ผู้เขียน หัวข้อ: จำหน่ายเสาหกเหลี่ยมกลวง แผ่นพื้นคอนกรีตสำเร็จรูป และบริการรับตอกเสาเข็ม  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-02-2019 , 11:51:32
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 838
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     การสร้างบ้านสักหลังหนึ่งให้อาจจะทขแข็งแรงนั้นบางทีก็อาจจะไม่ใช่เรื่องที่ยาก แต่ว่าขึ้นที่ว่าพวกเราจะเลือกใช้วัสดุแบบไหน เพื่อให้บ้านนั้นคงจะทรนแข็งแลรงแลพหนึ่งในเรื่องทสำคัฯญที่ครนก่อสร้างบ้านต้องใฟ้ความตั้งใจซึ่งก็คือ “เสาเข็ม" เนื่องจากเวลาใดที่วางรากฐานขแงๆบ้านให้ดี รับรองได้ว่าบ้านจะอยู่รวมทั้งมั่นคงไปอีกนาน ต่างกันถ้าเกิดวางรากฐานของบ้านไม่ดีแล้ว บางครั่งบางครั้งอาจจะจำเป็นต้องเสียเงินสำหรับในการคิดแผนใหม่ เพื่อที่จะได้พื้นฐานสำหรับเพื่อการสร้างบ้านแล้วก็อาคารที่มีคุณภาพ มั่นคง ไม่เป็นอันตราย ในการใช้งาน " แผ่นพื้นสำเร็จ "
 
         
 
เยี่ยมชมเว็บไซต์และผลิตภัณฑ์ แผ่นพื้นสำเร็จ http://www.kingconstruction2016.com

     สำหรับเสาเข็มแล้ว..จำเป็นต้องพูดว่าเสาเข็มมีบทบาทสำหรับการรับน้ำหนักบ้านหรือตึกและก็ถ่ายลงสู่ชั้นดิน แต่ลักษณะในเรื่องเกี่ยวกับการของดีไซน์และก็คำนวณความปลอดภัยสำหรับการรับน้ำหนักก็ขึ้นกับที่ว่า “วิศวกรผู้ออกแบบ” นั้นเลือกที่จะใช้วิธีคำนวณให้เสาเข็มถ่ายน้ำหนักสู่ชั้นดินแบบใด เนื่แงจากสำหรับการออกแบบนั้นมีหลากหลายรูปแบบดังนี้ก็ขึ้นกับต้นเหตุรแบด้านด้วยเหมือนกัน ว่าเอื้ออำนวยให้ตอกเสาเข็มแบบไหน เพราะภาวะแต่ละพื้นที่นั้นแตกต่าง อาทิเช่นคำนวณให้น้ำหนักอาคารถ่ายลงสู่เสาเข็มรวมทั้งชั้นดินดานหรือดินแข็ง หรือิิกแบบให้ถ่ายน้ำหนักของตึกลงสู่เสาเข็มและก็กระจัดกระจายสู่ชั้นดิน ด้วยแรงฝืดระหว่างเสาเข็มกับชั้นดินที่เป็นไปตามความยาวของรับตอกเสาเข็ม

สำหรับชนิดของเสาเข็มที่ใช้กับอาคารบ้านเรือนทั่วๆไปในขณะนี้ สามารถที่จะทำแบ่งออกได้เป็น 3 ชนิดใหญ่ๆที่เป็นไปตามรูปแบบของการสร้างและก็การใช้แรงงาน ดังเช่น

