ผู้เขียน หัวข้อ: ทีวีแบบ OLED TV OKกระทั่ง LED TV ไง  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-02-2018 , 14:00:40
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 980
    • ดูรายละเอียด

 

เทคโนโลยีประกอบด้วยคดีการแปรเปลี่ยนอยู่ทุกเวลา เช่น ทีวี ( tv ) หรือไม่ก็โทรทัศน์ถิ่นแลกจากจอภาพหลอดแก้ว มีขนาดใหญ่โค่ง เฉลี่ยมาเป็นหลอดกาแฟ LCD ที่เชี่ยวชาญลดความหนาสรรพสิ่งหน้าจอลงไปได้เป็นอย่างยิ่ง เพราะเทคโนโลยีด้านนี้จักเจริญอย่างต่อเนื่องจนถึงจุดตันของตัวแผง LCD ซึ่งเทคโนโลยีสถานที่สดความคาดหมายในการรับไม้หลังจากนี้ หมายถึงเทคโนโลยีการแสดงผลสไตล์ OLED นั่นเอง ว่าแต่หน้าจอแบบที่ว่านี้มันรวมความว่าสิ่งไรมีอยู่จุดแข็งประการใดบ้าง กระผมจะมาเจาะลึกข่าวสารกันขา

หน้าจอทีวีแบบ OLED ถือเอาว่าเช่นไร ?


หน้าจอโทรทัศน์ประเภท organic light-emitting diode (OLED) รวมความว่าหน้าจอขั้วไดโอดเปล่งแสง (LED) ที่ถูก ออกแบบเป็นฟิล์มแผ่นบางๆ ซึ่งมี organic compound เหตุด้วยทำปฏิกิริยาคลับคล้ายกันกับที่อุปกรณ์เปร่งแสงแม่พิมพ์ LED เม็ดเหลี่ยมๆ ทั้งปวงนั่นแหละ ข้อดีของมันคือ มันสามารถควบคุมระดับและความสว่างของแสงได้แม่นยำมาก กับในบางโครงจอนั้นเชี่ยวชาญคุมเฉดสีของแสงที่เปร่งเป็นโทนสีแดง, เขียว, น้ำเงินได้อีกด้วย (และก็เป็นที่แท้จริง อยู่แล้วว่าต้นทุนสูงขึ้นไปอีกระดับ)

ไฉนสัมผัสเป็นทีวี OLED


เนื่องจากว่าจอ OLED ทั้งเป็นเทคโนโลยีของจอทีวีที่เป็นได้เปร่งแสงได้ในความจุที่บางอเนก ไม่ได้มีดีแค่บางเฉพาะ ถึงกระนั้นยังเป็นได้ตบแต่งด้วยเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เข้ากับชิ้นส่วนการแสดงผลได้เหล่าไร้รอยต่อได้ เมื่อนำมาทำรวมร่างกันแล้ว เป็นเหตุให้เราได้จอแสดงผลที่กินไฟต่ำเป็นยอดเยี่ยม ได้พาแนลจอที่บางสดเลิศ (ในทีวีบางรุ่น มีความบางที่บางยิ่งกว่า iPhone 7 เสียอีก) มีการรองโทนสีที่กว้างใหญ่เกินกว่าจอ LCD ไม่ใช่หรือจอ LED ทั่วไปจะทำได้ ด้วยกันการคุมโทนสีดำที่มืดสนิทได้ เนื่องจากการการเปร่งแสงปฏิบัติในอันดับพิกเซล หน้าจอ OLED จึงเป็นที่ตกลงในวงการว่าเป็นเทคโนโลยีจอภาพที่ดีที่สุดในช่วงปัจจุบัน พร้อมกับเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ได้แท้จริง ดูความเหลื่อมล้ำจากเทคโนโลยีชำรุดได้อย่างแจ้ง
 
เทียบกันชัดแจ้ง ๆ OLED vs. LED

LED TV ทีวีถิ่นที่ใช้การฉายแสงต้นฉบับ LED

จุดแข็งของตัวนี้ คือว่า

-มีทุนเดิมการเกิดที่น้อยกว่า
-ความสว่าง (brightness) รุ่งเรืองยอดเยี่ยม ด้วยกันสูงเหนือชั้นกว่า OLED
-เดโชน้อยกว่าจอภาพข้าง LCD ในอดีตกาล

ข้อตำหนิของตัวนี้ เป็น

-มีปัญหาในด้านของการคุมความมืดมัวของเฉดสีดำ (Black level)
-มีขีดจำกัดในการเห็นของการรับชม
-มี Contrast ratio ด้อยกว่า OLED

OLED TV ทีวีที่ตัวบอกผลและตัวผลิตแสงถูกเกิดมาเป็นแผงชุดเดียวกัน เป็นได้กำเนิดแสงสำหรับตัวมันเอง ไม่ขาดไม่ได้ต้องใช้หลอดไฟใดๆ มาฉายแสงชายด้วยให้ภาพเกิด

ข้อดี
-โทรทัศน์ไม่มีข้อจำกัดในแง่คิดการรับชมอีกแล้ว
-Contrast ratio ได้เปรียบเทคโนโลยีอื่น
-ความร้อนกระแบะมือที่สุดในบรรดาTechnologyบอกผล

จุดบกพร่อง
-ในเรื่องของเปลวไฟ (brightness) ยังรบพุ่ง LED ไม่ได้
-ต้นทุนเนิน มูลค่าวางซื้อขายจึงสูงขึ้นเป็นเงาเรียกตัว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทีวี 32 นิ้ว

เครดิต : http://www.wheels2hand.com/index.php?topic=567904.new#new

Tags : ทีวี 32 นิ้ว,ทีวีจอแบน,โทรทัศน์ราคาถูก