ผู้เขียน หัวข้อ: Vancarforday.com ให้บริการเช่ารถตู้ มีให้เลือก รถตู้วีไอพี น้ำมันดีเซล รถตู้เช่  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-06-2018 , 17:41:13
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12540
    • ดูรายละเอียด

​รถยนต์กับอาการเสียเปลี่ยนไปจากปรกติเกิดเรื่องที่เลี่ยงมิได้ ด้วยเหตุว่ายิ่งใช้อุปกรณ์ต่างๆของรถก็จะเสื่อมลง และก็เมื่อมีลักษณะอาการไม่ดีเหมือนปรกติ ควรจะตีวจเช็กและเรียบแก้ไขโดยด่วนจะดีเยี่ยมที่สุดยิ่งปล่อยไว้ อาการจะหนักขึ้นเรื่อยรวมทั้งหาเรื่องให้อุปมือร์เสียเพิ่มเติม
​- ​สัญลักษณ์ไฟเตือนบนแผงหน้าปัด​
จุดนี้เราสามารถเข้าใจและก็ตรวจเช็กแบบกว้างๆได้ถ้าหากรู้เรื่องสัญลักษณ์ ที่พวกเราเห็นกันเสมอๆก็
ไฟเอนจิ้น (ไฟรูปเครื่องจักร) จุดนี้จะกว้างหน่อยเนื่องจากว่าปัญหาของเครื่องยนต์กำเนิดได้จากหลายกรณีมากมาย ถ้าหากไฟขึ้นแล้วยังขับได้ไม่รุ้สึกถึงปัญหา ชี้แนะรีบให้เข้าศูนย์บริการตรวจเช็ก ช่างจะมีเครื่องไม้เครื่องมือ OBD ต่อเข้ากับกระดานรถยนต์แล้วสามารถอ่านได้เลยว่า มีปัญหาจากจุดไหน แก้ไขได้รวดเร็วทันใจ แถมจ่ายน้อยค่าซ่อมน้อยกว่าทิ้งเอาไว้นานๆแน่ๆ
ไฟเตือนรูปเทอร์มอมิเตอร์ (ไฟบอกความร้อนเครื่อง) จำนวนมากมีต้นเหตุมาจากระบบระบายความร้อนดังเช่น.. พัดลมหม้อน้ำไม่หมุน, หม้อน้ำรั่ว ไม่มีน้ำหล่อเย็นข้างใน, ท่อหม้อน้ำตัน นอกจากนนี้ก็ยังมีปัญหาอื่นๆได้อีก
ไฟเตือนรูปแบตเตอร์รี่ ชัดเจนว่าเรื่องระบบไฟของรถ ปัญหาหลักๆก็เรื่องกางตเตอรปรี่เสื่อม แต่ว่าก็มีอีกหลายสาเหตุที่เกี่ยวเนื่อง ลองอ่าน "รถยนต์สตาร์ทไม่ติด มีเหตุมาจากอะไร ? พร้อมวิธีตรวจปัจจัย" น่าจะชัดเจนชัดทีเดียว

