ผู้เขียน หัวข้อ: ท่านสามารถรู้ได้เช่นไรว่าสมควรจ้างวานทำยูนิฟอร์มสำหรับธุรกิจคุณหรือเปล่า ที่นี่ม  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-06-2018 , 20:53:52
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1941
  • ดูรายละเอียด

การทำยูนิฟอร์มของธุรกิจคือสิ่งปกติธรรมดาในหลายสายธุรกิจ ซึ่งยูนิฟอร์มมีข้อดีไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความปลอดภัย และคือเครื่องแยกแยะบ่งบอกว่าคนไหนเป็นเจ้าหน้าที่ตามห้องอาหาร หรือตามร้านสะดวกซื้อ หากพนักงานของเพื่อนๆใส่ก็ยูนิฟอร์มจะช่วยให้ลูกค้าสังเกตได้ง่ายขึ้นมากกว่าแขวนป้ายชื่อไว้ที่คอ กระนั้นแม้ว่าองค์กรของคุณมิได้เป็นส่วนหนึ่งกรุ๊ป กิจการค้าการบริการ แต่กระนั้นยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ของร้านค้ามีความรู้สึกว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของทีม ขององค์กรเหมือนกัน โดยต่อไปนี้คือ 3 คำถามที่บ่งชี้ คุณควรเซ็นรับรองแผนการทำเสื้อยูนิฟอร์มจ่ายแจกเจ้าหน้าที่ของบริษัทท่านหรือเปล่า

