ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพรหลายชนิดที่มีประโยชน์โดยสามารถเอามาช่วยรักษาแผลเป็น  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

30-04-2019 , 16:43:24
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1314
    • ดูรายละเอียดในบ้านพวกเรามีสมุนไพรอยู่ร่วมกันหลากหลายประเภทที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย แต่เว้นแต่เรื่องสุขภาพแล้วสมุนไพรยังสามารถช่วยหายไปรอยแผลเป็นไปได้อีกด้วย ใครที่มีแผลรวมทั้งกำลังมองหาสมุนไพรสำหรับการรักษาวันนี้เรามีมาฝากกันจ้ะ เริ่มจาก

1. น้ำมะนาว แนวทางเป็นใช้น้ำมะนาวผสมกับดินสอพองทาบริเวณที่เกิดแผล ทุกหนหลังอาบน้ำขณะก่อนนอน ทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอรอยแผลจะค่อยยุบลง

2. ว่านหางจระเข้ ใช้ส่วนที่เป็นวุ้นด้านใน โดยนำว่านหางจระเข้มาปลอกเปลือกแล้วล้างน้ำให้สะอาด ระวังยางให้ดีเพราะว่าบางครั้งอาจจะกัดผิวหนังได้ เมื่อได้วุ้นขาวๆด้านในให้เอามาพอกหรือทาบริเวณที่เป็นแผลเป็นอย่างสม่ำเสมอจะสามารถทำให้แผลจางลงได้

3. ใบบัวบก ใช้ตำและนำมาพอกตรงบริเวณที่เป็นแผลสด ใบบัวบกจะมีคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการช่วยสมานแผลทำให้แผลแห้งเร็ว ช่วยเสริมสร้างเยื่อคุ้มครองปกป้องการเกิดแผลเป็น

4. ขมิ้นชันกับมะนาว แนวทางก็คือให้ล้างมะนาวและก็ขมิ้นชันให้สะอาดแล้วหลังจากนั้นนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆโดยไม่ต้องปลอกเปลือกแล้วต่อจากนั้นนำไปปั่นให้รอบคอบ กรองด้วยผ้าข้าวบางเนื้อที่ได้นำไปใส่กระปุกแช่ตู้แช่เย็นเก็บไว้ใช้ได้โดยประมาณ 2 สัปดาห์ สำหรับวิธีใช้ก็คือเอามาพอกรอบๆที่เป็นแผลเป็นขั้นต่ำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ก็จะช่วยปรับรอยแผลเบาๆจางลง

โอกาสนี้ถ้าหากมีรอยแผลที่ผิวหนังแล้วก็เป็นผู้ที่ผิวค่อนข้างแผลง่าย ไม่ได้อยากใช้สารเคมีลองนำสมุนไพรต่างๆพวกนี้ไปทดลองทำกันดูนะคะ การันตีได้เลยว่ารอยแผลของคุณจะค่อยๆจางลงอย่างไม่ต้องสงสัยค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลบรอยแผลเป็น

ขอบคุณบทความจาก : http://www.scar-guru.com/

Tags : รักษาแผลเป็น,ลดรอยแผลเป็น