 ​- ​กลิ่นเหม็นไหม้
​แม้คุณได้กลิ่นเหม็นไหม้ตอนที่กำลังขับรถยนต์ถือว่าจุดนี้ค่อนข้างอันตราย ​​ปัจจัยอาจมาจาก​อาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากผ้าเบรกไหม้อาจจะก่อให้รถยนต์เบรกไม่อยู่จานเบรกคด​ สายพานไหม้​รถดับในอากาศ​ ท่อไอเสียปริแตก ลูกสูบไหม้ หรือระบบไฟฟ้าติดขัด​ แต่ละปัญหากระเป๋านเรื่องร้ายแรง ขอให้หยุดขับ เรียกรถลากโดยเร็ว ชีวิตเราสำคัญกว่าครับผม​
​- ​มีเสียงดังแปลก​ ​ๆ
อาจเกิดขึ้นจากเครื่องยนต์แตกต่างจากปกติ​ หรือสานพานเครื่องจักรกล ถ้าเกิดเบรกแล้วมีเสียงผ้าเบรกอาจใกล้หมด จานเบรกมีรอย ลองเช็กซ้ำให้ดีว่ามีเสียงดังมาจากจุดไหน แล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปบอกช่างซ่อม จะได้รับการแก้ที่ตรงจุดกว่าไปพูดว่า รถยนต์มีเสียงดังเฉยๆแน่ๆครับ
​- ​มีควันสีขาวออกมาจากท่อไอเสีย
นี้คือน้ำมันเครื่องเข้าระบบเผาไหม้นั้นเอง เช็กเพิ่มจากน้ำมันเครื่องที่พร่อง ส่วนต้นเหตุที่น้ำมันเครื่องเข้าเผ้าไหม้ได้ก็ ซีลรั่ว ฝาเครื่องร้าว แล้วก็อีกมากให้ช่างเช็กมั่นใจสุด..
​- ​มีน้ำหรือน้ำมันหยดที่พื้น
อาจเป็นเพราะเนื่องจากหม้อน้ำรั่ว​จุดนนี้เปิดหม้อน้ำเช็กเพิ่มอีก อย่างตื่นจระครั้งกหากเห็นน้ำที่ใต้ท้องรถเนื่องจากบางทีอาจจะเป็นน้ำจากระบบแอร์ได้​ ​แต่ถ้าเกิดเป็น​น้ำมันเบรกรั่ว หรือน้ำมันรั่ว​ ก็เหนียวๆหน่อย เข้าพบช่างซ่อมได้เลยนะครับ​​ ​ ​​
​- ​สตาร์ทเครื่องยนต์นานกว่าปกติ
อาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากแบตเตอรี่รถยนต์หมดสภาพ​เช็กเพิ่มอีกที่ตาแมวแบตเตอร์ปรี่ หรือมีปัญหาเกี่ยวกับระบบจ่ายเชื้อเพลิงที่ไม่ไหลเข้าระบบก็เป็นไปได้ครับผม
​- ​ตอนล่างกระด้าง
​นั่งแล้วรู้สึกรถยนต์ตึงตัง ตกหลุมแล้วเสียงดัง ​อาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะระบบช่วงล่างมีปัญหา อาทิ โช้คอัพเสื่อมเช็กเพิ่มเติมอีกก้มมองที่โช้คว่ามีอะไรเปียกๆเหนียวๆติดไหม ถ้าหากมีบางทีอาจเป้นโช้ครั่ว เช็กลมยางอ่อน หรือต้นเหตุอื่น​ ​ๆ​เพิ่มเติมอีก​
​ - ​เครื่องยนต์สั่นจนดับ
ลองสตาร์ทรถยนต์ แล้วเร่งเครื่องให้แรงขึ้น เนื่องจากเครื่องจักรบางทีอาจเดินรอบไม่ถูก หากยังมีลักษณะอาการสั่น จนเครื่องดับ ให้นำรถยนต์ไปเข้าศูนย์บริการ
​- ​เร่งเครื่องไม่ขึ้น
เป็นสัญญาณเตือนว่าถึงเวลาปลูกถ่ายน้ำมันเครื่อง กรองอากาศ หรือกรองน้ำมันเชื้อเพลิง
 
สำหรับท่านที่อยากได้รถตู้เช่า สำหรับเพื่อการเดินทาง เรามีรถตู้เช่า vancarforday ให้บริการรถตู้ VIP/NGV/LPG ไกลได้ทั่วไทย ให้เช่ารถตู้ เพื่อการเดินทาง
มีสัญญาประกันภัยตลอดการเดินทาง พอใจ เช่ารถตู้, ติดต่อทีมงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง
ใกล้ไกลเรายินดีดูแลตลอดการเดินทาง ด้วยทีมงานมืออาชีพ,เช่ารถตู้
 
รถตู้เช่าวีไอพี ( VIP )