     1.  เสาเข็มคอนกรีตอัดแรง เป็นเสาเข็มคอนกรีตอัดแรงเป็นเสาเข็มที่นิยมประยุกต์ใช้กันแพร่หลายสำหรับตึกพานิชย์แล้วก็บ้านพักอาศัยทั่วๆไป เป็นเสาคอนกรีตที่ทำจากซีเมนต์ชนิดแข็งเร็วแล้วก็โครงเหล็กข้างในที่ทำจากลวดเหล็กอัดแรงกำลังสูง ส่วนในเรื่องของวิธีการที่ใช้สำหรับการลงเสาเข็มจะเป็นการตอกกระแทกลงไปในดินด้วยการใช้ปั้นจั่นซึ่งเป็นวิธีที่ไม่ยุ่งยาก ซับซ้อนและมัธยัสถ์ค่าใช้สอย นอกนั้นแลเวเสาเข็มคอนกรีตอัดแรงสามารถแยกย่อยออกไปได้ตามรูปร่างลักษณะของเสาเข็ม ที่ใช้กัน แพร่หลาย อย่างเช่น เสาเข็มรูปตัวไอ, เสาเข็มสี่เหลี่ยมตัน, เสาเข็มทรงหกเหลี่ยมหรือแปดเหลี่ยมประเภทกลวง และก็เสาเข็มรูปตัวคราว จำนวนมากแล้วนั้นเสาเข็มที่นิยมใช้สำหรับรับน้ำหนักของตัวบ้านโดยธรรมดาจะเป็นเสาเข็มที่เป็นรูปตัวไอ ส่วนขนาดรวมทั้ง ความยาวนั้นก็ขึ้นกับวิศวกรผู้ออกแบบเป็นผู้กำหนด ส่วนเสาเข็มทรงหกเหลี่ยมหรือแปดเหลี่ยมชนิดกลวง หรือเสาเข็มที่เป็นรูปตัวทีนั้นมักจะใช้กับงานส่วนประกอบที่เล็กกว่าหรือการรับน้ำหนักน้อยกว่า เป็นต้นว่า งานโครงสร้างรองรับ ของรั้ว

     2.  เสาเข็มเจาะ เสาเข็มเจาะเป็นเสาเข็มอีกจำพวกที่มีความไม่เหมือนจากเสาเข็มคอนกรีตอัดแรง ที้งในเรื่องของในรูปแบบของการใช้แรงงาน กรรมวิธีการสำหรับการทำเสาเข็มเจาะออกจะยุ่งยากซับซ้อน แล้วก็จำเป็นจะต้องทำ ณ สถานที่ที่จะนำไปใช้งานจริงเลย โดยจะต้องอาศัยใช้อุปกรณ์เจาะขุดดินลงไปให้ได้ขนาดของเส้นผ่าศูนย์กลางและความลึกของเสาเข็มจากที่วิศวะเป็นคนกำหนดแล้วต่อจากนั้นก็เลยจะใส่เหล็กเสริมและก็เทคอนกรีตลงไปเพื่อหล่อเป็นเสาเข็ม นอกนั้นแล้วเสาเข็มเจาะยังสามารถแบ่งได้ 2 จำพวกใหญ่ๆตามขนาดของเสาเข็มและก็ขั้นตอนการที่ใช้ อันอย่างเช่น 1.เสาเข็มเจาะขนาดเล็ก ( small diameter bored pile ) เป็นเสาเข็มเจาะที่จะมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางอยู่ในตอน 35-60 เซนติเมตร ( ส่วนมากจะเป็น ขนาดที่มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 35, 40, 50, 60 เซนติเมตร ) มีความลึกอยู่ในตอนราวๆ 18-23 เมตร ในเรื่องขิงอขี้เหนียวรรมวิธีที่ใช้เพื่อการเจาะมักจะเป็นแบบแห้ง ( dry process ) ซึ่งเป็นการขุดเจาะโดยใช้วัสดุกระทำการเจาะ ลงไปตามธรรมดา และก็ 2.เสาเข็มเจาะขนาดใหญ่ ( large diameter bored pile ) เป็นเสาเข็มเจาะที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางที่มากกว่า 60 ซม.ขึ้นไป ( ส่วนมากจะมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางที่ 80, 100, 120, 150 ซม. ) มีความลึกอยู่ในช่วงโดยประมาณ 25-65 เมตร ส่วนกรรมวิธีที่ในการเจาะชอบเป็นระบบแฉะ ( wet process ) ที่จะมีความแตกต่างจากระบบแห้ง คือจะต้องเพิ่ม ขั้นตอนในการฉีดสารเคมีเหลวซึ่งเรียกว่า Bentonite slurry ลงไปในหลุมที่จะกระทำการขุด โดยยิ่งไปกว่านั้นหลุมที่มีความลึกมากมายๆถึงชั้นทรายหรือหลุมที่มีน้ำใต้ดินอยู่ ดังนี้ เพื่อที่จะสร้างแรงกดดันในหลุมที่เจาะรวมทั้งยึดประ สานผิวดินในหลุมเพื่อคุ้มครองมิให้ผนังหลุมที่เจาะลงไปนั้นพังทลายลงมา

