ผู้เขียน หัวข้อ: จำหน่ายเสาเข็มรูปตัวไอ แผ่นพื้นคอนกรีตสำเร็จรูป และบริการรับตอกเสาเข็ม  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-02-2019 , 12:38:25
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 817
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     การสร้างบ้านสักข้างหลังหนึ่งให้อาจทขแข็งแรงนั้นบางทีก็อาจจะไม่ใช่เรื่องที่ยาก แต่ขึ้นที่ว่าเราจะเลือกใช้อุปกรณ์แบบไหน เพื่อจะให้บ้านนั้นอาจจะทรนแข็งแลรงแลพหนึ่งในเรื่องทสำคัฯญที่ครนสร้างบ้านต้องใฟ้ความเอาใจใส่ซึ่งก็คือ “เสาเข็ม" ด้วยเหตุว่าขณะใดที่วางรากฐานขงอแงบ้านให้ดี รับประกันได้ว่าบ้านจะอยู่รวมทั้งมั่นคงไปอีกนาน ต่างกันแม้วางรากฐานของบ้านไม่ดีแล้ว บางครั่งบางทีก็อาจจะจำเป็นต้องเสียตังค์ในการวางแผนใหม่ เพื่อที่จะได้ฐานรากสำหรับในการสร้างบ้านและก็อาคารที่มีคุณภาพ มั่นคง ปลอดภัย สำหรับเพื่อการใช้งาน " แผ่นพื้นสำเร็จ "
 
         
 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ แผ่นพื้นสำเร็จ http://www.kingconstruction2016.com

     สำหรับเสาเข็มแล้ว..จะต้องกล่าวว่าเสาเข็มมีหน้าที่สำหรับในการรับน้ำหนักบ้านหรืออาคารแล้วก็ถ่ายลงสู่ชั้นดิน แม้กระนั้นลักษณะในเรื่องเกี่ยวกับการของวางแบบรวมทั้งคำนวณความปลอดภัยสำหรับเพื่อการรับน้ำหนักก็ขึ้นกับที่ว่า “วิศวกรผู้ออกแบบ” นั้นเลือกที่จะใช้แนวทางคำนวณให้เสาเข็มถ่ายน้ำหนักสู่ชั้นดินแบบใด เนื่งอแงจากสำหรับเพื่อการดีไซน์นั้นมีหลากหลายต้นแบบดังนี้ก็ขึ้นอยู่กับต้นสายปลายเหตุรแบด้านด้วยเช่นเดียวกัน ว่าเอื้ออำนวยให้ตอกเสาเข็มแบบไหน ด้วยเหตุว่าสภาพแต่ละพื้นที่นั้นต่างกัน ตัวอย่างเช่นคำนวณให้น้ำหนักตึกถ่ายลงสู่เสาเข็มและชั้นดินดานหรือดินแข็ง หรือิิกแบบให้ถ่ายน้ำหนักของตึกลงสู่เสาเข็มรวมทั้งกระจายสู่ชั้นดิน ด้วยแรงฝืดระหว่างเสาเข็มกับชั้นดินที่เป็นไปตามความยาวของรับตอกเสาเข็ม

สำหรับประเภทของเสาเข็มที่ใช้กับที่อยู่อาศัยทั่วไปในตอนนี้ สามารถที่จะกระทำการแบ่งออกได้เป็น 3 ชนิดใหญ่ๆที่เป็นไปตามรูปแบบของการสร้างและก็การใช้แรงงาน อย่างเช่น

