับลิเมชั่นได้ ข้อมูลสามารถหาได้มากไม่น้อยเลยทีเดียว เพียงพิมพ์คำว่า Sublimation ในช่องค้นหาของ Google ก็จะสามารถหาปริ้นเตอร์จำพวกนี้ได้ ราคาก็มีตั้งแต่หลักพันบาท จนถึงหลักแสนบาท อยู่ที่งบประมาณของท่านเอง
      3.กระดาษที่ใช้สำหรับรองรับหมึกพิมพ์ด้วยระบบซับลิเมชั่นโดยเฉพาะอย่างยิ่ง(ภาษาบ้านๆก็กระดาษปริ้นหมึกซับลิเมชั่น) กรรมวิธีค้าหาก็ Google ได้เลยครับผม
      4.เครื่องฮีททรานเฟอ(heat press machine) คือเครื่องรีดร้อนมีไว้สำหรับรีดกระดาษที่เราพิมพ์ภาพด้วยระบบหมึกดูดซับลิเมชั่น ด้วยความร้อนจากเครื่องฮีททรานเฟอ จะก่อให้น้ำหมึกภาพระเหิดเป็นไอไปเกาะยึดกับตัวเสื้อหรือเนื้อผ้าที่พวกเราอยากพิมพ์ลงไปนั่นเอง
      5.เสื้อ หรือเนื้อผ้าที่ทำการพิมพ์ ควรมีโพลีเอสเตอเป็นส่วนประกอบ ยิ่งเปอเซ็นของส่วนผสมโพลีเอสเตอยิ่งมากเท่าไหร่ การยึดเกาะของสีและสีสันของหมึกพิมพ์ยิ่งมากมายเพียงแค่นั้น (ข้อควรคำนึงปัจจุบันเทคโนโลยีของการพิมพ์เสื้อด้วยระบบซับลิเมชั่นยังมีข้อกำหนด เฉพาะผ้าสีขาว กับสีอ่อนเพียงเท่านั้น )

      แนวทางการทำ

      1.ออกแบบแล้วก็ทำสั่งพิมพ์ออกมาตามแบบที่เราต้องการก่อน

      2.กระทำตัดภาพที่เรากระทำปริ้นไปวางลงบนชิ้นผ้า หรือเสื้อที่พวกเราอยากได้พิมพ์ โดยหันด้านภาพกราฟิก ลงบนเนื้อผ้าหรือเสื้อที่พวกเราพิมพ์(จะต้องเป็นผ้าที่มีส่วนผสมของโพลีเอสเตอ)

      3.เปิดเครื่องฮีททรานเฟอ (heat press machine)โดย อุณหภูมิ ที่ขอแนะนำก็อยู่ที่ 200 องศา นานประมาณ60วินาที

      4.ทำตัดเย็บให้มีความสวยงามตามฝีมือกันเลยครับ

      หวังว่าจะเอาไปเป็นไอเดีย ให้กับทุกท่านได้นะครับ ขอบพระคุณขอรับ
      จะไปแจกต่อหรือชี้แนะต่อก็ รบกวนขอเครดิตด้วยครับผม เพื่อแรงใจเล็กๆน้อยๆ

      http://www.3pgarment.com
      >>Download<<

เครดิตบทความจาก : www.3pgarment.com

Tags : เสื้อยืด,Sublimation,ซับลิเมชั่น