ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพร รากสามสิบ แคปซูล thaiherb  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-06-2018 , 08:29:12
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11930
    • ดูรายละเอียด


ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ในอินเดียเป็นพืชซึ่งมักจะปลูกภายในบริเวณที่ชุ่มชื้นของเขตร้อนไปอินเดีย,เอเชีย, แอฟริกาแล้วก็ทางด้านใตนของจีน ที่อินเดียวารสารวิทยาศาสตร์การแพทย์ (IJMS), รากสามสิบ เป็นยา ที่ชี้แนะในตำราอายุรเวท (ยาแผนโบราณอินเดีย) เป็น สมุนไพรทานใช้เพื่อช่วยเหลือ คุ้มครองป้องกัน รวมทั้ง เป็นยาที่มีคุณประโยชน์ นานาประการสำหรับการดูแล สุขภาพหลายสิ่งหลายอย่าง ทั้งแผลในกระเพาะอาหารรวมทั้งอาการป่วยไข้ อาการปวดท้องที่เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจาก แผลหรือกรดในกระเพาะ

การใช้สมุนไพรรากสามสิบสมัยก่อน ทั้งรากและใบ มีการใช้แพร่หลายใน ยาสมุนไพรแผนประเทศอินเดีย เพื่อรักษาหลายอาการIJMS บอกว่าหมอยา อายุรเวทผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยพบว่า ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูกศตวารี หรือ รากสามสิบ เป็นประโยชน์ใน การดูแลรักษาความผิดปกติของ ระบบประสาท การอักเสบ(โรคตับ) โรคติดเชื้อบางสิ่งบางอย่าง นิตยสารการแพทย์กำหนดรากผงแห้งของ รากสามสิบ ช่วยเพิ่มการหลั่งนมในสตรีที่ให้นมลูก
สมุนไพรรามสามสิบ คุณประโยชน์ และก็สรรพคุณมีรายงานไม่น้อยเลยทีเดียวที่กล่าวไว้ว่า รากสามสิบ เป็นยาขับเยี่ยวและก็สามารถกำจัดของเหลวส่วนเกิน ในร่างกาย แก้ลักษณะของการปวดหัว อาการไข้ เบาหวาน โรคไขข้อ ความไม่สมดุลของฮอร์โมนหญิงสมุนไพร ยารากสามสิบ ได้ถูกชี้แนะว่าเป็น • ยาสมุนไพร มีสรรพคุณ ลดความเคร่งเครียด • โดยการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันซึ่งจะช่วย ร่างกายและจิตใจ ให้ปฏิบัติงานมีคุณภาพเยอะขึ้น • ในการต่อกรกับสถานการณ์ที่ทำให้เกิดความไม่ค่อยสบายใจแล้วก็ความเครียด

แนวทางการทาน รากสามสิบในตอนนี้ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยา อาการ ตกขาว ยา กระชับ มดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ สามารถประยุกต์ใช้เป็นผงในแบบอย่างยาเม็ด แคปซูล หรือ เป็นสารสกัด ในคัมภีร์ยา อายุรเวทส่งเสริมการใช้ในแบบผงสมุนไพร แคปซูล นอกเหนือจากแบบแคปซูล แบบผงสามารถจะนำมาผสมกันในแก้ว กับนมอุ่นๆกับน้ำผึ้งหรือน้ำตาล แม้อยากได้ รากสามสิบ แคปซูลได้แก่การใช้งานง่ายที่สุดในตอนนี้ เพราะว่าสามารถนำพาไปทานได้ขณะเดินทาง หรืออยู่สถานที่สำหรับทำงาน ยิ่งกว่านั้นยังมีแบบ สารสกัดเป็นอีกลู่ทางหนึ่งสำหรับการทาน สะดวกและก็ง่ายสำหรับการดูดซึมรวมทั้งแก่การรักษาที่นานโดยยังคงคุณประโยชน์ของสมุนไพร