     1.  เสาเข็มคอนกรีตอัดแรง เป็นเสาเข็มคอนกรีตอัดแรงเป็นเสาเข็มที่นิยมนำมาใช้กันแพร่หลายสำหรับอาคารพานิชย์แล้วก็ที่อยู่อาศัยทั่วไป เป็นเสาคอนกรีตที่ทำมาจากปูนซีเมนต์จำพวกแข็งเร็วแล้วก็โครงเหล็กข้างในที่ทำจากลวดเหล็กอัดแรงกำลังสูง ส่วนในเรื่องของกระบวนการที่ใช้เพื่อสำหรับการลงเสาเข็มจะเป็นการตอกกระแทกลงไปในดินด้วยการใช้ปั้นจั่นซึ่งเป็นกรรมวิธีการที่ไม่ยุ่งยาก สลับซับซ้อนแล้วก็ออมค่าใช้จ่าย นอกเหนือจากนั้นแลเวเสาเข็มคอนกรีตอัดแรงสามารถแยกย่อยออกไปได้ตามรูปร่างลักษณะของเสาเข็ม ที่ใช้กัน แพร่หลาย เป็นต้นว่า เสาเข็มรูปตัวไอ, เสาเข็มสี่เหลี่ยมตัน, เสาเข็มหกเหลี่ยมหรือแปดเหลี่ยมชนิดกลวง แล้วก็เสาเข็มรูปตัวหน ส่วนมากแล้วนั้นเสาเข็มที่นิยมใช้สำหรับรับน้ำหนักของตัวบ้านโดยทั่วไปจะเป็นเสาเข็มที่เป็นรูปตัวไอ ส่วนขนาดรวมทั้ง ความยาวนั้นก็ขึ้นกับวิศวกรผู้ออกแบบเป็นผู้กำหนด ส่วนเสาเข็มทรงหกเหลี่ยมหรือแปดเหลี่ยมประเภทกลวง หรือเสาเข็มที่เป็นรูปตัวทีนั้นมักจะใช้กับงานโครงสร้างที่เล็กกว่าหรือการรับน้ำหนักน้อยกว่า เช่น งานโครงสร้างรองรับ ของรั้ว

     2.  เสาเข็มเจาะ เสาเข็มเจาะเป็นเสาเข็มอีกประเภทที่มีความต่างจากเสาเข็มคอนกรีตอัดแรง ที้งในเรื่องของในลักษณะของการใช้แรงงาน กรรมวิธีการในการทำเสาเข็มเจาะออกจะยุ่งยากซับซ้อน และก็ต้องทำ ณ สถานที่ที่จะใช้ประโยชน์งานจริงเลย โดยจะต้องอาศัยใช้เครื่องไม้เครื่องมือเจาะขุดดินลงไปให้ได้ขนาดของเส้นผ่าศูนย์กลางและความลึกของเสาเข็มดังที่วิศวะเป็นคนกำหนดแล้วจึงจะใส่เหล็กเสริมและก็เทคอนกรีตลงไปเพื่อหล่อเป็นเสาเข็ม นอกนั้นแล้วเสาเข็มเจาะยังสามารถแบ่งได้เป็น 2 ชนิดใหญ่ๆตามขนาดของเสาเข็มรวมทั้งแนวทางการที่ใช้ อันยกตัวอย่างเช่น 1.เสาเข็มเจาะขนาดเล็ก ( small diameter bored pile ) เป็นเสาเข็มเจาะที่จะมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางอยู่ในตอน 35-60 เซนติเมตร ( โดยมากจะเป็น ขนาดที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 35, 40, 50, 60 เซนติเมตร ) มีความลึกอยู่ในตอนประมาณ 18-23 เมตร ในเรื่องขิงอโลภรรมวิธีที่ใช้เพื่อสำหรับการเจาะชอบเป็นแบบแห้ง ( dry process ) ซึ่งเป็นการขุดโดยใช้วัสดุกระทำการเจาะ ลงไปตามธรรมดา และ 2.เสาเข็มเจาะขนาดใหญ่ ( large diameter bored pile ) เป็นเสาเข็มเจาะที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางที่มากกว่า 60 เซนติเมตรขึ้นไป ( จำนวนมากจะมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางที่ 80, 100, 120, 150 เซนติเมตร ) มีความลึกอยู่ในช่วงราว 25-65 เมตร ส่วนวิธีที่สำหรับเพื่อการเจาะชอบเป็นระบบแฉะ ( wet process ) ที่จะมีความไม่เหมือนจากระบบแห้ง คือจำเป็นที่จะต้องเพิ่ม ขั้นตอนในการฉีดสารเคมีเหลวซึ่งเรียกว่า Bentonite slurry ลงไปในหลุมที่จะทำขุด โดยยิ่งไปกว่านั้นหลุมที่มีความลึกมากมายๆถึงชั้นทรายหรือหลุมที่มีน้ำใต้ดินอยู่ ทั้งนี้ เพื่อที่จะสร้างแรงดันในหลุมที่เจาะและก็ยึดประ สานผิวดินในหลุมเพื่อคุ้มครองมิให้ฝาผนังหลุมที่เจาะลงไปนั้นพังทลายลงมา

