ผู้เขียน หัวข้อ: กีฬาเยาวชนแห่งชาติ (ประเทศไทย) :na  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-02-2019 , 16:51:29
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 149
    • ดูรายละเอียด

กีฬาเยาวชนแห่งชาติ (https://ufabet-group.com)]สมัครเอเย่นต์,ทางเข้าเอเย่นต์   (อังกฤษ: Thailand National Youth Games) เป็นมหกรรมกีฬาเยาวชน และก็ยุวชน ควบคุมโดยการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่จัดขึ้นหนแรกที่จังหวัดนครราชสีมา จัดระหว่างวันที่ 26 ม.ย. ถึง 2 เดือนพฤษภาคม พุทธศักราช 2528 มีการระบุอายุผู้เข้าร่วมชิงให้แก่ระหว่าง 14-18 ปี การประลองจะมีขึ้นทุกปีซึ่งสอดคล้องกับลักษณะของกีฬาแห่งชาติในขณะนี้

ในประวัติศาสตร์ของกีฬาเยาวชนแห่งชาติ มีจังหวัดเจ้าของงานจัดแจงชิงชัยแล้ว 30 จังหวัด โดยมี 77 จังหวัดร่วม โดยกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งปัจจุบัน เป็น กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34 จัดขึ้นที่จังหวัดน่าน ระหว่างวันที่ 16 - 26 เดือนมีนาคม พุทธศักราช 2560 แล้วก็กีฬาเยาวชนแห่งชาติคราวถัดมา เป็น กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 จัดขึ้นที่จังหวัดบุรีรัมย์

รัฐบาลได้ตระหนักถึงจุดสำคัญของเยาวชน สมัครเอเย่นต์ufabet    ซึ่งเป็นทรัพยากรมนุษย์รวมทั้งเป็นอันมากสำคัญในการพัฒนาประเทศ เยาวชนจึงต้องควรได้รับการศึกษาเล่าเรียน อบรม แล้วก็ฝึกซ้อมให้งอกงามทั้งยังในด้านร่างกาย เชาวน์ อารมณ์ สังคม รวมทั้งจิตใจ รัฐบาลก็เลยได้วางนโยบายเกี่ยวกับเยาวชนไว้อย่างแจ่มแจ้งในแผนปรับปรุงเยาวชนแห่งชาติ อันเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของแผนปรับปรุงเศรษฐกิจและก็สังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 5 (พุทธศักราช 2525-2529) ซึ่งจะเป็นแนวทางในการพัฒนาประสิทธิภาพของเยาวชนไทยให้มีความสมบูรณ์ทุกด้าน

จากการที่รัฐบาลได้วางนโยบายในหัวข้อนี้อย่างแน่ชัด คณะรัฐมนตรีก็เลยได้ลงความเห็นช่วงวันที่ 25 เดือนกันยายน พุทธศักราช 2527 เห็นดีเห็นชอบรวมทั้งอนุมัติให้มีการชิงชัยกีฬาเยาวชนแห่งชาติเสมอๆทุกปี โดยมีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนการกีฬาของชาติให้ขยายไปทั้งประเทศ และก็ย้ำถึงสุขภาพพลานามัย ปลูกฝังให้เยาวชนเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่เป็นนักกีฬา มีระบบระเบียบระเบียบ แล้วก็ที่สำคัญยิ่งเพื่อเป็นแผนรองรับการแข่งขันชิงชัยกีฬาแห่งชาติ กระตุ้นให้เกิดนักกีฬากลุ่มชาติหน้า

จากจุดหมายดังที่กล่าวมาแล้ว หน่วยงานผลักดันกีฬาที่เมืองไทย (อ.ส.กรัมท.) ในช่วงเวลานั้น หรือการกีฬาแห่งประเทศไทย (การกีฬาแห่งประเทศไทย) ปัจจุบันนี้ได้นำแนวนโยบายและก็จุดหมายดังที่กล่าวมาแล้วไปสู่การทำงาน ก็เลยได้มีการแข่งกีฬาเยาวชนแห่งชาติขึ้นทีแรก ที่จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 26 ม.ย. 2528 ถึงวันที่ 2 พ.ค. 2528 แล้วก็ได้จัดแจงชิงชัยติดต่อบ่อยมาตามจังหวัดต่างๆเสมอๆทุกปีอื่นๆ