** ที่ไปที่มา รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็น "ผู้ครอบครองสามีหลายร้อยคนหรือจะเรียกแบบชาวไทยคือ สาวร้อยสามี" เป็นยาชูกำลังทั่วไป รวมทั้ง ยาชูกำลังในระบบขยายพันธุ์ รากสามสิบ ในตำราสมุนไพรเรียกว่า "ราชินีที่สมุนไพร" เนื่องจากมันใช้การเสริมรักและก็ครอบครัว รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นยาชูกำลังในอายุรเวท สำหรับสตรีเหมือนกันกับสำหรับเพศชาย สมุนไพรนี้มีคุณภาพสูงขจัดปัญหาเกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์หญิง นักพฤกษศาสตร์กับคัมภีร์ยาอายุรเวท แบบเรียนหลักสองฉบับ ใช้รักษา
1. ความไม่ดีเหมือนปกติของสุขภาพสตรี
2. ช่วยคุ้มครองไม่ให้มีริ้วรอย
3. อายุยืน
4. เพิ่มภูมิคุ้มกัน
5. การปรับแก้สมรรถภาพทางกายความแข็งแรง
6. ยังใช้ในความผิดแปลกทางประสาท
7. อาการอาหารไม่ย่อย
8. เนื้องอกอักเสบ
9. โรคระบบประสาท รายงานกล่าวว่าฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารสกัดจากรากสามสิบ ดังเช่นว่า ฤทธิ์ต้านโรคมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระและฤทธิ์ต่อต้านลักษณะของการปวดประจำเดือนโรคปอดบวม แบบเรียนอายุรเวทโบราณอ้างว่ามีคุณสมบัติสำหรับในการบรรเทาหลายประการสำหรับรากรวมทั้งโดยยิ่งไปกว่านั้น ในกรณีลดอาการแท้งลูก ยาโป๊

ข้อมูลโภชนาการ รากสามสิบเป็นพืชผัก ที่มีแคลอรี่ต่ำมีแคลอรีเพียงแค่ 20แคลอรี่ต่อ 100 กรัม เกือบจะไม่มีไขมันแล้วก็ไม่มีคอเลสเตอรอล รากสามสิบมีอินซูลินคาร์โบไฮเดรตซึ่งมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายที่สำคัญ
1. อุดมไปด้วย โฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับเด็กอ่อนที่กำลังเติบโต
2. ประกอบด้วยวิตามิน B-complex ที่สำคัญ
3. สิ่งเหล่านี้จำเป็นต้องสำหรับกรรมวิธีการเผาผลาญรวมทั้งเอนไซม์หลายสิ่งหลายอย่างภายในร่างกาย
4. มีวิตามินเอที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และก็วิตามินซีในระดับปานกลาง
5. วิตามินเคมีอยู่ในจำนวนที่ดี
6. การบำรุง สุขภาพของสมองและกระดูกและทำให้เลือดแข็งตัวปกติ7. มีแร่ธาตุต่างๆอย่างเช่นแคลเซียมแมงกานีสฟอสฟอรัสซีลีเนียมแล้วก็สังกะสีในปริมาณที่พอเหมาะพอควรในตอนที่ทองแดงและเหล็กมีจำนวนที่ดี8. มีโพแทสเซียมโดยประมาณ 4% แล้วก็เกือบจะไม่มีโซเดียมซึ่งเหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ประโยชน์ด้านของสุขภาพ คุณประโยชน์ต่อสุขภาพ

โรคมะเร็งผลดีต่อสุขภาพของรากสามสิบโดยมากมาจาก รากมีคุณลักษณะต้านทานการอักเสบ การศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยทำให้เห็นว่าคุณสมบัติของพฤกษเคมีหรือสารต่อต้านอนุมูลอิสร(สารAging) ในรากสามสิบช่วยคุ้มครองปกป้องความย่ำแย่ของเซลล์ที่เกิดขึ้นมาจากมะเร็ง
รากสามสิบมีคาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำใครเรียกว่าอินนูลินซึ่งจะไม่ย่อยในส่วนไส้อ่อน แต่ว่าผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ที่มีแบคทีเรีย แบคทีเรียกลุ่มนี้ใช้อินนูลินเป็นของกินสำหรับเพื่อการเติบโตและเพิ่มจำนวนซึ่งช่วย ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่และโรคภูมิแพ้แล้วก็เพิ่มการดูดซึมสารอาหาร