 • บุคลากรของท่านจำต้องออกไปพบปะสนทนาผู้ซื้อข้างนอกหรือเปล่า
  ยูนิฟอร์มพนักงานนั้นนำมาใช้ได้กับกิจการค้าทุกประเภท แต่จะสำคัญอย่างมากถ้า ร้านค้าบริษัทท่านคือแนวเซอร์วิส ซึ่งจำต้องให้ทีมงาน ออกไปเยือนผู้บริโภคตามที่พักอาศัย และออฟฟิศ ยูนิฟอร์มพนักงานจะช่วยให้ผู้ซื้อรู้สึกว่ากำลังติดต่อสื่อสารกับตัวแทนขององค์กร ขณะเดียวกันยังทำภาพลักษณ์แบรนด์สินค้า บ่งบอกถึงถึงระดับความเป็นมืออาชีพและความน่าเชื่อถือ ทั้งนี้ในเคสที่เป็นองค์กรให้บริการตามที่อยู่อาศัยผู้ซื้อ ตัวอย่างเช่น บริษัทกำจัดหนู หรือบริษัทเซอร์วิสเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย การให้พนักงานสวมใส่ยูนิฟอร์มที่เป็นระเบียบเรียบร้อย แสดงสัญลักษณ์ธุรกิจอย่างเด่นชัด จะส่งผลให้ลูกค้ามีความรู้สึกปลอดภัย ไว้ใจมากกว่าใส่กางเกงยีนส์ เสื้อยืดธรรมดา การแต่งตัวเป็นข้อสำคัญ จะต้องสุภาพและสะอาดสะอ้าน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ยูนิฟอร์มช่วยได้
 • เจ้าหน้าที่บริษัทท่านจำเป็นต้องใช้ยูนิฟอร์มหรือเปล่า
  ในบางเคสร้านค้า เป็นต้นว่า บริษัทวิจัยสอบถาม โดยมากจะต้องอาศัยรูปแบบการแต่งตัวเพื่อสร้างความสะดวกและสุภาพเรียบร้อยในทำหน้าที่ข้างนอกธุรกิจ ส่วนทางด้านบางกิจการการได้สวมชุดยูนิฟอร์ม ช่วยช่วยให้บุคลากรของคุณเกิดความรัก สร้างความรู้สึกด้านบวกในความเป็นยูนิตี้ของกิจการค้า เป็นเครื่องเตือนสัมปชัญญะตัวเอง ให้คำนึงถึงถึงหน้าที่และปฏิบัติการด้วยความขยันให้กับร้านค้า ยิ่งไปกว่านี้ยูนิฟอร์มยังช่วยให้บุคลากรรู้สึกสะดวกสบาย ไม่จำต้องกังวลใจว่าชุดที่เลือกใส่ไปที่ทำงานในตอนเช้าจะสมควรกับสถานที่หรือไม่อย่างไร ยูนิฟอร์มที่มีประสิทธิภาพอาจจะไม่ต้องมีครบชุด ตั้งแต่หัวยันรองเท้า แต่เพียงมีเสื้อโปโล หรือเชิ้ตยูนิฟอร์ม กับให้อิสระสำหรับการเลือกรองเท้ากับกระโปรงเอง ก็นับว่าเป็นการพิจารณาใช้แนวทางการตบแต่งที่เหมาะสมแล้ว ดังนั้นก่อนการตัดสินใจว่าจะจัดทำหรือไม่ผลิตยูนิฟอร์ม จะต้องผ่านการประชุมร่วมกันและขอความเห็นร่วมกับบุคลากรเป็นกระบวนการที่ดีที่สุด
 • ใครรับภาระค่าใช้จ่าย
  โดยทั่วไปยูนิฟอร์มของธุรกิจเชื่อว่าบุคลากรต้องการให้ธุรกิจช่วยสวัสดิการเหล่านี้ เพราะในกรณีที่ประเภทการทำงานจะต้องมีการเลอะเทอะของเครื่องแต่งกาย หรือต้องการความคล่องตัว ซึ่งหากให้บุคลากรสวมใส่เครื่องแต่งกายธรรมดาที่ตัวเองเลือกเอง แบบอาจจะไม่เหมาะกับงาน หรือทำให้เกิดอุบัติเหตุในการทำงานได้ การผลิตเสื้อยูนิฟอร์มจะทำให้สร้างความมาตรฐานความปลอดภัยให้กับพนักงาน ขณะที่ก็ถือได้ว่าเป็นการโปรโมทแบรนด์ของบริษัทไปพร้อมๆ กัน ซึ่งถือว่าเป็นจุดดีกับธุรกิจ เพราะฉะนั้น ค่าใช้จ่ายธุรกิจสมควรเป็นฝ่ายออก เพราะยูนิฟอร์มถือว่าเป็นสวัสดิการที่ควรพึงมี ทั้งนี้ยังเป็นการซื้อใจพนักงาน โดยการช่วยเจ้าหน้าที่ลดสตางค์เพื่อซื้อชุดสวมปฏิบัติหน้าที่แต่ละวันด้วย

   
  อิมเมจกิจการค้าเป็นข้อสำคัญ บ่อยครั้งที่ยูนิฟอร์มธุรกิจสร้างความตรึงใจให้แก่ผู้ซื้อเพื่อนๆได้ ก่อนที่ทักทายและชี้แนะสินค้าเสียอีก การจัดทำแบบเสื้อเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่เป็นลักษณะเฉพาะ เด่น ชวนมอง และสวยงามเหมาะกับการใส่ คือรายละเอียดปลีกย่อยเบ็ดเตล็ด แต่เป็นเรื่องที่สำคัญ โดยคุณควรรู้และสนใจอย่างมาก การว่าจ้างผลิตยูนิฟอร์มไม่ควรคิดถึงความถูกหรือประหยัดงบประมาณของบริษัทเท่านั้น แต่ต้องใส่ใจเรื่องคุณภาพของวัสดุสวมไม่ร้อน การตัดเย็บเรียบร้อย ทนทานไม่เป็นขุยง่าย และควรคัดเลือกบริษัทรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีคุณภาพ มีความช่ำชองการออกแบบเป็นเหตุผลลำดับแรกๆ ที่ควรจะพิจารณา

  เครดิต : http://www.topsuniform.com/

  Tags : ชุดฟอร์ม,สั่งตัดยูนิฟอร์ม