การใช้เสาเข็มเจาะโดยมากแล้วนั้นจะไม่ก่อเกิดแรงสั่นอันบางทีอาจมีอันตรายต่อตึกใกล้กัน เพราะไม่มีการตอกกระแทกของปั้นจั่นแบบที่ใช้กับเสาเข็มคอนกรีตอัดแรง ทั้งขนาดของเสาเข็มเจาะจำนวนมากที่ทำออกมานั้นก็มักที่จะทำให้มีขนาดใหญ่โดยมีขนาดของเส้นผ่าศูนย์กลางได้ถึง 200 ซม. เพราะเหตุว่าไม่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของข้อกำหนดของขนาดของปั้นจั่นแล้วก็น้ำหนักของตัวเสาเข็ม ระหว่างที่เสาเข็มคอนกรีตอัดแรงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่ใช้กันทั่ว ไปมีขนาดความกว้างของพื้นที่หน้าจะตัดเพียงแต่ 40 เซนติเมตรเพียงแค่นั้น อีกทั้งความลึกของเสาเข็มเจาะก็สามารถเจาะได้ลึกกว่าความยาวของเสาเข็มคอนกรีตอัดแรง ด้วยเหตุนั้นเสาเข็มเจาะก็เลยเหมาะแก่การนำมาใช้เพื่อสำหรับการสร้างอาคารสูง ที่จะต้อองรับน้ำหนักมากและอาคารที่สร้างใกล้ชิดเพื่อปกป้องไม่ให้เกิดการสะเทือนซึ่งจะเกิดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นต่อตึก ข้างเคียง ในทางปฏิบัติแล้วขั้นตอนสำหรับการทำเสาเข็มเจาะจะมีรายละเอียดที่ยุ่งยากสลับซับซ้อนพอเหมาะพอควร

     3.  เสาเข็มกลมแรงเหวี่ยงอัดแรง หรือที่เรียกกันทั่วไปว่าเสาเข็มสปัน เป็นเสาเข็มที่ผลิตด้วยแนวทางปั่นคอนกรีตในแบบหล่อที่หมุนด้วยความเร็วสูงทำให้เนื้อคอนกรีตนั้นมีความหนาแน่นสูงยิ่งกว่าคอนกรีตที่หล่อทั่วๆไป ด้วยเเหตุผลนี้เองจึงทำให้เสาชนิดนี้มีความแข็งแกร่งสูง รับน้ำหนักได้มาก เสาเข็มสปันมีลักษณะเป็นเสากลม ตรงกลางกลวง มีโครงลวดเหล็กอัดแรงฝังอยู่ในเนื้อคอนกรีตรอบๆ การตอกเสาจำพวกนี้สามารถทำเป็นนานัปการแบบ ทั้งยังสามารถที่จะทำด้วยแนวทางตอกด้วยปั้นจั่นแบบปกติ และกระบวนการตอกด้วยระบบเจาะกดก็ได้ สำหรับเสาเข็มสปันมีให้เลือกใช้หลายขนาด ส่วนมากจะมีตั้งแต่ว่าขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 20-100 ซม. มีความหนาของเนื้อคอนกรีตอยู่ในตอน 6-14 ซม. และมีความยาวอยู่ในช่วง 6-18 เมตร ดังนี้ขึ้นอยู่กับบริษัทผู้ผลิต ซึ่งความยาวสามารถเพิ่มได้โดยการนำเสามาทำการเชื่อมต่อกัน เพราะเสาเข็มสปันมีลักษณะกลวงก็เลยช่วยลดในเรื่องของการสั่นเวลาตอก และหากเสาเข็มที่ใช้ความ ยาวมากมายก็สามารถลดในเรื่องของแรงกดดันของดินในขณะตอกได้โดยการเจาะนำแล้วก็ลำเลียงดินขึ้นทางรูกลวงของเสา ที่สามารถช่วยลดผลกระทบกระเทือนที่มีต่ออาค้างรข้างเคียงได้มาก เสาจำพวกจึงนี้เหมาะกับใช้เป็นฐานรากของอาคารสูงที่อยากในเรื่องชองความยั่งยืนแข็งแรงสูงเพื่อคุ้มครองป้องกันปัญหาด้านลมแรงรวมทั้งการเกิดแผ่นดินไหว
 
