ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพร รากสามสิบ แคปซูล thaiherb  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 14:59:02
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 998
    • ดูรายละเอียด


ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ในอินเดียเป็นพืชซึ่งมักจะปลูกเอาไว้ในบริเวณที่ชุ่มชื้นของเขตร้อนไปทั้งยังประเทศอินเดีย,ทวีปเอเชีย, แอฟริกาและตอนใต้ของจีน ที่ประเทศอินเดียนิตยสารวิทยาศาสตร์การแพทย์ (IJMS), รากสามสิบ เป็นยา ที่แนะนำในแบบเรียนอายุรเวท (ยาแผนโบราณประเทศอินเดีย) เป็น สมุนไพรทานใช้เพื่อช่วยเหลือ ป้องกัน และก็ เป็นยาที่มีคุณประโยชน์ นานัปการสำหรับการดูแล สุขภาพหลายสิ่งหลายอย่าง ทั้งยังแผลในกระเพาะอาหารและก็อาการไม่สบาย ลักษณะของการปวดท้องที่เกิดจาก แผลหรือกรดในกระเพาะ

การใช้สมุนไพรรากสามสิบโบราณกาล รากและใบ มีการใช้แพร่หลายใน ยาสมุนไพรแผนประเทศอินเดีย เพื่อรักษาหลายอาการIJMS กล่าวว่าแพทย์ยา อายุรเวทคนไม่ใช่น้อยพบว่า ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูกศตวารี หรือ รากสามสิบ มีประโยชน์ใน การดูแลและรักษาความผิดปกติของ ระบบประสาท การอักเสบ(โรคตับ) โรคติดเชื้อบางสิ่ง นิตยสารการแพทย์กำหนดรากผงแห้งของ รากสามสิบ ช่วยเพิ่มการหลั่งนมในสตรีที่ให้นมลูก
สมุนไพรรามสามสิบ ผลดี และคุณประโยชน์มีรายงานเป็นจำนวนมากที่กล่าวไว้ว่า รากสามสิบ เป็นยาขับเยี่ยวและสามารถกำจัดของเหลวส่วนเกิน ในร่างกาย แก้ลักษณะของการปวดหัว อาการไข้ เบาหวาน โรคไขข้อ ความไม่พอดีของฮอร์โมนสตรีสมุนไพร ยารากสามสิบ ได้ถูกเสนอแนะว่าเป็น • ยาสมุนไพร มีสรรพคุณ ลดความเคร่งเครียด • โดยการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันซึ่งจะช่วย ร่างกายและจิตใจ ให้ดำเนินการมีคุณภาพมากเพิ่มขึ้น • สำหรับในการต่อกรกับเหตุการณ์ที่นำไปสู่ความไม่ค่อยสบายใจและก็ความเครียด

กรรมวิธีทาน รากสามสิบในตอนนี้ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยา อาการ ตกขาว ยา กระชับ มดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ สามารถประยุกต์ใช้เป็นผุยผงในรูปแบบยาเม็ด แคปซูล หรือ เป็นสารสกัด ในหนังสือยา อายุรเวทสนับสนุนการใช้ในแบบผงสมุนไพร แคปซูล นอกจากแบบแคปซูล แบบผงสามารถจะเอามาผสมกันในแก้ว กับนมอุ่นๆกับน้ำผึ้งหรือน้ำตาล หากอยากได้ รากสามสิบ แคปซูลได้แก่การใช้งานง่ายที่สุดในตอนนี้ เพราะสามารถนำพาไปทานได้ขณะเดินทาง หรืออยู่สถานที่ทำงาน ยิ่งกว่านั้นยังมีแบบ สารสกัดเป็นอีกหนทางหนึ่งสำหรับในการทาน สบายและก็ง่ายสำหรับการดูดซับและก็แก่การรักษาที่ยาวนานโดยยังคงคุณประโยชน์ของสมุนไพร