โรคอัลไซเมอร์ ความจำ โรคสมองเสื่อมการศึกษาเล่าเรียนแสดงให้เห็นว่ามีวิตามินอีในจำนวนสูงเหมือนกับในรากสามสิบช่วยคุ้มครองการเปลี่ยนแปลงของสมองที่ก่อให้เกิดโรคอัลไซเมอร์

โรคหัวใจคุณลักษณะต่อต้านการอักเสบและก็วิตามิน B-complex ต่างๆมีบทบาทสำคัญสำหรับในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดรวมทั้งทำให้ระดับ โฮโมซีสเตอีนของกรดอะมิโนต่ำ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ลดความดันโลหิต และก็ลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายและโรคเส้นโลหิตสมอง นอกนั้นยังช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดแล้วก็คอเลสเตอรอล

ระบบย่อยและทางเดินอาหารรากสามสิบเป็นผักที่มีเส้นใยสูงช่วยในการย่อยอาหารและช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย อินซูลิน คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำกันและก็เส้นใยอาหาร ที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ช่วยลดท้องผูกอาการของกินไม่ย่อยช่วยสำหรับในการย่อยของกินโดยการเพิ่มระดับเอนไซม์อะไมเลส รวมทั้ง ไลเปส ซึ่งย่อยคาร์โบไฮเดรตและไขมันเป็นลำดับ