คำว่า VIP ได้ฟังแล้ว ทำให้มีความรู้สึก ถึงความหรูหรา ความหรูหราเลิศเลอ และก็ หรูหรา มีความครบครัน ในเรื่อง เครื่องอำนวยความสะดวกรวมทั้งที่สำคัญ ราคาบางทีอาจแพง กว่า รถตู้เช่า แบบปกติ ทั่วๆไป ซึ่งทั้งหมดทั้งปวง ก็ เป็นจริงนะครับ เหตุเพราะรถตู้ประเภทนี้ จะมีการตกแต่งในด้านความสวยหรู รวมทั้งการให้บริการที่ดีเลิศ ทั้งความสนุกสนาน ความสบายสบายในเรื่องเบาะนั่งผู้โดยสาร ตลอดจน มีสิ่งเพลิดเพลิน ตัวอย่างเช่น โทรทัศน์เครื่องเล่นเพลง ติดอยู่โอเกะ ความโอ่โถง ฯลฯ ซึ่ง vancarforday.com ( บริการรถตู้เช่า ) ก็ มีรถตู้วีไอพี รอบริการทุกคน อย่างเดียวกัน


การดูแลรถยนต์ให้ใหม่อยู่เป็นประจำ
คนโดยมากชอบตัดสินใจซื้อรถด้วยเหตุผลของราคา ประโยชน์ใช้สอย และก็อัตราการบริโภคน้ำมันของเครื่องจักร น้อยคนนักที่จะรำลึกถึงการบำรุงรักษาเครื่องจักรกลหลังจากได้เป็นเจ้าของรถยนต์แล้ว ทั้งที่เป็นเรื่องจำเป็นที่ผู้ครอบครองรถยนต์ควรทราบและคำนึงถึง วันนี้ก็เลยมีข้อควรคำนึงสำหรับเจ้าของรถเพื่อยืดอายุการใช้แรงงานยานพาหนะคู่ใจ และก็การบำรุงรักษาให้เสมือนใหม่เสมอ ดังนี้
 - ปฏิบัติตามคู่มือวิธีใช้รถยนต์ที่ได้มาตอนซื้อรถยนต์ ถ้าหากมีตารางการซ่อมก็ใช้เป็นแนวทางในการตรวจเช็ครถ แต่ว่าควรตรวจเช็คในคู่มืออีกครั้ง ว่าถึงเวลาเปลี่ยนแปลงอะไหล่เมื่อไหร่ อย่าลืมแปลงสายพานเมื่อรถวิ่งได้ทุกๆ60,000 – 90,000 ไมล์ การเปลี่ยนสายพานราติดอยู่บางทีก็อาจจะสูงสักนิดสักหน่อย แม้กระนั้นก็ถูกกว่าค่าเสียที่เกิดขึ้นถ้าหากสายพานขาด
 - สำหรับเพื่อการซ่อมบำรุงรถยนต์ เพราะเหตุว่าในแต่ละปีคุณจะต้องมีงบสำหรับการทำนุบำรุงรถ 5,000 – 20,000 บาท แล้วแต่อายุการใช้งาน ถ้าหากมีการสะสมงบประมาณเอาไว้ล่วงหน้าเมื่อมีเรื่องฉุกเฉินเกิดขึ้นกับรถก็จะไม่กระทบกับการคลังของคุณ
 - หาเนื้อหาเกี่ยวกับรถยนต์รุ่นที่คุณใช้ รถทุกรุ่นชอบมีเว็บไซต์ของตน บอกข้อมูล แล้วก็ปัญหาที่มักจะเกิดขึ้นเวลาใช้ คุณจะได้มีความพร้อมเพรียงที่จัดการกับปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นอยู่กับรถของคุณ
 - เวลาขับรถรอสังเกตว่ามีเสียง หรือกลิ่นที่ไม่ถูกไปจากธรรมดาเกิดขึ้นไหม ถ้าหากมีควรจะขอคำแนะนำช่างเพื่อหาปัจจัย คุณผู้ใช้รถเป็นประจำเป็นคนที่ทราบกันดีอยู่แล้วที่สุดเมื่อรถกำเนิดอาการผิดปกติ
 - เมื่อเกิดความย่ำแย่กับรถยนต์ให้ซ่อมแซมในทันที แม้ว่าจะเป็นความเสียหายบางส่วน เป็นต้นว่า เบาะที่นั่งขาด หรือสายไฟหลุด เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายมากขึ้น หรือสร้างความรำคาญให้กับคุณเอง
 - ใช้อะไหล่ที่มีคุณภาพ หากมีงบประมาณจำกัดไม่สามารถซื้ออะไหล่แท้ควรขอคำแนะนำช่างเพื่อหาทางเลือก การซื้ออะไหล่แท้มือสองก็เป็นอีกทางที่กำลังจะได้ของประสิทธิภาพในราคาย่อมเยาว์
 - ชำระล้างรถยนต์อย่างสม่ำเสมอ สีรถยนต์นอกจากจะช่วยทำให้รถยนต์ดูดี ยังเป็นการป้องกันสิ่งของด้านในด้วย ควรล้างรถเสมอๆ ถ้าเกิดน้ำเริ่มไม่เกาะเป็นหยดๆบนสีรถยนต์ ให้ลงแว็กเคลือบสี
 - ควรขับขี่รถอย่างนิ่มนวล แม้ว่าการขับขี่รถด้วยความเร็วสูงบ้างในบางครั้งจะช่วยทำให้เครื่องจักรกลมีความคล่องตัว แต่ไม่ควรเหยียบคันเร่งจนกระทั่งมิด หรือขับขี่รถโดยใช้ความเร็วสูงตลอดด้วยเหตุว่าไม่เป็นผลดีต่อเครื่องจักรกล