** ความเป็นมา รากสามสิบ หรือ ศตวารีคือ "ผู้ครอบครองสามีหลายร้อยคนหรือจะเรียกแบบคนประเทศไทยเป็น สาวร้อยผัว" เป็นยาชูกำลังทั่วไป รวมทั้ง ยาชูกำลังในระบบขยายพันธุ์ รากสามสิบ ในตำราเรียนสมุนไพรเรียกว่า "ราชินีที่สมุนไพร" เนื่องจากมันใช้การเสริมรักรวมทั้งครอบครัว รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นยาชูกำลังในอายุรเวท สำหรับหญิงเหมือนกันกับสำหรับเพศชาย สมุนไพรนี้มีประสิทธิภาพสูงแก้ปัญหาเกี่ยวกับระบบขยายพันธุ์ผู้หญิง นักพฤกษศาสตร์กับหนังสือยาอายุรเวท ตำราหลักสองฉบับ ใช้รักษา
1. ความเปลี่ยนไปจากปกติของสุขภาพสตรี
2. ช่วยป้องกันไม่ให้มีริ้วรอย
3. อายุยืน
4. เพิ่มภูมิคุ้มกัน
5. การปรับปรุงสมรรถภาพทางกายความแข็งแรง
6. ยังคงใช้ในความเปลี่ยนไปจากปกติทางประสาท
7. อาการอาหารไม่ย่อย
8. เนื้องอกอักเสบ
9. โรคระบบประสาท รายงานบอกว่าฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารสกัดจากรากสามสิบ ดังเช่น ฤทธิ์ต้านมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระแล้วก็ฤทธิ์ต้านอาการปวดเมนส์โรคปอดบวม แบบเรียนอายุรเวทโบราณอ้างถึงว่ามีคุณลักษณะสำหรับการบำบัดหลายประการสำหรับรากและก็โดยเฉพาะ ในกรณีลดอาการแท้งลูก ยาโป๊

ข้อมูลโภชนาการ รากสามสิบเป็นพืชผัก ที่มีแคลอรี่ต่ำมีแคลอรีเพียงแค่ 20แคลอรี่ต่อ 100 กรัม เกือบจะไม่มีไขมันและก็ไม่มีคอเลสเตอรอล รากสามสิบมีอินซูลินคาร์โบไฮเดรตซึ่งมีสาระต่อสุขภาพที่สำคัญ
1. อุดมไปด้วย โฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับเด็กแบเบาะที่กำลังเติบโต
2. ประกอบด้วยวิตามิน B-complex ที่สำคัญ
3. สิ่งพวกนี้จำเป็นต้องสำหรับกรรมวิธีเผาผลาญแล้วก็โปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีหลายชนิดภายในร่างกาย
4. มีวิตามินเอที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และก็วิตามินซีในระดับปานกลาง
5. วิตามินเคมีอยู่ในปริมาณที่ดี
6. การบำรุง สุขภาพของสมองรวมทั้งกระดูกรวมทั้งทำให้เลือดแข็งเป็นปกติ7. มีธาตุต่างๆอย่างเช่นแคลเซียมแมงกานีสธาตุฟอสฟอรัสซีลีเนียมและก็สังกะสีในปริมาณที่พอเหมาะตอนที่ทองแดงรวมทั้งเหล็กมีจำนวนที่ดี8. มีโพแทสเซียมราว 4% รวมทั้งแทบจะไม่มีโซเดียมซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคความดันเลือดสูงยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ประโยชน์ด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ คุณประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย

โรคมะเร็งคุณประโยชน์ต่อร่างกายของรากสามสิบโดยมากมาจาก รากมีคุณลักษณะต้านการอักเสบ การศึกษาเรียนรู้วิจัยชี้ให้เห็นว่าคุณสมบัติของพฤกษเคมีหรือสารต้านทานอนุมูลอิสร(สารAging) ในรากสามสิบช่วยคุ้มครองปกป้องความย่ำแย่ของเซลล์ที่เกิดขึ้นจากโรคมะเร็ง
รากสามสิบมีคาร์โบไฮเดรตที่ไม่เหมือนใครเรียกว่าอินนูลินซึ่งจะไม่ย่อยในส่วนลำไส้อ่อน แต่ว่าผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ที่มีแบคทีเรีย แบคทีเรียเหล่านี้ใช้อินนูลินเป็นของกินสำหรับการเจริญเติบโตและก็เพิ่มซึ่งช่วย ลดการเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่และโรคภูมิแพ้รวมทั้งเพิ่มการดูดซึมสารอาหาร