         

ทั้งสิ้นนี้เป็นจำพวกของเสาที่ประยุกต์ใช้สำหรับในการก่อสร้างไม่ว่าจะเป็นตัวอาคาร บ้าน อื่นๆอีกมากมาย ดังนี้ก็ขึ้นกับรูปแบบของการนำไปใช้ว่าปรารถนาใช้ประโยชน์งานในแบบอย่างใด..สำหรับคนใดกันแน่ที่กำลังของหาเสาเข็มที่นำไปใช้สำหรับเพื่อการสร้างที่อยู่อาศัยหรือบ้านแล้วเราเสนอแนะว่า เสาเข็มคอนกรีตอัดแรง ที่โดยมากวิศวกรผู้ออกแบบนิยมเลือกนำมาใช้ในงานก่อสร้างบ้าน โดยแบบเสาเข็มคอนกรีตที่นิยมนำมาใช้ อย่างเช่น เสาเข็มคอนกรีตอัดแรงรูปทรงตัวไอ หรือเรียกโดยทั่วไปว่า “เสาเข็มตัว I” และเสาเข็มคอนกรีตอัดแรงทรงสี่เหลี่ยม ที่สำคัญต้องบอกว่าสำหรับในการลงเสาเข็มในแต่ละครั้งนั้นจำเป็นจะต้องกระทำตรวจตราในเรื่องของความสมบูรณ์ในด้านต่างๆให้พร้อมก่อนและที่สำคัญจะต้องดูในส่วนของวันที่ผลิตด้วย.เพราะเหตุว่าส่งผลในส่วนของการใช้งานระยะยาว นอกเหนือจากนี้แล้วสิ่งที่จะต้องระวังในเรื่องเกี่ยวกับการใช้เสาหินคอนกรีต ยกตัวอย่างเช่น " แผ่นพื้นสำเร็จ "

-    กรณี ภาวะที่ดินสำนักงานตอกเป็นดินอ่อน ซึ่งถ้าเกิดเป็นเช่นนี้จะต้องตอกเสาเข็มลึก โดยเสาเข็มท่อนแรกจะตอกได้ง่าย (กรณี 2 ท่อนต่อ) ลูกจ้างตอกเสาเข็มบางทีอาจจะประมาทด้วยการใช้ลูกตุ้มที่มีน้ำหนักมากมายมาใช้สำหรับการตอก เสาเข็มที่สามารถจะกระทำการเจาะทะลุชั้นดินลงไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ค่าความฝืดของชั้นดินรวมทั้งเสาเข็มเสียได้ เพราะฉะนั้นขณะที่ทำการตอกเสาเข็ม ผู้ควบคุมงานก็เลยจะต้องให้ความสำคัญรวมทั้งเข้าตรวจดูการตอกเสาเข็มอย่างใกล้ชิด

     -  กรณี เลือกใช้เสาเข็ม 2 ท่อนต่อกัน แนะนำว่าควรที่จะใช้แนวทางต่อเสาเข็มด้วยแนวทางเชื่อมกระแสไฟฟ้าที่บริเวณศีรษะเสาเข็มรอบๆ (เหล็กเพรท) ทั้งนี้ก็เพื่อคุ้มครองป้องกันปัญหาเสาเข็มหลุดออกมาจากกันขณะที่ทำการตอก (การต่อเสาเข็มด้วยการใช้เหล็กปลอก บางครั้งบางคราวบางทีอาจเกิดผิดดพลาดขณะที่กำลังทำการตอก) " รับตอกเสาเข็ม "

