ผู้เขียน หัวข้อ: 3 ปัจจัยซึ่งบอกว่า ควรจัดทำยูนิฟอร์มให้กับบุคลากรบริษัทหรือเปล่า  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

29-06-2018 , 23:17:23
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1906
  • ดูรายละเอียด

การทำยูนิฟอร์มขององค์กรเป็นเรื่องปกติธรรมดาในหลากหลายอุตสาหกรรม โดยมันมีคุณประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นทางด้านความปลอดภัย และเป็นเครื่องจำแนกบ่งชี้ว่าใครเป็นบุคลากรตามร้านอาหาร หรือตามร้านสะดวกซื้อ ถ้าหากเจ้าหน้าที่ของเพื่อนๆใส่ก็ยูนิฟอร์มจะช่วยให้ลูกค้าตรวจสอบได้เร็วขึ้นมากกว่าคล้องป้ายชื่อที่อก แต่กระนั้นแม้ว่ากิจการของท่านมิได้อยู่ในกลุ่ม องค์กรเซอร์วิส อย่างไรก็ตามยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยส่งผลให้เจ้าหน้าที่ขององค์กรมีความรับทราบว่าเขาคือส่วนหนึ่งของบริษัท ของธุรกิจเหมือนกัน โดยต่อจากนี้ไปเป็น 3 สิ่งที่กำหนด ท่านต้องจัดทำนโยบายจัดทำเสื้อยูนิฟอร์มแจกจ่ายบุคลากรของบริษัทท่านหรือไม่

