ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับส่วนประกอบของ ร่มชายหาด กันเถอะ ร่มส  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-06-2018 , 16:56:47
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12886
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับส่วนประกอบของ ขายร่มสนาม กันดีกว่า ขายร่มสนาม มีองค์ประกอบอะไรบ้างหาคำตอบได้ที่นี่ ทำความรู้จักส่วนต่างๆ ของ ขายร่มราคาถูก ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกมาใช้
ปัจจุบันนี้พฤติกรรมผู้ซื้อเปลี่ยนไป โดยมากกระทำการค้นหาข้อมูล อ่านรีวิวหลากหลาย จากอินเตอร์เน็ต ก่อนจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สักตัวหนึ่ง เช่นว่า ต้องการจะซื้อรถยนต์ พวกเขาก็จะทำการค้นคว้าเสิร์จหารายละเอียดต่างๆ เชื่อมโยงรถยนต์ สืบค้นสเปค โมเดล มีออฟชั่นอะไรเสริม เครื่องยนต์เป็นเช่นไรสีใดกันบ้าง โดยข้อมูลพวกนี้เป็นสิ่งซึ่งเจอะเจอได้ไม่ยาก ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับค้นพบว่า มีข้อมูลให้แก่ผู้ซื้อได้ได้อ่านได้ศึกษาน้อยมาก คอลัมน์นี้จึงขออนุญาตแนะให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อให้ท่าน ได้เข้าใจรวมทั้งเลือกซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือร่ม outdoor หรือที่หลายคนอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มซึ่งได้รับการนำมาใช้กางให้ร่มเงากลางแดด โดยปกติมีขนาดตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถติดตั้งพร้อมทั้งพับได้ไม่ยาก เคลื่อนย้ายได้สะดวก ขณะเดียวกันมักจะได้รับความนิยมหยิบมาเป็นสกรีนทำเป็นร่มโปรโมทโปรดักซ์ของธุรกิจต่างๆ

1.ส่วน Finial

ในทางสถาปัตยกรรมศาสตร์ Finial นั่นก็คือชิ้นส่วนที่ถูกสลักอย่างงดงามสำหรับประดับไว้บนส่วนบนสุดของสิ่งปลูกสร้างหรือว่าอาคารต่างๆ ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial ก็คือตำแหน่งปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มสนามนั่นแหละ นับว่าเป็นองค์ประกอบสำหรับประดับส่งผลให้ร่มสนามมีความงดงามและดูเด่นชวนมอง โดยปกติมักผลิตจากพวกไม้หรืออลูมินัม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม ทุกตัวจะปราศจากส่วนประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ ทั้งนี้เพราะมันคือชิ้นส่วนสำคัญซึ่งทำหน้าที่สร้างร่มเงารวมทั้งปกป้องลูกค้าจากแสงอาทิตย์หรือน้ำฝน ทั้งนี้ชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะใช้วัสดุผ้ามากางเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักใช้ผ้าคอตตอน ฉาบน้ำมัน แต่ในปัจจุบันได้ปรับปรุงเนื้อผ้าจนกระทั่งกลายเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีคุณสมบัติยับยั้งป้องกัน รังสียูวี ได้มีประสิทธิภาพ มีหลายหลากโทนสีเนื้อผ้าอ่อนนิ่ม แต่กระนั้นทนทาน ใช้ได้หลายปีจึงกลายเป็นวัตถุดิบซึ่งเป็นที่นิยมมาทำร่มสนามอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีเนื้อผ้าชนิดอื่นที่นำมาใช้ เช่น Olefin หรือบางคนอาจจะเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งมีความแข็งแรงทนต่อสภาพอากาศได้มีประสิทธิภาพ แข็งแรง พร้อมทั้งสีจืดจางได้ยาก

3.ช่องระบายอากาศ

เป็นส่วนสำหรับระบายอุณหภูมิความร้อนจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วไม่ให้กักเก็บอุณหภูมิที่สูงไว้ข้างใต้ ขณะเดียวกันก็ช่วยป้องกันลมกระโชกที่มักจะทำให้ร่มสนามชำรุดเสียหาย ช่องระบายมีหลากหลายรูปแบบ เช่นว่า ช่องถ่ายเทอากาศลักษณะชั้นเดี่ยว สองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่ม

จะมีลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ ทำจากท่อนไม้หรือว่าอลูมิเนียม ซึ่งมีความแข็งแรงค่อนข้างมาก นับว่าเป็นส่วนซึ่งมีส่วนช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปทรงงดงาม โดยจะดึงรั้งส่วนกันสาดเอาไว้และโดยส่วนมากมักจะเปิดปิดได้

5.ฮับ และ Runner

ส่วน Hub จะเป็นส่วนประกอบซึ่งอยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างซี่ก้านและเสาร่ม โดยจะมีตัว รันเนอร์เป็นวงแหวนสามารถดึงขึ้นลงสำหรับเปิดปิดร่มสนามได้

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือ Pole คือตอม่อซึ่งอยู่ใจกลางของ ร่มสนาม ทำงานเป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถที่จะตั้งวางอยู่ได้ ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลากหลายขนาดและรูปแบบ โดยทั่วไปมีลักษณะเป็นเสาทรงกลม บางรุ่นสามารถเป็นเหลี่ยมก็ได้ โดยมากผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม หรือว่าไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดที่เราพบเห็นกันทั่วไป ทั้งนี้ทั้งนั้นร่มสนามบางรุ่นอาจจะใช้งานระบบการห้อยจากส่วนบนแทน ร่มสนามชนิดนี้ถึงมักไม่มีเสาตรงกลาง

7.ฐานร่ม

อันที่จริงส่วนฐานอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงอย่างไรก็ตามก็นับว่าเป็นส่วนประกอบชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่ง ทั้งนี้เพราะมันทำให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงรวมทั้งจัดวางยืนอยู่ในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานร่มมักทำจากโลหะเหล็ก อลูมิเนียม หรือแม้กระทั่งสร้างขึ้นจากคอนกรีตมีน้ำหนักหลายหลากเพื่อให้ลงตัวกับร่มสนามไซน์แตกต่างกันไป

สุดท้ายหลักการเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณควรเลือกร่มสนามที่มีเนื้อผ้าหนา ก้านเสาทำจากวัสดุทนทาน เลือกสีสันซึ่งเหมาะสมกับโลเคชั่น และที่สำคัญควรสั่งซื้อจาก ร้านร่มซึ่งน่าเชื่อถือ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีมาตรฐานยอดเยี่ยม ให้คุณเอาไปใช้งานติดตั้งที่บ้าน หรือว่าหน้าร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูตัวอย่างร่มสนาม ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ขอบคุณบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม,ร่ม