คุมระดับน้ำตาลในเลือด คุณลักษณะต่อต้านการอักเสบและก็ต้านอนุมูลอิสระยังส่งผลต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยเส้นใยอาหารที่เข้ามาช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานจำพวก 2มันถูกนำมาใช้ข้างในในการรักษาภาวะมีลูกยากรวมทั้งสิ่งที่มีความต้องการทางเพศต่ำต่ำลงปัญหาด้านวัยหมดระดู, ความผิดแปลกแผลในกระเพาะอาหารและก็การตำหนิดเชื้อในหลอดลม ภายนอกสร้างข้อต่อให้แข็งแรง
รากถูกประยุกต์ใช้ใหม่สำหรับเพื่อการรักษาโรคโรคอุจจาระร่วง, โรคไขข้อ, เบาหวานรวมทั้งโรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับสมอง นอกจากนี้ยังใช้ใน การจัดการความเปลี่ยนไปจากปกติของความประพฤติและความแปลกของสมองน้อยที่สุดเหง้าเป็น กระชับช่องคลอดแห้ง ในระบบสืบพันธ์รากสามสิบกับช่องคลอด ทำความสะอาดเยื่อที่แห้งเพื่อให้ของความหล่อหลืนมีความสมดุลอย่างสมบูรณ์ โดยรวมรากสามสิบทำความสะอาดบำรุงและก็เสริมสร้างระบบขยายพันธุ์เพศหญิงแล้วก็ฉะนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่ใช้สำหรับ หญิงที่ หมดเมนส์ วัยหมดระดูและโรคกระดูกเชิงกรานอักเสบ ยาชูกำลังผ่อนคลายที่ทำหน้าที่หลักในการไหลเวียนระบบที่ทำหน้าที่ย่อยอาหารทางเท้าหายใจแล้วก็ผู้หญิงอวัยวะสืบพันธุ์ รากยาโป๊ ขับปัสสาวะ มีฤทธิ์เย็น
• รากสามสิบรากเป็นยาโป๊ยาชูกำลังทั่วๆไป, ขับเยี่ยว, ต้านทานการอักเสบ, น้ำยาฆ่าเชื้อแอนตี้ออกซิแดนท์และก็คุณสมบัติการต้านไข้
• ภาวะมีบุตรยาก, ริดสีดวงทวาร, โรควัยหมดระดู, และการติดเชื้อบางสิ่งบางอย่าง โรคตัวอย่างเช่นโรคเริมรวมทั้งโรคซิฟิลิส รากสามสิบนับได้ว่าเป็นยาบำรุงสุขภาพหญิงที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในหญิงอายุน้อยผลต่อหญิงสาว: ในหญิงสาวมันบางทีอาจเพิ่มน้ำหนักของรังไข่และก็หลักฐานจากการเรียนรู้ทางรังไข่ของรังไข่ของหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
ข้อควรไตร่ตรองไม่ใช่กับผู้ภาวการณ์เนื้องอก โรคมะเร็งเต้านม ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการมีระดูกระตุ้นให้เกิดมีคุณประโยชน์ในความไม่ดีเหมือนปกติของระดูอาทิเช่นระดูสม่ำเสมอมีเลือดออกในระยะตั้งท้องและในเหตุการณ์หลังวัยหมดประจำเดือน รากสามสิบมี สารซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการเกิด ในกล้ามเนื้อมดลูก,ปัญหาด้านภาวการณ์มีลูกยากของหญิงช่วยเพิ่ม การเจริญของรังไข่ไข่แล้วก็การตกไข่จัดเตรียมมดลูกสำหรับมีครรภ์รวมทั้งป้องกันการแท้งลูก ปัญหาเรื่องวัยหมดระดู ทุเลาอาการ วัยหมดระดู เป็นการจัดการการเปลี่ยนฮอร์โมนการบำบัดรักษาซึ่งเป็นอาการไม่พึงประสงค์ เพราะฉะนั้นการเปลี่ยนในวัยหมดระดูผู้หญิงจะกลายเป็นธรรมชาติลดยาในความอุตสาหะที่จะมีทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับการสังเคราะห์ฮอร์โมนจากl รากสามสิบเป็นที่มาของ ไฟโตอีสโตเจน ที่รู้จักกันดีสามารถลดอาการไม่ปรารถนาได้การมีครรภ์รากสามสิบ เสนอแนะในกรณีที่มีความเสี่ยงกับการแท้งลูก สารสกัดจากรากรากสามสิบมีฤทธิ์สำหรับในการรักษาบางปัญหาระหว่างการมีครรภ์ • รากสามสิบที่มีแคปซูลในช่วงท้องจะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวของลูกในท้อง แล้วก็• ทารกในท้องออกมารวมทั้งลดอุบัติการณ์ของการตายของทารกปริกำเนิด อุบัติการณ์ของการตั้งครรภ์• ความดันเลือดสูง (PIH) ลดน้อยลงด้วย กิจกรรมสู้กับ ADH ช่วยในการรักษาความดันเลือดลดอาการบวมน้ำของการท้องโดยการทำให้กำเนิด dieresisการตรวจทานโดยนักวิจัยเยอะมากๆรวมทั้งพบว่ารากแล้วก็สารสกัดจากรากสามารถเพิ่มนมสำหรับการให้นมลูกในมารดาที่ให้นมลูก ร่วมกับการออกกำลังกาย มีความนัยสำคัญสำหรับในการให้นมได้รับสารต้านอนุมูลอิสระมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดสำหรับการคุ้มครองความย่ำแย่ของเซลล์ - ทั่วไปทางเท้ามะเร็ง, ริ้วรอยแล้วก็ความหลากหลายของโรค รากสามสิบ มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลและก็จะเพิ่มการคุ้มครองสารต้านอนุมูลอิสระโน่นเป็นโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสไม่วเทสเอมไซม์ ขาตาเลสรวมทั้งascorbic acid มากขึ้นอย่างเป็นจริงเป็นจังช่วงเวลาที่การลดลงของไขมัน peroxidation อย่างมีนัยสำคัญ ในผู้ชายรากสามสิบ หรือ ศตวารียังได้รับการศึกษาเกี่ยวกับอิทธิพลของระบบแพร่พันธุ์ผู้ชาย พวกเขาพบว่าหนูที่เลี้ยงด้วยรากสามสิบรากสามสิบบด มีน้ำหนักอัณฑะสูงมากเมื่อเทียบกับที่ไม่ได้รับการรักษาการควบคุม อย่างไรก็ตามนี่เป็นรายงานขั้นต้นเพื่อขยายขอบเขตของพวกเราความรู้เกี่ยวกับผลกระทบของ รากสามสิบ หรือ ศตวารีต่อระบบแพร่พันธุ์ผู้ชายด้วยการศึกษาเล่าเรียนได้ปฏิบัติงานเรียนรู้ผลของรากสามสิบชนิด ต่อภาวะเศร้าหมอง

สรุปผลการศึกษารากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นพืชสมุนไพรที่มีความหมายมากซึ่งใช้ในหลายๆโรคสุดที่รักษาไม่หาย ใน อายุรเวทแล้วก็ในยาแผนโบราณ ใช้เป็นยาชูกำลังการผสมพันธุ์ นอกเหนือจากนี้ยังใช้เป็นยาต้านทานอาการซึมเศร้าสิ่งปลอมปนอื่นๆพืชชี้ให้เห็นว่ามีองค์ประกอบทางพฤกษาเคมีอยู่หลายประเภท คุณลักษณะทางเภสัชวิทยาและก็ยาต่างๆ
ผลดีที่ได้รับ:
รากสามสิบ หรือ ศตวารีช่วยในการปล่อยน้ำหนักน้ำเพิ่มในตอนช่วงเวลา
• ช่องคลอดช่วยบำรุงรักษาร่างกายแล้วก็ทำความสะอาดเยื่อที่แห้งเพื่อของความนุ่ม ความชุ่มชื้น ความสมดุลอย่างสมบูรณ์
• จะเพิ่มปริมาณของนมแม่สำหรับมารดา
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถใช้โดยเพศชายเพื่อลดปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับทางเพศยกตัวอย่างเช่นการลดการอักเสบของอวัยวะสืบพันธุ์และความอ่อนแอได้ นอกจากนั้นยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกที่รู้สึกได้ระหว่างคู่ชีวิตอีกด้วย
• ยานี้ประกอบด้วยคุณลักษณะสำหรับการรักษาอาการเสียดท้องแล้วก็อาการลำไส้ใหญ่บวม
• สามารถลดไข้การอักเสบรวมทั้งแม้แต่แผลในกระเพาะ
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถต่อสู้กับอหิวาต์, ไข้ไข้รากสาดน้อย, โรคบิด ที่นำไปสู่อาการท้องเดินรวมทั้งอาเจียนได้
• ยานี้จะช่วยสำหรับการลดความตึงเครียด สร้างภูมิต้านทานในร่างกายแล้วก็ช่วยคุ้มครองปกป้องร่างกายจากผลร้ายยกตัวอย่างเช่นความเคร่งเครียด
• ขอชี้แนะให้ทานศตวารีวันละสองครั้งรวมทั้งให้มั่นใจว่าคุณทานยาหลังรับประทานอาหาร คุณจะได้ผลดีภายในร่างกายและจิตใจของคุณเมื่อคุณรวมยาที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ นี่เป็นเลิศในส่วนประกอบในของกิน อายุรเวทที่ให้ผลต่อสถาพทางร่างกายรวมทั้งจะก่อให้คุณกระปรี้กระเปร่ากับตนเอง ลองใช้งานด้วยตัวคุณเองแล้วก็มองผลที่เยี่ยมที่สุด!
ร้านเราผลิตและขายแต่สมุนไพรที่สะอาด ปลอดภัย ปลอดรา มาตรฐานโรงงาน
>> คลิก เพื่อดูสินค้าราคาประหยัด <<
 

เครดิต : http://www.thaiherbweb.com/index.php?mo=3&art=561891

Tags : กระชับ ช่อง คลอด,ยา กระชับ ช่อง คลอด,รากสามสิบ แคปซูล