โรคอัลไซเมอร์ ความจำ โรคสมองเสื่อมการศึกษาเล่าเรียนทำให้เห็นว่ามีวิตามินอีในปริมาณสูงเหมือนกับในรากสามสิบช่วยป้องกันความเคลื่อนไหวของสมองที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดโรคอัลไซเมอร์

โรคหัวใจคุณสมบัติต่อต้านการอักเสบแล้วก็วิตามิน B-complex ต่างๆมีบทบาทสำคัญสำหรับในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดรวมทั้งทำให้ระดับ โฮโมซีสเตอีนของกรดอะมิโนต่ำ ซึ่งจะช่วยลดการเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ลดความดันโลหิต แล้วก็ลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายและก็โรคเส้นโลหิตสมอง นอกเหนือจากนี้ยังช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดและก็คอเลสเตอรอล

ระบบย่อยและทางเดินอาหารรากสามสิบเป็นผักที่มีเส้นใยสูงช่วยย่อยอาหารแล้วก็ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย อินซูลิน คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำกันและก็ใยอาหาร ที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ช่วยลดท้องผูกอาการของกินไม่ย่อยช่วยสำหรับการย่อยอาหารโดยการเพิ่มระดับโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีอะไมเลส และก็ ไลเปส ซึ่งย่อยคาร์โบไฮเดรตและไขมันตามลำดับ

