ผู้เขียน หัวข้อ: 5 บ้านชั้นเดียวรูปทรงสวยงาม มาพร้อมแปลนบ้าน  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

29-06-2018 , 20:50:54
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 425
    • ดูรายละเอียด

บ้านและที่อยู่อาศัยในยุคปัจจุบันมีให้เลือกอย่างหลากหลายในการตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัย ซึ่งหนึ่งในแบบบ้านที่กำลังได้รับความสนใจและนิยมอย่างแพร่หลายเพราะเด่นชัดในเรื่องความสวยงาม ทันสมัย อีกทั้งยังแสดงออกถึงความเรียบง่าย คือ บ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวดีอย่างไร? แบบบ้านในลักษณะนี้ปลูกสร้างง่าย ใช้วัสดุก่อสร้างที่ไม่เยอะ ระยะเวลาในการก่อสร้างก็ไม่นาน สามารถลดงบประมาณในการสร้างบ้านได้อย่างเหมาะสม อีกทั้งยังปลูกสร้างได้ในทุกพื้นที่แม้มีที่ดินจำกัด อย่างไรก็ดีบ้านชั้นเดียวยังสะดวกสบายต่อการอยู่อาศัย สามารถดีไซน์และจัดวางให้เชื่อมโยงกันในแต่ละมุมห้องได้อย่างคล่องตัว ที่สำคัญมีความปลอดภัยเพราะความสูงของบ้านมีขนาดพอเหมาะ ขณะเดียวกันยังทำความสะอาดง่าย สามารถเปิดรับแสงและลมจากบริบทโดยรอบจากด้านนอกได้เพียงดีไซน์ผนังให้เป็นประตูและหน้าต่าง ถือได้ว่าบ้านชั้นเดียวเพียงหนึ่งหลังตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างครบครันไม่แพ้บ้านประเภทอื่นๆเช่นกันในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้

และในวันนี้ มีความยินดีที่จะนำเสนอแบบบ้านชั้นเดียวตหลากหลายดีไซน์เพื่อเป็นต้นแบบและตัวอย่างที่ดีให้ผู้อยู่อาศัยได้นำไปปรับใช้และต่อยอดการออกแบบในการปลูกสร้างบ้านในแบบฉบับของคุณต่อไป

1.บ้านชั้นเดียวหลังคาทรงปันหยา

บ้านรูปทรงทันสมัยหลังนี้ คือ ผลงานการออกแบบของ homeplan2u.com ซึ่งเป็นสถาปนิกชาวไทยในจังหวัดสงขลา โดยตัวอย่างบ้านแรกที่นำมาเสนอมุ่งเน้นการออกแบบที่เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยนัยยะที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็น หลังคาทรงปันหยาซึ่งโดดเด่นในเรื่องการให้ร่มเงา ระบายอากาศ และเพิ่มความโปร่ง โล่ง สบายให้กับภายใน รวมทั้งโทนสีที่ดูอบอุ่นและเป็นธรรมชาติ อาทิ โทนสีครีม สีน้ำตาลและสีเหลืองอ่อน ตลอดจนการตกแต่งประตูและหน้าต่างด้วยบานกระจกใสซึ่งสามารถเปิดรับแสงจากภายนอกได้อย่างคล่องตัว

ด้านพื้นที่ใช้สอยสำหรับบ้านชั้นเดียวหลังนี้มีขนาดกว้างถึง 121 ตร.ม ในส่วนของวัสดุก่อสร้างเลือกใช้คอนกรีตสำเร็จรูปเพราะมีความแข็งแรง ทนทาน สะดวกสบายปลูกสร้างง่าย ที่สำคัญยืดหยุ่นสูงโดยเฉพาะมิติของการตกแต่ง ด้านส่วนหน้าของบ้านใช้วัสดุปูพื้นจากหินเช่นเดียวกันกับเสาทำให้ฐานรากของบ้านดูแน่นหนา อีกนัยยะยังสวยงาม เพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับการอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

สำหรับภายในของบ้านเพียบพร้อมไปด้วยห้องนอนขนาดสมส่วนจำนวน 3 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง และยังมีห้องครัว ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร ไม่เพียงเท่านั้นส่วนนอกของตัวบ้านยังได้ต่อเติมห้องซักล้าง เฉลียงบ้าน ตลอดจนงานปูทางเดิน โดยทั้งหมดตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างสะดวกสบาย อย่างไรก็ดีบรืบทโดยรอบได้จัดทำเป็นลานอเนกประสงค์และสวนไม้ปลูกสร้างและแสมอยู่ร่ายล้อมบ้านเพื่อสร้างสีสันและโอโซนที่บริสุทธิ์สำหรับการอยู่อาศัยให้รู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติได้อย่างนุ่มลึก

5 บ้านชั้นเดียวรูปทรงสวยงาม มาพร้อมแปลนบ้าน คลิ๊กที่นี่ https://www.gurubaan.com/บ้านชั้นเดียว/