ผู้เขียน หัวข้อ: สปากระเป๋าแบรนด์เนมใบโปรดให้สวยเป๊ะ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-06-2018 , 20:14:08
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 26
    • ดูรายละเอียด


 
ผู้หญิงกับกระเป๋าเป็นของคู่กัน คำนี้ไม่ประหลาดใจเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระเป๋าแบรนด์เนมที่ผู้หญิงหลายๆคนรักมาก ดูแลถนอมอย่างดีเสมือนไข่ในหิน แต่รู้กันบ้างไหม ว่ากระเป๋าหนึ่งใบนั้นประกอบไปด้วยหลายส่วนที่จำต้องดูแลต่างกัน
 
ภายในกระเป๋า
ภายในกระเป๋าโดยมากจะบุซับในด้วยผ้าแคนวาส ผ้าไนลอน หรือหนังกลับ ซึ่งวิธีการทำความสะอาดนั้นง่ายมาก เพียงแค่สลับด้านในของกระเป๋าออกมาและใช้ลูกกลิ้งกระดาษกาว เช็ดอย่างเบามือ หรือใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กดูดทำความสะอาดเพียงเท่านี้ ข้างในกระเป๋าของเราก็จะสะอาดเอี่ยมไร้สิ่งสกปรก
 
ซิป
ซิป หลายท่านกังวลใจว่า เมื่อเราใช้กระเป๋าไปนานๆ ซิปจะพังหรือรูดได้ดีเหมือนที่ซื้อครั้งแรกหรือเปล่า เคล็ดลับง่ายๆที่จะทำให้ซิปใช้งานได้ดีไปตลอดคือ รูดซิปออก หลังจากนั้นใช้ขี้ผึ้ง ครีมขัดหนัง หรือ ครีมอเนกประสงค์อย่างสเตย์คลีนที่หาง่ายและก็ราคาไม่แพง ถูตามแนวขอบซิป ก็จะมีผลให้ซิปเงางามแถมยังรูดง่าย ไม่ต้องกลัวว่ารูดแล้วจะติดหรือซิปจะแตก
 
หูกระเป๋าและสายสะพาย
หูกระเป๋าและสายสะพาย อีกหนึ่งชิ้นส่วนที่ไม่ควรละเลยและก็จำต้องดูแลเสมอๆ เพราะอะไร อย่างที่ทราบกันว่าผู้หญิงนั้นมีเครื่องประทินโฉมต่างๆตัวอย่างเช่นโลชั่นที่เราทากันเป็นประจำ (ศัตรูตัวร้ายของกระเป๋า) ที่ทำให้หูกระเป๋าและสายสะพายของเรามีสีจาง หรือจะเป็นบรรดาของต่างๆ ที่ต่างขนใส่ดุจดั่งว่าเป็นกระเป๋าโดราเอมอน และเมื่อกระเป๋ารับน้ำหนักมากเป็นประจำ ก็อาจทำให้หูหรือสายสะพายขาดได้ วิธีที่จะต่ออายุการใช้งานหูกระเป๋าและสายสะพาย ระวังไม่ใช้มือเลอะเทอะจับ หรือหาผ้าสำหรับพันคอ นำมาพันตรงหูกระเป๋า เพื่อลดการสัมผัสโดยตรงและก็สิ่งจำเป็นที่สุดคือไม่ใส่ของหนักจนเกินไป
 
ห่วงร้อยหูกระเป๋า
ห่วงร้อยหูกระเป๋า โชคดีหน่อยที่ชิ้นส่วนนี้หาแปลงได้ง่าย ถ้าเราใช้ไปนานๆ แล้วเกิดการแตกหักหรือมีรอยขูดขีด เพียงแค่นำส่งให้ช็อปแบรนด์นั้นๆ ที่เราซื้อมา หรือส่งให้ร้านผู้เชียวชาญที่ซ่อมแซมกระเป๋าโดยตรง ก็จะได้ห่วงร้อยหูกระเป๋าที่แข็งแรงและก็ใหม่ดังเดิม
 
ก้นกระเป๋า
ตูดกระเป๋า ส่วนมากมักมีปุ่มเหล็กสี่ด้านของตูดกระเป๋าเพื่อรองรับน้ำหนักและกันรอยขูดขีด หรือสิ่งสกปรกเมื่อเราวางกระเป๋า แม้กระนั้นใช้ไปเป็นเวลานานๆก็อาจมีการผุกร่อนได้ แต่ไม่จำเป็นต้องห่วง ส่งเข้าร้านซ่อมกระเป๋าเลย
 
ที่มา -  ฐานรองกระเป๋า