การใช้เสาเข็มเจาะส่วนใหญ่แล้วนั้นจะไม่ก่อให้เกิดแรงสะเทือนอันบางทีอาจมีอันตรายต่ออาคารใกล้กัน เพราะเหตุว่าไม่มีการตอกชนของปั้นจั่นแบบที่ใช้กับเสาเข็มคอนกรีตอัดแรง ทั้งขนาดของเสาเข็มเจาะโดยมากที่ทำออกมานั้นก็มักที่จะทำให้มีขนาดใหญ่โดยมีขนาดของเส้นผ่านศูนย์กลางได้ถึง 200 ซม. เนื่องจากว่าไม่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของข้อกำหนดของขนาดของปั้นจั่นและก็น้ำหนักของตัวเสาเข็ม ช่วงเวลาที่เสาเข็มคอนกรีตอัดแรงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่ใช้กันทั่ว ไปมีขนาดความกว้างของพื้นที่หน้าจะตัดเพียง 40 ซม.เพียงแค่นั้น ทั้งยังความลึกของเสาเข็มเจาะก็สามารถเจาะได้ลึกกว่าความยาวของเสาเข็มคอนกรีตอัดแรง ด้วยเหตุนั้นเสาเข็มเจาะจึงเหมาะแก่การนำมาใช้เพื่อสำหรับในการสร้างอาคารสูง ที่จะต้อองรับน้ำหนักมากมายและก็อาคารที่สร้างใกล้ชิดเพื่อคุ้มครองปกป้องมิให้มีการสั่นสะเทือนซึ่งจะเกิดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นต่ออาคาร ใกล้กัน ในทางปฏิบัติแล้วขั้นตอนสำหรับเพื่อการทำเสาเข็มเจาะจะมีเนื้อหาที่ยุ่งยากซับซ้อนพอเหมาะพอควร

     3.  เสาเข็มกลมแรงเหวี่ยงอัดแรง หรือที่เรียกกันทั่วๆไปว่าเสาเข็มสปัน เป็นเสาเข็มที่ผลิตด้วยแนวทางปั่นคอนกรีตในแบบหล่อที่หมุนด้วยความเร็วสูงทำให้เนื้อคอนกรีตนั้นมีความหนาแน่นสูงกว่าคอนกรีตที่หล่อทั่วๆไป ด้วยเเหตุผลนี้เองก็เลยทำให้เสาจำพวกนี้มีความแข็งแกร่งสูง รับน้ำหนักได้มาก เสาเข็มสปันมีลักษณะเป็นเสากลม กึ่งกลางกลวง มีโครงลวดเหล็กอัดแรงฝังอยู่ในเนื้อคอนกรีตโดยรอบ การตอกเสาชนิดนี้สามารถทำเป็นนานัปการแบบ ทั้งสามารถที่จะทำด้วยวิธีการตอกด้วยปั้นจั่นแบบธรรมดา และก็กระบวนการตอกด้วยระบบเจาะกดก็ได้ สำหรับเสาเข็มสปันมีให้เลือกใช้หลายขนาด จำนวนมากจะมีตั้งแม้กระนั้นขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 20-100 เซนติเมตร มีความครึ้มของเนื้อคอนกรีตอยู่ในตอน 6-14 เซนติเมตร และก็มีความยาวอยู่ในช่วง 6-18 เมตร ดังนี้ขึ้นอยู่กับบริษัทผู้ผลิต ซึ่งความยาวสามารถเพิ่มได้โดยการนำเสามาทำการเชื่อมต่อกัน เนื่องจากว่าเสาเข็มสปันมีลักษณะกลวงจึงช่วยลดในเรื่องของการสั่นสะเทือนเวลาตอก และถ้าเกิดเสาเข็มที่ใช้ความ ยาวมากมายก็สามารถลดในเรื่องของแรงกดดันของดินในขณะตอกได้โดยการเจาะนำและลำเลียงดินขึ้นทางรูกลวงของเสา ที่สามารถช่วยลดผลกระทบกระเทือนที่มีต่ออาค้างรข้างๆได้มาก เสาจำพวกก็เลยนี้เหมาะกับใช้เป็นฐานรากของอาคารสูงที่ปรารถนาในเรื่องชองความมั่นคงและยั่งยืนแข็งแรงสูงเพื่อป้องกันปัญหาเกี่ยวกับลมแรงแล้วก็การเกิดแผ่นดินไหว
 