 • บุคลากรของเพื่อนๆจำต้องออกไปพบปะสนทนาผู้ซื้อภายนอกใช่ไหม
  ยูนิฟอร์มพนักงานนั้นนำมาผลิตใช้กับองค์กรทุกรูปแบบ แต่มันจะสำคัญอย่างมากถ้า ธุรกิจคุณคือแนวเซอร์วิส โดยต้องให้คณะทำงาน ออกไปเยือนผู้บริโภคตามที่พัก และสำนักงาน ยูนิฟอร์มพนักงานจะช่วยให้ผู้ซื้อรับรู้ว่ากำลังติดต่อกับตัวแทนของธุรกิจและยังช่วยปลูกสร้างอิมเมจบริษัทอีกด้วย บ่งบอกถึงถึงระดับความเป็นมืออาชีพและความน่าเชื่อถือ ทั้งนี้ในกรณีที่เป็นธุรกิจออกไปให้บริการตามที่พักอาศัยลูกค้า เป็นต้นว่า ธุรกิจกำจัดหนู หรือบริษัทเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้าน การให้บุคลากรใส่ยูนิฟอร์มที่สุภาพเรียบร้อย โชว์สัญลักษณ์บริษัทอย่างเด่นชัด จะช่วยให้ผู้บริโภคปลอดภัยเชื่อว่าเป็นพนักงานจริง เชื่อถือเยอะกว่าสวมชุดไปรเวท การแต่งกายเป็นสิ่งสำคัญ ควรเรียบร้อยและสะอาดสะอ้าน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ยูนิฟอร์มเป็นสิ่งที่ช่วยได้
 • เจ้าหน้าที่ท่านต้องการยูนิฟอร์มหรือไม่
  ในบางกิจการ เป็นต้นว่า บริษัทวิจัยสอบถาม ค่อนข้างจะต้องพึ่งพิงลักษณะการแต่งกายสำหรับสร้างความสะดวกและสุภาพเรียบร้อยในการทำงานข้างนอกบริษัท ขณะที่บางกิจการการได้ใส่ชุดยูนิฟอร์ม ช่วยช่วยให้บุคลากรของคุณเกิดความผูกพันและ ความภูมิใจในการเป็นส่วนหนึ่งของกิจการค้า คือสิ่งเตือนสติตนเอง ให้คิดถึงถึงภารกิจและปฏิบัติการด้วยความขยันให้กับกิจการค้า ยิ่งไปกว่านี้ยูนิฟอร์มยังทำให้บุคลากรสบายใจ ไม่จะต้องกังวลใจว่าชุดที่เลือกซื้อสวมไปสำนักงานในตอนเช้าจะลงตัวกับสถานที่หรือเปล่า ยูนิฟอร์มที่ดีไม่จำเป็นเป็นชุดครบ ทั้งตัวตั้งแต่ส่วนบนถึงส่วนล่าง แต่เพียงมีเสื้อโปโล หรือเสื้อเชิ้ตยูนิฟอร์ม และให้โอกาสในการเลือกรองเท้ากับกระโปรงเอง ก็ถือได้ว่าเป็นการใช้นโยบายการตบแต่งที่เหมาะสมแล้ว โดยเหตุนั้นก่อนการเลือกว่าจะผลิตหรือไม่ทำยูนิฟอร์ม ควรมีมติร่วมกันและหารือจากเจ้าหน้าที่เป็นกระบวนการที่ดีที่สุด
 • ฝ่ายไหนเป็นคนเสียค่าใช้จ่าย
  โดยทั่วไปยูนิฟอร์มของร้านค้าเชื่อว่าพนักงานอยากให้ธุรกิจช่วยสวัสดิการตรงนี้ ทั้งนี้เพราะในเคสที่ประเภทการทำงานจะต้องมีการเปราะเปื้อนของเครื่องแต่งกาย หรือต้องมีความคล่องตัวในหน้าที่สูง ซึ่งถ้าหากให้พนักงานใส่เครื่องแต่งกายธรรมดาที่ตัวเองเลือกเอง แบบอาจไม่เป็นการสมควรกับงาน หรือส่งผลให้เกิดอันตรายระหว่างปฏิบัติงาน การจัดทำเสื้อยูนิฟอร์มจะช่วยสร้างความปลอดภัยให้แก่บุคลากร นอกจากนี้ก็ถือได้ว่าเป็นการทำการตลาดของบริษัทไปพร้อมๆ กัน ซึ่งถือว่าเป็นจุดดีกับบริษัท เพราะฉะนั้น ต้นทุนบริษัทสมควรเป็นฝ่ายออก และด้วยยูนิฟอร์มจัดว่าเป็นผลประโยชน์ที่พนักงานพึงได้ ทั้งนี้ยังเป็นการสร้างกำลังใจให้บุคลากร ด้วยการช่วยเขาทั้งหลายประหยัดสตางค์เพื่อเลือกซื้อเครื่องแต่งกายสวมใส่ปฏิบัติงานในทุกวันด้วย


 
อิมเมจร้านค้าคือปัจจัยสำคัญ บ่อยครั้งที่ยูนิฟอร์มร้านค้าสร้างความตรึงใจให้แก่ผู้บริโภคคุณได้ ก่อนที่จะทักทายปราศรัยและแนะนำสินค้าเสียอีก การออกแบบเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่เป็นคุณสมบัติเฉพาะ เด่น สะดุดตา และสวยน่าสวมใส่ เป็นรายละเอียดปลีกย่อยเบ็ดเตล็ด แต่สำคัญ ซึ่งคุณควรรู้และใส่ใจอย่างยิ่ง การจ้างวานผลิตยูนิฟอร์มอย่าคิดถึงราคาถูกหรือกระเหม็ดกระเหมียดค่าใช้จ่ายของบริษัทเท่านั้น แต่ต้องใส่ใจเรื่องมาตรฐานของเนื้อผ้าสวมใส่สบาย การตัดเรียบร้อย ใส่ได้ยาวนาน และควรเลือกบริษัทรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีคุณภาพ มีความชำนาญการดีไซน์เป็นประเด็นอันดับต้นๆ ที่ควรจะคำนึง

ขอบคุณบทความจาก : http://www.topsuniform.com/

Tags : สั่งตัดยูนิฟอร์ม