     -  เมื่อกระทำตอกเสาเข็มแล้วเสร็จ เสนอแนะว่าให้ทำการตรวจดูความคลาดเคลื่อนของศูนย์กลางเสาเข็มซะก่อน หากพบว่ามีการเยื้องของศูนย์กลางที่เกินกว่า 5 เซ็นติเมตร ควรต้องทำหาารีบแจ้งให้วิศวกรผู้ออกแบบคำนวณรับรู้โดยทันที เพื่อที่ว่าจะได้หาทางปรับแก้หรือวางแบบส่วนประกอบหลักใหม่ หากว่าเกิดกรณีนี้ขึ้น อย่างเสาเข็มเยื้องศูนย์กลางรวมทั้งวิศวกรจำเป็นต้องกระทำออกแบบองค์ประกอบใหม่ และก็ต้องมีค่าครองชีพเพิ่ม ซึ่งผู้ผลิตและรับจ้างตอกเสาเข็มควรเป็นผู้รับผิดชอบ
 
         

     ทั้งหมดนี้คือ ความรู้เกี่ยวกับเสาเข็มที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะช่วยทำให้คนจำนวนไม่น้อยเลือกใช้เวาเข็มได้อย่างแม่นยำแล้วก็ที่สำคัญหากจะให้ดีและก็ไม่เป็นอันตรายสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแนะนำว่าให้วิศวะเป็นผู้ออกแบบแบะคำนสณสำหรับการตกเสาเข็มจะยอดเยี่ยม สำหรับใครกันแน่ที่กำลังจะสร้างที่พัก บ้าน หรือ ตึกต่างๆแล้วกำลังมองหาเสาเข็มที่ได้คุณภาพราคาไม่สูง เข้ามาใช้บริการกับพวกเราได้ ทางเราบริษัท คิงคอนสตรัคชั่น 2016 จำกัด เป็นบริษัทที่ทำงานจัดจำหน่ายเสาเข็มหลายแบบ ที่สำคัญในการตอกเสาเข็มทางบริษัทของเราได้ทำอย่างที่ถูกตามหลักวิศวกรรมแน่นอน ดังนี้ก็เพื่อตอบสนองต่อความจำเป็นรวมทั้งความสุขใจของลูกค้าทุกราย หรือใครกันแน่ที่ต้องการจะสอบถามในเรื่องของราคาหรือยากจะได้คำปรึกษาในเรื่องของการเข้าใช้บริการก็สามารถที่จะติดสอบถามมายังช่องทางการให้บริการต่างๆของเราได้ทางพวกเรายินดีที่จะให้บริการและข้อเสนอ หรือคนไหนกันที่ยังไม่มั่นใจในเรื่องของผลงานก็เข้าไปดูที่เว็บไซต์ไซด์ของเราได้ นอกจากนั้นแล้วทางพวกเรายังมีบริการทั้งยังตอกเสาเข็ม แผนพื่นพื้นสำเร็จ รถบรรทุกต่างๆหรือสิ่งที่ใช้ในการตอกเสาเข็มให้บริการ ที่พักได้ว่ามาที่นี้ที่เดียวคุณจะได้ครบทุกสิ่งทุกอย่างแน่นอน หรือคนใดต้องการจะเข้ามาที่ร้านค้าของเราก็เรียนเชิญทางร้านของพวกเรายินดีที่จะต้อนรับ หรือใครกันแน่อยากได้ในส่วนของใบเสนอราคาก็สามารถที่ึะติดต่อเข้ามาได้ ทางพวกเรายินดีที่จะให้บริการ หรืมครที่มีงบจำกัดในประเด็นนี้ก็สามารถเข้ามาปรึกษาพวกเราได้ด้วยเหมือนกัน เนื่องจากพวกเราอยากให้สิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับคุณ
 
แหล่งที่มา บทความเสาเข็มคอนกรีต http://www.kingconstruction2016.com

Tags : เสาเข็มคอนกรีต,แผ่นพื้นสำเร็จ,รับตอกเสาเข็ม