 
10 สิ่งที่ควรจะทำ เพื่อความปลอดภัยในทริปของคุณ

 สวัสดีครับ สำหรับเนื้อหานี้ขอนำเสนอ ความรู้เรื่อง ความปลอดภัยสำหรับในการท่องเที่ยว ที่ นักท่องเที่ยวควรทราบ ซึ่งขอหยิบยกมา 10 ข้อ ด้วยกันนะครับ ไม่ว่่าจะเป็นการเดินทางด้วย รถส่วนตัว รถตู้เช่า รถแท็กซี่ หรือ อื่นๆซึ่ง บางคราวการไปท่องเที่ยวในที่ไกลๆที่คุณไม่คุ้นเคยกับทาง ก็บางทีอาจเป็นการนำความเสี่ยงเข้ามาในชีวิตของตนเอง
แบบไม่ทันรู้ตัว เนื่องจากว่าอาจมีผู้ที่ไม่ปรารถนาดีกับคุณฉวยโอกาสเข้ามาขโมยสินทรัพย์ หรือบางทีอาจถึงขั้นทำร้ายร่างกายของคุณได้ ฉะนั้นเวลาออกท่องเที่ยวที่แหน่งใดก็ตาม ก็น่าจะดูแลตัวเองให้ดี และรอบคอบอยู่ตลอดระยะเวลา ด้วยการเอาอย่างแนวทางเที่ยวให้ไม่เป็นอันตรายเหล่านี้

1. เก็บของมีค่าไว้ ไม่ให้คนใดกันแน่มองเห็น

 ควรจะเลี่ยงการใส่พวกเครื่องเพชรพลอยราคาแพง ไม่ว่าจะเป็นของแท้หรือของที่ไม่ใช่ของแท้ รวมทั้งหลบหลีกการถือเครื่องไม้เครื่องมือแพงๆชนิดกล้องถ่ายสำหรับภาพหรือไอแพดไปมาด้วย เพราะจะก่อให้คุณเปลี่ยนเป็นเป้าสายตาของเหล่ามิจฉาชีพ เป้าหมายจะนำของกลุ่มนี้ไปขาย นอกนั้น ไม่สมควรถือเงินสดหลายชิ้นในที่ส่วนรวมนานๆเมื่อจำเป็นต้องจ่ายเงินหรือได้รับเงินทอน ให้รีบเก็บลงกระเป๋าทันที จะได้ไม่มีใครหมายตาเงินของคุณ

2. เตรียมวัสดุอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องไปด้วย

 สิ่งแรกที่สำคัญที่สุด เป็นยาที่คุณจำต้องทานเสมอๆ อย่ามีความคิดว่าจะซื้อเมื่อไปถึงโรงแรม ด้วยเหตุว่าโน่นบางทีอาจไม่มียาที่คุณต้องการก็ได้ จะก่อให้สุขภาพของคุณเสื่อมโทรมเสียเปล่าๆยิ่งกว่านั้น ควรจะพกของจิปาถะอื่นๆที่อาจจำต้องใช้ในกรณีเร่งด่วนไปด้วย ได้แก่ ไฟฉาย พลาสเตอร์ ยาแก้แฮงค์ แล้วก็ยากันยุง คุณจะได้พร้อมที่จะรับมือทุกสถานการณ์

3. รถยนต์ที่ใช้เดินทางก็สำคัญ

ถ้าหากคุณไม่ได้ไปด้วยรถของตนเอง ในตอนที่ใช้บริการแท็กซี่ ควรที่จะทำการเลือกแท็กซี่ที่มีป้ายว่ามาจากศูนย์ไหนเป็นงานเป็นการ ห้ามใช้บริการแท็กซี่ส่วนตัวเด็ดขาด ด้วยเหตุว่าถ้าหากเกิดปัญหาอะไรขึ้น คุณจะหาผู้จะรับผิดชอบมิได้ ยิ่งกว่านั้น ควรจะจำเลขทะเบียนก่อนขึ้นรถให้ดี หากเลขทะเบียนที่เขียนอยู่ในรถยนต์ไม่ตรงกับที่ด้านหลังรถยนต์ ควรจะลงจากรถโดยทันที แม้กระนั้น ถ้าเกิดคุณเลือกที่จะเช่ารถเพื่อการเดินทาง ก็ควรจะเช่าจากบริษัทที่มีชื่อเสียงเชื่อถือได้แค่นั้น และก็ควรจอดรถยนต์ในที่มีคนพลุกพล่าน ห้ามจอดรถในที่เปลี่ยวเด็ดขาด

4. เลือกห้องพักเพื่อให้เกิดความปลอดภัย

 โฮเต็ลที่คุณพัก ควรเป็นโรงแรมที่ใช้คีย์การดในการเปิดประตูเท่านั้น นอกจากนั้น ถ้าเกิดมีกลอนประตูให้ล็อคเสริมก็ควรล็อคเอาไว้ด้วย เพื่อให้มีความปลอดภัยของตัวคุณเอง ยิ่งไปกว่านั้น หากมีโอกาสก็ควรจะเลือกพักในห้องที่อยู่ชิดกับบันได เผื่อในกรณีกำเนิดไฟไหม้ คุณจะได้สามารถหนีทางบันไดได้ทันที

5. ระวังคนแปลกหน้าเอาไว้

 อย่ารับเครื่องดื่มหรือแชร์แท็กซี่กับคนที่ไม่รู้จักเด็ดขาด ถึงแม้ว่าเขาจะมองไม่มีพิษภัยแค่ไหนก็ตาม เพราะเขาบางทีอาจเป็นมิจฉาชีพที่ซ่อนตัวมาก็ได้ นอกนั้น แม้เจอเด็กหลงทางมาขอใหคุณช่วย ก็ควรที่จะนำเขาไปส่งตำรวจ แทนที่จะพาไปที่อยู่ตามป้ายชื่อที่แขวนเอาไว้ เพราะว่าบางคราวเด็กอาจถูกมิจฉาชีพว่าจ้างมาโดยที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลยก็ได้ ที่สำคัญอย่าเอ๋ยถึงข้อมูลส่วนตัวแล้วก็ที่อยู่รวมทั้งเบอร์ห้อง ในระยะที่คนแปลกหน้าได้ยิน เพราะว่าเขาบางทีอาจเป็นผู้ที่หวังใช้ประโยชน์จากข้อมูลของคุณก็ได้

