ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องมือไสกบไฟฟ้านับว่า เป็นเครื่องไม้เครื่องมือหลัก หรือวัสดุสำคัญอย่างยิ่ง ส  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2018 , 05:55:16
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4619
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แทบจะทุกคนเลยนะครับ ยุคเก่าเราคงรู้จักดีกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แต่ว่าปัจจุบันนี้เทคโนโลยีพัฒนาไปมากแล้วเพราะฉะนั้นกบกระแสไฟฟ้า ก็เลยเข้ามาปฏิบัติภารกิจ แทนกบมือแทนที่แทบทั้งหมดแล้วอย่างยิ่งจริงๆ ต้นสายปลายเหตุและปัจจัยหลัก ก็เพราะว่าความรวดเร็วสำหรับในการดำเนินการ ความสวยงามของผลงานที่ได้ แล้วก็ในเวลาที่ประหยัดกว่าอย่างมาก ด้วยเหตุผลต่างๆพวกนี้ จึงทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบไฟฟ้าไปโดยปริยายอย่างยิ่งจริงๆ เมื่อมีการใช้กบไฟฟ้ากันมากยิ่งขึ้นแล้ว สิ่งที่ตามมาซึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการเสียหาย และก็การจะต้องซ่อมแซมเอง คงจะไม่มีใครเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่ทุกครั้งที่เสียหรอกครับผม เพราะว่าน่าจะสิ้นเปลืองทรัพย์สินล้นหลามเลยทีเดียว กบไฟฟ้าหรือกบที่มีไว้ไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนกระทั่งหลักหมื่นบาทเลยทีเดียว ฉะนั้นแล้วการซ่อม ย่อมเป็นทางออกที่เหมาะสมรวมทั้งอดออมต้นทุนกว่ามาก เพราะเหตุว่าหากว่ากบกระแสไฟฟ้าเสียนั้นในความเป็นจริงแล้ว ก็จะเสียแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆรวมทั้งพลาดท่าละส่วนเพียงแค่นั้นเพราะฉะนั้นเราสามารถซ่อมบำรุงเองได้ หรือถอดประกอบเปลี่ยนอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้อดออม รายจ่ายไปได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว
อะไหล่กบกระแสไฟฟ้า มีจำหน่ายแทบจะทุกชิ้นส่วนของกบเลย แม้กระนั้นแนะนำว่า คุณควรที่จะทำการเลือกกบกระแสไฟฟ้า แบรนด์ที่เป็นมาตรฐาน อาทิเช่น ยี่ห้อมาคเทคหรือมากีต้า แบบงี้ฯลฯ ด้วยเหตุว่าแบรนด์เหล่านี้ เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มากยิ่งกว่า มีคนนิยมใช้มากมายก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับค่อนข้างจะมากด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมและก็สามารถหาอะไหล่ซ่อมได้ง่าย บางท่านเลือกยี่ห้อแปลกหรือแบรนด์แปลกๆที่ไม่คุ้นเคยบางครั้งอาจจะเพราะว่าราคาถูก แต่ตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็ไม่ได้ เนื่องมาจากไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆเหล่านี้ ก็จึงทำให้จึงควรทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างโชคร้าย อีกทั้งทั้งที่ครั้งคราวอะไหล่ตัวน้อยมากเพียงแค่นั้นที่เสีย แม้กระนั้นก็ไม่สามารถที่จะซ่อมได้ เพราะเหตุว่าไม่สามารถที่จะสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆแบบนี้ ผมจึงแนะนำว่า คุณควรเลือกใช้กบไฟฟ้าแบรนด์มาตรฐาน ที่มีอยู่แบรนด์ตลาดทั่วๆไปจะดีมากกว่า เพราะขั้นต่ำคุณก็เชื่อมั่นหัวใจในประสิทธิภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีและก็หากเมื่อไร มีการเสียหรือจำเป็นต้องซ่อมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมได้ดูเหมือนจะทุกองค์ประกอบอย่างยิ่งจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ แล้วก็ลูกปืนต่างๆสายพานหรือแม้กระทั้งตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆพวกนี้ ที่สามารถหาซื้ออะไหล่ มาเปลี่ยนแทนตัวเก่าได้เลยทันทีจะมองเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้เยอะพอสมควร ดียิ่งกว่าจำเป็นต้องซื้อใหม่ยกตัว เนื่องจากว่าบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียตัวเดียว แต่หากหาซื้ออะไหล่ไม่ได้ โดยที่คุณไปเลือกแบรนด์พิลึก จะสามารถทำให้ไม่สามารถที่จะหาอะไหล่ได้ คุณก็จะต้องซื้อใหม่เลย ต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แต่ว่าถ้าหากเป็นยี่ห้อมากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อหาเพลากบ ได้ราคาเพียงแค่ 200 ถึง 300 บาทเท่านั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ถัดไปอีกแรมปีแล้ว มองเห็นไหมครับผม แบบอย่างง่ายๆเท่านี้ จะแสดงให้คุณเห็นว่า การเลือกใช้ยี่ห้อ ที่เป็นแบรนด์ทั่วๆไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุผลที่ดี พอควรเช่นกัน
โดยเหตุนี้แนะนำว่า ถ้าเกิดไปเลือกซื้อตามห้าง หรือร้านที่ขายเครื่องไม้เครื่องมือตกแต่งบ้านต่างๆมักจะมีเซลล์มาเชียร์ชี้แนะยี่ห้อแปลกๆให้ท่านเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมอยากจะกล่าวว่า อย่าใช้ยี่ห้อแปลกๆเลยนะครับ ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่ๆยกเว้นถ้าหากคุณคิดจะไม่ซ่อมเลย กะว่าใช้เสร็จถ้าเกิดมีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ ถ้ากรณีอย่างงั้นคุณซื้อแบรนด์ไหนก็ได้ครับ ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่อะไรก็ตามทั้งหมด แม้กระนั้นหากคุณยังกังวลใจหรือมีความรู้ ในร่างการซ่อมบ้างและก็สามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรที่จะเลือกยี่ห้อมาตรฐานทั่วไป จะเป็นเรื่องดีและก็มัธยัสถ์เงินในกระเป๋าคุณได้อย่างไม่ต้องสงสัย ถ้าพอใจอะไหล่ กบกระแสไฟฟ้าต่างๆหรือ ใบกบไฟฟ้า ก็สามารถเรียกได้จากในเว็บในทันที ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า มีจัดจำหน่ายอะไหล่กบไฟฟ้า อะไหล่เครื่องไม้เครื่องมือช่างทุกประเภท ทุกประเภทมากไม่น้อยเลยทีเดียวให้ท่านเลือกหา ได้ในราคาที่เหมาะสมสุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ใบกบ มากีต้า

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า

Tags : ใบกบ มากีต้า