         

ทั้งหมดนี้เป็นชนิดของเสาที่ประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการก่อสร้างไม่ว่าจะเป็นตัวตึก บ้าน อื่นๆอีกมากมาย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่รูปแบบของการนำไปใช้ว่าอยากนำไปใช้งานในแบบใด..สำหรับคนใดกันที่กำลังของหาเสาเข็มที่เอาไปใช้สำหรับในการสร้างที่อยู่อาศัยหรือบ้านแล้วเราชี้แนะว่า เสาเข็มคอนกรีตอัดแรง ที่จำนวนมากวิศวกรผู้ออกแบบนิยมเลือกประยุกต์ใช้ในงานก่อสร้างบ้าน โดยแบบเสาเข็มคอนกรีตที่นิยมนำมาใช้ เป็นต้นว่า เสาเข็มคอนกรีตอัดแรงรูปทรงตัวไอ หรือเรียกโดยธรรมดาว่า “เสาเข็มตัว I” และก็เสาเข็มคอนกรีตอัดแรงรูปทรงสี่เหลี่ยม ที่สำคัญจำเป็นต้องพูดว่าสำหรับการลงเสาเข็มในแต่ละครั้งนั้นควรต้องกระทำการตรวจตราในเรื่องของความสมบูรณ์ในด้านต่างๆให้พร้อมก่อนแล้วก็ที่สำคัญจำต้องมองในส่วนของวันที่ผลิตด้วย.เหตุเพราะส่งผลในส่วนของการใช้งานระยะยาว นอกจากนี้แล้วสิ่งที่จะต้องระมัดระวังในเรื่องของการใช้เสาหินคอนกรีต ตัวอย่างเช่น " แผ่นพื้นสำเร็จ "

-    กรณี สภาพที่ดินที่ทำการตอกเป็นดินอ่อน ซึ่งหากเป็นแบบนี้ควรต้องตอกเสาเข็มลึก โดยเสาเข็มท่อนแรกจะตอกได้ง่าย (กรณี 2 ท่อนต่อ) ผู้รับจ้างตอกเสาเข็มอาจจะประมาทด้วยการใช้ลูกตุ้มที่มีน้ำหนักมากมายมาใช้สำหรับในการตอก เสาเข็มซึ่งสามารถจะกระทำเจาะทะลุชั้นดินลงไปอย่างเร็ว ทำให้ค่าความฝืดของชั้นดินแล้วก็เสาเข็มเสียได้ โดยเหตุนี้ระหว่างที่กำลังทำการตอกเสาเข็ม ผู้ควบคุมงานก็เลยจะต้องให้ความเอาใจใส่แล้วก็เข้าพิจารณาการตอกเสาเข็มอย่างใกล้ชิด

     -  กรณี เลือกใช้เสาเข็ม 2 ท่อนต่อกัน ชี้แนะว่าควรใช้แนวทางต่อเสาเข็มด้วยแนวทางเชื่อมกระแสไฟฟ้าที่แถวๆศีรษะเสาเข็มโดยรอบ (เหล็กเพรท) ดังนี้ก็เพื่อคุ้มครองปัญหาเสาเข็มหลุดออกจากกันขณะที่ทำการตอก (การต่อเสาเข็มด้วยการใช้เหล็กปลอก บางครั้งอาจเกิดผิดดพลาดขณะที่กำลังทำการตอก) " รับตอกเสาเข็ม "