6. โทรศัพท์มือเป็นสิ่งที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาด

 หากว่าโทรศัพท์เคลื่อนที่ของคุณไม่สามารถที่จะใช้ได้ในต่างชาติ คุณควรใช้บริการเช่าโทรศัพท์มือถือจากบริษัทที่มองน่าไว้ใจแทน ด้วยเหตุว่าคุณควรจะมีโทรศัพท์เคลื่อนที่ไว้ใช้ เพื่อโทรขอความช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉินต่างๆนอกเหนือจากนี้ ควรพกของที่มีเสียงดัง ตัวอย่างเช่น นกหวีด เอาไว้ด้วย จะได้ใช้ในกรณีฉุกเฉินที่ไม่อาจจะโทรศัพท์ออกไปหาผู้ใดได้

7. ควรระวังเป็นพิเศษในกรณีที่พาเด็กไปด้วย

 ครั้งคราวเด็กๆก็บางทีอาจซนจนกระทั่งหลงกับเราได้ไม่ยากพวกเราจึงควรเตรียมเครื่องใช้ไม้สอยไว้เพื่อพร้อมที่จะจัดการในขณะที่เด็กหลงทางกับเรา ด้วยการให้ลูกสวมป้ายชื่อที่เขียนที่อยู่ของโฮเต็ลเอาไว้ด้วย ในขณะที่ออกไปภายนอก ตำรวจจะได้สามารถนำเขามาส่งได้ถูก นอกเหนือจากนั้น คุณควรจะพกภาพถ่ายของเขาเอาไว้กับตัวด้วย จะได้สามารถถามคนที่อยู่รอบข้างได้ โดยไม่ต้องชี้แจงลักษณะของเด็กมากมาย

8. การใช้ Social network ไม่ถูกๆอาจอันตรายกว่าที่คุณคิด

 เลี่ยงการโพสต์ข้อความชนิด ในตอนนี้คุณอยู่ที่แหน่งใด ทำอะไร ตั้งแต่กี่นาฬิกาถึงกี่โมง หรือไปกันกี่คน เพราะว่าอาจส่งผลให้ไม่หวังดี แอบตามคุณมาได้ นอกเหนือจากนั้น ยังส่งผลให้สถาการณ์ที่บ้านของคุณไม่ปลอดภัยอีกด้วย ด้วยเหตุว่ามันเสมือนเป็นการบอกพวกมิจฉาชีพอ้อมๆว่า ช่วงนี้ไม่มีผู้ใดอยู่บ้าน พวกเขาสามารถเข้าไปชิงทรัพย์บ้านของคุณได้ตามที่ใจต้องการเลย

9. รับมือให้ถูกในกรณีที่โดนฉุดกระชากกระเป๋า

 พากเพียรอย่าไปในที่เปลี่ยว เพราะเหตุว่าตรงนั้นชอบมีโจรซุ่มคอยคุณอยู่ โดยเฉพาะสตรีทั้งหลายที่ชอบเป็นเป้าหมายในการขโมยกระเป๋าถือของพวกมิจฉาชีพเสมอ เพราะพวกเธอมักใช้กระเป๋าแบรนด์เนมราคาสูงๆและไม่มีเรี่ยวแรงมากพอที่จะต่อสู้ อย่างไรก็ตาม หากมีขโมยที่มาพร้อมอาวุธมาขู่บังคับกระเป๋าของคุณ ควรจะให้เขาไปแต่โดยดีจะดีกว่า เพราะเหตุว่าการเสียกระเป๋าย่อมดียิ่งกว่าการบาดเจ็บมากไปกว่านั้นแน่ๆ นอกเหนือจากนั้น อย่าเสนอมอบเงินให้เขาแทน แล้วเปิดกระเป๋าเพื่อหยิบเงินเด็ดขาด เนื่องจากว่าเขาจะรู้สึกว่าคุณมานะถืออาวุธจากกระเป๋ามาสู้กับเขาเสียมากกว่า และเขาจะตรงเข้าทำร้ายคุณทันที

