ผู้เขียน หัวข้อ: จัดเก็บแปรงสีฟันให้เป็นระเบียบกว่า ด้วยที่ใส่แปรงสีฟัน  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 15:57:34
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 387
    • ดูรายละเอียด

สำหรับกิจกรรมเพื่อความถูกอนามัยที่ดีของร่างกายนั้น การขัดฟัน เป็นกิจกรรมอย่างนึ่งที่คนทุกคนต้องทำ คงจะไม่มีผู้ใดที่รู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องแปรงก็ได้ เว้นไปวันสองวันก็ยังได้แน่นอน เพราะว่าถ้าหากไม่แปรงฟัน จะกำเนิดเชื้อโรคสะสมในปากและก็ทำให้เกิดโรคหลายสิ่งหลายอย่าง ทั้งฟันผุ ติดโรคในโพรงปาก แถมยังส่งผลให้มีกลิ่นปาก ส่งผลกระทบต่อการเข้าสังคมได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับในการแปรงฟัน เครื่องไม้เครื่องมือที่ต้องใช้แน่นอนมีอยู่ 2 อย่างเป็นแปรงสีฟัน และก็ยาสีฟัน ในตอนที่เราใช้อยู่มันก็คงไม่มีปัญหาอะไร แต่ว่าขณะที่ใช้งานเสร็จแล้วละ เราจะเก็บของ 2 อย่างงี้ให้เรียบร้อยอย่างไรดี เพราะเหตุว่าทั้งแปรงสีฟันและก็ยาสีฟันเป็นของที่เราจำต้องเอาเข้าปาก หากเอาไปวางไว้แบบไม่เป็นระเบียบ จนทำให้แปรงสีฟันจำต้องไปพบกับสิ่งสกปรก หรือตกลงพื้นกระทั่งถ้าหากจะเอามาเข้าปากอีกรอบก็คงกระดากจิตใจไม่น้อย ยิ่งถ้าเกิดแปรงสีฟันตกลงไปในที่ๆไม่พึงปรารถนาสักเยอะแค่ไหน อย่างในโถส้วม หรืออ่างล้างจาน อาจไม่มีใครอยากจะเอามาเข้าปากอีกครั้งหรอก จริงไหม เพื่อไม่ให้กำเนิดปัญหาดังกล่าว ที่ใส่แปรงสีฟัน ช่วยได้เสมอ

ที่ใส่แปรงสีฟัน เป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อพวกเราสามารถใส่แปรงสีฟันได้อย่างรัดกุม โดยทั่วไปมักมีทรงเหมือนแก้ว มีฝาปิดซึ่งจะมีช่องสำหรับเสียบแปรงสีฟันพอเพียงเป็นช่องแคบๆเวลาที่เราต้องการจะเก็บแปรงสีฟันก็ทำเป็นง่ายๆแค่แทงด้ามแปรงสีฟันลงไปในช่องที่ทำไว้แค่นั้น แทงลงไปจนกว่าปลายด้ามจะลงไปถึงก้น เท่านี้แปรงสีฟันของเราก็ไม่สิทธิร่วงจากที่เก็บลงสู่พื้นได้แล้ว

ที่เก็บแปรงสีฟันที่ผลิตออกมาในขณะนี้นั้นมีอยู่หลายรุ่น ทั้งยังรุ่นแบบแก้วใบเดียว จนถึงรุ่นที่มีแก้วใส่แปรงสีฟันถึง 4 ด้ามในตัวเดียว ถามว่ารุ่นใดดีสุด ข้อนี้ต้องขึ้นอยู่กับรูปแบบของการนำไปใช้งานของแต่ละคน ถ้าว่าในห้องอาบน้ำที่จะเอาไปใช้นั้นมีคนเวียนใช้กันหลายคน ประมาณว่าใน 1 บ้าน มีห้องสุขาอยู่ห้องเดียว ที่ใส่แปรงสีฟันแบบที่มีแก้วเก็บหลายใบในตัวเดียวจะตอบโจทย์ได้มากกว่า แต่ว่าถ้าเกิดเป็นห้องอาบน้ำที่มีคนรับใช้งานอยู่ตามลำพังคนเดียว ในบ้านนั้นมีห้องสุขาหลายห้อง สมาชิกทุกท่านแยกไปใช้แต่ละห้องเป็นของตัวเอง ที่ใส่แปรงสีฟันแบบ 1 แก้ว ก็พอเพียงต่อการใช้แรงงานแล้ว