     -  เมื่อทำการตอกเสาเข็มเสร็จ เสนอแนะว่าให้ทำการตรวจตราความคลาดเคลื่อนของศูนย์กลางเสาเข็มเสียก่อน หากพบว่ามีการเยื้องของศูนย์กลางที่เกินกว่า 5 เซ็นติเมตร จำเป็นต้องทำหาารีบแจ้งให้วิศวกรผู้ออกแบบคำนวณทราบในทันที เพื่อที่ว่าจะได้หาทางปรับแต่งหรือออกแบบโครงสร้างหลักใหม่ หากว่ากำเนิดกรณีนี้ขึ้น อย่างเสาเข็มเยื้องศูนย์กลางและก็วิศวกรจำเป็นต้องทำดีไซน์องค์ประกอบใหม่ แล้วก็จะต้องมีรายจ่ายเพิ่ม ซึ่งผู้สร้างรวมทั้งรับจ้างตอกเสาเข็มควรเป็นผู้จะรับผิดชอบ
 
         

     ทั้งปวงนี้คือ ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเสาเข็มที่พวกเรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะช่วยทำให้หลายๆคนเลือกใช้เวาเข็มได้อย่างแม่นยำและก็ที่สำคัญหากจะให้ดีและไม่เป็นอันตรายสำหรับการสร้างบ้านชี้แนะว่าให้วิศวะเป็นผู้ออกแบบแบะคำนสณสำหรับเพื่อการตกเสาเข็มจะเยี่ยมที่สุด สำหรับผู้ใดที่กำลังจะสร้างที่พัก บ้าน หรือ อาคารต่างๆแล้วกำลังมองหาเสาเข็มที่ได้ประสิทธิภาพราคาไม่สูง เข้ามาใช้บริการกับพวกเราได้ ทางเราบริษัท คิงคอนสตรัคชั่น 2016 จำกัด เป็นบริษัทที่ทำงานจำหน่ายเสาเข็มหลายแบบอย่าง ที่สำคัญสำหรับการตอกเสาเข็มทางบริษัทของพวกเราได้ทำอย่างที่ถูกต้องตามหลักวิศวกรรมแน่ๆ ดังนี้ก็เพื่อสนองต่อความปรารถนาแล้วก็ความไม่กังวลใจของลูกค้าทุกราย หรือคนใดที่อยากจะถามไถ่ในเรื่องของราคาหรือยากจะได้คำแนะนำในเรื่องของการเข้าใช้บริการก็สามารถที่จะติดถามไถ่มายังช่องทางการให้บริการต่างๆของพวกเราได้ทางเรายินดีที่จะให้บริการและก็ข้อเสนอแนะ หรือคนใดที่ยังคลุมเคลือในเรื่องของผลงานก็เข้าไปดูที่เว็บไซด์ของพวกเราได้ นอกจากนั้นแล้วทางพวกเรายังมีบริการทั้งตอกเสาเข็ม แผนพื่นพื้นสำเร็จ รถบรรทุกต่างๆหรือสิ่งที่ใช้ในการตอกเสาเข็มให้บริการ ที่พักได้ว่ามาที่นี้ที่เดียวคุณจะได้ครบทุกสิ่งแน่นอน หรือคนไหนต้องการจะเข้ามาที่ร้านค้าของเราก็เรียนเชิญทางร้านของเรายินดีที่จะต้อนรับ หรือคนใดกันแน่อยากได้ในส่วนของใบเสนอราคาก็สามารถที่ึะติดต่อเข้ามาได้ ทางพวกเรายินดีที่จะให้บริการ หรืมครที่มีงบจำกัดในเรื่องนี้ก็สามารถเข้ามาขอคำแนะนำพวกเราได้เช่นกัน เพราะเราปรารถนาให้สิ่งที่เยี่ยมที่สุดสำหรับคุณ
 
เครดิตบทความ บทความรับตอกเสาเข็ม http://www.kingconstruction2016.com

Tags : เสาเข็มคอนกรีต,รับตอกเสาเข็ม