10. บอกข้อมูลกับไว้ใจได้ไว้ด้วย

 ควรจะบอกข้อมูลของคุณกับใครซักคนที่คุณวางใจ และไม่ได้มาท่องเที่ยวกับคุณในครั้งนี้ด้วย ซึ่งสมาชิกในครอบครัวน่าจะเป็นคนที่ดีเยี่ยมที่สุด ควรจะบอกที่อยู่โฮเต็ลแล้วก็เบอร์ห้องที่คุณอยู่ แล้วก็ทำสำเนาพาสปอร์ต บัตรเครดิต รวมทั้งบัตรประจำตัวประชาชนของคุณทิ้งไว้ให้เขาอย่างละใบ หากกำเนิดอะไรขึ้น จะได้มีบุคคลที่ทราบควาเป็นไปของคุณ รวมทั้งสามารถสืบหากับตำรวจได้ถูก
 
 
ข้าวของอันตรายที่ไม่ควรจัดเก็บไว้ใ​นรถยนต์ เริ่มเข้าสู่ระยะเวลาของช่วงหน้าร้อน ปภ. ออกเตือน ​5 ข้าวของอันตราย​ ถ้าเกิดอยู่​ในห้องโดยสาร​รถยนต์ เสี่ยงต่อการเกิดอันตรายร้ายแรง

- ไฟแช็ก

 หากถูกแสงอาทิตย์กระทบเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน จะก่อให้มีการเกิดระเบิด ที่อาจจะเป็นผลให้กระจกรถยนต์แตกร้าว หากวางเอาไว้ด้านบนคอนโซลของรถยนต์ จะเสี่ยงต่อการเกิดเพลิงไหม้

- กระป๋องสเปรย์

 เมื่อถูกความร้อนจะทำให้วัตถุ สารเคมี และก๊าซที่ถูกอัดแน่นอยู่ภายในกระป๋องมีการขยายตัว ก็เลยเกิดประกายไฟหรือระเบิดได้

- แบตเตอรี่สำรอง

 สารลิเธียมในแบตเตอรี่สำรองเป็นโลหะที่มีความไวต่อการเกิดปฏิกิริยาทางเคมี เมื่อได้รับความร้อน อาจจะก่อให้เกิดการลัดวงจร เป็นสาเหตุของการเกิดการระเบิดได้

- โทรศัพท์มือถือ
 
 ความร้อนนั้นมีส่วนในการทำให้วงจรอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งอยู่ข้างในตัวเครื่องโทรศัพท์ได้รับความทรุดโทรม และแบตเตอรี่สำหรับโทรศัพท์เกิดการระเบิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเปิดใช้งาน จะทำให้ความร้อนสูงมากขึ้น จึงเพิ่มความเสี่ยงซึ่งจะทำให้มีเกิดการระเบิดได้

- น้ำแข็งแห้ง

 เมื่อน้ำแข็งแห้งระเหิด จะแปลงเป็นก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ทำให้ผู้ที่อยู่ในห้องขึ้นรถหมดสติ เพื่อให้เกิดความปลอดภัย ควรที่จะเก็บเอาไว้ภายในภาชนะที่มีช่องสำหรับเพื่อระบายอากาศ แยกจากห้องโดยสารรถยนต์ ถ้าเกิดเก็บรักษาเอาไว้ภายในห้องโดยสาร ควรเปิดกระจกรถ เพื่อเป็นการระบายอากาศออกสู่ภายนอก
“บริการรถตู้ให้เช่า ระดับ VIP หรูราแต่ราคาแบบธรรมดา”
โทรศัพท์ 086-7890294
แฟกซ์ 02-7599778

 
 

 

เบาะหมุน วีไอพี 2200/บาท
ให้เช่ารถตู้ราคาถูก, ให้เช่ารถตู้ วีไอพี,เช่ารถตู้ส่งบุคลากร รถสาธารณะ ราคาไม่แพง,รุ่นใหม่,ออม,ไม่เป็นอันตราย รับจัดทัวร์ทั่วไทย

ขอบคุณบทความจาก : http://www.vancarforday.com/

Tags : รถตู้พร้อมคนขับ,เช่ารถตู้ กรุงเทพ,ให้เช่ารถตู้ กรุงเทพ