ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ กับปัญหาไฟดับ ไฟกระชาก  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-06-2018 , 05:35:01
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12021
    • ดูรายละเอียด

สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ กับปัญหาไฟดับ ไฟลาก
 
แนวทางการจัดการกับปัญหาพื้นฐานสำหรับผู้ใช้งานสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า ระบบควบคุมประตูและระบบไม้กันรถยนต์ เพื่อผู้ใช้งานสามารถแก้ไขเฉพาะหน้าในพื้นฐานได้ก่อนจะเรียกช่างเข้าไปดูแล ซึ่งพวกเราเข้าใจกันดีว่าถึงแม้ผลิตภัณฑ์จะได้รับการดูแลจากช่างที่มาติดตั้งให้ แม้กระนั้นเมื่อเกิดเหตุรีบด่วนขึ้นกว่าที่ช่างจะเข้ามาดูแลพวกเราคงจำเป็นต้องขจัดปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน ในบทความนี้เราจะมากล่าวกันถึงเรื่องระบบควบคุมประตูเมื่อเกิดไฟลาก นำมาซึ่งการทำให้สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าดับ แม้กระนั้นชุดกลอนกระแสไฟฟ้ายังคงทำงาน เราจะแก้ปัญหาเฉพาะหน้านี้เช่นไร? ทดลองไปอ่านกันมองขอรับ
 
ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าระบบควบคุมประตูนั้นสามารถเชื่อมต่อได้ 2 แบบ คือ เชื่อมต่อระบบกับ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ หรือเครื่องสแกนใบหน้าโดยตรง กับเชื่อมต่อระบบผ่าน power supply ความต่างก็คือ ในกรณีที่เชื่อมต่อระบบข้างหลังเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้าเมื่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าดับ เสีย เปิดไม่ติด ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าก็จะคลายล็อคทันที แต่แม้เชื่อมต่อผ่าน power supply เมื่อสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าดับชุดกลอนไฟฟ้าจะยังคงปฏิบัติงาน!!! ถ้าหากเป็นเช่นนี้เราจะแก้ไขเช่นไร?
 
ปัญหาจำนวนมากที่เจอมักมีสาเหตุมาจากไฟฉุดกระชาก!! ทำให้ไฟฟ้าวิ่งเข้า เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้าเกินกว่าที่ตัวเครื่องจะยอมรับได้ทำให้สแกนเนอร์ลายนิ้วมือและก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าพังทลาย แต่ว่าชุดควบคุมประตูจะยังคงปฏิบัติงานถ้าหากเชื่อมต่อระบบผ่าน power supply กรรมวิธีแก้ไขปัญหานี้ในเบื้องต้นคือให้พวกเรามองหากล่อง power supply ลักษณะจะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมจัดตั้งอยู่ข้างบนฝาผนังหรือในห้องคอนโทรล หากเจอแล้วหลังจากนั้นก็ให้ทำดึงปลั๊กออกหรือปิดสวิสซ์ของ power supply และให้ถอด battery ออกมาจากกล่อง power supply ประตูก็จะคลายล็อค ต่อไปก็ให้เรียกช่างเข้าไปดูแล
 
แม้ปัญหานี้จะเกิดขึ้นไม่บ่อยนักแม้กระนั้นถ้าเกิดเราเรียนเอาไว้ ในยามที่เกิดเหตุฉุกเฉินเราก็จะสามารถปรับปรุงแก้ไขเหตุการณ์ในเบื้องต้นได้ แล้วก็ถ้าถามว่าเราจะจัดการกับปัญหาไฟกระชากได้อย่างไร วิธีแก้ไขปัญหาได้ดีที่สุดเป็น ให้เราติดตั้งเครื่องสำรองไฟ หรือ ups เพิ่ม ด้วยเหตุว่า ups นอกจากจะสำรองไฟและยังช่วยจัดการกับปัญหาไฟตก ไฟฉุดกระชาก ไฟเกินได้อีกด้วย เรียกว่าให้ ups จัดแจงกับไฟฟ้าก่อนปลดปล่อยไฟให้ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ และก็เครื่องสแกนใบหน้า.. กระบวนการจัดตั้งก็ไม่ได้ยากอะไรเพียงแต่เราทิ่มปลั๊กไฟของ power supply กับ ups เพียงแค่นี้ระบบที่เราจัดตั้งรวมทั้งใช้งานอยู่ก็จะมีอายุการใช้แรงงานที่ช้านานขึ้น แล้วก็ช่วยตัดทอนปัญหาเรื่องกระแสไฟฟ้าที่อาจเกิดขึ้นเมื่อไรก็ได้
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : เครื่องสแกนนิ้วมือHIP