ผู้เขียน หัวข้อ: การป้องกันโรคต่อมลูกหมากโต  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-06-2018 , 23:43:26
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12364
    • ดูรายละเอียด

อุบายการปกป้องคุ้มครองโรคต่อมลูกหมากโตที่พิสูจน์มิได้ แต่คุณอาจลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก โดยการทำกิจกรรมเพื่อสุขภาพโดยการออกกำลังกาย และรับประทานอาหารสุขภาพ ถ้าคุณไม่ค่อยสบายใจเกี่ยวกับความเสี่ยงของโรคต่อมลูกหมากโต เรามีวิธีการคุ้มครองโรคนี้ ดังต่อไปนี้
 มีแนวทางตรวจดูการป้องกันต่อมลูกหมากโต โดยธรรมดา หมอเสนอแนะว่า ผู้ที่มีการเสี่ยงเฉลี่ยของมะเร็งต่อมลูกหมากทำให้ช่องทางที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย ควรที่จะทำการเลือกอาหารที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย
 มีหลักฐานที่เด่นชัดว่า อาหารสุขภาพที่มีไขมันต่ำและผักแล้วก็ผลไม้ อาจนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการลดการเสี่ยงของมะเร็งต่อมลูกหมาก แต่นี้ยังไม่ได้รับการรับรองแล้วเป็นรูปธรรม การลดการเสี่ยงของโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก พิจารณาได้ดังต่อไปนี้
 - เลือกอาหารที่มีไขมันต่ำ อาหารที่มีไขมันอาทิเช่น เนื้อสัตว์ ถั่ว น้ำมัน รวมทั้ง ผลิตภัณฑ์นม นมและก็ชีส
 - ผู้ที่กินไขมันปริมาณสูงสุดทุกๆวันมีความเสี่ยงของมะเร็งต่อมลูกหมากในบางการเรียน มีการพิสูจน์ว่า ไขมันส่วนเกินทำให้เกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก
 - การลดจำนวนไขมันที่รับประทานทุกๆวัน จำกัดของกินไขมัน หรือเลือกประเภทที่มีไขมันต่ำ เช่น ลดจำนวนของไขมันที่คุณเพิ่มลงในของกินเมื่อปรุงอาหาร เลือกตัดกระชับเนื้อ รวมทั้งเลือกผลิตภัณฑ์นม ไขมันต่ำ หรือลดไขมัน
 - รับประทานไขมันจากพืชมากยิ่งกว่าจากสัตว์มากขึ้น ในการศึกษาที่ดูที่การใช้ไขมันแล้วก็ ไขมันจากสัตว์ก็มักจะเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงของโรคต่อมลูกหมากโต ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ที่มีไขมันดังเช่นว่าเนื้อสัตว์ น้ำมันหมู แล้วก็เนย
 - การกินไขมันจากพืชแทนไขมันสัตว์ อย่างเช่น ทำอาหาร ด้วยน้ำมันที่สกัดจากมะกอกแทนเนย
 - เพิ่มปริมาณของผลไม้และผักที่คุณกินแต่ละวัน ผักและก็ผลไม้มีวิตามินแล้วก็สารอาหารที่มีความคิดที่ลดความเสี่ยงของโรคต่อมลูกหมากโต
 - ควรเพิ่มปริมาณของผลไม้รวมทั้งผักที่คุณกินทุกวัน โดยเพิ่มการให้บริการเพิ่มของผลไม้หรือผักอาหาร พินิจพิเคราะห์รับประทานผลไม้รวมทั้งผักสำหรับอาหารหวาน
 - กินปลา ไขมันจากปลา ตัวอย่างเช่นปลาแซลมอน ปลาทูน่า แล้วก็ปลาประเภทหนึ่งซึ่งประกอบด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 กรดไขมันที่มีการเชื่อมโยงเพื่อลดความเสี่ยงของต่อมลูกหมากโต
 - ลดจำนวนของผลิตภัณฑ์นมที่คุณรับประทานแต่ละวัน ในการค้นคว้า ผู้ที่รับประทานผลิตภัณฑ์นมมากที่สุด ยกตัวอย่างเช่น นม ชีส รวมทั้งโยเกิร์ตซึ่งแต่ละวันมีความเสี่ยงสูงที่สุดของต่อมลูกหมากโต
 - รักษาน้ำหนักสุขภาพ ผู้ที่เป็นโรคอ้วน ดรรชนีมวลกาย (BMI) 30 หรือสูงยิ่งกว่าซึ่งบางทีอาจเพิ่มการเสี่ยงของโรคต่อมลูกหมากโต ได้ ถ้าเกิดคุณมีน้ำหนักเกิน หรือ อ้วน ปฏิบัติงานสำหรับการลดหุ่น คุณสามารถทำเป็น โดยลดปริมาณแคลอรี่ที่คุณกินแต่ละวัน และก็การเพิ่มปริมาณของการออกกำลังกายที่คุณทำ
 ถ้าหากคุณมีน้ำหนักสุขภาพ ดำเนินการเพื่อรักษา โดยการบริหารร่างกายแทบทุกวันของสัปดาห์ และก็เลือกของกินเพื่อสุขภาพที่อุดมไปด้วยผลไม้ ผัก และก็เมล็ดพืช ทำให้ไกลห่างจากการเป็นโรคต่อมลูกหมากโตได้

เครดิตบทความจาก : https://www.youtube.com/watch?v=QEBDUucoLhU

Tags : ต่อมลูกหมากโต