คุมระดับน้ำตาลในเลือด คุณลักษณะต้านทานการอักเสบแล้วก็ต้านอนุมูลอิสระยังส่งผลต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยเส้นใยอาหารที่เข้ามาช่วยลดการเสี่ยงต่อเบาหวานประเภท 2มันถูกนำมาใช้ข้างในสำหรับเพื่อการรักษาภาวะมีบุตรยากรวมทั้งสิ่งที่จำเป็นทางเพศต่ำลดลงปัญหาด้านวัยหมดระดู, ความแตกต่างจากปกติแผลในกระเพาะอาหารรวมทั้งการตำหนิดเชื้อในหลอดลม ด้านนอกสร้างข้อต่อให้แข็งแรง
รากถูกนำมาใช้ใหม่ในการรักษาโรคโรคอุจจาระร่วง, โรคไขข้อ, เบาหวานและก็โรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับสมอง ยิ่งกว่านั้นยังใช้ใน การจัดการความไม่ดีเหมือนปกติของความประพฤติรวมทั้งความผิดปกติของสมองน้อยที่สุดเหง้าเป็น กระชับช่องคลอดแห้ง ในระบบสืบพันธ์รากสามสิบกับช่องคลอด ชำระล้างเนื้อเยื่อที่แห้งเพื่อให้ของความหล่อหลืนมีความสมดุลอย่างสมบูรณ์ โดยรวมรากสามสิบชำระล้างบำรุงและก็สร้างเสริมระบบแพร่พันธุ์เพศหญิงและด้วยเหตุนั้นก็เลยคือเรื่องธรรดาที่ใช้สำหรับ เพศหญิงที่ หมดรอบเดือน วัยหมดระดูรวมทั้งโรคเชิงกรานอักเสบ ยาชูกำลังผ่อนคลายที่ทำหน้าที่หลักในการไหลเวียนระบบที่ทำหน้าที่ในการย่อยอาหารฟุตบาทหายใจและผู้หญิงอวัยวะสืบพันธุ์ รากยาโป๊ ขับปัสสาวะ มีฤทธิ์เย็น
• รากสามสิบรากเป็นยาโป๊ยาชูกำลังทั่วไป, ขับฉี่, ต่อต้านการอักเสบ, น้ำยาฆ่าเชื้อโรคแอนตี้ออกซิแดนท์แล้วก็คุณสมบัติการต้านไข้
• ภาวการณ์มีบุตรยาก, ริดสีดวงทวาร, โรควัยหมดระดู, แล้วก็การตำหนิดเชื้ออะไรบางอย่าง โรคได้แก่โรคเริมแล้วก็ซิฟิลิส รากสามสิบถือได้ว่าเป็นยาบำรุงสุขภาพหญิงที่มีความสามารถมากที่สุดในผู้หญิงอายุน้อยผลต่อหญิงสาว: ในหญิงสาวมันบางทีอาจเพิ่มน้ำหนักของรังไข่และก็หลักฐานจากการเรียนทางรังไข่ของรังไข่ของหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
ข้อควรคำนึงไม่ใช่กับผู้สภาวะเนื้องอก โรคมะเร็งเต้านม ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการมีประจำเดือนกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดมีประโยชน์ในความไม่ปกติของเมนส์ยกตัวอย่างเช่นระดูเป็นประจำมีเลือดออกในระยะมีครรภ์และในสถานการณ์หลังวัยหมดระดู รากสามสิบมี สารซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการกำเนิด ในกล้ามเนื้อมดลูก,ปัญหาเรื่องภาวะมีบุตรยากของหญิงช่วยเพิ่ม การเจริญก้าวหน้าของรังไข่ไข่และการตกไข่ตระเตรียมมดลูกสำหรับมีท้องแล้วก็ปกป้องการแท้งลูก ปัญหาเกี่ยวกับวัยหมดระดู บรรเทาอาการ วัยหมดระดู เป็นการจัดการการเปลี่ยนฮอร์โมนการบำบัดรักษาซึ่งเป็นอาการไม่พึงปรารถนา ดังนั้นการเปลี่ยนในวัยหมดประจำเดือนเพศหญิงจะกลายเป็นธรรมชาติลดยาในความพยายามที่จะมีทางเลือกที่ปลอดภัยในการสังเคราะห์ฮอร์โมนจากl รากสามสิบเป็นมูลเหตุของ ไฟโตอีสโตเจน ที่รู้จักกันดีสามารถลดอาการไม่พึงปรารถนาได้การมีครรภ์รากสามสิบ ชี้แนะในกรณีที่มีการเสี่ยงกับการแท้งลูก สารสกัดจากรากรากสามสิบมีฤทธิ์ในการรักษาบางปัญหาระหว่างการตั้งท้อง • รากสามสิบที่มีแคปซูลในตอนท้องจะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวของลูกในท้อง และก็• ลูกในท้องออกมาและลดอุบัติการณ์ของการตายของเด็กอ่อนปริกำเนิด อุบัติการณ์ของการท้อง• ความดันโลหิตสูง (PIH) น้อยลงด้วย กิจกรรมสู้กับ ADH ช่วยสำหรับการรักษาความดันเลือดลดอาการบวมน้ำของการมีท้องโดยการทำให้เกิด dieresisการสำรวจโดยนักค้นคว้ามากไม่น้อยเลยทีเดียวและพบว่ารากและสารสกัดจากรากสามารถเพิ่มนมในการให้นมบุตรในคุณแม่ที่ให้นมบุตร ร่วมกับการบริหารร่างกาย มีนัยสำคัญสำหรับในการให้นมได้รับสารต้านอนุมูลอิสระมีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดสำหรับในการปกป้องความทรุดโทรมของเซลล์ - ทั่วไปทางเท้าโรคมะเร็ง, ริ้วรอยแล้วก็ความมากมายของโรค รากสามสิบ มีคุณลักษณะต่อต้านอนุมูลรวมทั้งจะเพิ่มการป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระโน่นเป็นเอนไซม์ซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสไม่วเทสเอมไซม์ คะตาเลสและก็ascorbic acid มากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญระหว่างที่การน้อยลงของไขมัน peroxidation อย่างมีนัยสำคัญ ในเพศชายรากสามสิบ หรือ ศตวารียังได้รับการศึกษาเกี่ยวกับอิทธิพลของระบบสืบพันธุ์เพศชาย พวกเขาพบว่าหนูที่เลี้ยงด้วยรากสามสิบรากสามสิบบด มีน้ำหนักอัณฑะสูงมากมายเมื่อเทียบกับที่ไม่ได้รับการรักษาการควบคุม อย่างไรก็ดีนี่เป็นรายงานขั้นต้นเพื่อขยายขอบเขตของพวกเราความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับผลพวงของ รากสามสิบ หรือ ศตวารีต่อระบบสืบพันธุ์ผู้ชายด้วยการเรียนรู้ได้ปฏิบัติการเรียนผลของรากสามสิบพันธุ์ ต่อสภาวะหม่นหมอง

สรุปผลการศึกษารากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นพืชสมุนไพรที่มีความสำคัญมากมายซึ่งใช้ในหลายๆโรคที่รักษาไม่หาย ใน อายุรเวทและในยาแผนโบราณ ใช้เป็นยาชูกำลังการผสมพันธุ์ นอกจากนั้นยังใช้เป็นยาต้านอาการเศร้าใจสิ่งแปลกปลอมอื่นๆพืชชี้ให้เห็นว่ามีส่วนประกอบทางพฤกษ์เคมีอยู่หลายอย่าง คุณลักษณะทางเภสัชวิทยาและยาต่างๆ
ประโยชน์ที่ได้รับ:
รากสามสิบ หรือ ศตวารีช่วยสำหรับการปล่อยน้ำหนักน้ำเพิ่มในช่วงช่วงเวลา
• ช่องคลอดช่วยทำนุบำรุงร่างกายและทำความสะอาดเยื่อที่แห้งเพื่อของความนุ่ม ความชื้น ความสมดุลอย่างสมบูรณ์
• จะเพิ่มปริมาณของนมแม่สำหรับมารดา
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถใช้โดยผู้ชายเพื่อลดปัญหาทางเพศอย่างเช่นการลดการอักเสบของอวัยวะสืบพันธุ์และก็ความอ่อนแอได้ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกที่รู้สึกได้ระหว่างคู่ชีวิตอีกด้วย
• ยานี้ประกอบด้วยคุณสมบัติสำหรับเพื่อการรักษาอาการเสียดท้องรวมทั้งอาการลำไส้ใหญ่บวม
• สามารถลดไข้การอักเสบและแม้กระทั้งแผลในกระเพาะอาหาร
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถต่อสู้กับอหิวาต์, ไข้ไทฟอยด์, โรคบิด ที่ก่อให้เกิดอาการท้องร่วงและอ้วกได้
• ยานี้จะช่วยในการลดความตึงเครียด สร้างภูมิต้านทานภายในร่างกายรวมทั้งช่วยป้องกันร่างกายจากผลเสียอาทิเช่นความเครียด
• ขอแนะนำให้ทานศตวารีวันละสองครั้งแล้วก็ให้มั่นใจว่าคุณทานยาหลังรับประทานอาหาร คุณจะได้ผลดีภายในร่างกายและจิตใจของคุณเมื่อคุณรวมยาที่น่าเร้าใจนี้กับไลฟ์สไตล์ของคุณ นี่เป็นเลิศในส่วนประกอบในของกิน อายุรเวทที่ได้ผลต่อสภาพร่างกายและจะก่อให้คุณรู้สึกดีกับตนเอง ลองใช้งานด้วยตัวคุณเองแล้วก็มองผลลัพธ์ที่ดีที่สุด!
ร้านเราผลิตและขายแต่สมุนไพรที่สะอาด ปลอดภัย ปลอดรา มาตรฐานโรงงาน
>> คลิก เพื่อดูสินค้าราคาประหยัด <<
 

ที่มา : http://www.thaiherbweb.com/index.php?mo=3&art=561891

Tags : กระชับ ช่อง คลอด,ยา กระชับ มดลูก,ศตวารี