ที่ใส่แปรงสีฟัน แม้ว่าจะดูเป็นของใช้อย่างง่ายๆไม่มีการทำงานสลับซับซ้อน แต่เราก็ต้องใช้ให้ถูกแนวทาง แล้วก็มีสิ่งที่จำเป็นต้องระมัดระวังในการใช้งานอยู่พอควร ส่วนจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันดีกว่า
1. ควรจะตั้งที่ใส่แปรงสีฟันเอาไว้ภายในจุดที่อยู่สูงพอควร เพื่อพ้นจากน้ำ ความชุ่มชื้น และก็เชื้อโรคต่างๆและก็อยู่ในจุดที่พวกเราสามารถจับใช้ได้สบาย ไม่ตั้งไว้สูงเกินความจำเป็นกระทั่งเอื้อมมือขึ้นไปจับตรากตรำ ห้ามตั้งที่ใส่แปรงสีฟันเอาไว้ในจุดที่มีโอกาสเสี่ยงต่อการหล่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ใส่แปรงสีฟันที่เป็นเซรามิคหรือแก้ว เพราะว่าบางทีอาจมีการตกแตกได้
2. การเสียบแปรงสีฟันใส่ที่ใส่แปรงสีฟัน จะต้องใช้วิธีแทงแปรงใส่ลงในช่อง โดยให้ขนแปรงอยู่ข้างบนแค่นั้น อย่าคิดแนวทางเก็บแบบแผลงๆอย่างการคว่ำขนแปรงลง หงายด้ามแปรงขึ้น เพราะเหตุว่าจะก่อให้หยิบใช้ได้ตรากตรำ รวมทั้งในการเก็บแปรง ต้องทิ่มด้ามแปรงสีฟันลงไปจนกระทั่งจะสุดทุกหน อย่าจิ้มด้ามแปรงสีฟันใส่ด้านในที่เก็บแบบพอเป็นพิธี เนื่องจากว่าจะก่อให้แปรงสีฟันได้โอกาสหลุดจากที่ใส่ จนตกลงมาที่พื้นเองได้
3. อย่าตั้งที่ใส่แปรงสีฟันทิ้งเอาไว้แบบไม่สนใจมันเลย กะว่าเอาไว้เป็นที่เก็บแปรงเพียงอย่างเดียว เนื่องจากเวลาที่ผ่านไปทุกเมื่อเชื่อวันๆโน่นคือฝุ่นผง สิ่งสกปรก และก็เชื้อโรคที่จะสะสมในที่ใส่แปรงสีฟันได้ ควรจะหมั่นจับที่ใส่แปรงสีฟันลงมาล้างชำระล้าง โดยการใช้ฟองน้ำชุบน้ำยาที่เอาไว้ล้างจานขัดออกจนถึงสะอาด แล้วล้างด้วยน้ำ ต่อจากนั้นคว่ำไว้ให้แห้ง และหลังจากนั้นก็ค่อยนำมาประกอบเพื่อใช้ใหม่อีกรอบ แล้วก็ถ้ามีความเห็นว่าที่ใส่แปรงสีฟันเริ่มมีฝุ่นเกาะ หรือมีสัตว์ที่ไม่พึงประสงค์อย่างแมลงสาบ จิ้งจก ไปไต่ จะต้องหยุดใช้ แล้วนำลงมาล้างทำความสะอาดในทันที
4. เมื่อต้องการเปลี่ยนที่ที่ใส่แปรงสีฟันออกจากที่ จะต้องทำอย่างรอบคอบเพื่อไม่ให้เกิดการตกแตก โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ใส่แปรงสีฟันที่ทำจากแก้ว หรือพลาสติกที่ออกจะบาง
ที่ใส่แปรงสีฟัน เป็นเครื่องมืออย่างหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับในการเก็บแปรงสีฟัน ให้ถูกต้องตามหลักความถูกอนามัยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และก็ช่วยทำให้ห้องน้ำเป็นระเบียบเรียบร้อยเยอะขึ้นด้วย บ้านคนใดที่ยังขาดที่เก็บของสำคัญอย่างแปรงสีฟันอยู่ ขอชี้แนะให้ซื้อที่แปรงสีฟันไปใช้งาน ยืนยันว่าจะทำให้การเก็บ การจับใช้แปรงสีฟันทำได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นด้วย ยิ่งถ้าหากใช้คู่กับกล่องสำหรับหุ้มห่อขนแปรงสีฟัน จะยิ่งทำให้แปรงสีฟันของคุณดูสะอาด น่าใช้ ถูกสุขลักษณะมากขึ้นแน่ๆ

Source: บทความที่ใส่แปรงสีฟัน: www.indexlivingmall.com